สวัสดีค่า เรายังคงอยู่ที่จังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) นะคะ แต่ครั้งนี้ย้ายเมืองกันอีกแล้ว โดยมาเที่ยวกันที่เมืองอินะวะชิโระ (Inawashiro) ซึ่งเป็นที่ตั้งของทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) นั่นเองค่ะ ทว่าเราไม่ได้มาชมทะเลสาบเพียงอย่างเดียว แต่จะมาพักผ่อนด้วย วันนี้จึงขอรีวิว “Hotel Listel Inawashiro (โรงแรมลิสเทิล อินะวะชิโระ)” ที่พักซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบแห่งนี้ค่ะ

วิธีการเดินทางมาโรงแรม Hotel Listel Inawashiro

• การเดินทางจากด้วยรถไฟ JR

หากมาด้วยรถไฟจากสถานีหลักๆ อย่าง Tokyo หรือ Sendai หรือ Fukushima ก็ให้มาลงที่สถานี Koriyama แล้วต่อรถไฟสาย JR BAN-ETSU-WEST LINE มาลงที่สถานี Inawashiro แล้วจะมีรถของโรงแรมคอยรอรับที่สถานี ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็มาถึงโรงแรมค่ะ โดยตัวอย่างเส้นทางก็มีดังนี้

เส้นทาง Tokyo → Inawashiro

ค่าเดินทางรวมค่ารถไฟชินคันเซ็นแบบไม่จองที่นั่ง: 8,430 เยน

เส้นทาง Sendai → Inawashiro

ค่าเดินทางรวมค่ารถไฟชินคันเซ็นแบบไม่จองที่นั่ง: 5,610 เยน

เส้นทาง Fukushima → Inawashiro

ค่าเดินทางรวมค่ารถไฟชินคันเซ็นแบบไม่จองที่นั่ง: 2,350 เยน

※ใช้ JR Pass (All area), JR East Pass (Tohoku area), JR East-South Hokkaido Rail Pass ได้ตลอดเส้นทาง

เมื่อมาถึงสถานีรถไฟ Inawashiro ก็มองหารถบัสเอาไว้ให้ดีค่ะ รถบัสรับ-ส่งของโรงแรมจะให้บริการระหว่างสถานีกับโรงแรมในเวลาทำการ ซึ่งผู้เข้าพักจำเป็นต้องจองเอาไว้ก่อนเพราะจะมีการเช็คชื่อตอนขึ้นรถค่ะ เพื่อดูว่าผู้โดยสารมาครบหรือไม่

ตารางการให้บริการรถบัสของ Hotel Listel Inawashiro  

เห็นแบบนี้แล้วไม่ต้องห่วงเรื่องรถเข้าโรงแรมเเลยนะคะเนี่ย แต่สำหรับคนที่ไม่นั่งชินคันเซ็นมาจากโตเกียว ก็สามารถเลือกการเดินทางอีกแบบได้นะคะ

• การเดินทางจากโตเกียวด้วยรถบัสของโรงแรม

  • ค่าโดยสาร :
    • เที่ยวละ 2,900 เยน
    • ไป-กลับ 5,800 เยน (แอดแนะนำให้ซื้อเอาไว้เพื่อความอุ่นใจค่ะ)
  • จุดขึ้นรถ : Tokyo Station ประตู Toyosu Sounth Exit (Kajibashi Parking Lot)
  • ช่วงที่ให้บริการ : เดือนมกราคม – เมษายน (*กรุณาตรวจสอบวันเริ่มและสิ้นสุดของการให้บริการในแต่ละปี) [ข้อมูลเพิ่มเติม]

เรียกได้ว่าโรงแรม Hotel Listel Inawashiro เป็นสถานที่พักผ่อนที่เดินทางมาง่ายมากนะคะ ทั้งยังมีให้เลือกหลายทาง เอาล่ะค่ะ เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมโรงแรมกันก่อนดีกว่า

รีวิวโรงแรม Hotel Listel Inawashiro

เพียงแค่ลงจากรถบัสมาก็เจอภาพนี้ค่ะ บอกเลยว่าคนที่นี่เขาขยันทำให้ประทับใจจริงๆ อีกทั้งยังแสดงถึงความใส่ใจต่อลูกค้าที่มาพักอีกด้วยนะคะ พอเข้ามาฝากกระเป๋า ทางพนักงานจะรับกระเป๋าไปเก็บ ส่วนเราก็รอเช็คอินที่ล็อบบี้ค่ะ

Photo : Tai-san

หลังจากเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ก็แวะมาเยี่ยมลานสกีกันสักหน่อยค่ะ อย่าตกใจนะคะว่าทำไมไม่มีคนเลย เนื่องจากว่าเราไปถึงบ่าย 4 โมงกว่าๆ แล้ว ทางโรงแรมนั้นเปิดให้บริการลานสกีตั้งแต่ 8:30 – 16:30 น. จึงได้แต่มองตาละห้อยค่ะ แต่ข้อดีคือลานสกีเปิดเช้ามาก ค่อยตื่นเช้ามาเล่นก็ได้ อิ อิ

แน่นอนว่ามีลานสกีแล้ว ก็ต้องมีบริการให้เช่าอุปกรณ์เล่นสกีค่ะ อยู่ชั้นล่างติดกับลานสกีเลยค่ะ คนที่ไม่ได้เตรียมชุดมา เตรียมมาแค่เงินก็พอค่ะ

ค่าธรรมเนียมลิฟต์

จะเรียกว่าเป็นค่าเข้าก็ได้นะคะ เพราะว่าหากไม่ซื้อบัตรขึ้นลิฟต์แล้ว ก็คงเล่นอะไรไม่ได้ เพราะต้องขึ้นไปไถบนเขา อิ อิ ตั๋วก็มีหลายประเภทเพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปในการเล่นสกี อย่างไรก็ตามผู้เข้าพักจะได้ราคาถูกกว่าในประเภทตั๋วเหมาจ่ายค่ะ

ค่าธรรมเนียมเข้าโซนเล่นหิมะ (スノープラウランド )

สำหรับคนที่ไม่ถนัดการเล่นสกีหรือสโนบอร์ด ก็แนะนำให้เข้าโซนเล่นหิมะค่ะ มีทั้งสไลเดอร์ และเครื่องเล่นอื่นๆ เหมาะกับคนที่ชอบเล่นอะไรเบาๆ อีกทั้งค่าเข้ายังถูกด้วยนะคะ และในส่วนของคนที่ต้องการเช่าชุดเล่นสกีและสโนว์บอร์ดก็มีให้บริการค่ะ

  • Full Set : ราคาเหมาจ่าย 1 วัน 7,500 เยน
  • เช่าชุดอย่างเดียว : ราคาเหมาจ่าย 1 วัน 3,600 เยน

*การเช่าชุดและอุปกรณ์การเล่นประเภทอื่นๆ ตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ listel-inawashiro.jp (ภาษาญี่ปุ่น)

เดินเล่นอยู่จนเกือบมืดก็เข้ามาหลบอากาศหนาวข้างในโรงแรมค่ะ แม้จะไม่ได้เล่นสกี ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรให้ทำนะคะ เพราะมีสิ่งน่าสนใจเยอะแยะเลย อาทิ สระว่ายน้ำใหญ่ในอาคารแบบนี้ นี่คือสระน้ำอุ่นนะคะ เนื่องจากว่าอยู่ในช่วงฤดูหนาว อีกทั้งคนที่ไม่อยากถอดเสื้อผ้าลงออนเซ็น ก็สามารถใส่ชุดว่ายน้ำลงสระแทนได้ค่ะ

สำหรับคนที่อยากพักผ่อนจากการเล่นสกีหรือดื่มด่ำกับบรรยากาศ ก็เชิญที่เลานจ์คอนเสิร์ตค่ะ มีเปียโนตั้งอยู่กลางล็อบบี้เลย

ในส่วนของสิ่งน่าสนใจอื่นๆ ก็รวมกันอยู่ที่นี่ค่ะ แอดมินบังเอิญเจอตอนที่ลงไปดูที่ห้องอาหาร เป็นซอยที่ขายของแทบทุกอย่างที่เราต้องการในขณะนี้เลยค่ะ ขายตั้งแต่ของฝากเล็กน้อย ตะเกียบ จาน ชาม ชุดสกี ขนมของฝาก ไปจนถึงเกมเซ็นเตอร์ เป็นแหล่งละลายทรัพย์ชั้นยอดจริงๆ

หลังจากโดนดักอยู่ที่ซอยของฝากอยู่นาน ในที่สุดก็ได้ทานอาหารเย็นสักที เพราะมัวแต่ไปเที่ยวเล่น ฮ่าๆ อาหารที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ รวมถึงอาหารทะเลจำพวกปูยักษ์และซาชิมิ ไปจนถึงสเต็กนุ่มๆ ค่ะ แอดมินชอบสเต็กมากเป็นพิเศษเรียกว่าอยู่ทานได้เพลินๆ เหมือนบุฟเฟต์ไม่จำกัดเวลาเลย มันฟินมว๊ากกก

ทานข้าวเสร็จแล้วก็ต้องเดินย่อยจ้า ห้องอาหารอยู่ชั้นล่าง ก็ขึ้นมาเดินเล่นที่บาร์ชั้นบนสุดของโรงแรมค่ะ บรรยากาศดีมาก และแพงมากเช่นกัน แต่ก็มีโอกาสได้ชิมเครื่องดื่มที่น่าสนใจหลายตัวรวมถึงได้ชมวิวสวยๆ อีกด้วยค่ะ

ไกลออกไปนั่นคือทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) ที่มีชื่อเสียงของเมืองค่ะ กว้างใหญ่มากๆ เรียกว่าเป็นมุมชมวิวที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงเก็บเกี่ยว สีสันของวิวนี้จะสวยงามเป็นพิเศษเลยค่ะ

เดินย่อยบ้าง นั่งเล่นบ้าง เผลอแป๊บเดียวก็มืดแล้วค่ะ ห้องคราวนี้ที่แอดมินพักเป็นห้องพักแบบ Deluxe Twin พักได้ 2 คน [เช็คราคาและห้องว่าง » ที่นี่] มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากเทียบกับห้องพักในเมืองใหญ่ใหญ่กว่าโรงแรมแบบธุรกิจ (Business Hotel) พอสมควร อีกทั้งยังมีพื้นที่ให้นั่งเล่นชมวิวไปอีก

เปิดประตูเข้ามาซ้ายมือเป็นตู้เสื้อผ้า ชั้นวางกาน้ำร้อน เสียบปลั๊กแล้วชงชาได้เลยนะคะ  นอกจากนี้ยังมีขนมเล็กๆ น้อยๆ จัดไว้ตามธรรมเนียมให้ทานได้ฟรีอีกด้วยค่ะ (หากเป็นโรงแรมแบบเรียวกัง พนักงานจะเป็นคนชงชาเอาไว้ให้เราเลย) ส่วนด้านล่างชั้นวางเป็นตู้เย็นค่ะ

ในส่วนด้านขวามือของประตูเป็นห้องน้ำค่ะ อ่างอาบน้ำใหญ่เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากลงออนเซ็นของโรงแรม มีของใช้จำเป็นครบครัน เซ็ตแปรงฟัน ผ้าเช็ดตัว และไดร์เป่าผมตามมาตรฐานญี่ปุ่น

นอกจากนี้ในตู้เสื้อผ้ายังมีถุงใส่ผ้าขนหนูเปียกสำหรับคนที่ไปลงออนเซ็นอีกด้วยนะคะ หากจะลงไปแช่ที่บ่อข้างล่าง ก็เอาถุงในห้องไปนะคะ เอาใส่เสื้อผ้าไปเปลี่ยน ส่วนผ้าเช็ดตัวที่เปียกก็เอาลงตระกร้าที่ห้องออนเซ็นได้เลยค่ะ

เมื่อถ่ายจากมุมด้านในก็จะเห็นว่ามีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือสำหรับ 2 คนเลยค่ะ มีโต๊ะทำงาน โซฟานั่งเล่น โทรทัศน์ เรียกว่าครบครันทุกการใช้งานจริงๆ สำหรับคนที่มาพักผ่อนเรียกได้ว่าฟินมากจริงๆ หลังจากเก็บของแล้วแอดมินก็ขอตัวไปแช่ออนเซ็นกลางแจ้งค่ะ

ออนเซ็นของโรงแรมอยู่ที่ชั้นล่างค่ะ ทางเข้าซับซ้อนเล็กน้อย อย่างไรก็ตามด้านในออนเซ็นนั้นมีการห้ามถ่ายรูป เราจึงถ่ายมาได้เค่ทางเข้าไปนะคะ แอดมินเลือกแช่แบบกลางแจ้ง หากมีหิมะตกด้วยจะฟินมากๆ เพราะออนเซ็นทำให้เราอบอุ่นได้มากจริงๆ สำหรับคนที่เล่นสกี หรือทำกิจกรรมเหนื่อยมาทั้งวัน ก็แนะนำให้แช่น้ำร้อนเพื่อให้กล้ามเนื้อคลายค่ะ

เอาล่ะค่ะ รีวิวกันยาวมาก หวังว่าโรงแรม Hotel Listel Inawashiro จะเป็นตัวเลือกหนึ่งของเพื่อนๆ ได้นะคะ แอดมินชอบมาพักผ่อนที่โรงแรมแบบนี้ค่ะ (อาจจะแก่แล้ว ฮ่าๆ) ได้เล่นหิมะที่ชอบ ลงออนเซ็นที่โปรดปราน และได้เล่นเกมโน่นนี่นั่น และได้ทานอาหารอร่อยด้วย สำหรับในตอนหน้าเราจะพาไปเที่ยวตรงทะสาบนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] ทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) ทะเลสาบกระจกแห่งสวรรค์ในจังหวัด Fukushima

ข้อมูลโรงแรม Hotel Listel Inawashiro

ชื่อภาษาญี่ปุ่น

 ホテルリステル猪苗代 (Hotel Listel Inawashiro)

ที่อยู่โรงแรม

Listel-Park, Kawageta, Inawashiro, Fukushima Prefecture 969-2696
〒969-2696 福島県耶麻郡猪苗代町大字川桁リステルパーク
(ดูแผนที่ Google Map)

การเดินทาง

· นั่งรถบัสรับส่งของโรงแรมจากสถานี Inawashiro ประมาณ 15 นาที (ฟรี)
· นั่งรถบัสของโรงแรมจากสถานี Tokyo (มีค่าใช้จ่าย)

ระดับ

3 ดาว

ราคาห้องพัก

ห้องพักสำหรับ 2 ท่าน ราคาประมาณ 10,000 – 15,000 เยน (ขึ้นอยู่กับอาคารและชั้นที่พัก) สามารถตรวจสอบราคาที่แน่นอนได้ที่นี่

จำนวนห้องพัก

381 ห้อง

เวลา Check-in

ตั้งแต่ 15:00 น.

เวลา Check-out

ก่อน 10:00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก

· เครื่องปรับอากาศ · โทรทัศน์ · โทรศัพท์ · โต๊ะทำงาน/เก้าอี้ · ตู้เย็น · ห้องน้ำในตัว · ของใช้ในห้องน้ำ · ไม้แขวนเสื้อ · เสื้อคลุม · รองเท้าแตะ · ไดร์เป่าผม · อินเตอร์เน็ต WiFi

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง

ลานสกี · สระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง · ออนเซ็น · เกมเซ็นเตอร์ · สปา, บาร์ · ร้านอาหาร · ฟิตเนต · คาราโอเกะ · ตู้ขายน้ำหยอดเหรียญ · บริการฝากกระเป๋า · บริการซักรีด · รถบัสรับส่ง (ฟรีจากสถานี Inawashiro)

เทียบราคาโรงแรมที่พักในฟุคุชิมะ


บทความเที่ยวฟุคุชิมะ (Fukushima) ดูทั้งหมด »

• การเดินทาง

· การเดินทางจากโตเกียว/เซนไดไปฟุคุชิมะ (Tokyo/Sendai → Fukushima)
· JR EAST PASS (Tohoku area) พาสเที่ยวโตเกียว – โทโฮคุ สุดคุ้มใน 5 วัน

• ท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อน

· [รีวิว] Gyoza no Terui เกี๊ยวซ่าสุดอร่อยในฟุคุชิมะ ที่ต่อแถวนานกว่าชั่วโมง!
· [รีวิว] พาไปเที่ยวสวนเชอร์รี่แบบทานไม่อั้นที่เมือง Aizu-wakamatsu

• ท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว

· [รีวิว] สวน Kankouen Kyuchan เก็บสตรอว์เบอร์รี่พร้อมทานไม่อั้น
· [รีวิว] Nishi-aizu International Art Village กิจกรรมโกยหิมะและเล่นหิมะ
· [รีวิว] หมู่บ้านโออุจิ จูคุ (Ouchi-Juku) ยลโฉมหมู่บ้านโบราณช่วงฤดูหนาว
· [รีวิว] ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) เที่ยวปราสาทนกกระเรียน
· [รีวิว] จุดชมวิวรถไฟ Tadami Line ณ Tadami River First Bridge Viewpoint
· [รีวิว] ทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) ทะเลสาบกระจกแห่งสวรรค์

• ร้านอาหาร

· [รีวิว] ร้าน Tonkatsu Banban กับซอสคัตสึด้งรสชาติเมือง Aizu-wakamatsu
· [รีวิว] ร้าน Takino ชวนชิมอาหารท้องถิ่นชาว Aizu-Wakamatsu

• โรงแรมที่พัก

· [รีวิว] Harataki Ryokan Aizu-Wakamatsu แช่ออนเซ็นชิลๆ แบบส่วนตัว
· [รีวิว] Green Hotel Aizu โรงแรมที่พักใกล้สถานี Aizu-Wakamatsu
· [รีวิว] Hotel Listel Inawashiro โรงแรมพร้อมลานสกีใกล้ทะเลสาบ Inawashiro

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com