สวัสดีค่า ช่วงนี้การชมซากุระยังมีให้เห็นกันอย่างคึกคัก และเมื่อสิ้นสุดอาทิตย์นี้ลงเทศกาลชมซากุระก็สิ้นสุดลงเช่นกัน แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ความสวยงามนี้ก็ทำให้เราอดทนรอได้ทั้งปีใช่มั้ยคะ และเมื่อไม่กี่วันก่อนเราได้มีโอกาสได้ชมซากุระของปีนี้ที่แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) ที่โตเกียวแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะนำภาพสวยๆ ของธรรมชาติมาฝากทุกคนค่ะ

แม่น้ำเมกุโระมีลักษณะเป็นคลองคอนกรีตขนาดไม่กว้างมาก สองฝั่งของแม่น้ำช่วงระหว่างสถานี Nakameguro และ Meguro นั้นมีต้นซากุระปลูกอยู่ พอถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมากๆ เลยค่ะ

สำหรับบทความนี้ ได้จัดทำเพื่อส่งมอบความสวยงามของซากุระที่แม่น้ำเมกุโระสายนี้ให้เพื่อนๆ และแฟนๆ ของ Japankakkoii โดยเฉพาะ (พูดง่ายๆ ว่างานแจกรูปนั่นเอง) แอดมินฝีมือถ่ายรูปอาจจะไม่โดดเด่นนักแต่อยากส่งมอบทุกๆ รูปด้วยใจค่ะ ไปชมกันเล้ยย

หมายเหตุ ใครอยากได้รูปใหญ่ๆ (ขนาด 1980px) สามารถคลิ๊กที่รูปเพื่อโหลดไซส์เต็มได้เลยจ้า

 

“Sakura at Meguro River”

Meguro-River-Sakura-6sดอกซากุระที่ Meguro Riverดอกซากุระบานที่แม่น้ำเมกุโระชมซากุระที่ Meguro Riverดอกซากุระดอกซากุระ

ดอกซากุระบาน

ดอกซากุระบาน

Meguro Riverดอกซากุระดอกซากุระดอกซากุระ

สะพาน

แม่น้ำเมกุโระรูปส่วนใหญ่เป็นรูป No Filter นะคะ (มีปรับพวก Contrast นิดหน่อย) ทั้งนี้แอดมินอยากให้เพื่อนๆ ได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติของจริงค่ะ

ส่วนใครที่ไม่ได้มาชมด้วยตัวเอง รูปของเราคงจะพอทำให้อิ่มอกอิ่มใจกันได้บ้างนะคะ และฝากแม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) เอาไว้เป็นสถานที่ในดวงใจอีกแห่งหนึ่งด้วยค่ะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า


บทความรีวิวซากุระที่โตเกียว

[รีวิว] ชมซากุระแรกแย้มที่สวน Shinjuku Gyoen National Garden ในโตเกียว
[รีวิว] มาขอพรและชมซากุระที่ศาลเจ้า Hanazono Shrine ในชินจูกุ

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com