สวัสดีค่า มาเที่ยว Universal Studio Japan (USJ) กันต่อ เอาล่ะค่ะหลังจากที่เข้าโซน The Wizarding World of Harry Potter อิ่มหนำสำราญกับขนมแสนอร่อย (หรืออาจจะเจอรสชวนอ้วกก็ไม่แน่ใจ) มาด้วยความึนกับลูกกวาดจากร้านฮันนี่ดุ๊กส์ (Honeydukes) ในตอนที่นแล้ว เราก็จะมาเจอร้านขายบัตเตอร์เบียร์ (Butterbeer) อยู่กลางหมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) แบบนี้ค่ะ

รีวิวโซน Harry Potter

Butterbeer

พอเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็พบว่าคนเข้าแถวไม่เยอะ เนื่องจากฝนพึ่งหยุดตก คนจึงน้อยค่ะ ลักษณะของร้านก็เป็นรูปถังเบียร์ใหญ่มากกก

ก่อนจะซื้อต้องดูก่อนนะคะว่าเขาเข้าแถวกันตรงไหน จะเดินดุ่มๆ เข้าไปซื้อไม่ได้นา คือคนเขาอาจจะไม่พูดแต่เราจะรู้สึกถึงพลังงานบางอย่าง หึ หึ (กระแสจิตส่งมาบอกว่าจงไปเข้าแถวซะ) เมื่อเรามองท่าทีแล้วว่าต้องไปเข้าแถวด้านข้างของถังเบียร์ค่ะ และการซื้อก็เป็นรูปแบบคล้ายๆ ร้านกาแฟที่จ่ายเงินที่เคาท์เตอร์แรกและไปรับของจากเคาท์เตอร์ด้านหน้าร้านอีกที

ภาพด้านบนเป็นราคาของ “Butterbeer” หลายๆ แบบค่ะ ซึ่งราคาจะแบ่งตามลักษณะแก้วว่าเป็นแก้วธรรมดา หรือว่าแก้วดีไซน์เดียวกับภาพยนตร์ (เป็นพลาสติก เอากลับบ้านได้) และก็มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น เลือกได้เลยค่ะ

พอจ่ายเงินแล้วเราจะได้กระดาษมาสองใบค่ะ ใบหนึ่งเป็นใบเสร็จ อีกใบคิดว่าคล้ายๆ ใบรับของที่เค้าเตอร์หน้าร้านค่ะ ของเราซื้อแบบแก้วธรรมดา ราคา 700 เยน (รวมภาษี)

หลังจากนั้นก็รออย่างเดียวค่ะ ด้านในจะมีพนักงานเตรียมของ ส่วนเคาท์เตอร์ด้านหน้าจะมีคุณลุงที่แต่งตัวเป็นคนขายอยู่หน้าร้านค่ะ เราชอบคุณลุงมากเลย เป็นคนทางเอเชียแต่แต่งตัวแล้วก็ให้ฟีลลิ่งของคนในภาพยนตร์ไม่น้อยเลยค่ะ ลุงแกยิ้มตลอดเลย

เนื่องจากอากาศหนาวมากประมาณ 3-4 องศา เราจึงสั่งแบบร้อนมากินค่ะ คล้ายนมเนยอุ่นๆ แต่หวานกว่านม และกลิ่นเนยค่อนข้างชัดเจน เหมือนเนยนมน้ำตาลต้มค่ะ แบบว่าแปลกมากกว่าอร่อย 555

Three Broomsticks

ต่อมาที่เราอยากจะแวะมากก็คือ ร้านไม้กวาดสามอัน (Three Broomsticks) ซึ่งในตัวภาพยนตร์เองเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งรวมถึงเมนูบัตเตอร์เบียร์ที่เราซื้อไปเมื่อซักครู่นี้ด้วยค่ะ ร้านไม้กวาดสามอันนี้เป็นร้านของ “มาดามโรสเมอร์ทา” สำหรับใน Universal Studios Japan นี้ ด้านในเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ทานได้จริง สามารถแวะเข้าไปหาของทานอาหารกันได้นะคะ

ตัวอย่างหน้าตาอาหาร

ด้านหน้าของร้านก็มีประกาศจับ “ซิเรียส แบล็ก (Sirius Black)” ด้วยนะคะ และแน่นอนว่าต้องขยับได้ ถ้าเราไม่ได้อยู่ในยุคดิจิตอลคงรู้สึกว่าเป็นเวทเมนตร์เหมือนกัน แบบเดินเข้าเดินออกได้ ทำหน้าขู่ได้ด้วย อิ อิ

ฝั่งตรงข้ามของร้านไม้กวาดสามอันก็เป็นที่นั่งพัก คล้ายๆ ที่พักของผู้โดยสารสถานีรถไฟเลยค่ะ ซึ่งด้านในคนก็เยอะมากเช่นกันแต่ชอบมาก ให้ความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปมีชีวิตในภาพยนตร์มากๆ

แวะข้างทางเล็กน้อยกับคุณลุงคนนี้ คือตอนแรกคิดว่าเขาเป็นแฟนแฮร์รี่สายเปย์ ทุ่มสุดตัวเพราะคอสเพลย์แฮร์รี่ แถมหุ่นยังให้บรรยากาศเหมือนอาจารย์ในฮอกวอตส์อีกต่างหาก แต่มารู้ทีหลังว่าเขาคือส่วนหนึ่งของที่นี่เป็นพนักงานค่ะ 555 เหมือนคาแรคเตอร์ในสวนสนุก ถือว่าเป็นการโฆษณาสินค้าไปในตัวด้วย (เห็นแล้วอยากถ่ายรูปด้วยมาก)

Owl Post & Owlery

ถัดจากร้านไม้กวาดสามอันเราก็มาสะดุดตาที่ไปรษณีย์นกฮูก (Owl Post & Owlery) ค่ะ แน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดา เพราะบุรุษไปรษณีย์คือคุณนกฮูกทั้งหลายนั่นเอง (ไม่ต้องเซ็นรับด้วย สะดวกดี อิ อิ)

ด้านหน้าร้านก็ละลานตาไปด้วยเหล่านกฮูกน่าตาน่ารัก อยากซื้อกลับบ้านเหมือนกันนะคะเนี่ย

ไปรษณีย์ไทยคงเก็บของแบบนี้ไม่ได้ ฮิ ฮิ ด้านในก็ได้บรรกาศของกลิ่นไม้หอมในหน้าหนาวและกลิ่นกระดาษแห้งดีค่ะ ให้ความรู้สึกเก่านิดๆ คลาสสิคหน่อยๆ และน้องตุ๊กตานกฮูกน่ารักมากก

ด้านในจะเป็นร้านขายของที่เชื่อมกันอยู่ ซึ่งก็คือร้านขายอุปกรณ์เวทมนตร์ เดอร์วิชแอนด์แบนเจส (Dervish and Banges) ของส่วนใหญ่ใช้ได้จริง และแน่นอนว่าต้องแบ่งเป็นแบบประจำของแต่ละบ้าน ส่วนเรานั้นมาในนามบ้านสริธีริน ก็ต้องเขียวใช่มั้ยคะ อิ อิ

เดินๆ ไปก็เจอกับเจ้านี่ค่ะ The Monster Book of Monsters หรือห นังสือปีศาจว่าด้วยปีศาจ ซึ่งขยับได้ด้วยและโดนล็อคไว้อยู่ในกรง ไม่ให้ใครเอานิ้วไปแหย่รูฟันหนังสือเล่น

ห้องถัดมาเราก็เจอกับของทุกอย่างที่เกี่ยวกับการแข่งขันควิดดิชค่ะ ทั้งไม้กวาดที่แฮร์รี่ได้รับในภาพยนตร์และไม้กวาดในรูปแบบต่างๆ ถ้วยรางวัลก็มี

ส่วนนี้จะเป็นส่วนของโคมไฟค่ะ ให้ความรู้เหมือนเป็นวิทยาศาสตร์ของเวทมนตร์หน่อยๆ พวกดาราศาสตร์อะไรแบบนั้นค่ะ

ในส่วนของที่ระลึกก็เกี่ยวกับโลกเวทมนตร์ แน่นอนว่าต้องมีของต่างๆ อาทิ พวงกุญแจรูปไม้กวาด ลูกสนิช ตราสัญลักษณ์ประจำบ้าน ฯลฯ

นอกจากนี้ ก็ยังมีของในภาพยนตร์ที่ใช้ได้จริง เช่น ผ้าพันคอประจำบ้านก็มา หมวก ชุดนักกีฬา นี่มันเหมือนช็อปของทีมควิชดิชชัดๆ (จะเนียนซื้อใส่ไปเชียร์กีฬาอื่นๆ ก็ไม่ว่ากันนะคะ อิ อิ)

เนื่องจากว่าเราลัดเลาะตั้งแต่ร้านไปรษณีย์นกฮูกมาจากด้านใน มาโผล่อีกทีก็ตรงนี้แล้ว ด้านหน้าก็เป็นบรรยากาศแบบเปียกหน่อยๆ ถ้าเสื้อคลุมฝนมีสีดำนี่คือเนียนเลยอ่ะ

ของโชว์หน้าร้านก็เป็นอุปกรณ์เวทมนตร์นั่นเองค่ะ แต่ก็เน้นไปที่อุปกรณ์เกี่ยวกับควิชดิชเสียส่วนใหญ่ค่ะ มีลูกสนิชขายด้วยนะคะถ้าจำไม่ผิด

Ollivanders

ถัดมาที่เราชอบมากก็คือ ร้านไม้กายสิทธิ์โอลลิแวนเดอร์ (Ollivanders) ร้านนี้คนเยอะมากกกเป็นพิเศษ เพราะจะแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนร้านแบบในภาพยนตร์ และโซนที่มีไม้กายสิทธิ์ขายเป็นของฝากที่มักเกิ้ลอย่างเราซื้อกลับบ้านได้

ในส่วนของฝากที่เป็นไม้กายสิทธิ์ก็จะมีหน้าตาแบบนี้ค่ะ คือตามคอนเซ็ปต์ในภาพยนตร์ อย่าถามหาความเป็นระเบียบ ก็ดูเข้าบรรยากาศดีนะคะ

ในแต่ละชั้นจะมีบอกไว้ว่าเป็นไม้กายสิทธิ์ของใครบ้างและมีตัวอย่างโชว์อยู่ด้วย ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบไม้ของคนที่คุณก็รู้ว่าใคร และเหล่าผู้เสพความตาย ไม้ของแต่ละคนไม่เหมือนกันแถมสวยด้วย

ถ้าเป็นฝั่งภาคี เราชอบไม้กายสิทธิ์ของเฮอร์ไมโอนี่เป็นพิเศษค่ะ ส่วนไม้เอลเดอร์นั้น ดูไม่ค่อยเหมาะกับตัวเองไปหน่อย ถึงมันจะเจ๋งมากก็ตาม มันมีความรู้สึกว่าคนที่ใช้ไม้เอลเดอร์ควรเป็นดับเบิลดอร์เท่านั้น (อินจัด)

อีกโซนหนึ่งจะเป็นโซนของร้านโอลลิแวนเดอร์ที่แท้จริงที่อยู่ด้านในค่ะ ซึ่งแถวยาวมาก รอกันเป็นชั่วโมง เราจึงไม่ได้เข้าไป แต่ว่าก็ได้ถ่ายรูปโซนชมปราสาทข้างๆ ทะเลสาบที่ต้องเดินเข้าจากร้านโอลิแวนเดอร์มาให้ชมแทนค่ะ

Wiseacre’s Wizarding Equipment

อีกร้านหนึ่งที่เราชอบมาก คือ ร้านเครื่องมือวิเศษไวซีเคอร์ (Wiseacre’s Wizarding Equipment) จริงๆ เป็นร้านขายของอุปกรณ์เวทมนตร์ แต่ร้านนี้เป็นร้านที่ไม่เคยถูกกล่าวถึงในหนังสือนะคะ

เข้ามาด้านในร้านจะเป็นเหมือนโลกแห่งดวงดาวค่ะ ทำให้เรานึกถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาคเครื่องรางยมทูต ซึ่งจำได้ว่าแฮร์รี่มีชั่วโมงเรียนวิชาพยากรณ์ศาสตร์กับ “ศาสตราจารย์ซีบิลล์ ทรีลอว์นีย์ (Sybill Trelawney)” ด้วย นอกจากส่วนนี้ก็มีการขายอุปกรณ์ต่างๆ ค่ะ แต่เน้นการตกแต่งมากกว่า

ปิดท้ายกันด้วยโซนของการแนะนำตัวละครในการแข่งขันไตรภาคีอันโด่งดังในภาคถ้วยอัคนีนะคะ ซึ่งจุดนี้จะมีการแนะนำตัวละครของนักเรียนต่างโรงเรียนด้วย ในรูปด้านบนเป็นโรงเรียนโบซ์บาตง (Beauxbatons) และโรงเรียนเดิร์มสแตรงก์ (Durmstrang)

ส่งท้าย

วันนี้รีวิวร้านค้าต่างๆ ในโซน The Wizarding World of Harry Potter ไปเยอะมากกก คราวหน้าเราจะเข้าสู่การชมปราสาทฮอกวอตส์ (Hogwarts) กันแล้วนะคะ ยังไงก็ติดตามกันด้วยน้าาา สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Universal Studios Japan #5: โซน Harry Potter – Hogwarts, Forbidden Journey

ค้นหาโรงแรมที่พักในโอซาก้า


บทความเที่ยว Universal Studios Japan (USJ)

การซื้อตั๋ว
รีวิวสวนสนุก
รีวิวท่องเที่ยว

+ ดูบทความเที่ยว USJ ทั้งหมด

บทความแนะนำ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com