[รีวิว] ใหม่ล่าสุด! ไอศครีม Haagen-Dazs Crunchy Crunch ชาเขียวเน้นๆ

9870
Crunchy Crunch - Haagen-Dazs

สวัสดีค่า ไม่นานมานี้มีข่าวว่า Haagen-Dazs ไอศครีมแบรนด์ดังได้ออกสินค้าตัวใหม่ นั่นก็คือ “Crunchy Crunch – Green Tea Crumble” สาวกชาเขียวอย่างเราก็หูผึ่งสิคะงานนี้ ต้องไปสอยมาลิ้มรสความอร่อยเสียหน่อย และวันนี้เราจึงอยากจะมารีวิวแบบจัดเต็มเพื่อแบ่งปันเพื่อนๆ ที่ชอบไอศครีมกันค่ะ

แนะนำเกี่ยวกับ  Haagen-Dazs Crunchy Crunch

Crunchy Crunch คือไอศครีมแบบแท่งของ Haagen-Dazs ประกอบไปด้วย รสสตอว์เบอร์รี่นม (ストロベリーミルク) รสวนิลาช็อกโกแล็ตอัลมอนด์ (バニラチョコレートアーモンド) รสบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก (ブルーベリーチーズケーキ) และใหม่ล่าสุดกับ รสผงชาเขียว (抹茶クランブル) ที่พึ่งวางขายเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า(ภาษาญี่ปุ่น) : Haagendazs.co.jp

หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ญี่ปุ่น

ไอศครีม Haagen-Dazs ตู้ไอศครีมในซุปเปอร์มาร์เกตจะวางด้านบนค่ะ แต่ถ้าเป็นในร้านสะดวกซื้อจะวางเรียงกันอยู่ในตู้ไอศครีม หน้าตาเป็นกล่องเหมือนขนมมากกว่าไอศครีม ตู้ทำความเย็นก็ดูไม่เยนเลย แต่เห็นแบบนี้อุณหภูมิ -25 C นะคะ!

Haagen-Dazs Crunchy Crunch – Green Tea Crumble
รสผงชาเขียว (抹茶クランブル)

Crunchy Crunch - Green Tea Crumble กล่องสวยไฮโซ มีรอยปะให้แกะแบบป๊อกกี้ด้วยนะคะ ตอนถือก็ไม่เย็นด้วย มองเผินๆมันคือกล่องขนมชัดๆ 555 ขนาดกล่องไม่เล็กไม่ใหญ่ ถือพอดีเลย

Package แต่ยังก่อน เรายังไม่ได้ยลโฉมเจ้าไอศครีมแท่งนี้ค่ะ มีซองอีกชั้น สีทองไฮโซ๊ว ไฮโซ คิดว่าราคาสูงเพราะค่าแพคเกจนี่แหละ ฮือออ

Review-cc ของจริงมาแล้ววว ชาเขียวทั้งแท่งแบบเน้นๆ อร่อยๆ

แพคเกจ

จะเห็นได้ว่า Haagen-Dazs ค่อนข้างจะใส่ใจกับเรื่องหีบห่อพอสมควร สำหรับ Crunchy Crunch เป็นสินค้าตัวหนึ่งที่ทำออกมาได้ดี เพราะมีการใช้บรรจุภัณฑ์ 2 ชั้นที่ตอบตอบโจทย์ได้ทั้งเรื่องความสวยงาม และการรักษาคุณภาพของสินค้า

ด้านนอกเป็นวัสดุทำด้วยกระดาษมีรูปสินค้าโชว์ชัดเจน ด้านในทำด้วยพลาสติกเคลือบสีทอง ทำให้สินค้ามีภาพลักษณ์ที่แสดงถึงความมีคุณค่า และถึงแม้จะเป็นไอศครีมแต่ไม่มีน้ำแข็งหรือหยดน้ำเกาะด้านในบรรจุภัณฑ์เลย และตัวสินค้าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่บิดเบี้ยว ไม่มีร่องรอยของการกดทับ สวยงามเหมือนหน้ากล่องเป๊ะๆ เลย

ขนาด

ครั้งแรกที่ได้เห็นคิดว่าขนาดเล็กไปหน่อย ขนาดเท่ากันไอศครีมวอลล์ในร้านสะดวกซื้อที่ประเทศไทยแต่ว่ามีความหนามากกว่า และเมื่อทานหมดแล้ว เรากลับคิดว่าเป็นปริมาณที่พอเหมาะพอดีมาก ไม่มากไปแต่ก็ไม่น้อยไปจนทานไม่หนำใจ เพราะหากทานมากกว่านี้จะเริ่มรู้สึกเลี่ยน

รูปลักษณ์ของสินค้า

โดยทั่วไปแล้วไอศครีมที่เราพบเห็นกันจะเจอปัญหาหนึ่งคือ รูปร่างไม่เหมือนกับที่โฆษณาเอาไว้ หรือมีการกดทับจนเปลี่ยนรูปทรงไปเลย สำหรับ “Crunchy Crunch Crumble” นั้นให้คะแนน 90/100 คะแนนเลยค่ะ เพราะรูปลักษณ์เหมือนที่โฆษณาไว้เกือบ 100% มีแตกต่างนิดหน่อยเรื่องของสีที่ของจริงสีจะออกเข้มกว่าและปริมาณถั่วที่เคลือบไอศครีมในโฆษณาจะดูเยอะเวอร์ไปหน่อย

ราคา

หากเทียบกับไอศครีมในตระกูล Haagen-Dazs ด้วยกันแล้ว ราคาสูงกว่าแบบถ้วยระดับหนึ่งค่ะ ธรรมดาไอศครีมถ้วย ราคาประมาณ 198 เยน Crunchy Crunch ราคา 267 เยน ส่วนตัวคิดว่าเพราะต้นทุนการผลิตหีบห่อทำให้ราคาสูงขึ้น เพราะหากเที่ยบกับไอศครีมที่มีแพคเกจเป็นกล่องด้วยกันแล้วถือว่าราคาไม่แพงค่ะ (พวกกล่องอื่นๆ แพงกว่าเยอะ)

รสชาติ

อันนี้ให้ 95/100 คะแนนค่ะ หายไป 5 คะแนนเพราะว่า ถ้าเป็นชาเขียวแล้วเราชอบรสเข้มมากๆ คิดว่า Haagen-Dazs ทำออกมาให้รสชาติอยู่ในระดับที่ไม่หวานมากและไม่เข้มมากเกินไป แต่ความเข้มข้นของชาเขียวอยู่ครบทั้งกลิ่นและรสชาติ เนื้อละเอียด เมื่อละลายในปากแล้วทำให้ได้รสชาติของชาเขียวมากขึ้น ตัวเคลือบที่เป็นชาเขียวหนาดีค่ะ เวลากัดไม่แข็งมากจนแตกระแหงจนจะร่วง เรียกว่าทุกอย่างมันลงตัวมากจริงๆ ^^

คุณสมบัติอื่นๆ

สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างประทับใจในไอศครีมตัวนี้คือ การแข็งตัวของเนื้อไอศครีมนี่ล่ะ ปกติแล้วเวลาเราทานไอศครีมต้อแข่งกับเวลากลัวว่ามันจะละลายตั้งแต่วินาทีแรกที่ออกมาจากตู้ แต่ว่า Crunchy Crunch ให้ความรู้สึกคล้ายๆ เหมือนกับการทานไอศครีมโมจิ คือมีความเย็นแต่รู้สึกแห้ง ไม่ละลายไว ไม่มีไหลย้อยมาตามแท่งไอศครีม โดยส่วนตัวคิดว่ามีคงมีเทศนิคการรักษาการคงตัวของสินค้าและมีการเก็บรักษาในอุณหภูมิคงที่ที่ -25 องศาทำให้สินค้ารักษาอุณหภูมิและการอยู่ตัวได้นานขึ้น

23 PHOTO :haagen-dazs.co.jp

การแบ่งปันความอร่อยเราก็จบลงเพียงเท่านี้ ใครอยู่ที่ญี่ปุ่นสนใจก็ลองหาทานกันได้นะคะ หาซื้อได้ง่ายมาก ราคาก็ไม่แพงมากด้วย แล้วพบกันใหม่คราวหน้าค่า ^^

Updated: 29/12/2023

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com