สวัสดีค่า จากในตอนที่แล้วเราได้พาทัวร์ Universal Studio Japan (USJ) โดยเริ่มจากโซน Hollywood และไปกดบัตรคิวเข้าโซน The Wizarding World of Harry Potter กันมาเรียบร้อยแล้ว หลังจากรอคิวประมาณชั่วโมงกว่าๆ ด้วยการไปเดินเล่นกินขาไก่ยักษ์ และขี่ไดโนเสาร์บินกันไปอีกสามตลบ (ฮา~) ที่โซน Jurassic Park ในที่สุดก็ได้ฤกษ์งามยามดี ถึงเวลาของการเข้าไปเที่ยวโซนพ่อมดน้อยกันแล้วค่ะ

หมายเหตุ: ปัจจุบัน (ข้อมูล ณ ปี 2019) ไม่ต้องกดบัตรคิวแล้ว เนื่องจากคนไม่เยอะเหมือนช่วงที่เปิดโซนนี้ใหม่ๆ)

รีวิวโซน Harry Potter

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้มีบทความที่นำเสนอ The Wizarding World of Harry Potter ไปแล้ว ในส่วนนนั้นจะเป็นบรรยากาศของหน้าร้อนค่ะ คราวนี้มาในหน้าหนาวและยังมีรายละเอียดในส่วนต่างๆ ที่จะนำเสนอกันไปทีละจุดนะคะ รับรองว่าจุใจกันแน่นอน

Flying Ford Anglia

ส่วนแรกที่ทุกๆ คนต้องเจอตอนเข้าโซนแฮร์รี่ ก็คือรถบุโรทั่งของครอบครัววีสลี่ย์ (Flying Ford Anglia) ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ จุดนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีคนนิยมถ่ายรูปกันตั้งแต่ยังไม่เข้าหมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) กันเลยค่ะ

Hogsmeade Village

เดินพ้นแนวป่าสนแบบในภาพยนตร์มากันแล้วก็จะเจอกับประตูหินขนาดใหญ่ ด้านยอดของซุ้มประตูจะมีตราเวทมนตร์อยู่ด้วยค่ะ ว่าแล้วก็เข้าไปกันเล้ย!

เริ่มต้นกันที่รถไฟสีแดงที่เรามักจะเห็นในทุกๆ ภาคของแฮร์รี่ พอตเตอร์ นั่นก็คือ Hogwarts Express 5972 ที่จะนำนักเรียนเดินทางสู่ฮอกวอตส์ในทุกๆ ปีการศึกษานั่นเองค่ะ

Hogsmeade Station

ซึ่งจุดหมายปลายทางก็คือ สถานีรถไฟฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Station) มาถึงแล้วก็แชะภาพกันเสียหน่อย วันนี้เรามาในฐานะนักเรียนฮอกวอตส์ สังกัดบ้านสลิธีรินค่ะ แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะใส่เสื้อคลุมบ้านกริฟฟินดอร์กันค่ะ เราก็ขอแตกต่างบ้าง อิ อิ

Klook.com

หันไปมองด้านใน เราก็เจอภาพแบบนี้ค่ะ หมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) แบบอากาศหนาวๆ หิมะจำลองบนหลังคาก็ให้ความรู้สึกเข้าบรรยากาศมากๆ

Zonko’s Joke Shop

ร้านสีสันสดใสที่ดูสนุกสนานนี้ก็คือ ร้านซองโก้ (Zonko’s Joke Shop) ของสองพี่น้องฝาแฝด เฟร็ด และ จอร์จ วีสลีย์ นั่นเอง

บรรยากาศด้านหน้าร้านและด้านในจากประตูทางเข้าค่ะ เราไม่ได้เข้าไปนะคะ กลัวกระเป๋าเสียฉีกเสียก่อน ด้านในมีสินค้าอันโด่งดังก็คือ หูดักฟ้ง (เรียกเอง) ที่พวกรอนใช้แอบฟังกลุ่มภาคีพูดคุยกันในบ้านตระกูลแบล็ค (ภาคภาคีนกฟีนิกซ์) และตามในภาพยนตร์ก็จะมีพวกสินค้า หนอนบิน กระสุนกระดาษ ระเบิดเหม็น เป็นต้น

บรรยากาศในช่วงเย็นที่ร้านเริ่มเปิดไฟค่ะ

Honeydukes

และติดๆ กันซึ่งด้านในนั้นเชื่อมถึงกันด้วยนะคะ ก็คือ ร้านฮันนี่ดุกส์ (Honeydukes) ที่รวบรวมเอาขนมสุดแปลกประหลาดเอาไว้ที่นี่ หน้าร้านขายขนมที่เราคงไม่ได้มาบ่อยๆ นัก ด้านหน้าก็มีสินค้าตั้งโชว์อยู่ค่ะ แค่เห็นเราก็ตื่นเต้นแล้ว ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าด้านในมีอะไรบ้าง

Milk Chocolate Shaped Frog เป็นช็อคโกแล็ตรูปกบ…(ในภาพยนตร์กระโดดได้ด้วยเวทมนตร์) และด้านหลังมีการ์ดให้สะสมด้วย (ในแฮรรี่พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์)

มีขายแบบขนาดใหญ่ด้วย เกือบเท่าหน้าเราเลย แต่ถ้าต้องเห็นกบใหญ่ขนาดนี้ก็แอบช็อคเหมือนกัน (ถึงจะเป็นแค่ขนมก็เถอะ)

บรรยากาศภายในร้านฮันนี่ดุกส์โดยรวมค่ะ ส่วนใหญ่เป็นลูกกวาด ขนมหวาน เพราะร้านนี้เขาเด่นเรื่องขนมหวานที่รสชาติไม่ธรรมดาอยู่แล้ว

หน้าตาของเยลลี่เม็ดทุกรส (Bertie Bott’s Every Flavour Beans) มีทั้งรสที่อร่อยและแหยะรวมเอาไว้ด้วยกัน อาทิ รสช็อกโกแลต เปบเปอร์มินส์ ตับ ม้าม รสขี้มูก ไข่เน่า (หยึ๋ยยย) เป็นต้น แจ็คพอตเมื่อไหร่ก็เตรียมอ้วกกันได้เลยงานนี้

ภายในร้าน

นอกจากเยลลี่แล้วยังมีขนมหวานอื่นๆ อีก เช่น อมยิ้มรสเลือด ลูกอมรสพริกไทยสีดำเม็ดจิ๋ว

และอีกมากมาย ที่พิศดารสุดๆ ลูกอมก้อนรสแมลงสาบ ลูกอมกรดทำให้ลิ้นใหม่เป็นรู เยลลี่ทาก

ลูกกวาดระเบิดเปรี๊ยะ (Exploding Bon Bons) ราคา 900 เยน

บัตเตอร์เบียร์แบบถัง (Butterbeer Drops) ก็มีขายนะคะ ราคา 1,200 เยน (ซื้อเป็นของฝากเวิร์คสุดๆ)

ด้านในร้านถ้ามองของที่โชว์หน้าร้านจากด้านหลังค่ะ อยากหิ้วกลับบ้านสักโหลจริงๆ แต่ไม่แน่ใจเรื่องรสชาติเลย 555

ส่งท้าย

สำหรับวันนี้เราก็ขอจบรีวิวในส่วนของร้านขนมของฝากไว้เพียงเท่านี้ แล้วเจอกันในตอนหน้า กับร้านต่อไปในหมู่บ้านฮอกส์มี้ดนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่าาา

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Universal Studios Japan #4: โซน Harry Potter – Butterbeer, Ollivanders ฯลฯ

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ)

การซื้อตั๋ว
รีวิวสวนสนุก
รีวิวท่องเที่ยว

+ ดูบทความเที่ยว USJ ทั้งหมด

บทความแนะนำ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com