สวัสดีค่า หลังจากที่เราได้แวะวัดและศาลเจ้าต่างๆ ในเมืองคาวาโกเอะกันมาหลายแห่ง ในที่สุดเราก็มาถึงถนนเมืองเก่าหรือว่าที่รู้จักกันในชื่อ “Kurazukuri Street” กันแล้วค่า

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นถนนเมืองเก่า ทั้งบรรยากาศและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ก็ต้องเก่าแก่ตามไปด้วย เราไปดูรีวิวบรรยากาศของเมืองเก่าบนถนนสายเล็กๆ แห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

Kurazukuri Street

Kurazukuri Street (蔵造りの町並み)

ตึกรามบ้านช่องตามสองข้างทางนั้นมีกลิ่นอายของความเก่าแก่สมัยเอโดะอยู่รอบๆ บริเวณ แท้ที่จริงแล้วอาคารเหล่านี้ก็เคยเป็นโกดังมาก่อน แต่ละอาคารแม้จะยังอยู่ในรูปลักษณ์แบบอดีต แต่ด้านหน้าของแต่ละอาคารก็ถูกดัดแปลงให้เป็นร้านค้าต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปซื้อของฝากได้นะคะ

Kawagoe Kurazukuri Street ถนนแห่งนี้ให้ความรู้สึกของบรรกาศเก่าๆ ของตลาดแบบง่ายๆ ไม้เน้นความหรูหรา ทันสมัยเหมือนในเมืองใหญ่ค่ะ ถนนกว้าง เดินสบาย แม้คนจะเยอะก็ตาม

Kawagoe บรรกากาศบริเวณทางเดินถนนค่ะ ช่วงต้นถนน คนยังไม่หนาแน่นมากนัก และยังมีคนปั่นจักรยานเที่ยวชมด้วยประราย

Ramune เจ้าสิ่งนี้เขาเรียกว่า “รามุเนะ (Ramune)” ค่ะ เป็นเครื่องดื่มที่เด็กๆ ญี่ปุ่นชื่นชอบ เราเองก็ชอบค่ะ เป็นน้ำหวานผสมโซดา ยิ่งหน้าร้อนเจ้าสิ่งนี้จะเป็นที่นิยมเป็นพิเศษค่ะ อีกเหตุผลหนึ่งคือ การเปิดเจ้า “รามุเนะ” นั้น ต้องใช้ฝาขวดกระแทกลูกแก้วตรงปากขวดให้ลงด้านในขวดค่ะ เวลาเปิดจะมีเสียงดัง แป๊ะ! ความซ่าก็จะพวยพุ่งออกมาให้เด็กๆ ตื่นเต้นกันค่ะ เวลาดื่มก็ต้อค่อยๆ ดื่ม เนื่องจากลูกแล้วอาจจะกลิ้งมาปิดปากขวดได้ทุกเมื่อ (ทำให้เด็กไม่สำลักน้ำ) ค่ะ ใครเจอก็ลองดื่มดูนะคะ อร่อยดีค่ะ

ร้านขายน้ำผึ้ง ร้านนี้เป็นร้านขายน้ำผึ้งจากสวนค่ะ ซึ่งน้ำผึ้งแต่ละชนิดนั้นเขาให้อาหารผึ้งไม่เหมือนกันจึงได้น้ำผึ้งที่แตกต่างกันค่ะ เช่น ผึ้งที่ให้อาหารแต่ดอกนันโนะฮานะ ก็จะมีความหวานอีกแบบหนึ่ง ^^ ชอบก็ซื้อกลับไทยกันได้นะคะ

ร้านขายเกรปฟรุต ร้านนี้ยอดฮิตมาก อากาศร้อนๆ แบบนี้ ร้านขายเกรปฟรุตสดและปั่นค่ะ สดจริงๆ เพราะเขานำผลไม้สดเป็นลูกๆ แล้วใช้เครื่องมือ ปั่นๆ เนื้อใน โดยที่ยังคงเปลือกนอกเอาไว้ ทานเสร็จก็วางประดับไว้หน้าร้านอีกตะหาก อิ อิ แนะนำให้ทานใกล้ๆ ร้านแล้วขอทิ้งเลยนะคะ ถังขยะหายากจริงๆ

คาวาโกเอะ เดินไปอีกไม่ไกล เราจะมองเห็นหอระฆังซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของคาวาโกเอะ แต่ตอนที่ไปนั้น เขากำลังซ่อมบำรุงอยู่ มีแต่ผ้าคลุม จึงไม่ได้นำมาฝากเพื่อนๆ เซ็งเลย T^T

Kurazukuri Street และเมื่อเดินจนสุดทางแล้วจะเจอ 3 แยกค่ะ โซนนี้เป็นอาคารเก่าแบบญี่ปุ่น ดูอึมครึมๆ แต่ด้านในเป็นร้านอาหารและร้านขนมนะคะ แต่ก็ราคาแพงตามความขลังค่ะ อิ อิ มีคนเข้าไปประปราย แต่เราไม่ได้เข้าไปนะคะ หลังจาก 3 แยกนี้จะเป็นตรอกขนมหวานเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้คนชอบเข้าไปเดินหาซื้อของจุ๊กจิ๊กน่ารักๆ กันค่ะ

รถลากในคาวาโกเอะ ทิ้งท้ายด้วยรูปของพ่อหนุ่มรถลากค่ะ เป็นรถลากชมเมืองคล้ายๆ กับที่อาซากุสะ งานนี้ใครงบไม่เกี่ยงลองขึ้นดูนะคะ ได้ชมบรรยากาศแบบเอโดะๆ คงจะฟินไม่น้อยทีเดียว ^^

รีวิวคาวาโกเอะครั้งนี้ค่อนข้างจะยาวและมีหลายบทความเลย ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันจนจบนะคะ ใครที่อยากสัมผัสความเป็นญี่ปุ่น เมืองคาวาโกเอะก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เราเชียร์ค่ะ เมืองสงบ น่าอยู่ ไม่วุ่นวาย และเดินสบายมากๆ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนสวัสดีค่า ^^

เกี่ยวกับ Kurazukuri Street

เวลาทำการ : ร้านค้าเปิดประมาณ 9:00 -17:00
การเดินทาง :
・ จากสถานี Kawagoe (Tobu-Tojo Line / JR Kawagoe Line) นั่งรถบัส Kawagoe Loop Bus มาลงป้าย Fudanotsuji หรือ Ichibangai หรือ Nakacho
・ จากสถานี Hon-Kawagoe (Seibu-Shinjuku Line) เดินประมาณ 10 นาที

ดูแผนที่

บทความเที่ยวคาวาโกเอะ (Kawagoe) ดูทั้งหมด »

[รีวิว] #1 : เที่ยวคาวาโกเอะ (Kawagoe) การเดินทางย้อนอดีตสู่เมืองเอโดะน้อย
[รีวิว] #2 : Hachimangu Shrine Kawagoe กับตำนานต้นแปะก๊วยคู่ยักษ์
[รีวิว] #3 : ร้านขายของฝาก Koedo Kurari Kawagoe
[รีวิว] #4 : Kawagoe Kitain Temple กับพระอรหันต์หินกว่า 500 องค์
[รีวิว] #5 : Naritasan Temple, Kumano Shrine, Renkeiji Temple
[รีวิว] #6 : ปิดท้ายทริปที่ถนนเมืองเก่า Kawagoe Kurazukuri Street

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

เที่ยวโตเกียว (Tokyo)
เที่ยวจิจิบุ (Chichibu)
เที่ยวนิกโก้ (Nikko)

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com