สวัสดีค่า กลับมารีวิวเที่ยวเมืองคาวาโกเอะกันต่อจากตอนที่แล้ว เราได้ไปแวะขอพรและซื้อเครื่องรางที่ศาลเจ้า Hachimangu Shrine กันมา คราวนี้เราจะพาไปแวะซื้อของฝากที่ร้าน Koedo Kurari ค่ะ สามารถเดินมาจากศาลเจ้าได้เลย ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาทีค่ะ

Koedo Kurari (小江戸 蔵里)

โคเอโดะคุรารินั้นเป็นร้านที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาจากโรงงานสาเกเก่า ปัจจุบันเปิดใช้เป็นอาคารอเนกประสงค์ ด้านในนั้นประกอบไปด้วยร้านขายของฝากของเมืองคาวาโกเอะมากมาย ทั้งอาหารและผลิตภัณฑ์ ของที่ระลึกจากท้องถิ่น ที่นี่ยังมีร้านสาเกให้บริการอีกด้วยค่ะ

Koedo Kurari อาคารของ Koedo Kurari นี้ประกอบไปด้วยสิ่งของสร้างเก่าแก่ถึง 3 สมัย ได้แก่ สมัยเมจิ ไทโช และโชวะ ตามลำดับ ด้านในเองก็ได้จัดเป็นสัดส่วนอย่างน่าสนใจทีเดียวค่ะ เข้าไปดูกันเลยดีกว่า~

ภายในร้านขายของที่ระลึก ส่วนนี้เป็นห้องโถงกว้าง มีของฝากต่างๆ วางเรียงรายกันอย่างสวยงาม โดยแบ่งเป็นโซนอาหาร ขนมกินเล่น เครื่องปรุงรส เหล้าญี่ปุ่น ของที่ระลึก และของฝากน่ารักๆ
เหล้าญี่ปุ่น เหล้าญี่ปุ่นที่นำมาโชว์ในตู้กระจก ด้านข้างจะมีข้อความแนะนำเกี่ยวกับเหล้าญี่ปุ่นด้วยค่ะ

พริกไทดำแบบเม็ด ด้านนี้เป็นพริกไทยดำแบบเม็ดค่ะ มีตัวอย่างให้ชิมด้วยนะคะ สามารถทานเปล่าๆ ได้เลย อร่อยค่ะ ถ้าได้เป็นเครื่องเคียงนี่เยี่ยมยอดมาก เราก็ซื้อกลับบ้านขวดหนึ่งค่ะ ราคาขวดละ 500 เยน

ขนมของฝาก ด้านนี้เป็นขนม ส่วนตัวเราไม่ก็ไม่สามารถระบุได้เหมือนกันว่าเป็นขนมชนิดไหน แต่คล้ายกับคุกกี้ค่ะ เหมาะกับซื้อเป็นของฝากนะคะ หนึ่งเซ็ตมี 3 ขวด รูปลักษณ์เรียบแต่สวย รสชาติคิดว่าอร่อยค่ะ ^^.

สาเก ดูเผินๆ นึกว่าเขาขายไข่!? แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ค่ะ มันคือสาเกท้องถิ่นชนิดหนึ่ง ด้านในแพ็คเป็นขวดแก้วเล็กๆ ขนาดบรรจุ 3 ขวด ราคา รวมภาษี 1,036 เยน งานนี้เราแพ้ความน่ารักของแพคเก็จค่ะ อยากหิ้วกลับบ้านมาก

ขนมปังแท่ง ขนมปังแท่งย๊าวววยาวค่ะ มีความสูงประมาณ 1 เมตร เราไม่ได้ซื้อกลับบ้าน จึงไม่รู้ว่ามีรสชาติอย่างไรบ้าง แต่ว่าคิดว่าเป็นอาหารในท้องถิ่นอีกอย่างหนึ่งค่ะ เพราะเจอหลายที่มากๆ แต่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าคงมีความคล้ายคลึงกับขนมปังฝรั่งเศสอยู่บ้าง เพื่อนๆ คนไหนที่อุดหนุนสินค้าชิ้นนี้อย่าเอาไปตีหัวกันนะคะ ไม่รับประกันความปลอดภัย อิ อิ

ร้านนั่งดื่มสาเก พอแวะช้อปที่โซนขายของที่ระลึกเรียบร้อยแล้ว ตึกที่ติดกันอยู่นั้นเป็นโซนของร้านนั่งดื่มสาเกค่ะ ประตูร้านก็บ่งบอกมากทีเดียว
ร้านนั่งดื่มสาเก ด้านในก็คล้ายกับร้านอาหารทั่วไปค่ะ ช่วงที่เราไปเป็นช่วงอาหารกลางวันก็จะมีคนเข้าจับจองที่นั่งกันมากทีเดียว แต่ดูแล้วราคาคาดว่าสูงแน่นอนเพราะแอบเห็นว่าเป็นเซ็ตอาหารญี่ปุ่นหน้าตาสวยงาม ได้นั่งจิบสาเกรสชาติเยี่ยมคงฟินน่าดู จริงๆ แค่บรรยากาศร้านก็พอเดาราคาได้แล้ว เอิ๊ก!
ภาพเขียนพู่กัน อีกด้านหนึ่งของอาคาร ผนังฝั่งตรงข้ามของร้านสาเกมีงานแสดงภาพเขียนพู่กันอยู่ค่ะ ซึ่งยาวมากกกก ก.ไก่ล้านตัว ^^ คาดว่ายาวประมาณ 10 เมตรคนเขียนนี่เขาเก่งกันจริงๆ นะคะ ถ้าเพื่อนๆ ได้เห็นของจริง เราคิดว่าต้องรู้สึกไม่ต่างกันค่ะ ถึงแม้จะอ่านไม่ออก แต่พลังที่สัมผัสได้จากตัวอักษรนี่พิสูจน์ความสามารถของผู้เขียนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
ภาพถ่ายตอนเขียนอักษร ด้านนี้เป็นรูปถ่ายเมื่อครั้งมีงานเทศกาลที่เขาเขียนอักษรยักษ์นี้ค่าาา เห็นแบบนี้แล้วชักอยากเห็นของจริงซะแล้ว

ร้าน Koedo Kurari นี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อยอีกด้วยนะคะ เพราะเป็นสถานที่ซึ่งรวมของดีของเมืองคาวาโกเอะเอาไว้ ณ ที่แห่งนี้ให้เลือกช้อปอย่างครบครัน

วันนี้ขอแนะนำกันเพียงเท่านี้ ครั้งหน้าเราจะพาไปเที่ยววัดอันโด่งดังของเมืองคาวาโกเอะกันต่อนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] เที่ยวคาวาโกเอะ (Kawagoe) #4 : Kitain Temple กับพระอรหันต์หินกว่า 500 องค์

เกี่ยวกับ Koedo Kurari

ที่อยู่ : 1-10-1 Shintomi-cho, Kawagoe-shi, Saitama
เว็บไซต์ : www.machikawa.co.jp (ภาษาญี่ปุ่น)
เวลาทำการ : 9:00 – 18:00
การเดินทาง :
・ จากสถานี Kawagoe (Tobu-Tojo Line / JR Kawagoe Line) เดินประมาณ 15 นาที
・ จากสถานี Hon-Kawagoe (Seibu-Shinjuku Line) เดินประมาณ 3 นาที

ดูแผนที่

บทความเที่ยวคาวาโกเอะ (Kawagoe) ดูทั้งหมด »

[รีวิว] #1 : เที่ยวคาวาโกเอะ (Kawagoe) การเดินทางย้อนอดีตสู่เมืองเอโดะน้อย
[รีวิว] #2 : Hachimangu Shrine Kawagoe กับตำนานต้นแปะก๊วยคู่ยักษ์
[รีวิว] #3 : ร้านขายของฝาก Koedo Kurari Kawagoe
[รีวิว] #4 : Kawagoe Kitain Temple กับพระอรหันต์หินกว่า 500 องค์
[รีวิว] #5 : Naritasan Temple, Kumano Shrine, Renkeiji Temple
[รีวิว] #6 : ปิดท้ายทริปที่ถนนเมืองเก่า Kawagoe Kurazukuri Street

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com