สวัสดีค่า เรายังคงอยู่ที่จังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) นะคะ แต่ครั้งนี้ย้ายเมืองกันอีกแล้ว โดยมาเที่ยวกันที่เมืองอินะวะชิโระ (Inawashiro) ซึ่งเป็นที่ตั้งของทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) นั่นเองค่ะ ทว่าเราไม่ได้มาชมทะเลสาบเพียงอย่างเดียว แต่จะมาพักผ่อนด้วย วันนี้จึงขอรีวิว “Hotel Listel Inawashiro (โรงแรมลิสเทิล อินะวะชิโระ)” ที่พักซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบแห่งนี้ค่ะ

การเดินทางมาโรงแรม Hotel Listel Inawashiro

• การเดินทางจากด้วยรถไฟ JR

หากมาด้วยรถไฟจากสถานีหลักๆ อย่าง Tokyo หรือ Sendai หรือ Fukushima ก็ให้มาลงที่สถานี Koriyama แล้วต่อรถไฟสาย JR BAN-ETSU-WEST LINE มาลงที่สถานี Inawashiro แล้วจะมีรถของโรงแรมคอยรอรับที่สถานี ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็มาถึงโรงแรมค่ะ โดยตัวอย่างเส้นทางก็มีดังนี้

เส้นทาง Tokyo → Inawashiro

ค่าเดินทางรวมค่ารถไฟชินคันเซ็นแบบไม่จองที่นั่ง: 8,430 เยน

เส้นทาง Sendai → Inawashiro

ค่าเดินทางรวมค่ารถไฟชินคันเซ็นแบบไม่จองที่นั่ง: 5,610 เยน

เส้นทาง Fukushima → Inawashiro

ค่าเดินทางรวมค่ารถไฟชินคันเซ็นแบบไม่จองที่นั่ง: 2,350 เยน

※ใช้ JR Pass (All area), JR East Pass (Tohoku area), JR East-South Hokkaido Rail Pass ได้ตลอดเส้นทาง

เมื่อมาถึงสถานีรถไฟ Inawashiro ก็มองหารถบัสเอาไว้ให้ดีค่ะ รถบัสรับ-ส่งของโรงแรมจะให้บริการระหว่างสถานีกับโรงแรมในเวลาทำการ ซึ่งผู้เข้าพักจำเป็นต้องจองเอาไว้ก่อนเพราะจะมีการเช็คชื่อตอนขึ้นรถค่ะ เพื่อดูว่าผู้โดยสารมาครบหรือไม่

ตารางการให้บริการรถบัสของ Hotel Listel Inawashiro  

เห็นแบบนี้แล้วไม่ต้องห่วงเรื่องรถเข้าโรงแรมเเลยนะคะเนี่ย แต่สำหรับคนที่ไม่นั่งชินคันเซ็นมาจากโตเกียว ก็สามารถเลือกการเดินทางอีกแบบได้นะคะ

• การเดินทางจากโตเกียวด้วยรถบัสของโรงแรม

  • ค่าโดยสาร :
    • เที่ยวละ 2,900 เยน
    • ไป-กลับ 5,800 เยน (แอดแนะนำให้ซื้อเอาไว้เพื่อความอุ่นใจค่ะ)
  • จุดขึ้นรถ : Tokyo Station ประตู Toyosu Sounth Exit (Kajibashi Parking Lot)
  • ช่วงที่ให้บริการ : เดือนมกราคม – เมษายน (*กรุณาตรวจสอบวันเริ่มและสิ้นสุดของการให้บริการในแต่ละปี) [ข้อมูลเพิ่มเติม]

เรียกได้ว่าโรงแรม Hotel Listel Inawashiro เป็นสถานที่พักผ่อนที่เดินทางมาง่ายมากนะคะ ทั้งยังมีให้เลือกหลายทาง เอาล่ะค่ะ เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมโรงแรมกันก่อนดีกว่า

รีวิวโรงแรม Hotel Listel Inawashiro

พนักงานต้อนรับ เพียงแค่ลงจากรถบัสมาก็เจอภาพนี้ค่ะ บอกเลยว่าคนที่นี่เขาขยันทำให้ประทับใจจริงๆ อีกทั้งยังแสดงถึงความใส่ใจต่อลูกค้าที่มาพักอีกด้วยนะคะ พอเข้ามาฝากกระเป๋า ทางพนักงานจะรับกระเป๋าไปเก็บ ส่วนเราก็รอเช็คอินที่ล็อบบี้ค่ะ

Photo : Tai-san

หลังจากเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ก็แวะมาเยี่ยมลานสกีกันสักหน่อยค่ะ อย่าตกใจนะคะว่าทำไมไม่มีคนเลย เนื่องจากว่าเราไปถึงบ่าย 4 โมงกว่าๆ แล้ว ทางโรงแรมนั้นเปิดให้บริการลานสกีตั้งแต่ 8:30 – 16:30 น. จึงได้แต่มองตาละห้อยค่ะ แต่ข้อดีคือลานสกีเปิดเช้ามาก ค่อยตื่นเช้ามาเล่นก็ได้ อิ อิ

อุปกรณ์เล่นสกี แน่นอนว่ามีลานสกีแล้ว ก็ต้องมีบริการให้เช่าอุปกรณ์เล่นสกีค่ะ อยู่ชั้นล่างติดกับลานสกีเลยค่ะ คนที่ไม่ได้เตรียมชุดมา เตรียมมาแค่เงินก็พอค่ะ

ค่าธรรมเนียมลิฟต์

จะเรียกว่าเป็นค่าเข้าก็ได้นะคะ เพราะว่าหากไม่ซื้อบัตรขึ้นลิฟต์แล้ว ก็คงเล่นอะไรไม่ได้ เพราะต้องขึ้นไปไถบนเขา อิ อิ ตั๋วก็มีหลายประเภทเพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปในการเล่นสกี อย่างไรก็ตามผู้เข้าพักจะได้ราคาถูกกว่าในประเภทตั๋วเหมาจ่ายค่ะ

ค่าธรรมเนียมเข้าโซนเล่นหิมะ (スノープラウランド )

สำหรับคนที่ไม่ถนัดการเล่นสกีหรือสโนบอร์ด ก็แนะนำให้เข้าโซนเล่นหิมะค่ะ มีทั้งสไลเดอร์ และเครื่องเล่นอื่นๆ เหมาะกับคนที่ชอบเล่นอะไรเบาๆ อีกทั้งค่าเข้ายังถูกด้วยนะคะ และในส่วนของคนที่ต้องการเช่าชุดเล่นสกีและสโนว์บอร์ดก็มีให้บริการค่ะ

  • Full Set : ราคาเหมาจ่าย 1 วัน 7,500 เยน
  • เช่าชุดอย่างเดียว : ราคาเหมาจ่าย 1 วัน 3,600 เยน

*การเช่าชุดและอุปกรณ์การเล่นประเภทอื่นๆ ตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ listel-inawashiro.jp (ภาษาญี่ปุ่น)

สระว่ายน้ำในโรงแรม เดินเล่นอยู่จนเกือบมืดก็เข้ามาหลบอากาศหนาวข้างในโรงแรมค่ะ แม้จะไม่ได้เล่นสกี ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรให้ทำนะคะ เพราะมีสิ่งน่าสนใจเยอะแยะเลย อาทิ สระว่ายน้ำใหญ่ในอาคารแบบนี้ นี่คือสระน้ำอุ่นนะคะ เนื่องจากว่าอยู่ในช่วงฤดูหนาว อีกทั้งคนที่ไม่อยากถอดเสื้อผ้าลงออนเซ็น ก็สามารถใส่ชุดว่ายน้ำลงสระแทนได้ค่ะ

เลานจ์คอนเสิร์ต สำหรับคนที่อยากพักผ่อนจากการเล่นสกีหรือดื่มด่ำกับบรรยากาศ ก็เชิญที่เลานจ์คอนเสิร์ตค่ะ มีเปียโนตั้งอยู่กลางล็อบบี้เลย

โซนขายของ ในส่วนของสิ่งน่าสนใจอื่นๆ ก็รวมกันอยู่ที่นี่ค่ะ แอดมินบังเอิญเจอตอนที่ลงไปดูที่ห้องอาหาร เป็นซอยที่ขายของแทบทุกอย่างที่เราต้องการในขณะนี้เลยค่ะ ขายตั้งแต่ของฝากเล็กน้อย ตะเกียบ จาน ชาม ชุดสกี ขนมของฝาก ไปจนถึงเกมเซ็นเตอร์ เป็นแหล่งละลายทรัพย์ชั้นยอดจริงๆ

ห้องอาหาร หลังจากโดนดักอยู่ที่ซอยของฝากอยู่นาน ในที่สุดก็ได้ทานอาหารเย็นสักที เพราะมัวแต่ไปเที่ยวเล่น ฮ่าๆ อาหารที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ รวมถึงอาหารทะเลจำพวกปูยักษ์และซาชิมิ ไปจนถึงสเต็กนุ่มๆ ค่ะ แอดมินชอบสเต็กมากเป็นพิเศษเรียกว่าอยู่ทานได้เพลินๆ เหมือนบุฟเฟต์ไม่จำกัดเวลาเลย มันฟินมว๊ากกก

บาร์ ทานข้าวเสร็จแล้วก็ต้องเดินย่อยจ้า ห้องอาหารอยู่ชั้นล่าง ก็ขึ้นมาเดินเล่นที่บาร์ชั้นบนสุดของโรงแรมค่ะ บรรยากาศดีมาก และแพงมากเช่นกัน แต่ก็มีโอกาสได้ชิมเครื่องดื่มที่น่าสนใจหลายตัวรวมถึงได้ชมวิวสวยๆ อีกด้วยค่ะ

วิวทะเลสาบ ไกลออกไปนั่นคือทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) ที่มีชื่อเสียงของเมืองค่ะ กว้างใหญ่มากๆ เรียกว่าเป็นมุมชมวิวที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงเก็บเกี่ยว สีสันของวิวนี้จะสวยงามเป็นพิเศษเลยค่ะ

ห้องพักแบบ Deluxe Twin เดินย่อยบ้าง นั่งเล่นบ้าง เผลอแป๊บเดียวก็มืดแล้วค่ะ ห้องคราวนี้ที่แอดมินพักเป็นห้องพักแบบ Deluxe Twin พักได้ 2 คน [เช็คราคาและห้องว่าง » ที่นี่] มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากเทียบกับห้องพักในเมืองใหญ่ใหญ่กว่าโรงแรมแบบธุรกิจ (Business Hotel) พอสมควร อีกทั้งยังมีพื้นที่ให้นั่งเล่นชมวิวไปอีก

กาชงชา เปิดประตูเข้ามาซ้ายมือเป็นตู้เสื้อผ้า ชั้นวางกาน้ำร้อน เสียบปลั๊กแล้วชงชาได้เลยนะคะ  นอกจากนี้ยังมีขนมเล็กๆ น้อยๆ จัดไว้ตามธรรมเนียมให้ทานได้ฟรีอีกด้วยค่ะ (หากเป็นโรงแรมแบบเรียวกัง พนักงานจะเป็นคนชงชาเอาไว้ให้เราเลย) ส่วนด้านล่างชั้นวางเป็นตู้เย็นค่ะ

ห้องน้ำ ในส่วนด้านขวามือของประตูเป็นห้องน้ำค่ะ อ่างอาบน้ำใหญ่เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากลงออนเซ็นของโรงแรม มีของใช้จำเป็นครบครัน เซ็ตแปรงฟัน ผ้าเช็ดตัว และไดร์เป่าผมตามมาตรฐานญี่ปุ่น

นอกจากนี้ในตู้เสื้อผ้ายังมีถุงใส่ผ้าขนหนูเปียกสำหรับคนที่ไปลงออนเซ็นอีกด้วยนะคะ หากจะลงไปแช่ที่บ่อข้างล่าง ก็เอาถุงในห้องไปนะคะ เอาใส่เสื้อผ้าไปเปลี่ยน ส่วนผ้าเช็ดตัวที่เปียกก็เอาลงตระกร้าที่ห้องออนเซ็นได้เลยค่ะ

ห้องพักแบบ Deluxe Twin เมื่อถ่ายจากมุมด้านในก็จะเห็นว่ามีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือสำหรับ 2 คนเลยค่ะ มีโต๊ะทำงาน โซฟานั่งเล่น โทรทัศน์ เรียกว่าครบครันทุกการใช้งานจริงๆ สำหรับคนที่มาพักผ่อนเรียกได้ว่าฟินมากจริงๆ หลังจากเก็บของแล้วแอดมินก็ขอตัวไปแช่ออนเซ็นกลางแจ้งค่ะ

ออนเซ็น ออนเซ็นของโรงแรมอยู่ที่ชั้นล่างค่ะ ทางเข้าซับซ้อนเล็กน้อย อย่างไรก็ตามด้านในออนเซ็นนั้นมีการห้ามถ่ายรูป เราจึงถ่ายมาได้เค่ทางเข้าไปนะคะ แอดมินเลือกแช่แบบกลางแจ้ง หากมีหิมะตกด้วยจะฟินมากๆ เพราะออนเซ็นทำให้เราอบอุ่นได้มากจริงๆ สำหรับคนที่เล่นสกี หรือทำกิจกรรมเหนื่อยมาทั้งวัน ก็แนะนำให้แช่น้ำร้อนเพื่อให้กล้ามเนื้อคลายค่ะ

เอาล่ะค่ะ รีวิวกันยาวมาก หวังว่าโรงแรม Hotel Listel Inawashiro จะเป็นตัวเลือกหนึ่งของเพื่อนๆ ได้นะคะ แอดมินชอบมาพักผ่อนที่โรงแรมแบบนี้ค่ะ (อาจจะแก่แล้ว ฮ่าๆ) ได้เล่นหิมะที่ชอบ ลงออนเซ็นที่โปรดปราน และได้เล่นเกมโน่นนี่นั่น และได้ทานอาหารอร่อยด้วย สำหรับในตอนหน้าเราจะพาไปเที่ยวตรงทะสาบนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] ทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) ทะเลสาบกระจกแห่งสวรรค์ในจังหวัด Fukushima

 

ข้อมูลโรงแรม Hotel Listel Inawashiro

ชื่อภาษาญี่ปุ่น

 ホテルリステル猪苗代 (Hotel Listel Inawashiro)

ที่อยู่โรงแรม

Listel-Park, Kawageta, Inawashiro, Fukushima Prefecture 969-2696
〒969-2696 福島県耶麻郡猪苗代町大字川桁リステルパーク
(ดูแผนที่ Google Map)

การเดินทาง

· นั่งรถบัสรับส่งของโรงแรมจากสถานี Inawashiro ประมาณ 15 นาที (ฟรี)
· นั่งรถบัสของโรงแรมจากสถานี Tokyo (มีค่าใช้จ่าย)

ระดับ

3 ดาว

ราคาห้องพัก

ห้องพักสำหรับ 2 ท่าน ราคาประมาณ 10,000 – 15,000 เยน (ขึ้นอยู่กับอาคารและชั้นที่พัก) สามารถตรวจสอบราคาที่แน่นอนได้ที่นี่

จำนวนห้องพัก

381 ห้อง

เวลา Check-in

ตั้งแต่ 15:00 น.

เวลา Check-out

ก่อน 10:00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก

· เครื่องปรับอากาศ · โทรทัศน์ · โทรศัพท์ · โต๊ะทำงาน/เก้าอี้ · ตู้เย็น · ห้องน้ำในตัว · ของใช้ในห้องน้ำ · ไม้แขวนเสื้อ · เสื้อคลุม · รองเท้าแตะ · ไดร์เป่าผม · อินเตอร์เน็ต WiFi

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง

ลานสกี · สระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง · ออนเซ็น · เกมเซ็นเตอร์ · สปา, บาร์ · ร้านอาหาร · ฟิตเนต · คาราโอเกะ · ตู้ขายน้ำหยอดเหรียญ · บริการฝากกระเป๋า · บริการซักรีด · รถบัสรับส่ง (ฟรีจากสถานี Inawashiro)

บทความเที่ยวฟุคุชิมะ (Fukushima) ดูทั้งหมด »

• การเดินทาง

· การเดินทางจากโตเกียว/เซนไดไปฟุคุชิมะ (Tokyo/Sendai → Fukushima)
· JR EAST PASS (Tohoku area) พาสเที่ยวโตเกียว - โทโฮคุ สุดคุ้มใน 5 วัน

• ท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อน

· [รีวิว] Gyoza no Terui เกี๊ยวซ่าสุดอร่อยในฟุคุชิมะ ที่ต่อแถวนานกว่าชั่วโมง!
· [รีวิว] พาไปเที่ยวสวนเชอร์รี่แบบทานไม่อั้นที่เมือง Aizu-wakamatsu

• ท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว

· [รีวิว] สวน Kankouen Kyuchan เก็บสตรอว์เบอร์รี่พร้อมทานไม่อั้น
· [รีวิว] Nishi-aizu International Art Village กิจกรรมโกยหิมะและเล่นหิมะ
· [รีวิว] หมู่บ้านโออุจิ จูคุ (Ouchi-Juku) ยลโฉมหมู่บ้านโบราณช่วงฤดูหนาว
· [รีวิว] ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) เที่ยวปราสาทนกกระเรียน
· [รีวิว] จุดชมวิวรถไฟ Tadami Line ณ Tadami River First Bridge Viewpoint
· [รีวิว] ทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) ทะเลสาบกระจกแห่งสวรรค์

• ร้านอาหาร

· [รีวิว] ร้าน Tonkatsu Banban กับซอสคัตสึด้งรสชาติเมือง Aizu-wakamatsu
· [รีวิว] ร้าน Takino ชวนชิมอาหารท้องถิ่นชาว Aizu-Wakamatsu

• โรงแรมที่พัก

· [รีวิว] Harataki Ryokan Aizu-Wakamatsu แช่ออนเซ็นชิลๆ แบบส่วนตัว
· [รีวิว] Green Hotel Aizu โรงแรมที่พักใกล้สถานี Aizu-Wakamatsu
· [รีวิว] Hotel Listel Inawashiro โรงแรมพร้อมลานสกีใกล้ทะเลสาบ Inawashiro

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com