ตารางพยากรณ์ 15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดโอซาก้า (Osaka) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 15, 2018)

13362
15 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดโอซาก้า (Osaka)

สวัสดีค่า กลับมาอีกครั้งกับการพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในฝั่งภูมิภาคคันไซ (Kansai) ที่หลายคนน่าจะกำลังรอคอย วันนี้เราจะขอเริ่มจากจังหวัดโอซาก้า (Osaka) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของภูมิภาคนี้กันค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวของโอซาก้า (Osaka) เรียกได้ว่ามีหลากหลายรูปแบบทั้งเที่ยวในเมือง อาทิ ปราสาท Osaka Castle, สวนสนุก Universal Studios Japan (USJ), พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Osaka Aquarium KAIYUKAN, ย่านช็อปปิ้ง Dotonbori วัดวาอารามก็มีให้ชม อย่างวัด Shitenno-ji Temple ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ส่วนที่เที่ยวธรรมชาติก็มีค่ะ เช่น วนอุทยาน Meiji no Mori Mino Quasi-National Park (Minoo Park) เป็นต้น

ไปดูกันดีกว่าว่าจังหวัดโอซาก้านี้จะมีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมให้ได้เราชมตรงไหนบ้างค่ะ

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดโอซาก้าปี 2018

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 15, 2018

ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดโอซาก้า แม้ก่อนหน้านี้อากาศค่อนข้างแปรปรวนมาก แต่แนวโน้มของใบไม้เปลี่ยนสีของจังหวัดโอซาก้า ยังอยู่ในช่วงกลางพฤศจิกายนจนถึงต้นธันวาคม หากเพื่อนๆ เดินทางตั้งแต่วันที่ 20 พศจิกายน เป็นต้นไป และอยู่จนถึงสิ้นเดือนนับว่าเหมาะสมที่สุด

สำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีซึ่งสามารถชมได้หลากหลายสถานที่มากที่สุด อาทิ วัดแห่งความโชคดี Katsuo-ji Temple ซึ่งเราจะได้ชมใบเมเปิ้ลกับตุ๊กตาดารุมะอันเป็นเอกลักษณ์ของวัดนี้ ส่วนคนที่มีเวลาไม่มากก็ไปสวนปราสาท Osaka Castle Park ที่สามารถชมกับเมเปิ้ลและแปะก๊วยได้พร้อมๆ กัน หรือสวน Expo Commemoration Park ที่มีทั้งน้ำตกและสวนญี่ปุ่น

หากเป็นแนวธรรมชาติขอแนะนำสวน Meiji no Mori Mino Quasi-National Park (Minoo Park) ที่สามารถชมน้ำตกตัดกับเมเปิ้ลสวยๆ บนสะพานแดงได้กลิ่นอายญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ส่วนคนที่มาตอนเดือนธันวาคมก็สามารถชมใบแปะก๊วยสีเหลืองอร่ามได้ที่ถนน Midosuji นะคะ

โอซาก้าเป็นจุดที่เหมาะกับการชมใบไม้เปลี่ยนสีสำหรับคนที่มีเวลาไม่มากและไม่อยากเดินทางออกไปไกล ซึ่งหาชมได้ทั้งเมเปิ้ลและแปะก๊วย ท้ายนี้ก็ขอให้เพื่อนๆ โชคดีในการชมธรรมชาตินะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Oct 15, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com