สวัสดีค่า มาสนุกกันต่อกับการเที่ยว Universal Studio Japan (USJ) นะคะ หลังจากที่เราแนะนำค้างเอาไว้จากบทความที่แล้วซึ่งเป็นวิธีการเดินทางกับบรรยากาศช่วงคริสต์มาส เนื่องจากว่าครั้งนี้เรามีเป้าหมายในการเล่นเครื่องเล่นในโซน The Wizarding World of Harry Potter จึงขออนุญาตแนะนำส่วนที่เราผ่านก่อนถึงโซน Harry Potter นะคะ โดยคราวนี้เราจะพาเข้าไปทัวร์กันในโซน Hollywood, Amity Village (Jaws), Jurassic Park

ดูแผนที่ภายในสวนสนุก: www.usj.co.jp/e/common/studiomap.html

รีวิวโซน Hollywood

เมื่อผ่านประตูทางเข้ามาด้านใน โซนแรกที่จะเจอก็คือ Hollywood นั่นเอง หลังจากที่เดินมาเจอสี่แยก Cinema 4D แล้วก็แลี้ยวที่ถนนด้านขวามสุดของเราเลยค่ะ โดยหลังจากเลี้ยวเข้าซอยวามือสุดจากแยกโรงหนัง Cinema 4D แล้วเราจะเจอกับร้าน Character 4U อยู่ด้านซ้ายมือค่ะ

ฃในส่วนนี้จะเป็นร้านหลายๆ ร้านติดกัน ที่เราเห็นคือ Hello Kitty ซึ่งเป็นร้านที่รวบรวมความฝันของเด็กผู้หญิงเอาไว้ ณ ที่แห่งนี้เลยค่ะ ข้างๆ กันคือร้านของ Moppy’s Lucky Spot เป็นร้านขายสินค้าที่รวบรวมความน่ารักสดใส และมีความสุขไว้มากมายเลยค่ะ

ทั้งสามร้านนี้อยู่ติดกันสามารถเดินเข้าขมได้อย่างจุใจ จริงๆ แล้วมีอีกหลายร้านที่สามารถเดินทะลุหากันได้ เรียกว่าเป็นจุดสกัดจุดอ่อน ต่อมแพ้ความน่ารักได้ดีมากๆ สามารถหารายชื่อและรายละเอียดของร้านค้าในโซน Hollywood เพิ่มเติมได้จาก Shop – Hollywood (ภาษาอังกฤษ) เลยค่ะ

ถัดจากร้านขายของฝาก ก็มีเครื่องเล่นที่โดดเด่นในโซนนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Hollywood Dream -The Ride- (รถไฟเหาะไปข้างหน้า) และ Hollywood Dream-Backdrop- ( รถไฟเหาะ ถอยหลัง) จากรูปด้านบนจะเห็นว่าด้านหลังมีรางเครื่องเล่นด้วย นั่นแหละค่ะ คือรางของรถไฟเหาะทั้งสองแบบ (จะสลับกันวิ่ง)

ความพิเศษสำหรับคนที่เล่นแบบถอยหลังคือ เพื่อนๆ จะได้มองท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ เหมือนกำลังตกจากฟ้า (ส่วนนี้ความรู้สึกแอดมินเอง อิ อิ) เรารู้สึกถึงความเร็วเหมือนเราอยู่ในอากาศบนเครื่องเล่นที่สูงถึง 43 เมตร ซึ่งเราจะไม่พูดถึงองศาความดิ่งที่จะทำให้เพื่อนๆ เสียวมากไป อิ อิ เครื่องเล่นนี้ร่วมกันสร้างโดย Universal Studios Japan กับบริษัทโรเลอร์โคลสเตอร์ระดับโลก อีกด้วยนะคะ

เมื่อเลยจากโซน Hollywood มาแล้วเราจะเจอกับทางเข้าโซน Universal Wonderland ซึ่งโซนนี้จะน่ารักมุ้งมิ้งเหมาะสำหรับเด็กๆ ค่ะ ถัดมาอีกนิดก็เป็นทางเข้าโซน The Wizarding World of Harry Potter แล้วค่ะ เราก็แวะเข้าไปดูลาดเลาในโซนแฮร์รี่นี้กันก่อน และเจอคนก็ยืนรอกันเยอะมากถึงมากที่สุด

แต่อย่างไรก็ตามเรายังเข้าไมได้ เนื่องจากต้องไปกดบัตรต่อคิวเข้าโซนก่อน ซึ่งจะอยู่อีกฝั่งหนึ่งเลย เดินไกลเหมือนกัน แต่ก็พอเข้าใจได้ว่าจะได้ไม่ออกันอยู่หน้าประตูอย่างเดียว สำหรับคนที่มีบัตรคิวแล้วก็ให้ไปต่อแถวตามเวลาที่เขียนไว้บนตั๋วได้เลยค่ะ

หมายเหตุ:

  • ข้อมูลเพิ่มเดิมเกี่ยวกับบัตรคิว: Numbered Ticket (free) (ภาษาอังกฤษ)
  • ปัจจุบัน (ข้อมูล ณ ปี 2019) ไม่ต้องกดบัตรคิวแล้ว เนื่องจากคนไม่เยอะเหมือนช่วงที่เปิดโซนนี้ใหม่ๆ

แต่ก่อนไปกดบัตรคิว เราก็ขอถ่ายบรรยากาศด้านหน้าทางเข้าเอาไว้ด้วยค่ะ ก้อนหินเวทมนตร์อย่างใหญ่ มีบางคนขึ้นไปยืนด้วย ถ่ายตอนไม่มีคนยืนลำบากหน่อย ต้องรอจังหวะดีๆ บรรยากาศรอบๆ เป็นบรรยากาศป่าสนแบบในภาพยนตร์ กับบรรยากาศแท่นบูชา คล้ายๆ บรรยากาศในภาค “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี” ถ่ายรูปได้ซักพักก็เป็นอันว่าต้องเดินไปจองคิวกันเสียที

Klook.com

รีวิวโซน Amity Village

ตรงแยกทางเข้าโซนแฮร์รี่จะมีทางเดินตรงไปที่โซน Amity Village หรือโซน Jaws ค่ะ ซึ่งจะอยู่ด้านขวามือ และด้านซ้ายมือจะเป็นซอยทางเดินเข้าไปยังที่ตู้กดตั๋วคิวเข้าโซนแฮร์รี่ค่ะ

เราจะไปกดบัตรเข้าโซนแฮร์รี่ก็ให้เลี้ยวด้านซ้ายค่ะ เดินเข้าซอยไปไม่ไกลจะเจอตู้แบบนี้และมีพนักงานคอยให้บริการอยู่ที่ตู้ เราเพียงแค่ยื่นตั๋วเข้า USJ ให้เขาจัดการค่ะ

หมายเหตุ: เราไม่สามารถเลือกเวลาได้นะคะ เป็นการลำดับคิวเหมือนเราเข้าคิวใช้บริการตามที่ต่างๆ พนักงานเองก็เลือกให้เราไม่ได้เช่นกัน เครื่องจะประมวลอัติโนมัติว่าจะมีที่ว่างในเราเข้าช่วงไหนค่ะ (ทั่วไปจะเป็นช่วงเวลา เช่น 13:00 -14:00) คือเข้าได้ตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไป แต่ถ้าเกินบ่ายสองต้องมากดบัตรคิวใหม่ค่ะ

เมื่อเดินออกมาจากที่กดบัตร เราก็เจอกับทะเลสาบซึ่งฝั่งตรงข้ามคือโซน San Francisco ในบรรยากาศแบบนี้แล้วดูยังไงก็ไม่เหมือนอยู่ญี่ปุ่นนะคะ ว่ามั้ย อิ อิ

ส่วนด้านขวามือของทะเลสาบเป็นท่าเรือที่ติดกับโซน Jurassic Park ค่ะ บรรยากาศอาจจะดูเงียบไปนิดหน่อยเนื่องจากฝนตก คนจึงไม่ค่อยออกกลางแจ้งกันเท่าไหร่

และที่เราเดินผ่านมาเมื่อซักครู่ก่อนที่จะไปกดบัตรคิวคือ Jaws ซึ่งอยู่ในโซน Amity Village ซึ่งมีคนต่อแถวเพียบบบ คาดว่าจะต้องรอประมาณ 40 นาทีกว่าจะได้เข้าข้างใน

ด้านในก็เป็นการนั่งเรือแล้วจะมีเหตุการณ์ผจญภัยแบบในท้องทะเล อาทิ ฉลามยักษ์ที่โผล่มาให้ตกใจกันค่ะ คือใหญ่มากจริงๆ เพื่อนๆ สามารถดูตัวอย่างได้ที่นี่ Jaws (ภาษาอังกฤษ)

รีวิวโซน Jurassic Park

ถัดจาก Jaws ก็เป็นโซน Jurassic Park เป็นอีกโซนที่ได้รับความนิยมเช่นกันค่ะ โซนนี้มีเครื่องเล่นโดดเด่น 2 ชนิด คือ ล่องแก่งลงน้ำ Jurassic Park – The Ride และ โรลเลอร์คอสเตอร์ตะลุยดินแดนไดโนเสาร์สุดเสียว กับ The Flying Dinosaur

ในส่วนของด้านหน้าโซนก็มีร้านขายสินค้าของ Jurassic Park ก็มีไดโนเสาร์แบบน่ารักมุ้งมิ๊งอยากพกกลับบ้านสุดๆ

ป้ายร้านที่ดูยังไงก็น่ารักมากกว่าน่ากลัวนะคะ อิ อิ รอบๆ จะเป็นบรรยากาศแบบป่าไดโนเสาร์ ร่มรื่นด้วยต้นตาลสูง และป่าจำลองแบบในภาพยนตร์ ได้บรรยากาศสุดๆ

นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเครื่องเล่นของ Jurassic Park – The Ride ที่จะพาเพื่อนๆ ดิ่งลงน้ำในตอนท้าย แค่เห็นก็หนาวแล้ว บึ๋ยยย

ด้านหน้าที่ติดกับ Goods Shop เป็นส่วนของร้านขายน้ำ อาหารรองท้องเบาๆ และที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ ขาไดโนเสาร์นั่นเองค่ะ จริงๆ แล้วคือขาไก่งวง คนต่อแถวอย่างยาว เราเองก็ไปต่อแถวมาเกือบ 30 นาทีได้

ใครที่ชอบมาสคอตมุ๊งมิ๊งก็สามารถซื้อขาไก่กับที่จับไดโนเสาร์ได้ด้วยนะคะ เก็บกลับบ้านเป็นที่ระทึกก็ดีงาม หรือจะทานกับเบียร์เย็นๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ ส่วนตัวเราอากาศหนาวๆ ขอแค่ขาไก่อุ่นๆ ก็พอแล้วจ้า

เห็นราคาแล้วก็แอบตกใจเบาๆ คือแพง 555 ราคา 850 เยน แต่พอเห็นขนาดของจริงแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่าสมราคาอยู่นะคะ ใหญ่มาก ถ้าได้ข้าวเหนียวนี่สุดยอดไมีมีใครเกิน พูดแล้วน้ำลายก็ไหลได้อีก เอิ๊กก

ลองเทียบขนาดขาไก่กับมือแอดมิน สมควรได้ชื่อว่าขาไดโนเสาร์ (นี่คือแอดมินกับเพื่อนเรียกกันเองนะคะเนี่ย) กว่าจะหมดก็นานอยู่ เพราะต้องกัดกันอย่างเดียว ไร้อุปกรณ์ในการกินไดๆ ทั้งสิ้น กินกันยันเข้าโซน Harry Potter เลยค่ะ

ส่งท้าย

ครั้งนี้เราขอแนะนำเพียงเท่านี้ก่อนนะคะ คราวหน้าเราจะพาไปชมบรรยากาศของ The Wizarding World of Harry Potter ในฤดูหนาวกัน สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Universal Studios Japan #3: โซน Harry Potter – Hogsmeade, Honeydukes

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ)

การซื้อตั๋ว
รีวิวสวนสนุก
รีวิวท่องเที่ยว

+ ดูบทความเที่ยว USJ ทั้งหมด

บทความแนะนำ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com