สวัสดีค่าา กลับมาอีกครั้งกับการรีวิว USJ อันหลายตอนของเรา อิ อิ หลังจากที่เราพาชมปราสาทฮอกวอตส์ (Hogwarts) และไปเล่นเครื่องเล่นด้านในกันเสร็จแล้ว ครั้งนี้เราจะออกมาเยี่ยมกระท่อมของแฮกริดและไปเล่น Flight of the Hippogriff กันบ้างค่ะ

Flight of the Hippogriffจุดนี้เป็นประตูทางเข้ากระท่อมของแฮกริดค่ะ เป็นหินก้อนใหญ่สองก้อนตั้งเป็นเสาหน้าบ้าน เรียบง่ายแต่ใหญ่โตทรงพลังพอๆ กับขนาดตัวของแฮกริดเลย จุดนี้คนไม่เยอะมาก เนื่องจากฝนพึ่งหยุดตกและส่วนใหญ่ก็ยังอยู่ในปราสาทกันค่ะ

ทาเข้าเครืองเล่น  Hippogriffนี่คือทางเดินที่จะนำเราไปหาแฮกริดกันค่า ด้านในเป็นสวนให้บรรยากาศบ้านสวนชาวอังกฤษเก่านิดๆ

บริเวณรอบๆ กระท่อมเราเริ่มเจออุปกรณ์ที่อยู่รอบๆ กระท่อมแล้ว

กระท่อมของแฮกริดและแล้วก็มาถึงกระท่อมของแฮกริดค่าาา ในภาพยนตร์ต้องหลังใหญ่จนแฮกริดนั้นเข้าไปได้ แต่ที่เราเห็นก็เป็นขนาดบ้านธรรมดาๆ ค่ะ แต่ทั้งหินที่สร้างกระท่อม ประตูก็ให้ความรู้สึกใหญ่โตไม่น้อย หน้ากระท่อมมีมอเตอร์ไซค์ที่ปรากฏอยู่ในแฮร์รี่ภาค 1 ด้วยนะคะ

หน้าหน้ากระท่อมหน้ากระท่อมตรงบันไดหินก็มีฟักทองยักษ์วางอยู่ แน่นอนว่าเป็นของปลอม

ฮิปโปกริฟฟ์เดินผ่านกระท่อมของแฮกริดมาแล้วเราก็เห็นอะไรขยับๆ อยู่หลังต้นไม้ค่ะ ปรากฎว่าเป็นเจ้าฮิปโปกริฟฟ์นั่นเอง ถึงแม้จะเป็นสัตว์ปลอมแถมอุตส่าห์ขยับได้ แต่ก็ดูน่ารัก น่าตื่นเต้นดีค่ะ เพราะถ้าเป็นของจริงคงช็อคแหงๆ ฮาาา

เครื่องเล่น Flight of the Hippogriffเมื่อชมวิวผ่านไปแล้ว ก็มาถึงเครื่องเล่นสุดคลาสสิค “Flight of the Hippogriff” มีลักษณะรถไฟเหาะขนาดย่อมแต่เบากว่ารถไฟเหาะเยอะ (มาก) ด้านหน้าเครื่องเล่นเป็นรูปหัวของฮิปโปกริฟฟ์ ด้านหลังเป็นเบาะที่นั่งคู่ จุดได้รอบละประมาณ 12 คนเท่านั้นค่ะ

การตกแต่งด้านในแต่ก่อนที่เราจะขึ้นก็ต้องฝากกระเป๋าไว้กับพนักงงานด้านข้างด้วย เพื่อความปลอดภัย เดี๋ยวของจะปลิวจ้ะ ซึ่งก็มีโอกาสได้สังเกตรอบๆ ไปด้วย การตกแต่งก็เข้ากับบรรยากาศของกระท่อมแฮกริดด้วยค่ะ ดูขลังดี

หลังจากเราเก็บสัมภาระกันแล้วก็ขึ้นเครื่องเล่นเลยค่ะ และด้วยความน่ารักของ “Flight of the Hippogriff” คือ รอบละประมาณ 1-2 นาทีเท่านั้น กรี๊ดยังไม่ทันจบ เครื่องเล่นก็จบเสียแล้ว เรานี่นั่งหัวเราะเลยค่ะ ฮาตรงที่มันสั๊น สั้นมากกกก แต่ก็รู้สึกสนุกแบบเด็กๆ ค่ะ ไม่หวาดเสียว หัวเราะท้องแข็งเลย

โซน Harry Potterหลังจากเล่นฮิปโปกริฟฟ์เสร็จแล้วเราก็คิดว่าถึงเวลาออกจากโซนแฮร์รี่กันเสียที เพราะบรรลุเป้าหมายแล้ว แต่ก็ต้องอดชมบรรยากาศยามค่ำที่ทั้งเมืองเริ่มเปิดไปกันแล้วค่ะ

USJ - Hogsmeadeได้บรรยากาศแบบหัวค่ำหน่อยๆ และคนเยอะกว่าตอนที่เราเข้ามาเยอะค่ะ ตอนนี้ฟ้าโปร่งแล้ว

ลูกโป่งมินเนี่ยนระหว่างเดินออกก็จะเจอกับคนคึกคักกันมากก เนื่องจากพอดีกับเทศกาลคริสต์มาสก็จะเจออะไรที่ดูเป็นคริสต์มาสแม้กระทั่งคนจูงมินเนี่ยนมาเดินเล่น อิ อิ ลูกโป่งมินเนี่ยน พาเดินเล่นได้ไม่ต้องใส่ถ่าน แต่ถ้าจับไม่ดีอาจจะบินหนีได้ ฮา~

USJ - Cinema 4Dจุดที่เป็นโรงภาพยนตร์ 4D ที่เราเจอเมื่อตอนกลางวัน พอเปิดไฟแล้วชวนเข้ามากๆ แหม่ นึกว่าเข้ามาในเท็กซัส ฮอลลีวูดอะไรทำนองนั้น

USJ - Beverly Hills Garageฝั่งนี้ก็มีความอยู่ในภาพยนตร์โรแมนติกมากๆ คริสต์มาส ไฟระยิบระยับ คู่รักเดินจับมือเพียบบ

ต้นคริสต์มาส USJตรงจุดห้าแยกใหญ่เราจะเห็นต้นคริสต์มาสยักษ์ตั้งตระหง่านอยู่ค่ะ คนก็เดินเข้าออกเพื่อชมกันมากหน้าหลายตา และเห็นว่าปี 2016 นั้นจะตั้งเป็นปีสุดท้ายแล้ว โชคดีที่ได้เห็นกัน

USJ - Moomin Standเดินออกมาจากเครื่องเล่นต่างๆ ด้านในแล้ว ก็ยังมาเจอกับร้าน Moomin ที่จะมาเรียกเงินให้เรากระเป๋าแบนกันอีก คนก็ทยอยเข้าเรื่อยๆ ค่ะ ขายดิบขายดีจริงๆ

Universal Studios Japanสุดท้ายของปิดการรีวิวด้วยมุมที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปกับลูกโลก USJ กันค่ะ รูปนี้เป็นรูปตอนที่แอดมินเข้ามาตอนสายๆ คนน้อย ชอบบบ สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิว USJ เพียงเท่านี้นะคะ สวัสดีค่าาา

บทความเที่ยว Universal Studios Japan

・ ซื้อตั๋ว Universal Studios Japan (USJ) ออนไลน์ + Express Pass + VIP Wristband เข้าสวนสนุกก่อนใคร
วิธีการซื้อตั๋ว Universal Studios Japan จาก Lawson ด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด!
[รีวิว] 1: วิธีการเดินทางมา Universal Studios Japan กับบรรยากาศช่วงคริสต์มาส
[รีวิว] 2: Universal Studios Japan ในโซน Hollywood, Jaws, Jurassic Park
[รีวิว] 3: Universal Studios Japan ในโซน Harry Potter – Hogsmeade St., Zonko’s, Honeydukes
[รีวิว] 4: Universal Studios Japan ในโซน Harry Potter – Butterbeer, Ollivanders ฯลฯ
[รีวิว] 5: Universal Studios Japan ในโซน Harry Potter – Hogwarts, Forbidden Journey
[รีวิว] 6: Universal Studios Japan ในโซน Harry Potter – Flight of the Hippogriff (ตอนจบ)

บทความรีวิวเที่ยวโอซาก้า

[รีวิว] ล่องเรือ Santa Maria Bay Cruise ชมอาทิตย์อัสดงที่อ่าวโอซาก้า
[รีวิว] พาเที่ยว Osaka Aquarium KAIYUKAN พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังแห่งเมืองโอซาก้า
[รีวิว] มองวิวัฒนาการเมืองโอซาก้าผ่าน Osaka Museum Of Natural History
[รีวิว] เดิน กิน เที่ยว ไปหากูลิโกะที่โดทงโบริ (Dotonbori) ในโอซาก้า

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com