ตารางพยากรณ์ 23 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดเกียวโต (Kyoto) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 19, 2018)

16721
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดเกียวโต (Kyoto)

สวัสดีค่า และแล้วก็มาถึงคิวของเกียวโต (Kyoto) เมืองนี้ที่หลายคนรอคอยพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในปีนี้ เพราะนอกจากจะเป็นเมืองยอดนิยมทางด้านการท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นเมืองที่มีบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะและมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นเก่าแก่ที่บ่มเพาะกันนับพันปีตั้งแต่สมัยเฮอันเลยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของเกียวโตได้แก่ วัดทอง Kinkaku-ji Temple ที่แสดงความโอ่อ่าหรูหราของขุนนางสมัยเฮอัน รวมทั้งวัดเงิน Ginkaku-ji Temple ที่แสดงถึงความสงบ เรียบง่ายของนิกายเซน วัดน้ำใส Kiyomizu-dera Temple ที่ได้รับความนิยมด้านการชมใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระ นอกจากนี้ยังมี Arashiyama ที่มีธรรมชาติโดดเด่นและป่าไผ่อันเลื่องชื่ออีกด้วย

เอาล่ะค่ะไปดูกันดีกว่า ว่าจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมแต่ละจุดของเกียวโตมีสถานที่ไหนและช่วงเวลาไหนที่เหมาะแก่การชมบ้าง

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดเกียวโตปี 2018

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 19, 2018

ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดเกียวโต ใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโตนั้นจะกินเวลาตั้งแต่ประมาณวันที่สิบต้นๆ ของเดือนพฤศจิกายนยาวไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม มีอัตราการเปลี่ยนสีอย่างสม่ำเสมอ ในสถานที่หนึ่งๆ ช่วงพีคจะอยู่ประมาณสัปดาห์กว่าๆ ช่วงเวลาที่เหมาะสมมากที่สุดในการท่องเที่ยวอยู่ที่ช่วงตั้งแต่วันที่ 21 – 30 พฤศจิกายน ซึ่งสามารถเลือกชมได้ตามความชื่นชอบของแต่ละคนเลยค่ะ

สถานที่ที่แอดมินแนะนำแน่นอนว่าต้องเป็นวัดน้ำใส Kiyomizu-dera Temple แต่เนื่องจากว่ามีบางส่วนที่ปิดปรับปรุงอยู่อาจจะทำให้เสียอรรถรสในการชมอยู่บ้าง จึงขอแนะนำวัด Tofuku-ji Temple แทน ซึ่งเป็นอีกวัดหนึ่งที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีในมุมสูงจากระเบียงไม้ของวัดได้ รวมถึงวัด Eikando Zenrin-ji Temple ที่งดงามทั้งสถาปัตยกรรมและใบไม้เปลี่ยนสี

อีกวัดหนึ่งที่แนะนำคือวัด Enko-ji Temple ที่สร้างในสมัยเอโดะและยังเคยเป็นโรงเรียนมาก่อนอีกด้วย แต่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือ สวนหย่อมแบบญี่ปุ่นที่สามารถนั่งชมใบเมเปิ้ล สระน้ำ ที่สามารถนั่งชมได้จากตัวอาคารแบบญี่ปุ่นเก่าแก่ และทางเดินท่ามกลางป่าไผ่ที่ขึ้นสลับอับเมเปิ้ล ทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ชมใบ้ไม้เปลี่ยนสีที่ควรค่าแก่การไปมากที่สุด

นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้วนั้น ยังมีสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีอีกมากมายที่น่าสนใจจนเขียนเอาไว้ในหนึ่งบทความคงไม่พอ แต่โดยพื้นฐานแล้วอยากให้เพื่อนๆ คำนวณตามวันที่เราเดินทางไปถึงสถานที่นั้นๆ แล้วจึงค่อยเลือกสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ถูกใจนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Oct 19, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com