Advertorial

ยิ่งเข้าใกล้เดือนพฤศจิกายนเข้ามาทุกที ก็ยิ่งเข้าใกล้หน้า High Season ของการท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งฤดูใบไม้ผลิ ที่ใบไม้กำลังจะพากันเปลี่ยนสี ท่ามกลางสภาพอากาศที่ค่อยๆ เย็นลงเพื่อเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวต่อไป ช่วงนี้นี่คือนาทีทอง เป็นเวลาที่ดีมากๆ สำหรับการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่น (รองจากช่วงดอกซากุระบาน)  ว่าแล้วจะรออะไร ไปชมกันเลยกับ “ปักหมุด 10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น! สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดฮิต”

ใครที่สนใจออพชั่นของการดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นแบบชิลล์ๆ ไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องเตรียมการอะไรให้วุ่นวาย  ง่ายๆ ก็แค่เพียงเลือกใช้บริการทัวร์ครับ ทัวร์ครบจบที่ทัวร์ครับ ที่จัดการทุกการท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้คุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 จองทัวร์ญี่ปุ่น กับ ทัวร์ครับ

จองทัวร์ญี่ปุ่น กับ ทัวร์ครับ

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ทั่วญี่ปุ่น

1. สวนเมจิ จิงกุ ไกเอน  เมืองโตเกียว (Meiji Jingu Gaien Park)

1. สวนเมจิ จิงกุ ไกเอน เมืองโตเกียว (Meiji Jingu Gaien Park) เริ่มที่แรกกันแบบแหวกแนวสักหน่อย เพราะใบไม้เปลี่ยนสีของที่สวนเมจิ จิงกุ ไกเอน (Meiji Jingu Gaien Park) แห่งเมืองโตเกียวนี้ ไม่ได้เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง แต่ที่นี่ในฤดูใบไม้ผลิที่ใบไม้เปลี่ยนสี ต้นแปะก๊วยต้นใหญ่กว่า 146 ต้นที่ตั้งเรียงรายตลอดสองข้างทางเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอร่ามสดใสตลอดเส้นทางในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

พิกัด : Meiji Jingu Gaien Park

2. วัดเออิคันโดะ เมืองเกียวโต (Eikando Temple)

วัดเออิคันโดะ  เมืองเกียวโต (Eikando Temple) ย้ายมาที่กรุงเกียวโตกันบ้าง ซึ่งเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น กับพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีอีกแห่งหนึ่งที่ วัดเออิคันโดะ (Eikando Temple) หรือวัดเซ็นรินจิ (Zenrinji Temple) อีกหนึ่งที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อแบบหาตัวจับยาก ด้วยทัศนียภาพสุดคลาสสิคของสวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยต้นไม้นานาชนิด สายธารเล็กๆ บ่อน้ำ และสะพานหินฉบับญี่ปุ่น ภายในสวนสวนโฮโจ (Hojo) ของวัดเออิคันโดะแห่งนี้

พิกัด : Eikan-do Temple

3. วัดคินคะคุจิ เมืองเกียวโต (Kinkakuji Temple)

วัดคินคะคุจิ เมืองเกียวโต (Kinkakuji Temple) ยังอยู่กันที่เมืองเกียวโตกับอีกหนึ่งวัดญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือที่เรียกติดปากกันว่าวัดทอง ซึ่งเป็นพิกัดที่มีใบเมเปิ้ลสีแดงตระการตาในบรรยากาศสวนญี่ปุ่นสวย ๆ และตัวศาลาสีทอง อันเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองเกียวโต ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจาก UNESCO ในปี 1994

พิกัด : Kinkakuji Temple

4. อุโมงค์เมเปิ้ล โมมิจิไคโร เมืองยามานาชิ (Lake Kawaguchi Maple Corridor, Momiji Kairo)

โมมิจิไคโร  (Lake Kawaguchi Maple Corridor, Momiji Kairo) โมมิจิไคโร เมืองยามานาชิ (Lake Kawaguchi Maple Corridor, Momiji Kairo) อุโมงค์ใบเมเปิ้ลสีแดงตระการตาเรียงตัวเคียงคู่สองฝั่งคลองน้ำบริเวณทะเลสาบคาวากุจิโกะ ท่ามกลางบรรยากาศที่โรแมนติกสุดๆ อันรายล้อมด้วยใบเมเปิ้ลสีสดที่อยู่บนต้น และใบเมเปิ้ลที่ร่วงลงมาปกคลุมด้านล่าง จนทำให้ทั้งคลองกลายเป็นพรมสีแดงหนาดูแปลกตา ทำให้ที่นี่เป็นทีเด็ดการชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

พิกัด : Lake Kawaguchi Maple Corridor, Momiji Kairo

5. ช่องเขาทาคาชิโฮ เมืองมิยาซากิ (Takachiho Gorge, Miyazaki)

ช่องเขาทาคาชิโฮ (Takachiho Gorge) อีกหนึ่งเป้าหมายแห่งการชมใบไม้เปลี่ยนสีเจ๋งๆ ของญี่ปุ่น พิกัดสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขา และธรรมชาติสุดอลังการในเมืองมิยาซากิ แม้จะออกแนวอินดี้สักหน่อย เดินทางไม่สะดวกสบายสักนิด แต่รับรองว่าชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ช่องเขาทาคาชิโฮ (Takachiho Gorge) ทั้งฟิน ทั้งดีงาม ไม่แพ้พิกัดอื่นๆ แน่นอน กับขุนเขาทั้งลูกที่จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองส้มอมแดง พร้อมช่องเขาขาดที่มีสายน้ำผ่ากลางสุดปัง

พิกัด : Takachiho Gorge, Miyazaki

6. หมู่บ้านอิยาชิโนะซาโตะ เนมบะ เมืองยามานาชิ (Saiko Iyashino-Sato Nenba)

หมู่บ้านอิยาชิโนะซาโตะ เนมบะ เมืองยามานาชิ (Saiko Iyashino-Sato Nenba) พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณที่หมู่บ้านอนุรักษ์ พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ (Saiko Iyashino-Sato Nenba) บ้านญี่ปุ่นโบราณ 20 หลัง ที่มีหลังคามุงจากทรงกัสโซ่ย้อนยุค ท่ามกลางขุนเขาทั้งลูกที่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม แดง ไล่เฉดกันไปสุดอลังการ มีทีเด็ดอยู่ที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิชัดๆ เป็นฉากหลังอีกด้วย เช็คอินที่เดียวได้หลายบรรยากาศเลยฟินสุดๆ

พิกัด : Saiko Iyashino-Sato Nenba

7. น้ำตกฟุคุโรดะ เมืองอิบารากิ (Fukuroda Falls)

น้ำตกฟุคุโรดะ (Fukuroda Falls) เป็น 1 ใน 3 น้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีชื่อเสียงด้วยขนาดความสูง 120 เมตร มีความกว้างถึง 73 เมตร เป็นน้ำตกที่มีก้อนหินขนาดใหญ่วางตัวสลับทับซับซ้อนไล่ระดับกันถึง 4 ชั้น โดยเฉพาะในช่วงต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายน ที่น้ำตกฟุคุโรดะยิ่งทวีความอลังการและความโรแมนติกขึ้นไปอีก ด้วยบรรยากาศของขุนเขาทั้งลูกที่ต่างพาเปลี่ยนเป็นสีส้มปนแดง ช่วยเสริมความสวยงามของน้ำตกฟุคุโรดะเข้าไปอีกหลายเท่า

พิกัด : Fukuroda Falls

8. ยอดเขาเซนโจจิคิของเจแปนแอลป์  เมืองนากาโน่ (Central Alps Senjojiki Cirque)

ยอดเขาเซนโจจิคิของเจแปนแอลป์ (Central Alps Senjojiki Cirque) มาเยือนเมืองธรรมชาติตระการตาอย่างนากาโน่ทั้งที และนี่คือพิกัดเช็คอินที่พลาดไม่ได้กับ ยอดเขาเซนโจจิคิ ที่อยู่ใจกลางเจแปนแอลป์ (Central Alps Senjojiki Cirque) โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังเพิ่มเติมความอลังการด้วยสีสันแห่งขุนเขา ที่ภูเขาทั้งลูกจะพร้อมใจกันเล่นสีไล่เฉดตั้งแต่สีเหลือง สีส้ม และสีแดง ผสมปนกันไปอย่างสวยงาม

พิกัด : Central Alps Senjojiki Cirque

9. เส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะ  เมืองโทยาม่า (Tateyama Kurobe Alpine Route)

เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route) เส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route) เส้นทางท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 2,400 เมตร อันรายล้อมด้วยหุบเขา และเขื่อนขนาดใหญ่ของเมืองโทยาม่า สถานที่ทางธรรมชาติอีกแห่งของญี่ปุ่นที่พร้อมสร้างความสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมในช่วงเดือนตุลาคมกับฤดูกาลแห่งใบไม้เปลี่ยนสี ที่จะพาคุณนั่งกระเช้าเหนือภูเขาลอยผ่านเหล่าต้นไม้มีเหลืองแดงนับล้านต้นเบื้องล่าง ให้ได้ชื่นชมธรรมชาติที่งดงามซึ่งมีให้เห็นเพียงปีละครั้งเท่านั้นในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม

พิกัด : Tateyama Kurobe Alpine Route

10. มหาวิทยาลัยโตเกียว  เมืองโตเกียว  (Tokyo University)

กลับมาปิดท้ายกันที่เมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่างเมืองโตเกียว ด้วยสีเหลืองสดใสของของต้นแปะก๊วยในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่พิกัดอันเป็นสถานศึกษาชื่อดังของญี่ปุ่นอย่างมหาวิทยาลัยโตเกียว (Tokyo University) พื้นที่รวมหัวกะทิระดับหัวแถวของญี่ปุ่นที่สวยงาม รังสรรค์ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามและสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับนักศึกษาที่เคร่งเครียด อย่างไรก็ดีที่นี่ไม่ได้ปิดกันผู้คนภายนอกให้ไปดื่มด่ำกับวิวสวยๆ นี้ ดังนั้นหากใครอยากได้พิกัดแนวๆ ไม่เหมือนใคร การมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มหาวิทยาลัยโตเกียวก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวเลย

พิกัด : Tokyo University

ครบไปแล้วกับ  “ปักหมุด 10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น! สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดฮิต”  พิกัดสำหรับดื่มด่ำชื่นชมบรรยากาศสุดคลาสสิคของช่วงฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่นที่กำลังจะมาถึง ใครที่กำลังรอคอยช่วงเวลาสุดโรแมนติกแบบนี้อยู่ล่ะก็ ได้เวลาเริ่มเตรียมการวางแผน จองตั๋วเครื่องบิน หาที่พัก ปักหมุดพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีกันแล้ว หรือไม่คงก็ได้เวลาจองทัวร์ญี่ปุ่นกันแล้วสิ

ดูทัวร์ญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี กับ Tourkrub

จองทัวร์ญี่ปุ่น กับ ทัวร์ครับ บทความและรูปภาพโดย Tourkrub

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


บทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

  • ตารางพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่น ย้อนหลังปี 2018 - 2023
  • ภูมิภาคคันโต (Kanto)
    ภูมิภาคคันไซ (Kansai)
    ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

    + ดูบทความท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งหมด

    รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com