[รีวิว] 9 ไอศกรีมญี่ปุ่นจากร้าน 7-11 ที่น่าลองเมื่อได้ไปญี่ปุ่น!

16804
ไอศกรีมญี่ปุ่น

สวัสดีค่า ห่างหายไปนาน(มาก)สำหรับการรีวิวอาหารการกิน วันนี้เรากลับมาพร้อมกับรีวิวไอศกรีมญี่ปุ่นเย็นๆ ที่จะทำให้เพื่อนๆ คลายร้อน หรืออยากทานอะไรเย็นๆ ขึ้นมาบ้างงง ซึ่งตอนนี้ญี่ปุ่นเองก็เริ่มอากาศร้อนขึ้นทุกวันเลยค่ะ(แต่ไม่เท่าไทย)

เรื่องราวนั้นเกิดจากแอดมินร้อนชนิดทนไม่ได้ บวกกับกิเลสส่วนตัวล้วนๆ ก็ทำการหยิบไอศกรีม(เกือบ)ทุกชนิดที่คิดว่าอร่อย มาลองชิมกันค่ะ จัดไปเต็มตระกร้า จนกลายเป็นบทความนี้ขึ้นมานั่นเอง ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีไอกรีมแบบไหนกันบ้าง~

รีวิว 9 ไอศกรีมญี่ปุ่น

7-11-Ice-Cream-01

1) 7 Premium – Dessert Ice Blueberry Yogurt
セブンプレミアム「濃厚デザートアイス ブルーベリーヨーグルト味」

ราคา 221 เยน (รวมภาษีแล้ว)

รสชีสบลูเบอร์รี่: รสออกเปรี้ยว แล้วมีความมันของชีสตัดรสชาติ กลมกล่อม กินแล้วสดชื่น รสนี้เราแนะนำเป็นพิเศษสำหรับคนที่ชอบรสชาติที่ทานแล้วสดชื่นค่ะ แม้จะมีชีสเป็นส่วนผสมแต่ไม่รู้สึกเลี่ยน สามารถทานได้เรื่อยๆ ยิ่งทานหลังเลิกงานหรือตอนที่เดินเที่ยวเหนื่อยๆ เป็นความฟินที่หาเปรียบไม่ได้ เวลาทานแนะนำให้ทานแล้วปล่อยให้ละลายในปากทีละนิดจะได้รสชาติอันเข้มข้นเต็มๆ ลิ้น เนื้อไอศกรีมจะเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ เนื่องจากมีชีสเป็นส่วนผสม

7-11-Ice-Cream-02

2) LOTTE –  Nama Choco Strawberry
ロッテ「濃厚生チョコストロベリー」

ราคา 228 เยน (รวมภาษีแล้ว) *มีขายเฉพาะที่ 7-11

ไอติมโมจิ สตอเบอร์รี่ ช็อคโก้: รสนี้ยกนิ้วให้คนทำเลย แยมสตอเบอร์รี่ข้างในหวานๆ กับผงโกโก้ขมหน่อยๆ ทำให้มีรสชาติที่ลงตัว มีกลิ่นและรสสตอเบอร์รี่โดดเด่นมากกก แต่ความหอมของช็อคโก้ก็ยิ่งทำให้เวลากินฟินมากๆ ทานได้ทั้งตอนแข็งๆ และนุ่มๆ

7-11-Ice-Cream-03

3) COLD STONE  – Sweet White Choco-Berry
コールド・ストーン 「スイート ホワイト チョコベリー」

ราคา 213 เยน (รวมภาษีแล้ว) *มีขายเฉพาะที่ 7-11

รสเบอร์รี่ไวท์ช็อคโกแลต: ไอติมจาก Cold stone จ้ะ รสนี้สำหรับเราแล้วมีอิมเมจของสละไซเดอร์ ด้วยหน้าตาของไอศกรีมแล้ว แต่รสชาติออกแนวหวานนิดๆ ของไวท์ช็อคโกแลต มีความหอมมันของถั่วอัลมอนด์หน่อยๆ และสตอเบอรี่เป็นชิ้นเล็กๆ รสไวท์ช็อคโกแลตค่อนข้างโดดเด่น เหมาะกับคนที่ชอบทานรสชาติหวาน

7-11-Ice-Cream-04

4) 7 Premium – Double Berry Chocolate Bar
セブンプレミアム「ダブルベリーチョコレートバー」

ราคา 199 เยน (รวมภาษีแล้ว)

รสดับเบิ้ลเบอร์รี่ช็อคโก้แลต: รสนี้เน้นเบอร์รี่ค่ะ อันได้แก่ ราสเบอร์รี่และสตอเบอร์รี่ ผสมกับเนื้อไวท์ช็อตโกแลต รสชาติมีความหวานและกลิ่นออกไทางสตอเบอร์รี่ สอดแทรกด้วยความเปรี้ยวปรี๊ดของราสเบอร์รี่ และตัดรสชาติด้วยช็อคโกแลตหวานๆ ได้กลิ่นอายของความเปรี้ยวที่ซ่อนความหวานเอาไว้ในรสชาติ ส่วนตัวแล้วเราชอบรสนี้นะคะ ทานได้เรื่อยๆ เผลอแป็บเดียวหมดแท่งแล้ว

7-11-Ice-Cream-05

5) 7 Eleven (Limited) – Strawberry Gelato Bar
セブンイレブン限定「ストロベリージェラートバー」

ราคา 138 เยน (รวมภาษีแล้ว)

รสสตอเบอร์รี่: เหมือนกินสตอเบอร์รี่สดแช่แข็งในรูปแบบไอศกรีม เนื้อคล้ายน้ำแข็งใสแท่งมากกว่าไอศกรีมแต่นุ่มและละเอียดกว่าน้ำแข็งแท่ง รสชาติสตอเบอรี่ 90% มีความเข้มข้นกว่าฟรุตทาเล่ต์เสียอีก เหมาะกับคนชอบสตอเบอร์รี่มากๆ

7-11-Ice-Cream-06

6) Glico – Cream Cheese Cake
グリコ「牧場しぼり クリーム チーズケーキ」

ราคา 140เยน (รวมภาษีแล้ว) *จำกัดช่วงเวลาขาย

รสครีมชีสอัลมอนด์: รสนี้สุดยอด ของไอศกรีมชีสสสส ชีสโด่นเด่นมากกว่า70% มีความมันส์ของอัลมอนด์ทำให้กินได้ไม่หยุด ทั้งที่เป็นไอศกรีมชีสแต่กลับไม่เลี่ยน เวลากินแล้วลองหายใจลึกๆ ความหอมของชีสผสมถั่วนี้ขึ้นถึงจมูกเลย รสชาติต้องมาลองถึงจะรุู้ววว~

7-11-Ice-Cream-07

7) 7 Premium – Bite Choco & Strawberry Monaka
セブンプレミアム「ホワイトチョコ&ストロベリーモナカ」

ราคา 230เยน (รวมภาษีแล้ว)

วัฟเฟิลไวท์ช็อคโกแลตสตอเบอร์รี่: รสนี้อร่อยแบบไม่ได้ว้าวมากมาย แต่กินได้เรื่อยๆ เดินทานได้สะดวก ไม่ร่วงไม่ละลาย ขนมปังกรอบดี (บางยี่ห้อไม่กรอบ) เนื้อไอติมสตอเบอร์รี่หอมหวาน ถ้าเปรียบเหมือนผู้หญิง คงเป็นผู้หญิง หวานๆ น่ารัก แนวสีชมพู รสชาติก็น่ารักหวานไม่แพ้หน้าตา

7-11-Ice-Cream-08

8) 7-Eleven (Limited) – Noir Choclat Ice bar
セブンイレブン限定「ノワール ショコラアイス」

ราคา 162 เยน (รวมภาษีแล้ว)

รสช็อคโกแลต: ด้านนอกเปนช็อคโก้นื้อแข็งรสค่อนข้างเข้ม ส่วนด้านในเป็นเนื้อช็อคโก้แบบนุ่ม ผสมนมนิดหน่อย ทำให้เวลากินแล้วละลายในปากนี่มันพอดีมากๆ เป็นรสชาติที่นุ่มนวลเหมือนไม่ใช่ไอศกรีม ความพรีเมี่ยมของช็อคโก้นี่ยกนิ้วให้ เนื้อละเอียดมากด้วย

7-11-Ice-Cream-09

9) 7-Gold – Kin no Ice Nama Choco Bar (White)
セブンゴールド「金のアイス 生チョコバー(ホワイト)」

ราคา 213 เยน (รวมภาษีแล้ว)

ไอติมช็อคโก้ พรีเมี่ยม: มีเนื้อไอศกรีม 3 ชั้น(ข้างในสุดเป็นช็อคโก้สด) รสชาตินี้ลืมไม่ลง ความ หอม มัน หวาน ขม มันกลมกล่อมไปหมด ออกแนวคล้าย รอยส์ รสนม(กล่องสีน้ำตาล) รสนุ่ม ละลายในปาก

หลังจากได้สติ (ซื้อมาแล้วเต็มตู้เย็น) ก็ทะยอยทานวันละแท่งจนหน้าจะเป็นไอศกรีมแล้ว^^~ สำหรับเพื่อนๆ ชอบแบบไหนรสไหนลองหาทานกันนะคะ แล้วมาเล่าสู่กันฟังด้วย ส่วนตัวเราชอบไอศกรีมของญี่ปุ่นมากๆ เพราะมีรสใหม่ตลอด รสชาติก็เยี่ยมยอด จึงอยากให้เพื่อนๆ ได้มีโอกาสลองกันบ้างค่ะ ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นขอบอกเลยว่าไอศกรีมเป็นขนมชนิดหนึ่งที่ต้องลองทานกันนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

รีวิวไอศกรีมญี่ปุ่น

[รีวิว] ใหม่ล่าสุด! ไอศครีม Haagen-Dazs Crunchy Crunch ชาเขียวเน้นๆ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com