ตารางพยากรณ์ 17 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka) ปี 2018 แบบละเอียดสุดๆ (อัพเดตล่าสุด Nov 1, 2018)

9906
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka)

คราวนี้แอดมินขอแนะนำพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของจังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka) ซึ่งเป็นเมืองหลักของเกาะคิวชู (Kyushu) กันบ้างนะคะ ฟุกุโอกะมีชื่อเสียงในด้านการท่าเรือ และแหล่งอาหารทะเล แต่แท้จริงแล้วยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายที่เราสามารถชมธรรมชาติได้ไม่แพ้การท่องเที่ยวในฝั่งเกาะฮอนชู (Honshu) อย่างแถบโอซาก้า (Osaka) หรือโตเกียว (Tokyo) เลยนะคะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงได้แก่ ย่านจำหน่ายอาหารทะเล Yatai Food Stall  วัดเซนแห่งแรกของญี่ปุ่นอย่างวัด Shofukuji  หรือจะเป็นย่านช็อปปิ้งแถวๆ Tenjin แต่นอกจากนี้แล้วยังมีสถานที่ซึ่งเราสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อีกด้วยนะคะ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสถานที่ใดบ้างที่ได้รับความนิยมของจังหวัดนี้

ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดฟุกุโอกะปี 2018

หมายเหตุ:

 • การพยากรณ์นี้ไม่ได้แยกเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นแปะก๊วย แต่จะเป็นการแนะนำสถานที่ที่สามารถหาชมใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงเวลาที่พีคของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งใบไม้ในช่วงนี้จะมีสีสดสวยมากๆ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมอย่างยิ่ง
 • ชื่อสถานที่ที่มีรูปดาว เป็นจุดที่แอดมินแนะนำให้ไปชม ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวค่ะ
 • สามารถคลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดตล่าสุด Nov 1,2018

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดฟุกุโอกะ จากตารางข้างต้น โดยรวมแล้วจะเห็นว่าระยะเวลาการเปลี่ยนสีของใบไม้ในจังหวัดฟุกุโอกะจะค่อนข้างสั้น จึงควรจับตามองตารางเป็นระยะๆ ค่ะ แต่ข้อดีคือมีสถานที่ให้ชมตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน

นักท่องเที่ยวท่านใดที่วางไปทริปลอยกระทงก็สามารถไปชมได้ที่สวน Hobashira Shizen Park/Mount Sarakuraได้บรรยากาศแบบป่าธรรมชาติ อีกทั้งคนที่มาทริปวันพ่อช่วงต้นธันวาคม แนะนำสวน Yusentei Park เลยค่ะ สวยมากเมื่ออยู่กับเจดีย์แบบญี่ปุ่น และบริเวณ Akizuki Joseki (Akizuki Castle Ruins) ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่อยากนำ เพราะทางเดินที่เต็มไปด้วยเมเปิ้ลนั้นสวยงามมากจริงๆ

หวังว่าข้อมูลข้างต้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อย ขอให้ชมใบไม้เปลี่ยนสีกันอย่างเต็มอิ่มนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ้างอิงข้อมูลจาก : weathernews.com


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
 • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
  ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
  ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

  + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

  ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


   

  ข้อมูลการอัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี
  ครั้งที่ 1 : Nov 1, 2018

  รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com