วางแผน 1 วัน! เดินทางไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) กันเถอะ!

วางแผน 1 วัน! เดินทางไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) กันเถอะ!

93475
SHARE
Kawaguchiko

ไปชม”ฟูจิ” เที่ยว “คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)” กันเถอะ!

วันนี้ จะพาเพื่อนๆ เดินทางไปชมภูเขาฟูจิที่ “คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)” ที่จังหวัดยามานาชิค่ะ ใครเคยไปมาแล้วคงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันยอดมาก และมีคนอีกมากมายที่อยากไป วันนี้เราอยากแชร์ประสบการณ์การเดินทางไปคาวากุจิโกะแบบที่ไม่เหมือนใครมาให้เพื่อนๆฟัง ฟินมากนะคะ ขอบอกกกก

เมื่อประมาณต้นเดือน ต.ค 2014 ที่ผ่านมา มีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นเป็นช่วงสั้นๆ นับว่าเป็นช่วงที่การท่องเที่ยวธรรมชาติไม่บูมมาก ใบไม้ยังไม่ร่วง ดอกไม้ยังไม่บาน แต่ด้วยความอยากลองและความบ้าของเรารวมๆ กันแล้ว ทำให้ตัดสินใจเดินทางเที่ยวในช่วงที่เขาไม่เที่ยวกันนี่แหละ!

เหตุผลที่เลือกคาวากุจิโกะ เพราะไม่ไกลจากโตเกียวมากและสามารถเดินทางได้แบบไม่ต้องซื้อ Pass หรือนั่งชินคังเซนให้เปลืองทรัพย์สินจนสิ้นชีพ อิอิ  ที่สำคัญเราสามารถการวางแผนเที่ยวภายใน 1 วันเท่านั้น! (ใครกลัวหลงอย่าได้ทำตาม) และภายใน 1 วันนี้เราก็ได้ข้อมูลครบพอที่จะเดินทางแล้วล่ะ

ข้อมูลของทริปคาวากุจิโกะคร่าวๆ ประมาณนี้ค่ะ

รถไฟ: Note ไว้แค่ชื่อสายรถไฟ กับสถานี ไม่มีการซื้อ pass หรืออะไรทั้งสิ้น เราตอกตั๋วโดยใช้ Suica card >> เวลาใช้จริง ดูชื่อสาย + สถานีที่ลงเท่านั้น + ถามกับเจ้าหน้าที่สถานี

โรงแรม: จองโรงแรม + ปริ้นแผนที่โรงแรม รู้แค่ว่านั่งรถบัสไปได้ + ปั่นจักรยานได้ >> เวลาใช้จริง นั่งดูแผนที่เทียบกับแผนที่รถบัสที่สถานีแล้วนั่งสุ่ม (ไม่หลงเพราะมีแค่ 2 สาย)

แผนการท่องเที่ยว: รู้แค่ว่าชมฟูจิ! >> เวลาใช้จริง: ข้อมูลจากสถานี มีค่อนข้างครบ อันไหนคิดว่าน่าสนใจก็ลงที่นั่นค่ะ นอกจากว่าใครจะมีเป้าหมายพิเศษ ก็เตรียมกันหน่อยน๊าาา

แค่นี้จริงๆนะ! นอกเหนือจากนี้สามารถหาได้รอบตัวเราเลย ที่สำคัญจะทำให้เพื่อนๆเพิ่มทักษะการเอาตัวรอด การสังเกต และการใช้ชีวิตได้อีกมากโข

อย่างไรก็ตามการเตรียมข้อมูลข้างต้นนั้นสามารถทำให้เราเตรียมแผนการเที่ยวได้ภายในเวลาเพียง 1 วัน (จริงๆ ใช้เวลาแค่ไม่กี่ ชม.) เหมาะกับคนที่อยากเที่ยวแต่ไม่มีเวลาศึกษาข้อมูลมากนัก และอีกอย่างคือ ไม่ได้กำจัดเวลาเที่ยว เน้นพักผ่อน ฉะนั้น สบายๆ จ้าาาา  (แต่ว่าอย่างน้อยต้องมีข้อมูลสำรองในกรณีหลงนะคะ)


อุปกรณ์คู่ใจติดตัวไปเท่านี้เลยค่ะ แผนเที่ยวอยู่ในสมุดบันทึกสารูปเกินบรรยายนั่นเลยจ้าา

วางแผนเสร็จแล้วก็แนะนำกันเรื่องการเดินทางซะหน่อย จากโตเกียว – คาวากุจิโกะ นั้นมีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับว่าเราสะดวกเดินทางแบบไหน มีเวลาเท่าไหร่ค่ะ

การเดินทางไปคาวากุจิโกะจากโตเกียว

สามารถเลือกวิธีการเดินทางได้ 3 วิธี ได้แก่

1.นั่งรถด่วนของ บริษัท JR จาก Shinjuku ลงสถานี Otsuki (1,280 Yen) นั่งขบวน Azusa หรือ Kaiji ส่วนใครที่ใช้ Jr pass สามารถได้ใช้ถึงสถานีนี้ จากนั้นต้องนั่งรถของ Fujikyu Railway ลงสถานี Kawaguchiko (1,140 Yen)

ส่วน JR TOKYO Wide Pass  ใช้ขึ้นรถไฟได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มจนถึงสถานี Kawaguchiko เลยค่ะ

2.นั่งรถไฟธรรมดา ประมาณ 3 ต่อ ไปลง Otsuki และต่อรถไฟของ Fujikyu Railway ลงสถานี Kawaguchiko (ราคาเริ่มต้นตลอดเส้นทาง 2,080 Yen)

3.นั่ง Highway Bus จาก สถานี Shinjuku – Kawaguchiko ราคา: ผู้ใหญ่ 1,750 Yen / เด็ก 880 Yen ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. (ข้อมูลเพิ่มเติม > วิธีการเดินทางด้วยรถบัสไป Kawaguchiko จาก Shinjuku (โตเกียว))

การเดินทางจากสนามบิน Narita &Haneda

สามารถเลือกวิธีการเดินทางได้ 2 วิธี ได้แก่

1. Highway Bus จาก สนามบิน Haneda หรือสถานี Shinakawa International Passenger Terminal bus terminal 7 / Shinagawa Station East (Konan) Exit bus terminal – Kawaguchiko ราคา:  1,950 Yen

2.Narita Airport By N’ex : N’ex มีบริการเฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์/หยุดนขัตฤกษ์ ค่ารถ 4,160 + ค่าจองที่นั่ง 2,880 yen (High season) = 7,040 yen หรืออาจจะมีโปรโมชั่นตามแต่เขาจะโปรโมทค่ะ สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้จาก e.fujikyu-railway.jp

ส่วนตัวเราเลือกนั่งรถไฟธรรมดาจ้า เพราะไม่อยากนั่งกร่อยบนบัส นั่งรถไฟอิสระกว่าด้วย รถไฟจะมีหลายสายให้เลือกใช้ ถึงจะนั่งหลายต่อหน่อยแต่ราคาถูกสุดในบรรดารถไฟธรรมดาแล้ว เราเลือกใช้ Keio Line (ถูกกว่า JR)

Keio kawaPhoto: Hyperdia

ขึ้น Shinjuku – ลง Kitano (Tokyo) นั่งสาย Keio Line Special Exp. >> และเปลี่ยนรถไฟเป็นสาย Kei Line Takao ขึ้นที่ Kitano – ลง Takao : 2 ต่อ ราคารวมกัน 360 Yen

จากนั้นต่อสาย JR Chou Line  ขึ้นจาก Takao – ลง Otsuki (580 Yen) >> สุดท้ายต่อสาย Fujikyu Railway – ลงสถานี Kawaguchiko (1,140Yen)

หมายเหตุ: เวลาซื้อตั๋ว สามารถซื้อตั๋วระยะทาง Shinjuku – Takao ไม่ต้องซื้อตั๋ว 2 ต่อนะ ตั๋วรถมันฉลาด

ข้อมูลพร้อมแล้วก็เดินทางกันเล้ย~

เริ่มต้นด้วยการขึ้นรถไฟสาย Keio รถไฟออกจากสถานีชินจุกุเวลาประมาณ 09.00 AM ถึงคาวากุจิโกะ ประมาณ 12.15 PM ช้ากว่ารถด่วนประมาณ 45 – 60 นาที แต่ว่าการเดินทางก็ไม่ได้น่าเบื่อนัก

ระหว่างทางจะเห็นคนญี่ปุ่นขนของไปปีนเขากันเยอะเลย รอบๆ ตัวไม่มีคนต่างชาติ เรียกว่าเป็นบรรยากาศที่แปลกไปอีกแบบค่ะ ชมวิว ป่าเขา เจอนักเรียนญี่ปุ่นบ้าง พวกเด็กมหาลัยขนของตั้งแคมป์บ้าง โมเมนต์ส่องเด็กก็ถือว่าเป็นอาหารตาฆ่าเวลา อิอิ ในส่วนของการนั่งรถก็ไม่ลำบากเพราะว่าในขบวนมีประกาศภาษาอังกฤษตลอด

ในส่วนของการต่อรถจาก Kitano เนื่องจาก Kitano เป็นสถานีสุดท้ายแต่เราไม่รู้เพราะเสียงประกาศมันเบา และบางสถานีมันจอดรอนานมากกก เลยคิดว่ามันจะวิ่งต่อแต่นานมากคนก็หายไปกันหมด จนต้องลงรถมาดู จะถามคนแถวนั้นก็มีเราคนเดียว 555 ก็ถามคนขับซะเลย เขาก็น่ารักมาก บอกภาษาอังกฤษเป็นคำๆ ว่าถึง “ที่นี่คิตะโนะครับ” แล้วเราก็ได้ต่อสาย Chou Line ด้วยประการละฉะนี้ นั่งเป็นกระเหรี่ยงครองรถไฟตั้งนาน (ฮา)

Fujikyu Railwayรถไฟ Fujikyu Railway เป็นขบวนธรรมดาไม่มีรูปฟูจินะคะ ^^

ต่อจากนั้นก็นั่ง Chou Line ลง Otsuki ต่อ Fujikyu จนถึง Kawaguchiko Station อย่างปลอดภัย

การนั่งรถไฟสาย Fujikyu Railway: ก่อนถึงสถานี Kawaguchiko รถจะจอดที่สถานี Fujikyu Highland แล้วรถไฟจะวิ่งย้อนกลับ ไม่ต้องตกใจนะ นั่นเป็นสัญญาณว่า เราต้องลงสถานีหน้าแล้ว

Kawaguchiko Stationสุดท้ายขออำลาด้วยภาพแรกขณะลงจากชานชาลาค่ะ ซึ๋งก็คือ “รถราง” นั่นเอง ตอนหน้าเราจะเริ่มผจญภัยในโลกกว้างที่คาวากุจิโกะแล้ว รอติดตามชมต่อต่อไปนะคะ

อ่านตอนต่อไป > [รีวิว] ไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะกันเถอะ! แวะช้อปที่ Kawaguchiko Herb Hall


บทความเที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)

● การเดินทาง

วิธีการเดินทางด้วยรถบัสไป Kawaguchiko จาก Shinjuku (โตเกียว)

● สถานที่ท่องเที่ยว

[รีวิว] ไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะกันเถอะ! แวะช้อปที่ Kawaguchiko Herb Hall
[รีวิว] ไปชิลๆ ที่คาวากุจิโกะกันเถอะ! ชมวิวทะเลสาบคาวากุจิโกะและภูเขาไฟฟูจิ
[รีวิว] เที่ยว Kawaguchiko ในวันที่ฝนตก อากาศไม่เป็นใจ ก็เพลินได้
[รีวิว] เที่ยว Kawaguchiko Music Forest (Kawaguchiko Orgel no Mori)
[รีวิว] ทุ่งลาเวนเดอร์ในฝัน ณ Oishi park ที่ Kawaguchiko
[รีวิว] เที่ยวงาน Fuji Shibazakura Festival (Pink Moss) ที่ Kawaguchiko
[รีวิว] พาไปเข้าถ้ำลาวา Saiko Bat Cave ที่ทะเลสาบไซโกะ (Saiko Lake)!

● ร้านค้าและร้านอาหาร

[รีวิว] FUJIYAMA COOKIE คุกกี้ของฝากขึ้นชื่อของ Kawaguchiko
[รีวิว] Kawaguchiko Cheese Cake Garden พักเติมพลังกับชีสเค้กอร่อยๆ
[รีวิว] คอร์สแช่ออนเซ็น & กินชาบูชาบูในฝันที่ Sakuraan Kawaguchiko Hotel

● ที่พัก

ค้นหาและจองเรียวกังในคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)
รวมที่พักริมทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) ที่เห็นวิวฟูจิ+ทะเลสาบ

Comments

comments