ต่อเนื่องจากตอนก่อนซึ่งเป็นการเดินทางมาฮาโกดาเตะจากซัปโปโร่ ตอนนี้เราจะพาเข้าที่พักและไปขึ้นกระเช้าชมวิวที่ภูเขาฮาโกดาเตะ (Mt. Hakodate) กันค่ะ

หลังจากเราเดินทางมาถึงสถานี Hakodate กันเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเราก็นั่งแท็กซี่จากสถานีมาที่โรงแรมเลยค่ะ จริงๆ แล้วก็จะเดินมาก็ได้ แต่ค่อนข้างไกลอยู่เหมือนกัน อีกทั้งยังมีสัมภาระอีก ก็เลยเลือกที่จะเรียกแท็กซี่กันก่อน

โรงแรมที่เราจองไว้ชื่อว่า Hotel WBF Grande Hakodate ตั้งอยู่ใกล้กับทางขึ้น Mt. Hakodate Ropeway ที่ไว้ขึ้นไปชมวิวบนเขาฮาโกดาเตะเลยค่ะ (ดูรายละเอียดห้องพักต่างๆ ได้ที่ Hotel WBF Grande Hakodate)

ทางเข้าห้องพัก

เตียงนอนสำหรับ 2 คน

ห้องจะค่อนข้างเล็กไปหน่อย แต่มีวิวเด็ดค่ะ ระเบียงกว้างมากกก ตอนที่จองคืนละประมาณ 2,000 บาท เองค่ะ (ดูราคาที่แน่นอนได้ที่ Hotel WBF Grande Hakodate)

วิวภูเขาฮาโกดาเตะจากระเบียงโรงแรมวิวภูเขาฮาโกดาเตะจากระเบียงโรงแรมวิวกลางวันกับกลางคืน

เปิดระเบียงออกมา มองทางซ้ายมือก็จะเจอกับยอดเขาฮาโกดาเตะจร้าาา แถมเรายังสามารถเดินจากโรงแรมไปยังทางขึ้นกระเช้าได้เลย อากาศบริสุทธิ์มากๆ หิมะขาววจั๊ว น่าลงไปเล่นจริงๆ

มองทางขวาก็เจอวิวแบบนี้ค่ะ

มุมพาโนราม่าค่ะ สวยจริงๆ

กระเช้าขึ้นภูเขาฮาโกดาเตะ (Mt. Hakodate Ropeway)

สตรอเบอร์รี่น้อยฯ จะขออธิบายการเดินไปขึ้นกระเช้าไปชมวิวบนเขากันก่อนนะคะ พอออกจากหน้าโรงแรม ให้เดินไปทางซ้ายมือค่ะ มาซัก 2 ไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินตรงตามป้ายมาได้เลยค่ะ

เดินตามทางไปเลยค่ะ ถ้าใครไม่ชัวร์เปิด Google Map ได้ แต่พาอ้อมโลกไปนู่นอะ 555 เดินขึ้นเนินไปเรื่อยๆ ก็เล่นเอาหอบนะ สำหรับคนที่มาจากสถานี Hakodate ให้นั่งรถรางมาลงที่ป้าย Jujigai แล้วเดินต่ออีก 10 นาทีจะถึงทางขึ้นกระเช้า ใครมากับผู้สูงอายุเราไม่แนะให้พาเดินค่ะ ท่านจะเหนื่อยมากๆ

ท้องฟ้าที่นี่สวยมากๆ ใกล้ถึงละค่ะ ควักยาดมออกมาดมรัวๆ ณ จุดจุดนี้

ทางไปขึ้นกระเช้าเดินไป ดมยาดมไป ก็ถึงแล้วค่า เดินขึ้นบันไดไปเลย ตอนเดินบนบันไดระวังกันนิดนึงน้า เพราะว่ามันลื่นค่ะ

มาซื้อตั๋วขึ้นกระเช้าตรงนี้ค่ะ อู้ยยตื่นเต้น ราคาตามนี้เลย ชัดเจน อิอิ ราคาไปกลับ ผู้ใหญ่ 1,280 เยน เด็ก 640 เยน

Mt. Hakodate Ropeway Ticketตั๋วเค้าสวยเนอะ

วิวระหว่างขึ้นกระเช้าค่ะ แค่นี้ก็สวยแล้วอะ มันนวลไปหมดเลย ภูเขาฮาโกดาเตะนี้มีความสูง 334 เมตร ใช้เวลาขึ้นกระเช้าประมาณ 3 นาทีค่ะ (กระเช้าออกทุกๆ 5-10 นาที)

Mt. Hakodate Ropewayแนะนำสำหรับใครที่อยากมาชมวิวในช่วงฤดูหนาว ให้มาถึงที่นี่ประมาณ 3 โมงตอนเย็นที่ฟ้ายังสว่างอยู่และอยู่ยาวไปจนค่ำค่ะ ซึ่งฟ้าจะมืดตอนประมาณ 4 โมง จะได้รูปทั้งตอนกลางวัน ตอนพระอาทิตย์กำลังตก และตอนกลางคืน คุ้มสุดๆ (เวลาทำการของกระเช้า คือ 25 เมษายน – 15 ตุลาคม เปิด 10.00 น. – 22.00 น., 16 ตุลาคม – 24 เมษายน เปิด 10.00 น. – 21.00 น.)

วิวเมืองฮาโกดาเตะวิวเมืองฮาโกดาเตะมุมมหาชน มองลงมายังตัวเมืองที่ขนาบด้วยทะเลทั้งสองด้าน ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยติดอันดับของญี่ปุ่นเลยค่ะ ใครมาเที่ยวฮาโกดาเตะ ต้องขึ้นมาชมวิวบนนี้ให้ได้นะคะห้ามพลาดเลย!

วิวเมืองฮาโกดาเตะพอออกจากกระเช้าจะมีที่กลางแจ้งให้ถ่ายรูปวิวค่ะ วิวจะเป็นแบบรูปข้างบนนี้ คนไม่เบียดเท่าไหร่ หนาวได้ที่ก็เข้าที่อุ่นๆ แล้วเดินขึ้นไปบันไดไปอีกหนึ่งชั้น จะเป็น Sightseeing Point ยอดฮิตกันเลย

แนะนำว่าให้ระวังกันนิดนึงนะคะ เพราะคนเบียดสุดๆ เบียดแบบอ๋อยยย (เป็นยังไง 555) อาศัยความตัวเตี้ย ค่อยๆ เลื่อยเข้าไป จึงได้วิวนี้มาแทนค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 3 เวลา 3 สไตล์ ความสวยที่ลงตัวของยอดเขาฮาโกดาเตะ เนื่องจากบนยอดเขาค่อนข้างมีอากาศที่เย็นมากๆ จึงควรเตรียมเครื่องมือกันหนาวไปดีๆ นะคะ ไม่งั้นลงมาอาจจะจับไข้เอาได้ แต่สตรอเบอร์รี่น้อยฯ ไม่เป็นอะไรหรอก สบ๊ายยย เพราะจัดมาเต็มที่!

แล้วเจอกันใหม่ในตอนหน้านะค้าาา~ บะบาย ♡

อ่านตอนต่อไป > [รีวิว] เที่ยวฮาโกดาเตะ #3: ดูลิงแช่ออนเซ็นที่ Hakodate Tropical Botanical Garden


รีวิวเที่ยวฮาโกดาเตะ

[รีวิว] 1: เดินทางจากสนามบินสู่ฮาโกดาเตะ (Sapporo-Hakodate) ด้วยรถไฟ
[รีวิว] 2: ชมวิวสวยๆ บนภูเขาฮาโกดาเตะ (Mt. Hakodate)
[รีวิว] 3: ดูลิงแช่ออนเซ็นที่ Hakodate Tropical Botanical Garden
[รีวิว] 4: ชมวิวที่ป้อมดาวโงเรียวกาคุ (Fort Goryokaku Tower)
[รีวิว] 5: ส่งท้ายด้วยของกินขึ้นชื่อ Hakodate Morning Market & Lucky Pierrot

บทความที่เกี่ยวข้องกับฮอกไกโด

คู่มือเที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ซัปโปโร (Sapporo) โอตารุ (Otaru)
เตรียมตัวไปเที่ยวฮอกไกโดในฤดูหนาวแบบติดลบ
รวมบทความเที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเอง

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com