สวัสดีค่า วันนี้ขอแวะรีวิวร้านอาหาร & คาเฟ่ในเมืองโอตารุ (Otaru) ของเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) กันสักหน่อย มีชื่อร้านว่า “Kitaichi Hall” ขอบอกเลยว่าบรรยากาศโรแมนติกมากกก โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การจุดตะเกียงเป็นร้อยเลยในร้าน และการแสดงเปียนโนเพราะๆ อาหารยังอร่อย ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

เกี่ยวกับร้าน Kitaichi Hall

Kitaichi Hall (北一ホール) เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณร้าน Kitaichi Glass ตรงบริเวณถนนซาไกมาจิ (Sakaimachi Street) ของเมืองโอตารุ (Otaru) ในจังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido)

รีวิวร้าน Kitaichi Hall

ร้านนี้จริงๆ แล้วเป็นร้านที่เจอโดยบังเอิญ คราวที่แล้วที่สตรอเบอร์รี่น้อยฯ มาโอตารุก็เดินผ่าน ไม่ได้เข้าไป เข้าไปแค่ถ่ายรูปหน้าปากซอยเข้า 555 นี่ถ้าไม่ใช่เพราะว่าเรานัดเจอกับพี่สาวว่ามาเซย์ไฮกันซักที่ในโอตารุ แล้วหาร้านที่กินขนมกันแล้วอยู่ดีดีก็เจอ โรแมนติกมากกกกก เข้ามาแล้วแบบลืมโลกข้างนอกไปเลย อิอิ

เชิญค่า พอเข้าประตูมาแล้ว เชิญเลือกเมนูอาหารและสั่งอาหาร พร้อมจ่ายเงินได้ที่เค้าเตอร์ด้านหน้าเลยค่ะ ราคาอาหารและขนมนั้นขอบอกเลยว่า ไม่แพงงงงเลยค่ะ มันเริ่ด มันดี (o˘◡˘o)

ตะเกียงในร้านเป็นแบบใช้น้ำมัน เค้าจะเริ่มจุกันทีละอันตอนร้านเปิดเวลา 8:45 น. ใครอยากชมเค้าจุดตะเกียงมาได้เลยตั้งแต่ตอนเช้านะคะ

ไปกับเพื่อนก็ดีนะ เป็นแหล่งลับเม้าท์มอย เรายังได้นั่งโต๊ะที่พี่ตูน บอดี้สแลมมาด้วย 555 (นี่ไม่ได้บ้าดารานะ) นั่งไปสักพักจะมีนักดนตรีมาเล่นเปียโนให้ฟังค่ะ แต่เค้ามีป้ายบอกว่า ห้ามถ่ายรูป หรือ อัดวิดิโอ ขณะที่กำลังทำการแสดง เราเลยไม่มีรูปมาให้ดูนะคะ

พาร์เฟ่ต์ช็อคโกแลต เมนูพาร์เฟ่ต์ยอดฮิตอันดับ 1 ของร้าน อร่อยจริงจัง ให้เยอะมากๆ ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะ 690 เยน ถ้าเป็นเซ็ตกับเครื่องดื่มจะอยู่ที่ 990 เยนค่ะ

อันนี้เป็นพาร์เฟ่ต์ชาเขียว

ถ้าพูดถึงรสชาติของขนมของร้านนี้ แทร่น แทร่น แทร๊นนนนนนน ให้เต็ม 10!!! ไปเลยค่า ♡✧( ु•⌄• ) ( •⌄• ू )✧ ในร้านยังมีพวกอาหารเป็นเซ็ตอยู่ราวๆ พันกว่าเยน แต่เราไม่ได้ลองนะคะ

DSCF7455

วันนี้ขอลากันไปก่อนนะคะ เดี๋ยวพบกับรีวิวใหม่ค่า บ๊ายยยบายยย (◍•ᴗ•◍)

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] เที่ยวฮอกไกโด#8: Otaru Tenguyama Ropeway ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าชมเมืองโอตารุ

เทียบราคาโรงแรมที่พักในฮอกไกโด


บทความเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido)

รีวิวเที่ยวฮอกไกโด *เพราะคิดถึงจึงมาหา♥ (ซัปโปโร – โอตารุ)
รีวิวเที่ยวฮาโกดาเตะ ~เมืองตอนใต้ของฮอกไกโด~

+ ดูบทความเที่ยวฮอกไกโดทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com