วิธีการซื้อตั๋ว Universal Studios Japan จากร้าน Lawson ด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด!

40642

Photo Cover:www.osaka-info.jp

สวัสดีค่าเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับการแนะนำการทำบัตรต่างๆ ที่สามารถใช้ในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น วันนี้เราอยากจะเอาใจแฟนแฮรี่พอตเตอร์กันค่ะ! ใครที่วางแผนไปเที่ยว Universal Studios Japan (USJ) ห้ามพลาด!

วันนี้เราอยากจะแนะนำวิธีการซื้อตั๋วเข้า Universal Studios Japan ด้วยตัวเองที่ Lawson ที่ญี่ปุ่นกันค่ะ สิ่งที่เพื่อนๆ ต้องเตรียมไม่มีอะไรมาก นอกจากกำหนดวัน, ประเภทตั๋ว, และเบอร์โทรศัพท์ (ใช้เบอร์โรงแรมได้) แค่เนี้ยะ เอาล่ะค่ะไปดูขั้นตอนกันเล้ย!

* หมายเหตุ
สำหรับคนที่ไม่สะดวกซื้อที่ร้านและไม่ถนัดภาษาญี่ปุ่น เราขอแนะนำการซื้อทางออนไลน์ค่ะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan (USJ) ออนไลน์ + Express Pass + VIP Wristband เข้าสวนสนุกก่อนใคร

ขั้นตอนการซื้อตั๋ว Universal Studios Japan จาก Lawson

1. ไปที่ตู้ Loppi ใน Lawson

เพื่อนๆ ต้องมองหาตู้ Loppi สีแดงที่อยู่ในร้าน Lawson (ที่ญี่ปุ่น) ให้เจอก่อนนะคะ ส่วนใหญ่จะอยู่ข้างๆ ตู้ ATM หรือไม่ก็ตู้ถ่ายเอกสาร

*หมายเหตุ: ตู้ Loppi ที่อยู่ในร้าน Mini Stop ไม่สามารถจองตั๋ว Universal Studios ได้

500x_ff1305 Photo: www.kotaku.com.au

2. กดปุ่ม “Information”

หาเครื่องเจอแล้วเราจะเจอหน้าตาแบบนี้ มึนใช่มั้ยล่ะ 555 อย่าพึ่งถอดใจกันไป พอเห็นหน้าตาแบบนี้ให้เพื่อนๆกดตรงปุ่ม “Information” ที่เราทำกรอบสีเขียวเอาไว้นะคะ

Loppi - Information

3. เลือกภาษาแลัวเลือก Universal Studios Japan

จากนั้นหน้าจอจะขึ้นหน้าตาเหมือนรูปด้านล่างจ้า ดูง่ายขึ้นเยอะ ^^ แต่อย่าพึ่งใจร้อนจิ้มกันนะคะ สำหรับเพื่อนๆที่จนใจเรื่องภาษาญี่ปุ่นจริงๆ เราแนะนำให้กดเปลี่ยนภาษา ในกรอบสี่เหลี่ยม หมายเลข 1 ก่อน จากนั้นค่อยกดตรงรูปของ Universal Studios Japan กันน๊า

ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan Ticket

4. ดูรายละเอียดตั๋ว

จากนั้นหน้าจอจะชะแว๊บมาเป็นหน้าต่างของรายละเอียดของ Pass แบบต่างๆ ซึ่งมีรายละเอียดเป็นภาษาอังกฤษ (ถ้าไม่เปลี่ยนภาษาก่อนจะเป็นภาษาญี่ปุ่นนะจ๊ะ) หลังจากอ่านและเลือกไว้ในใจเรียบร้อยแล้วก็กดปุ่มสีส้มด้านล่างขวามือ เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

รายละเอียดตั๋ว USJ

*เพิ่มเติม: รายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับ Universal Studios Japan Pass

  • 1 Day Pass : เป็นแบบใช้ได้ 1 วันเต็มๆ
  • 1.5 Day Pass : เป็นแบบใช้ได้ตั้งแต่บ่าย 3 โมงของวันแรก และแบบเต็มวันในวันที่ 2
  • 2 Days Pass : เป็นแบบ 2 วัน เต็มเวลา

**ราคาตั๋วมี 3 อัตรา ได้แก่

  • ผู้ที่อายุ 4 – 11 ปี (หรือระดับประถมปลาย)
  • ผู้ที่อายุ 12 ปีขึ้นไป (ระดับมัธยมต้นขึ้นไป)
  • ผู้ที่มีอายุ 65  ปี ขึ้นไป

**หมายเหตุ ตู้นี้ไม่มี Express Pass ขาย แนะนำให้ซื้อทางออนไลน์ค่ะ
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan (USJ) ออนไลน์ + Express Pass + VIP Wristband เข้าสวนสนุกก่อนใคร

5. เลือกช่วงเดือนและประเภทของตั๋ว

ขั้นตอนต่อไปจะไม่มีภาษาอังกฤษแล้ว ซึ่งเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด เราจะแนะนำไปทีละส่วนนะคะ

กรอบสีเขียว: เป็นตั๋วแบบ 1 Day Pass ซึ่งในวงเล็บแรกของแต่ละเมนูจะมีตัวหนังสือ 10月, 11月 หมายถึง ช่วงเวลาของตั๋วในแต่ละเดือนที่ท่านต้องการจองนั่นเอง เช่น ถ้าเราต้องการจองในช่วงเดือน 10 เราก็กดแถบเมนูอันดับแรกได้เลย ในส่วนของราคาด้านล่างของแต่ละแถบเมนูนั้นเป็นเพียงราคาเริ่มต้น ซึ่งเป็นราคาสำหรับเด็กค่ะ อย่าตกใจว่าทำไมถูกจัง T^T

กรอบสีเหลือง: เป็นตั๋วแบบ 2 Day Pass (ในเมนูเขียนว่า 2デイ) ราคานี้ไม่มีอัตราค่าบริการสำหรับผู้สูงอายุนะคะ

ประเภทตั๋ว USJ

6. เลือกวันที่

กดเข้ามาจะเป็นหน้าต่างแบบปฏิทินให้เลือกวันที่ที่เราต้องการจอง ในกรอบสีเหลืองเป็นเดือนกับปี YYYY-MM ตรวจสอบเรียบร้อยก็จิ้มวันที่ (ในกรอบสีเขียว) ตามต้องการเลยจ้า

Select Date

7. ตรวจสอบวันที่และประเภทตั๋ว

7.1 ตรวจสอบวันที่ในกรอบสีเหลือง และตรวจสอบประเภท Pass ในกรอบสีเขียวแล้วกดปุ่มในกรอบสีเขียวเลยจ้า ในรูปนี้เป็นแบบ 1 Day Pass นะคะ

Recheck 7.1 ถ้าเป็นประเภท 2 Day Pass จะหน้าตาแบบนี้ค่ะ คล้ายๆ กัน ต่างกันแค่ ประเภทบัตรเท่านั้นเอง

2 Day Pass

8. เลือกจำนวนตั๋ว

หลังจากจิ้มแล้วจะปรากฎหน้าต่างหน้าตาแบบนี้ขึ้นมา ในกรอบสีชมพูเป็นวันเวลาและประเภทตั๋ว ในกรอบสีเหลืองคือจำนวนและอัตราค่าตั๋ว เพื่อนๆ ต้องการบัตรแบบไหนก็จิ้มปุ่มข้างๆ เลขศูนย์ได้เลยนะคะเพื่อใส่จำนวนที่ต้องการ รายละเอียดแต่ละประะภทเราได้อธิบายเอาไว้ในรูปภาพแล้วนะคะ

เลือกจำนวนตั๋ว

9. ตรวจสอบข้อมูลก่อนกดซื้อตั๋ว

เมื่อกดจำนวนบัตรได้ตามต้องการแล้วจะปรากฏปุ่มสีส้มด้านล่างขวาขึ้นมา รวมทั้งจำนวนเงินรวมที่ต้องจ่าย ตรวจสอบรายละเอียดเรื่องจำนวนตั๋วและราคาให้ถูกต้องตามประเภท จากนั้นก็กดปุ่มสีส้มเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปกันเลย ใกล้จะเสร็จแล้วว

ซื้อตั๋ว

10. เลือกการ์ด หากไม่มีให้เลือก “いいえ”

ขั้นตอนนี้เขาถามว่าเรามีการ์ดในรูปนี้มั้ย เราไม่มีก็ตอบ “いいえ” (ไม่) ตามในกรอบสี่เหลี่ยมเลยค่า (“はい” = ใช่)

เลือก Card

11. ใส่ชื่อ

เนื่องจากว่าเราไม่การ์ดที่เขาถามถึง เขาจะขึ้นหน้าจอให้เรากรอกข้อมูลประจำตัวของเราค่ะ ในกรอบสีชมพูก็พิมพ์ชื่อลงไปเลย ในกรอบสีเหลืองคือปุ่ม “Space Bar” สำหรับเว้นวรรคชื่อและนามสกุล ในกรอบสีแดงคือปุ่ม “Delete” เมื่อใส่ชื่อเรียบร้อยแล้วจากนั้นก็กดปุ่มสีส้มด้านล่างขวามือ

ใส่ชื่อ 12. ใส่เบอร์โทรศัพท์

ขั้นตอนต่อมาก็ใส่เบอร์โทรศัพท์ขอเราค่ะ เราเป็นนักท่องเที่ยวก็ใส่เบอร์โรงแรมไปก็ได้โดยปกติ เบอร์มือถือญี่ปุ่นจะขึ้นต้นด้วย 090 , 080 เบอร์บ้าน บริษัท โรงแรมจะขึ้นต้นด้วย 03 กรอกข้อมูลเสร็จแล้วก็กดปุ่มสีส้มเหมือนเดิมเลย

ใส่เบอร์โทรศัพท์

13. ยืนยันข้อมูล

ตรวจสอบอีกรอบบบ ครั้งสุดท้าย ตั้งแต่วันเวลา ประเภท Pass ประเภทของผู้ใช้ จำนวนบัตรและจำนวนเงินตรงกันหรือไม่ ตรวจสอบเรียบร้อยแล้วก็จิ้มปุ่มส้มโลดดด

ยืนยัน

14. กดปุ่ม “はい” เพื่อตกลงซื้อตั๋ว

ขึ้นต้อนสุดท้ายเครื่องจะบอกว่าถ้าตกลงแล้วจะยกเลิกไม่ได้นะคะ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็ตอบปุ่มส้มเช่นเดิมค่า

ตกลง

15. นำใบที่ได้จากเครื่องไปยื่นที่เคาท์เตอร์แล้วชำระเงิน

หลังจากนั้นจะมีใบเสร็จยาวๆ ออกมาจากเครื่อง แล้วเราก็นำใบเสร็จยาวๆ นี้ไปยื่นเพื่อจ่ายเงินและรับบัตรที่เคาท์เตอร์ได้ทันที พนักงานที่เคาท์เตอร์จะแจ้งว่าไม่สามารถคืนตั๋วและคืนเงินได้นะคะ (เค้าพ่นญี่ปุ่นมา ก็พยักหน้าไว้ก่อนนะคะ ^^”) พอตกลงก็จ่ายเงินและเซ็นชื่อรับเงื่อนไขด้วย จากนั้นก็รับบัตรแล้วรอเวลาลั๊นลากับ Universal studios Japan ได้เลย! (ตั๋วที่ได้มาจาก Lawson สามารถใช้เข้าสวนสนุกได้เลยนะคะ)

อาจจะยาวไปหน่อย พอลองซื้อจริงๆ ก็ไม่ยากนะคะ ครั้งหน้าถ้ามีอะไรดีๆ เราจะมาแนะนำกันอีกเนอะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า ^^

 


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ)

การซื้อตั๋ว
รีวิวสวนสนุก
รีวิวท่องเที่ยว

+ ดูบทความเที่ยว USJ ทั้งหมด

บทความแนะนำ

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com