Home ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ตารางพยากรณ์ 23 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดเกียวโต (Kyoto) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 19, 2018)

ตารางพยากรณ์ 23 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดเกียวโต (Kyoto) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 19, 2018)

10575
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดเกียวโต (Kyoto)

สวัสดีค่า และแล้วก็มาถึงคิวของเกียวโต (Kyoto) เมืองนี้ที่หลายคนรอคอยพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในปีนี้ เพราะนอกจากจะเป็นเมืองยอดนิยมทางด้านการท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นเมืองที่มีบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะและมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นเก่าแก่ที่บ่มเพาะกันนับพันปีตั้งแต่สมัยเฮอันเลยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของเกียวโตได้แก่ วัดทอง Kinkaku-ji Temple ที่แสดงความโอ่อ่าหรูหราของขุนนางสมัยเฮอัน รวมทั้งวัดเงิน Ginkaku-ji Temple ที่แสดงถึงความสงบ เรียบง่ายของนิกายเซน วัดน้ำใส Kiyomizu-dera Temple ที่ได้รับความนิยมด้านการชมใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระ นอกจากนี้ยังมี Arashiyama ที่มีธรรมชาติโดดเด่นและป่าไผ่อันเลื่องชื่ออีกด้วย

เอาล่ะค่ะไปดูกันดีกว่า ว่าจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมแต่ละจุดของเกียวโตมีสถานที่ไหนและช่วงเวลาไหนที่เหมาะแก่การชมบ้าง

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดเกียวโตปี 2018

หมายเหตุ:

  • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
  • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ
  • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 19, 2018

ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดเกียวโตใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโตนั้นจะกินเวลาตั้งแต่ประมาณวันที่สิบต้นๆ ของเดือนพฤศจิกายนยาวไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม มีอัตราการเปลี่ยนสีอย่างสม่ำเสมอ ในสถานที่หนึ่งๆ ช่วงพีคจะอยู่ประมาณสัปดาห์กว่าๆ ช่วงเวลาที่เหมาะสมมากที่สุดในการท่องเที่ยวอยู่ที่ช่วงตั้งแต่วันที่ 21 – 30 พฤศจิกายน ซึ่งสามารถเลือกชมได้ตามความชื่นชอบของแต่ละคนเลยค่ะ

สถานที่ที่แอดมินแนะนำแน่นอนว่าต้องเป็นวัดน้ำใส Kiyomizu-dera Temple แต่เนื่องจากว่ามีบางส่วนที่ปิดปรับปรุงอยู่อาจจะทำให้เสียอรรถรสในการชมอยู่บ้าง จึงขอแนะนำวัด Tofuku-ji Temple แทน ซึ่งเป็นอีกวัดหนึ่งที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีในมุมสูงจากระเบียงไม้ของวัดได้ รวมถึงวัด Eikando Zenrin-ji Temple ที่งดงามทั้งสถาปัตยกรรมและใบไม้เปลี่ยนสี

อีกวัดหนึ่งที่แนะนำคือวัด Enko-ji Temple ที่สร้างในสมัยเอโดะและยังเคยเป็นโรงเรียนมาก่อนอีกด้วย แต่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือ สวนหย่อมแบบญี่ปุ่นที่สามารถนั่งชมใบเมเปิ้ล สระน้ำ ที่สามารถนั่งชมได้จากตัวอาคารแบบญี่ปุ่นเก่าแก่ และทางเดินท่ามกลางป่าไผ่ที่ขึ้นสลับอับเมเปิ้ล ทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ชมใบ้ไม้เปลี่ยนสีที่ควรค่าแก่การไปมากที่สุด

นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้วนั้น ยังมีสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีอีกมากมายที่น่าสนใจจนเขียนเอาไว้ในหนึ่งบทความคงไม่พอ แต่โดยพื้นฐานแล้วอยากให้เพื่อนๆ คำนวณตามวันที่เราเดินทางไปถึงสถานที่นั้นๆ แล้วจึงค่อยเลือกสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ถูกใจนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ดูทั้งหมด »

· ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2018 ที่ญี่ปุ่น แบบละเอียดยิบ (อัพเดตล่าสุด)
· ตารางพยากรณ์ใบแปะก๊วยเปลี่ยนสี 2018 ที่ญี่ปุ่น (อัพเดตล่าสุด)
· พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีปี 2018 ที่ญี่ปุ่นและจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ทั่วประเทศ
· [รีวิว] เที่ยวนิกโก้ (Nikko) 1 วัน ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Shinkyo Bridge และ Lake Chuzenji
· [รีวิว] เที่ยวนิกโก้ (Nikko) 1 วัน ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่น้ำตก Kegon Waterfall
· [รีวิว] ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Yamadera Temple วัดบนเขาที่อายุเก่าแก่กว่า 1000 ปี ในจ.ยามากาตะ
· [รีวิว] เที่ยวเมืองเซนได (Sendai) 1 วัน ชมใบไม้เปลี่ยนสี ปราสาทเซนได (Sendai Aoba Castle)
· [รีวิว] เที่ยวโตเกียว ชมใบไม้เปลี่ยนสีตอนกลางคืนที่หน้าสถานี Tokyo Station

 

ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
ครั้งที่ 1 : Oct 19, 2018

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com