สำหรับคนที่มีแผนจะมาเที่ยวเมืองไอสุวากามัตซึ (Aizu- Wakamatsu) ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) และกำลังมองหาที่พักที่เดินทางสะดวก วันนี้แอดมินมีโรงแรมที่ตอบโจทย์นักเดินทางอย่างเราๆ มาแนะนำค่ะ ซึ่งมีชื่อว่าโรงแรม “Green Hotel Aizu (กรีน โฮเต็ล ไอสุ)” โรงแรมนี้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Aizu-Wakamatsu เพียง 5 นาทีโดยการเดินเท้า ไปดูกันดีกว่าภายว่าภายในจะเป็นอย่างไรบ้างค่ะ

รีวิวโรงแรม Green Hotel Aizu

เนื่องจากว่าโรงแรม Green Hotel Aizu นั้นอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Aizu-Wakamatsu ดังนั้นเราจึงสามารถหอบหิ้วกระเป๋าเดินทางมาถึงโรงแรมได้อย่างไม่ลำบากจนเกินไปค่ะ โรงแรมนี้เป็นโรงแรมขนาดกลาง มองจากภายนอกเป็นตึกสูงประมาณ 6 – 7 ชั้น สภาพดี ไม่เก่าไม่ใหม่ ส่วนทางเข้านั้นสามารถเดินเข้าได้ 2 ทางคือฝั่งล็อบบี้และฝั่งลานจอดรถ

พอมาถึงก็จัดการเช็คอินให้เรียบร้อยก่อนค่ะ และตามธรรมเนียมคือต้องขอพาสปอร์ตผู้เข้าพักไปถ่ายเอกสาร จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะกลับมาพร้อมกับกุญแจห้องและนี่ค่ะ…มันคือกล่อง WiFi พร้อมรหัส อิ อิ ซึ่งเราจะได้รับก็ต่อเมื่อเช็คอินแล้วเท่านั้น

จากนั้นก็ขึ้นห้องค่ะ เราจะไม่รีวิวว่าลิฟต์อาจจะแคบไปสำหรับกระเป๋าใบใหญ่ (ฮ่าๆ) พอหาห้องเจอก็ไขกุญแจเข้าไปจัดของกันค่ะ ด้านหน้าที่เป็นทางเข้ามีความกว้างกว่าประตูเพียงเล็กน้อย (ดูได้จากขอบประตูที่วางรองเท้าได้)

ขวามือของตัวเราเป็นห้องน้ำขนาดกลางที่มีอุปกรณ์ครบครันตามมาตรฐานโรงแรมธุรกิจ (Business Hotel) ของญี่ปุ่นค่ะ มีอ่างแช่น้ำ อ่างล้างหน้าและชักโครกอัตโนมัติ

เข้ามาอีกนิดเป็นมุมนั่งทำงานเล็กๆ ที่พอให้เรานั่งกินขนมนมเนย วางของระเกะระกะได้เล็กน้อย และมีไดร์เป่าผมเอาไว้ให้ใช้งาน อีกทั้งด้านล่างยังมีตู้เย็นให้ด้วย แนะนำว่าไม่ควรแช่ไอศกรีมนะคะ อาจจะละลายนิดหน่อยเพราะฮีตเตอร์ในห้อง

อีกด้านหนึ่งเป็นเตียงนอนสำหรับ 1 คนค่ะ ห้องนี้เป็นแบบ Single ราคาอยู่ที่ประมาณ 5,200 – 5,500 เยน/คืน [เช็คราคาและห้องว่าง » ที่นี่] เรียกได้ว่ากว้างพอให้นอนได้สบายๆ บนผ้าห่มมีชุดนอน (แบบญี่ปุ่น) ผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดหน้าเตรียมเอาไว้ให้พร้อมสรรพ บนหัวเตียงยังมีระบบไฟและระบบนาฬิกาปลุกอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชาร์จโทรศัพท์เอาไว้ไกลเตียง

แต่ที่ชอบมากคืออาหารเช้าค่ะ หากเป็นโรงแรมใหญ่ๆ เราจะได้ทานอาหารตะวันตก แต่โรงแรมนี้ทำมื้อเช้าแบบญี่ปุ่นเอาไว้ให้ค่ะ ซึ่งจะทำตามออเดอร์เมื่อเราลงไปทานเท่านั้น โดยมีคุณป้าใจดีมาบริการค่ะ คิดว่าเป็นบรรยากาศที่ไม่สามารถหาได้ในโรงแรมใหญ่ๆ ที่มีอาหารตั้งเรียงรายกันเอาไว้ แต่สำหรับคนที่ทานอาหารญี่ปุ่นไม่ค่อยได้ อาจจะลำบากนิดหนึ่งหากต้องทานอาหารญี่ปุ่นจ๋าขนาดนี้

ความเห็นส่วนตัว :

Green Hotel Aizu เป็นโรงแรมไม่ใหญ่มาก แต่มีมาตรฐานตามที่โรงแรมระดับธุรกิจควรจะมี เรื่องห้องหับก็ไม่มีปัญหาและการบริการยังคงอยู่บนพื้นฐานแบบคนญี่ปุ่นคือ ไม่ได้มีรูปแบบเหมือนโรงแรมที่เป็นสูตรสำเร็จ มีของส่วนกลางที่ใช้ร่วมกัน มีการจัดการขยะและการรักษาความสะอาดพื้นที่ส่วนรวม เป็นต้น คิดว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โรงแรมเป็นระเบียบและผู้เข้าพักก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

เราประทับใจคุณป้าที่ล็อบบี้ตอนเช้าค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนคุณแม่ทำอาหารให้ทาน มีความคล้ายกับบรรยากาศร้านอาหารญี่ปุ่นแบบโฮมเมดมากกว่าโรงแรม อาหารอร่อยด้วย ไม่เลิศหรู แต่รสชาติคืออร่อยค่ะ นอกจากนี้ก็มีพวกชา กาแฟคอยบริการตลอด

ติดนิดเดียวด้านล่างเย็นไปหน่อยในช่วงหน้าหนาว (แถวๆ ล็อบบี้) แต่เข้าใจได้ว่าเป็นส่วนที่เราไม่ได้อยู่นานเท่าไหร่ เพราะในห้องอาหารก็อุ่นสบายดีค่ะ

ข้อมูลโรงแรม Green Hotel Aizu

ชื่อภาษาญี่ปุ่น

 グリーンホテル会津 (Green Hotel Aizu)

ที่อยู่โรงแรม

3 Chome-7-23 Chūō, Aizuwakamatsu-shi, Fukushima-ken 965-0037
〒965-0037 福島県会津若松市中央3丁目7−23
(ดูแผนที่ Google Map)

การเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Aizu-Wakamatsu ใช้เวลาประมาณ 5 นาที

ระดับ

3 ดาว

ราคาห้องพัก

ห้อง Single 5,200 – 5,500 เยน/คืน, ห้อง Semi-double 7,000 เยน/คืน สามารถตรวจสอบราคาที่แน่นอนได้ที่นี่

จำนวนห้องพัก

48 ห้อง

เวลา Check-in

ตั้งแต่ 15:00 น. (ถึง 24:00 น.)

เวลา Check-out

ก่อน 10:00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก

· เครื่องปรับอากาศ · โทรทัศน์ · โทรศัพท์ · โต๊ะทำงาน/เก้าอี้ · ตู้เย็น · ห้องน้ำในตัว · ของใช้ในห้องน้ำ · ไม้แขวนเสื้อ · เสื้อคลุม · ไดร์เป่าผม · อินเตอร์เน็ต WiFi

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง

ห้องอาหาร · ที่จอดรถ (30 คัน)

เทียบราคาโรงแรมที่พักในฟุคุชิมะ


บทความเที่ยวฟุคุชิมะ (Fukushima) ดูทั้งหมด »

• การเดินทาง

· การเดินทางจากโตเกียว/เซนไดไปฟุคุชิมะ (Tokyo/Sendai → Fukushima)
· JR EAST PASS (Tohoku area) พาสเที่ยวโตเกียว – โทโฮคุ สุดคุ้มใน 5 วัน

• ท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อน

· [รีวิว] Gyoza no Terui เกี๊ยวซ่าสุดอร่อยในฟุคุชิมะ ที่ต่อแถวนานกว่าชั่วโมง!
· [รีวิว] พาไปเที่ยวสวนเชอร์รี่แบบทานไม่อั้นที่เมือง Aizu-wakamatsu

• ท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว

· [รีวิว] สวน Kankouen Kyuchan เก็บสตรอว์เบอร์รี่พร้อมทานไม่อั้น
· [รีวิว] Nishi-aizu International Art Village กิจกรรมโกยหิมะและเล่นหิมะ
· [รีวิว] หมู่บ้านโออุจิ จูคุ (Ouchi-Juku) ยลโฉมหมู่บ้านโบราณช่วงฤดูหนาว
· [รีวิว] ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) เที่ยวปราสาทนกกระเรียน
· [รีวิว] จุดชมวิวรถไฟ Tadami Line ณ Tadami River First Bridge Viewpoint
· [รีวิว] ทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) ทะเลสาบกระจกแห่งสวรรค์

• ร้านอาหาร

· [รีวิว] ร้าน Tonkatsu Banban กับซอสคัตสึด้งรสชาติเมือง Aizu-wakamatsu
· [รีวิว] ร้าน Takino ชวนชิมอาหารท้องถิ่นชาว Aizu-Wakamatsu

• โรงแรมที่พัก

· [รีวิว] Harataki Ryokan Aizu-Wakamatsu แช่ออนเซ็นชิลๆ แบบส่วนตัว
· [รีวิว] Green Hotel Aizu โรงแรมที่พักใกล้สถานี Aizu-Wakamatsu
· [รีวิว] Hotel Listel Inawashiro โรงแรมพร้อมลานสกีใกล้ทะเลสาบ Inawashiro

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com