สวัสดีค่า ครั้งก่อนเราได้แนะนำวิธีการเดินทางมาเมืองคาวาโกเอะจากโตเกียวและพึ่งเริ่มต้นจากสถานีคาวาโกเอะไปได้ไม่ไกลนัก ในวันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชมเมืองเอโดะน้อยแห่งนี้กันต่อเลยจ้าาา

Kawagoe Hachimangu Shrine (川越八幡宮)

Hachimangu Shrine หลังจากเดินจากสถานีคาวาโกเอะมาประมาณเกือบ 10 นาที ที่แรกที่เราแวะเข้าไปก็คือศาลเจ้าชินโตเล็กๆ แห่งนี้ซึ่งมีชื่อว่า “Hachimangu Shrine” ค่ะ มีเสาโทริอิหินอยู่ริมถนนเลย และกลางถนนยังมีต้นไม้อีก 2 ต้น รู้สึกเป็นเอกลักษณ์ดีนะคะ

พื้นทางเดินเข้าศาลเจ้า ก่อนจะะเดินเข้าศาลเจ้า เราก็สังเกตเห็นรอยเท้าแปะอยู่บนพื้น เลยแวะแชะรูปเสียหน่อย การวางเท้าสมเป็นคนญี่ปุ่นจริงๆ มีความคาวาอี้ 555+

Hachimangu Shrine ทางเดินเข้าศาลเจ้า ลอดผ่านเสาโทริอิหินและต้นไม้ใหญ่ 2 ต้นมาแล้ว จะเจอทางเดินทอดยาวแบบนี้ค่ะ ด้านข้างล้อมด้วยรั้วสีแดงสดเรียงคู่ขนานไปกับทางเดิน ให้ความรู้สึกเหมือนมีเสาโทริอิเล็กๆ อยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ

ต้นแปะก๊วย เมื่อมายังสุดทางเดินแล้วมองไปขวามือ จะเจอกับต้นแปะก๊วยขนาดมหึมาแบบนี้ค่ะ แต่รูปนี้ถ่ายจากด้านตรงข้ามของทางเดินนะคะ ต้นใหญ่มากจริงๆ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงคงสีสวยมากแน่ๆ เลย

ประวัติความเป็นมามีอยู่ว่า…ต้นแปะก๊วยต้นนี้ปลูกเมื่อวันที่ 23 ธันวาคมปี ค.ศ 1932 เพื่อเฉลิมฉลองวันพระราชสมภพของสมเด็จพระจักรพรรดิอะกิฮิโตะ แท้จริงแล้วตอนที่ปลูกเป็นต้นแปะก๊วย 2 ต้นนะคะ ประกอบด้วยต้นแปะก๊วยเพศชายและหญิง แต่เมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้ทั้งสองก็ได้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน เชื่อกันว่าหากสัมผัสต้นไม้นี้แล้วจะเจอกับสิ่งที่ดี ทั้งเรื่องคู่ตามตำนานต้นไม้คู่และความเชื่อในเรื่องโชคดีด้วยค่ะ

ร้านขายของที่ระลึก ด้านหน้าศาลเจ้าก็มีส่วนเล็กๆ ที่ขายของที่ระลึกพวกเครื่องรางที่วัยรุ่นญี่ปุ่นมักพกติดตัวเมื่อต้องเข้าแข่งขันหรือเข้าสอบต่างๆ ค่ะ เราเองก็ซื้อเก็บไว้ด้วยชิ้นหนึ่ง ^^

แผ่นป้ายอธิฐาน ที่เห็นนี้คือแผ่นป้ายอธิฐานค่ะ อยากได้อะไรหรืออยากประสบความสำเร็จในเรื่องไหนก็เขียนโลดดด รูปบนหน้าป้ายอธิฐานที่เป็นรูปนกคู่หมายถึงการมีคู่ที่ดี รูปปาเป้าก็หมายถึงเป้าหมายที่อยากทำค่ะ เลือกและเขียนได้แล้ว ให้หย่อนค่าป้ายไว้ในกล่องด้านหน้าเลยนะคะ ราคาป้าย 500 เยน ไม่มีคนเฝ้า เป็นระบบเลือกของเอง เขียนเองและจ่ายเองค่า ไว้ใจกันสุดๆ

แผ่นป้ายอธิฐาน เขียนเรียบร้อยแล้วก็แขวนไว้รอบๆ ต้นแปะก๊วยคู่เพื่อความเป็นสิริมงคลค่าาา เรียงกันหนาแน่นอย่างเป็นระเบียบ ^^

เริ่มต้นทริปด้วยความอิ่มเอิบอิ่มใจ รีวิวเที่ยวเมืองคาวาโกเอะยังไม่หมดแค่นี้นะคะ คราวหน้าเราจะพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ กันต่อ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] เที่ยวคาวาโกเอะ (Kawagoe) #3 : ร้านขายของฝาก Koedo Kurari

เกี่ยวกับศาลเจ้า Kawagoe Hachimangu Shrine

ที่อยู่ : 19-1 Minamitorimachi, Kawagoe-shi, Saitama
เว็บไซต์ : kawagoe-hachimangu.net (ภาษาญี่ปุ่น)
เวลาทำการ : 9:00 – 17:00
การเดินทาง :
・ จากสถานี Kawagoe (Tobu-Tojo Line / JR Kawagoe Line) เดินประมาณ 7 นาที
・ จากสถานี Hon-Kawagoe (Seibu-Shinjuku Line) เดินประมาณ 7 นาที

ดูแผนที่

บทความเที่ยวคาวาโกเอะ (Kawagoe) ดูทั้งหมด »

[รีวิว] #1 : เที่ยวคาวาโกเอะ (Kawagoe) การเดินทางย้อนอดีตสู่เมืองเอโดะน้อย
[รีวิว] #2 : Hachimangu Shrine Kawagoe กับตำนานต้นแปะก๊วยคู่ยักษ์
[รีวิว] #3 : ร้านขายของฝาก Koedo Kurari Kawagoe
[รีวิว] #4 : Kawagoe Kitain Temple กับพระอรหันต์หินกว่า 500 องค์
[รีวิว] #5 : Naritasan Temple, Kumano Shrine, Renkeiji Temple
[รีวิว] #6 : ปิดท้ายทริปที่ถนนเมืองเก่า Kawagoe Kurazukuri Street

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com