ตารางพยากรณ์ 16 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดนารา (Nara) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Oct 24, 2018)

7378
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดนารา (Nara)

คราวนี้แอดมินขอนำเสนอพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของจังหวัดนารา (Nara) ที่อยู่ใกล้ๆ กับจังหวัดโอซาก้า (Osaka) และเกียวโต (Kyoto) หลายท่านอาจจะรู้จักจังหวัดนาราในนามของจังหวัดที่มีน้องกวางเดินอยู่ทั่วไป แต่แท้จริงแล้วยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายที่เราอาจจะไม่นึกถึงนะคะ

สถานที่อันโด่งดันก็มี อาทิ Todai-ji Temple วัดที่มีพระพุทะรูป Daibutsu ที่เป็นต้นแบบของพระพุทธรูปไดบุทสึที่เมืองคามาคุระ (Kamakura), Kofuku-ji Temple วัดเก่าแก่หนึ่งในมรดกโลกของญี่ปุ่น, Kasuga Taisha Shrine ศาลเจ้าที่เต็มไปด้วยโคมไฟหินนับพัน อีกทั้งสวนธรรมชาติอื่นๆ อีกมากมาย แต่ว่าจะมีสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีให้เราชมกันมากน้อยแค่ไหน ในช่วงเวลาไหน ไปชมกันดีกว่าค่ะ

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดนาราปี 2018

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Oct 24, 2018

ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดนารา จังหวัดนารามีพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ค่อนข้างแปลกไปจากจังหวัดใกล้เคียงเล็กน้อย จะเห็นได้ว่าบางสถานที่เปลี่ยนสีตั้งแต่เดือนตุลาคม ซึ่งเป็นโอกาสสำหรับผู้ที่มาไม่ตรงกับฤดูเปลี่ยนสีของแถบภูมิภาคคันไซนี้ (ยังมีโอกาสได้เห็นบ้าง)

แต่โดยรวมแล้วช่วงเวลาที่เหมาะสมคือตั้งแต่ประมาณวันที่ 17 – 27 พฤศจิกายนที่สามารถเลือกชมได้หลายที่ แต่ที่แอดมินชื่นชอบเป็นพิเศษ คือ ภูเขา Mount Yoshino ซึ่งจะเห็นว่ามีการพยากรณ์แยกออกมาเป็นส่วนๆ เนื่องจากพื้นที่บริเวณนั้นกว้างมาก ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีถนนหนทางในหุบเขาจะถูกเคลือบด้วยสีแดงแม้แต่พื้นที่เราเดิน รวมทั้งในช่วงใบไม้ผลิยังเป็นจุดชมซากระที่สวยมากๆ

อีกแห่งหนึ่งที่ภูมิใจนำเสนอคือศาลเจ้า Tanzan Shrine ที่มีไฮไลท์อยู่ที่ประตูเสาโทริอิ 100 ประตู และเจดีย์เก่าแก่ 13 ชั้น เป็นวัดที่มีมุมถ่ายรูปสวยทั้งจากภายนอกและภายใน สามารถชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีทั้งในแบบธรรมชาติ ผสมผสานกลิ่นอายญี่ปุ่นอีกด้วย

เพื่อนๆ คนไหนที่รู้จักแต่น้องกวางลองมาเที่ยวนาราในช่วงนี้ดูนะคะ รับรองว่าสวยงามไม่แพ้เมืองอื่นๆ อย่างแน่นอนค่ะ สำหรับวันนี้แอดมินขอลาไปก่อนเพียงเท่านี้ สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com

จังหวัดใกล้เคียง


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Oct 24, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com