ตารางพยากรณ์ 25 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 8, 2018)

7233
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima)

วันนี้แอดมินขอเชียร์ให้จังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) เป็นหนึ่งจังหวัดที่เหมาะแก่การชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดหนึ่งเลยนะคะ แม้จะเป็นส่วนหนึ่งของภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) แต่สามารถเดินทางจากโตเกียวด้วยชินคันเซ็นเพียง 1.5 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น เรียกว่าเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไปไกลมากนัก

สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังของจังหวัดนี้ส่วนใหญ่จะอยู่อีกฟากของเมือง อาทิ เมืองไอสุวากามัตซึ (Aizu-wakamatsu) ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ของซามูไร และยังเป็นที่ต้องของปราสาท Tsuruga-jo Castle และจุดชมรถไฟสาย Tadami Line ที่จะหาดูได้ไม่กี่ครั้งในหนึ่งวัน

นอกจากนี้ที่ฟุคุชิมะก็ยังหมู่บ้านโบราณ Ouchi-juku และสถานที่อื่นๆ อีกมากมายที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่า 25 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิตของจังหวัดฟุคุชิมะนั้นมีที่ไหนที่จะประจวบเหมาะกับช่วงเวลาที่เราไปพอดีบ้าง

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดฟุคุชิมะปี 2018

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 8,2018

ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดฟุคุชิมะ ช่วงพีคของสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีส่วนใหญ่ของจังหวัดฟุคุชิมะจะอยู่ที่สิ้นเดือนตุลาคมจนถึงต้นพฤศจิกายน มีระยะเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ข้อดีคือสามารถชมได้หลายๆที่ในวันที่ใกล้เคียงกันถือว่าคุ้มค่ามาก หากพิจารณาจากระยะเวลาการเปลี่ยนสีที่ไม่ยาวนานมากนัก

มีแนวโน้มว่าบริเวณที่เป็นหุบเขาอาจจะอยู่ในช่วงพีคคือจะเห็นวิวเทือกเขาสีส้มทั้งหุบเขา เป็นวิวที่น่าเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกค่ะ แต่หากไม่มีเวลามากนักก็แนะนำให้เลือกสถานที่ชมใกล้ๆ เช่นสวนในสนามกีฬา Azuma Sports Park เป็นบริเวณที่มีต้นแปะก๊วยสีเหลืองเรียงรายเป็นทางยาวสวยงามทั้งในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวค่ะ

ท่านใดที่ชอบภูเขาน้ำตกก็แนะนำ ภูเขา Mount Adatara, น้ำตก Tatsuzawafudo Falls หรือชอบแลนมาร์คสวยๆ ก็หน้าผา To-no-Hetsuri, สะพาน Yukiwari Bridge ถ้าชอบสวนก็ Kasumigajo Park หรือถ้าชอบทะเลสาบ ก็แนะนำ Ozenuma Lake, บึง Goshikinuma, หรือที่ทะเลสาบ Lake Tagokura ที่เน้นเรื่องวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบท่ามกลางหุบเขาที่เปลี่ยนสี เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่อยากแนะนำมากค่ะ

เดิมทีแอดมินคิดว่าการชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดมิยางิ (Miyagi) เป็นหนึ่งในดวงใจแล้ว แต่กลับพบว่าจังหวัดจังหวัดฟุคุชิมะนั้นมีสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีเยอะมากกก และวิวก็สวยอลังการด้วยค่ะ สำหรับในส่วนของภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) แอดมินขอจบการพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยสีเพียงเท่านี้ ในครั้งหน้าจะขยับไปภูมิภาคคันไซ (Kansai) บ้าง รอติดตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Oct 8, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com