[รีวิว] ขนม CROQUANT CHOU ZAKUZAKU ความอร่อยแบบละลายในปากมีจริง!!!

31311

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีขนมอร่อยม๊าก มากกก มานำเสนอกันอีกแล้ว ย้ำเลยว่าใครมีโอกาสมาต้องลอง! ต้องลองนะคะ!! ไปดูกันเล้ยว่าจะอร่อยขนาดไหน

ก่อนอื่นจะขอแนะนำเกี่ยวกับร้าน ZAKUZAKU กันก่อนเนอะ เพื่อนๆ หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน รวมทั้งเราเองด้วย ที่ได้ทานเพราะบังเอิญอยากกินขนมแล้วร้านอยู่ตรงหน้าพอดีเลยซื้อทานค่ะ (ฮาาา) แต่ก็เกินความคาดหมายอย่างมาก

เกี่ยวกับร้าน ZAKUZAKU

ชื่อร้าน “ZAKUZAKU (ザクザク)” แปลเป็นได้ว่า “กรอบๆ” เป็นร้านขนมที่จำหน่ายขนม “อัลมอนด์ครีมสติ๊ก” ซึ่งมีต้นกำเนิดจากชูครีมอันเลื่องชื่อของร้านขนม Kinotaya (きのとや) ที่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด โดยร้านมีคอนเซ็ปต์ว่า “Factory  = Shop Counter” คือการจำหน่ายสินค้าแบบทำสดๆ ตรงหน้าร้านเลยและจำหน่ายสินค้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้นซึ่งก็คือขนม “CROQUANT CHOU”

เกี่ยวกับขนม CROQUANT CHOU

ขนมอัลมอนด์ครีมสติ๊กนี้มีชื่อเต็มๆว่า “CROQUANT CHOU ZAKUZAKU” ภาษา ญี่ปุ่น: クロッカンシューザクザク (อ่านว่า:คุโรกกังชูว สะกุสะกุ) เป็นขนมคล้ายๆ ชูครีมอบกรอบ ด้านนอกเป็นแป้งกับอัลมอนด์ สอดไส้ด้วยคัสตาร์ดครีมที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากฮอกไกโดและใช้เทคนิคพิเศษในการผลิต

ใครยังนึกภาพของ CROQUANT CHOU ไม่ออกเรามีภาพให้ชมกันจ้า

zakuzaku_2 Photo by:www.zakuzaku.co.jp

ยิ่งซื้อจำนวนเยอะก็ราคาถูกลงอีกนิดนหนึ่ง อย่างไรก็ตามนี่เป็นราคาที่รวมภาษีเรียบร้อยแล้ว^^

หลังจากทำความรู้จัก “CROQUANT CHOU ZAKUZAKU” กันพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็ถึงเวลาของการรีวิวกันแล้วเนอะ เริ่มต้นที่การเดินทางก่อนเลย!

สาขาที่เราได้ไปเยี่ยมชมนั้นคือสาขา Shinjuku ชั้นใต้ดิน (B1F) อยู่ในโซนของห้าง LUMINE EST

การเดินทาง: ลงสถานี Shinjuku ออกประตู East Exit (東口) เดิน 3 นาที (ดูแผนที่ Google Map)

ทางออกสถานีรถไฟชินจูกุ ออกจากที่ตอกตั๋วออกมาเงยหน้ามองป้ายจะเจอภาพแบบนี้ค่ะ มองป้ายสีเหลืองซ้ายมือสุดที่เราทำกรอบสีแดงเอาไว้ แล้วเลี้ยวซ้ายตามป้ายเลยนะคะ

ทางเข้าห้าง เลี้ยวซ้ายปุ๊บจะเจอทางเดินหน้าตาแบบนี้ค่ะ ด้านขวามือจะมีช่องให้เลี้ยวขวาอยู่ตามกรอบสีแดงค่ะ เลี้ยวขวาโลด

ทางเดิน หลังจากเลี้ยวขวาแล้วจะเจอทางเดินยาวๆ หน้าตาเหมือนรูปด้านบนค่ะ จากนั้นก็เดินตรงอย่างเดียวเลย เดินไปจนสุดทางเดินจะเห็นป้ายไฟสะท้อนเข้าตาเขียนว่า ザクザク ซึ่งเป็นเป้าหมายของเราในคราวนี้นั่นเอง…

ร้าน ZAKUZAKU SHINJUKU ตอนที่เราไปถึงก็มีคนต่อแถวอยู่ไม่มากไม่น้อย มาถึงแล้วจะรออะไรล่ะคะ ไปต่อคิวอย่างรวดเร็ว^^

ป้ายหน้าร้าน เข้าแถวไปได้ซักพักจะเจอป้ายนี้ค่ะ คือจำกัดการจำหน่าย 12 ชิ้น/ลูกค้า 1 ท่าน เท่านั้น

CROQUANT CHOU ZAKUZAKU อัลมอนด์ครีมสติ๊กอุ่นๆ นับร้อยแท่งเรียงร้อยรอให้เราได้ทานกันตรงหน้าแบบนี้เลย กลิ่นหอมของขนมปังอบเพิ่มความอยากอาหารได้ดีทีเดียว ดูแล้วต้องกรอบมากแน่ๆ

แพ็คเกจ หลังจากเข้าแถวรอประมาณ 15 นาทีเราก็ได้มาแล้วว 1 ชิ้น ราคา 250 เยน เนื่องจากว่าตอนนั้นเราไม่รู้ว่าจะอร่อยแค่ไหนเลยซื้อมาแค่ชิ้นเดียวอยากกลับไปซื้ออีก แต่แถวยาวขึ้นมาก เสียใจมาก 555+

แพคเกจเป็นซองยาวๆ ถือพอดีมือ การแพคทำเพียงแค่ใส่แพคเก็จแล้วพับกระดาษปิดเฉยๆ ไม่มีการเย็บแมคอะไรทั้งนั้น ส่วนตัวเราชอบเพราะแกะทานง่ายดี อิ อิ แล้วก็มีการติดป้ายวันหมดอายุไว้ด้วย

“Today” คือต้องทานภายในวันที่ซื้อเท่านั้น นั่นหมายความว่าของเขาทำสดๆ แบบวันต่อวัน ถ้าเป็นของฝากเพื่อนอาจจะลำบากนิดหนึ่งสรุปกินเองดีกว่า ฮ่า! ส่วนเรานั้นไม่รอช้า ออกจากร้านแล้วก็เตรียมงับเลยจ้าา

CROQUANT CHOU ZAKUZAKU ดูๆ ไปคล้ายขนมปังฝรั่งเศสเนอะ แต่ว่าด้านนอกก็มีถั่วอัลมอนด์กระจายอยู่ทั่วทั้งแท่งจากที่ถืออยู่คือแข็งเลยนะตอนนั้น จับตรงไหนขนมปังไม่มียุบ อุณภูมิไม่ร้อนไม่เย็นอุ่นแบบเนือยๆ รู้สึกว่าอุ่นแต่ไม่มาก

ไส้คัสตาร์ดครีม หลังจากกัดไปแล้วหนึ่งคำ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น…คือขนมปังอัลมอนด์ด้านนอกกรอบมากกก ได้กลิ่นอัลมอนด์ด้วย และที่ฟินที่สุดคือใส้ชูครีมด้านใน ทันทีที่แตะโดนลิ้น ความอร่อยก็แพร่ไปทั่วปากแล้วละลายในทันที

ความรู้สึกของรสชาติที่ละลายในปากเป็นแบบไหนเข้าใจก็วันนี้ ละลายในปากยิ่งกว่าไอศกรีมละลายในแดดประเทศไทย=[]= เวอร์มาก แต่จริง! ความหอมอร่อยของขนมปัง กับความหวานละมุนของใส้ครีม ทำให้อยากกัดไปเรื่อยๆ ไม่อยากให้หมดเลย ฮือออ…แต่ก็หมดภายในเวลาไม่ถึง 2 นาที!

หมายเหตุ: เวลาซื้อก็จะมีรายละเอียดที่ต้องทราบกันไว้ก่อนคือ

– วันหมดอายุคือวันที่ซื้อ ต้องทานภายในวันที่ซื้อ
– เก็บในอุณหภูมิ 10 องศา
– ซื้อได้ไม่เกิน 12 ชิ้น/ลูกค้า 1 ท่าน

สาขาในโตเกียว Photo by:www.zakuzaku.co.jp

สาขาของ Zaku Zaku: มีอยู่ 3 สาขา คือ
– Shinjuku (ที่รีวิวคือสาขานี้นะคะ อยู่ชั้น B1F ห้าง LUMINE EST)
– Harajuku (อยู่ตรงชั้น 1F ของ CUTE CUBE HARAJUKU ในถนน Takeshita Dori)
– Kamata (อยู่ที่ GRANDUO สถานี JR Kamata)

รายละเอียดเพิ่มเติม:
website: www.zakuzaku.co.jp
Twitter: twitter.com/zakuzaku
Facebook: www.facebook.com/zakuzaku.co.jp

เพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสได้มาเที่ยวโตเกียว ก็แวะมาชิมความอร่อยกันนะคะ แล้วมาเล่าสู่กันฟังถึงความอร่อยของ CROQUANT CHOU ZAKUZAKU กันด้วยน้าา สำหรับวันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ สวัสดีค่า

ที่มารูปภาพ+ข้อมูล: www.zakuzaku.co.jp

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com