สวัสดีค่าา กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวUniversal Studios Japan (USJ) ในโซน The Wizarding World of Harry Potter อันหลายตอนของเรา อิ อิ หลังจากที่เราพาชมปราสาทฮอกวอตส์ (Hogwarts) และไปเล่นเครื่องเล่นด้านในกันเสร็จแล้ว ครั้งนี้เราจะออกมาเยี่ยมกระท่อมของแฮกริดและไปเล่น Flight of the Hippogriff กันบ้างค่ะ

รีวิว Flight of the Hippogriff

จุดนี้เป็นประตูทางเข้ากระท่อมของแฮกริดค่ะ เป็นหินก้อนใหญ่สองก้อนตั้งเป็นเสาหน้าบ้าน เรียบง่ายแต่ใหญ่โตทรงพลังพอๆ กับขนาดตัวของแฮกริดเลย จุดนี้คนไม่เยอะมาก เนื่องจากฝนพึ่งหยุดตกและส่วนใหญ่ก็ยังอยู่ในปราสาทกันค่ะ

นี่คือทางเดินที่จะนำเราไปหาแฮกริดกันค่า ด้านในเป็นสวนให้บรรยากาศบ้านสวนชาวอังกฤษเก่านิดๆ

เราเริ่มเจออุปกรณ์ที่อยู่รอบๆ กระท่อมแล้ว

และแล้วก็มาถึงกระท่อมของแฮกริดค่าาา ในภาพยนตร์ต้องหลังใหญ่จนแฮกริดนั้นเข้าไปได้ แต่ที่เราเห็นก็เป็นขนาดบ้านธรรมดาๆ ค่ะ แต่ทั้งหินที่สร้างกระท่อม ประตูก็ให้ความรู้สึกใหญ่โตไม่น้อย หน้ากระท่อมมีมอเตอร์ไซค์ที่ปรากฏอยู่ในแฮร์รี่ภาค 1 ด้วยนะคะ

หน้ากระท่อมตรงบันไดหินก็มีฟักทองยักษ์วางอยู่ แน่นอนว่าเป็นของปลอม

เดินผ่านกระท่อมของแฮกริดมาแล้วเราก็เห็นอะไรขยับๆ อยู่หลังต้นไม้ค่ะ ปรากฎว่าเป็นเจ้าฮิปโปกริฟฟ์นั่นเอง ถึงแม้จะเป็นสัตว์ปลอมแถมอุตส่าห์ขยับได้ แต่ก็ดูน่ารัก น่าตื่นเต้นดีค่ะ เพราะถ้าเป็นของจริงคงช็อคแหงๆ ฮาาา

เมื่อชมวิวผ่านไปแล้ว ก็มาถึงเครื่องเล่นสุดคลาสสิค “Flight of the Hippogriff” มีลักษณะรถไฟเหาะขนาดย่อมแต่เบากว่ารถไฟเหาะเยอะ (มาก) ด้านหน้าเครื่องเล่นเป็นรูปหัวของฮิปโปกริฟฟ์ ด้านหลังเป็นเบาะที่นั่งคู่ จุดได้รอบละประมาณ 12 คนเท่านั้นค่ะ

แต่ก่อนที่เราจะขึ้นก็ต้องฝากกระเป๋าไว้กับพนักงงานด้านข้างด้วย เพื่อความปลอดภัย เดี๋ยวของจะปลิวจ้ะ ซึ่งก็มีโอกาสได้สังเกตรอบๆ ไปด้วย การตกแต่งก็เข้ากับบรรยากาศของกระท่อมแฮกริดด้วยค่ะ ดูขลังดี

หลังจากเราเก็บสัมภาระกันแล้วก็ขึ้นเครื่องเล่นเลยค่ะ และด้วยความน่ารักของ “Flight of the Hippogriff” คือ รอบละประมาณ 1-2 นาทีเท่านั้น กรี๊ดยังไม่ทันจบ เครื่องเล่นก็จบเสียแล้ว เรานี่นั่งหัวเราะเลยค่ะ ฮาตรงที่มันสั๊น สั้นมากกกก แต่ก็รู้สึกสนุกแบบเด็กๆ ค่ะ ไม่หวาดเสียว หัวเราะท้องแข็งเลย

หลังจากเล่นฮิปโปกริฟฟ์เสร็จแล้วเราก็คิดว่าถึงเวลาออกจากโซนแฮร์รี่กันเสียที เพราะบรรลุเป้าหมายแล้ว แต่ก็ต้องอดชมบรรยากาศยามค่ำที่ทั้งเมืองเริ่มเปิดไฟกันแล้วค่ะ

ได้บรรยากาศแบบหัวค่ำหน่อยๆ และคนเยอะกว่าตอนที่เราเข้ามาเยอะค่ะ ตอนนี้ฟ้าโปร่งแล้ว

Klook.com

รีวิวเก็บตกบรรยากาศก่อนกลับ

ระหว่างเดินออกก็จะเจอกับคนคึกคักกันมากก เนื่องจากพอดีกับเทศกาลคริสต์มาสก็จะเจออะไรที่ดูเป็นคริสต์มาสแม้กระทั่งคนจูงมินเนี่ยนมาเดินเล่น อิ อิ ลูกโป่งมินเนี่ยน พาเดินเล่นได้ไม่ต้องใส่ถ่าน แต่ถ้าจับไม่ดีอาจจะบินหนีได้ ฮา~

จุดที่เป็นโรงภาพยนตร์ 4D ที่เราเจอเมื่อตอนกลางวัน พอเปิดไฟแล้วชวนเข้ามากๆ แหม่ นึกว่าเข้ามาในเท็กซัส ฮอลลีวูดอะไรทำนองนั้น

ฝั่งนี้ก็มีความอยู่ในภาพยนตร์โรแมนติกมากๆ คริสต์มาส ไฟระยิบระยับ คู่รักเดินจับมือเพียบบ

ตรงจุดห้าแยกใหญ่เราจะเห็นต้นคริสต์มาสยักษ์ตั้งตระหง่านอยู่ค่ะ คนก็เดินเข้าออกเพื่อชมกันมากหน้าหลายตา

เดินออกมาจากเครื่องเล่นต่างๆ ด้านในแล้ว ก็ยังมาเจอกับร้าน Moomin ที่จะมาเรียกเงินให้เรากระเป๋าแบนกันอีก คนก็ทยอยเข้าเรื่อยๆ ค่ะ ขายดิบขายดีจริงๆ

ส่งท้าย

สุดท้ายของปิดการรีวิวด้วยมุมที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปกับลูกโลก Universal กันค่ะ รูปนี้เป็นรูปตอนที่แอดมินเข้ามาตอนสายๆ คนน้อย ชอบบบ สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิว Universal Studios Japan เพียงเท่านี้นะคะ แต่ว่าเรายังมีบทความเกี่ยวกับสวนสนุกแห่งนี้อีกเพียบ สามารถดูได้จากลิงค์ด้านล่างเลยค่า

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ)

การซื้อตั๋ว
รีวิวสวนสนุก
รีวิวท่องเที่ยว

+ ดูบทความเที่ยว USJ ทั้งหมด

บทความแนะนำ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com