วันนี้แอดมินมาพร้อมข่าวดีสำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้ เพราะแต่ละสวนนั้นมีกิจกรรมที่เริ่มจัดกันแล้วสำหรับงาน เทศกาลชมซากุระ ที่จะมีขึ้นทุกปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในวันนี้แอดมินก็มี 3 สวนใหญ่ๆ ของจังหวัดไซตามะ (Saitama) เอามาฝากกันค่ะ ไปดูกันดีกว่านะคะว่าใครไปช่วงไหนจะเจอซากุระ 3 สวนนี้บานบ้าง อิ อิ

Gongendo Tsutsumi
Gongendo Tsutsumi

 

จังหวัดไซตามะ (Saitama)

จังหวัดไซตามะ (Saitama / 埼玉県) เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ติดเมืองโตเกียวโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ถึงประมาณ 2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับว่าไปส่วนไหนของจังหวัด) ถึงแม้จะอยู่ติดเมืองหลวงก็ตาม แต่ไซตามะก็เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติให้ชมหลายจุด จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากเที่ยวทั้งในเมืองและนอกเมือง

สำหรับในบทความนี้ แอดมินจะแนะนำหนึ่งในธรรมชาติของจังหวัดไซตามะ โดยเป็นสถานที่ชมซากุระที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ รวมถึงยังเป็นสวนที่ติดอันดับจุดชมซากุระ 100 อันดับของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ขอบอกว่าสวยงามมากจริงๆ แอดมินคอนเฟิร์ม!!

3 จุดชมซากุระในจังหวัดไซตามะ (Saitama)

Kumagaya Sakura Tsutsumi

Kumagaya Sakura Tsutsumi (熊谷桜堤)Kumagaya Sakura Tsutsumi (熊谷桜堤) หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อสวนว่า Kumagaya Arakawa Ryokuchi Park เป็นสถานที่ชมซากุระมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Arakawa ในจังหวัดไซตามะ ประกอบด้วยซากุระจำนวน 500 ต้น เรียงกันเป็นระยะทางความยาวทั้งหมด 2 กิโลเมตร ที่สวนแห่งนี้ก็ติดอันดับจุดชมซากุระ 100 แห่งของญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งซากุระของที่นี่จะมีระยะเวลาการบานอยู่ที่ประมาณปลายเดือนมีนาคม – ต้นเมษายน

การเดินทางมายังสวน [ดูแผนที่]
· นั่งรถไฟสาย Takasaki Line ลงสถานี Kumagaya ออกทางประตูทิศใต้ แล้วเดินจากสถานีประมาณ 5 นาที

ช่วงเวลางานเทศกาลชมซากุระ
· ปี 2018 : 26 มีนาคม 2018 – 8 เมษายน2018

Gongendo Tsutsumi

Gongendo Tsutsumi (権現堂桜堤)Gongendo Tsutsumi (権現堂桜堤) เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีซากุระประมาณ 1,000 ต้นเรียงรายตลอดระยะทาง 1 กิโลเมตร ที่นี่มีจุดเด่นที่ซากุระสองข้างทางโน้มกิ่งเข้าหากัน ประสานเป็นอุโมงค์ซากุระยาวสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ยังสามารถชมดอก Nano-hana ซึ่งในภาษาอังกฤษเรียกว่า Rapeseed ที่อยู่ข้างๆ กับต้นซากุระอีกด้วย ในช่วงเทศกาลที่นี่จะมีร้านค้า อาหารต่างๆ ประมาณ 100 ร้าน และอีเวนท์อีกมากมายที่จะทำให้สนุกสนานไปกับการชมซากุระ

การเดินทางมายังสวน [ดูแผนที่]
· นั่งรถไฟสาย Tobu Skytree Line Exp. มาลงสถานี Satte  แล้วต่อรถบัสประมาณ 10 นาที โดยขึ้นที่ป้ายรถบัส「五霞町役場行」อ่านว่า Goka-cho yakubagyo และลงที่ป้าย「権現堂」อ่านว่า Gongendo สำหรับคนที่อยากเดินจากสถานีจะใช้เวลาประมาณ 30 – 40 นาที

หมายเหตุ:ควรจดชื่อป้ายรถบัสเป็นภาษาญี่ปุ่นไปด้วยเพื่อดูเทียบกับป้ายรถบัสจริงๆ และชื่อป้ายที่แสดงบนรถบัส เนื่องจากที่ป้ายรถบัสไม่มีภาษาอังกฤษ

ช่วงเวลางานเทศกาลชมซากุระ
· ปี 2018 : 24 มีนาคม 2018 – 4 เมษายน 2018

Omiya Park

Omiya Park (大宮公園)Omiya Park (大宮公園) เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดไซตามะ และเป็นสวนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัด ที่นี่มีขนาดพื้นที่ประมาณ 67.9 เฮกเตอร์ มีต้นซากุระประมาณ 1,000 ต้น เป็นสวนที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมทางด้านการชมซากุระและบอนไซ Japanese red Pine โดยติด 100 อันดับสำหรับการชมซากุระในญี่ปุ่นอีกด้วย [ดูรีวิว » สวนโอมิยะ (Omiya Park)]

การเดินทางมายังสวน [ดูแผนที่]
· นั่งรถไฟสาย Tobu Urban Park Line มาลงที่สถานี สถานี Kita-Omiya หรือ Omiya Koen แล้วเดินจากสถานีประมาณ 3-5 นาที
· นั่งรถไฟสาย JR Shinjuku Line หรือ Saikyo Line มาลงที่สถานี แล้วเดินจากสถานีประมาณ 10 – 15 นาที

ช่วงเวลาชมซากุระ
· พยากรณ์ปี 2018 :
เริ่มบาน 24 มีนาคม 2018
บานเต็มที่ 28 มีนาคม 2018
เริ่มร่วง 3 เมษายน 2018

ที่ไซตามะยังมีอีกหลายสวนชมซากุระที่มีชื่อเสียง แต่ว่าทั้ง 3 สวนที่ยกมานี้เป็นสวนใหญ่ที่มีจำนวนซากุระหลักพันต้น และสามารถเดินทางไปกลับเมืองโตเกียวได้ภายใน 1 วัน เป็นสวนที่เข้าถึงได้ไม่ยากจนเกินไป จึงเหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่จะเดินทางเร็วๆ นะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า


บทความเกี่ยวกับซากุระ ดูทั้งหมด »

· ตารางพยากรณ์ซากุระบานที่ญี่ปุ่นปี 2017 - 2019
· 3 จุดชมซากุระยอดนิยมในจังหวัดไซตามะ
· [รีวิว] ชมซากุระที่สวน Shinjuku Gyoen National Garden ในโตเกียว
· [รีวิว] ชมซากุระที่ศาลเจ้ายาสุกุนิ (Yasukuni Shrine) ในโตเกียว
· [รีวิว] ชมซากุระที่สวนจิโดริกะฟุจิ (Chidorigafuchi Park) ในโตเกียว
· [รีวิว] ชมอุโมงค์ซากุระที่สวนอุเอโนะ (Ueno Park) ในโตเกียว
· [รีวิว] มาขอพรและชมซากุระที่ศาลเจ้า Hanazono Shrine ในชินจูกุ โตเกียว
· [รีวิว] ทริปชมซากุระและพักโรงแรมในไซตามะ (Saitama) เมืองน่าอยู่ใกล้โตเกียว
· [รีวิว] ชมซากุระที่สวนโอมิยะ (Omiya Park) จังหวัดไซตามะ (Saitama)
· [Pic] “Sakura at Meguro River” ประมวลรูปซากุระที่แม่น้ำเมกุโระในโตเกียว

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com