สวัสดีค่า ตอนนี้ญี่ปุ่นก็กำลังอยู่ในช่วงหน้าร้อน เราก็เลยอยากจะขอรีวิวการท่องเที่ยวในช่วงนี้กันค่ะ และสถานที่ที่เราจะพาไปก็คือสวนสนุก Tokyo DisneySea (โตเกียวดิสนีย์ซี) นั่นเอง ไปชมกันดีกว่าว่าการท่องเที่ยวในหน้าร้อนนั้นจะสนุกสนานแค่ไหน! แต่ก่อนจะไปดูรีวิวกัน เราก็แนะนำเกี่ยวกับสวนสนุกแห่งนี้แบบพอสังเขปก่อนนะคะ

เกี่ยวกับ Tokyo DisneySea

ข้อมูลน่ารู้

Tokyo DisneySea (โตเกียวดิสนีย์ซี / 東京ディズニーシー) เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2001 เป็นโครงการที่ต่อขยายมาจาก Tokyo Disneyland (โตเกียวดิสนีย์แลนด์) ที่และตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน ซึ่งเรียกรวมกันว่า Tokyo Disney Resort (โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท)

ภายในสวนสนุก Tokyo DisneySea นั้นสามารถแบ่งได้เป็น 7 โซน ได้แก่

 1. Mediterranean Harbor
 2. Mysterious Island
 3. Mermaid Lagoon
 4. Arabian Coast
 5. Lost River Delta
 6. Port Discovery
 7. American Waterfront

ในส่วนของสวนสนุก Tokyo DisneySea นั้นจะเน้นบริเวณที่ติดกับน้ำ ยกตัวอย่างเช่น Mediterranean Harbor, Port Discovery และมีเครื่องเล่นที่เป็นผู้ใหญ่และมีความหวาดเสียวมากกว่าฝั่ง Tokyo Disneyland อีกทั้งยังเป็นสวนสนุกของดิสนีย์ที่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย

เวลาทำการ

8:00 – 22:00 น. (อาจแตกต่างไปในแต่ละวัน สามารถตรวจสอบได้ที่ Calendar)

วิธีการเดินทาง

สำหรับที่ตั้งของสวนสนุกนั้น จริงๆ แล้วอยู่ในจังหวัดชิบะ (Chiba) ซึ่งอยู่ติดกับเมืองโตเกียว (Tokyo) สามารถเดินทางมาได้จากใจกลางเมืองโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยสถานีรถไฟที่อยู่ใกล้ที่สุดก็คือ Maihama บนสาย JR Keiyo Line หรือ Musashino Line จากนั้นสามารถเดินมาต่อรถไฟสาย Disney Resort Line ที่สถานี Resort Gateway เพื่อมาลงที่สถานี Tokyo DisneySea ได้เลย

ตั๋วเข้าสวนสนุก

ตั๋วเข้าสวนสนุกพร้อมเล่นเครื่องเล่นแบบ 1 วันที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้นั้นเรียกว่า 1-Day Passport ซึ่งมีราคาดังต่อไปนี้

 • ผู้ใหญ่ (18 ปีขี้นไป) ราคา 7,400 เยน
 • เยาวชน (12 – 17 ปี) ราคา 6,400 เยน
 • เด็ก (4 – 11 ปี) ราคา 4,800 เยน
  *เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี

ตั๋วมีแบบ 1-Day Passport จำหน่ายทั้งทางออนไลน์ [ซื้อได้ » Klook.com] หน้าสวนสนุกและช่องทางต่างๆ นอกจากนี้ก็ยังมีตั๋วอีกหลากหลายประเภท เช่น 2-Day Passport ซึ่งเป็นตั๋วที่ใช้เข้าสวนสนุกได้ 2 วัน Starlight Passport ซึ่งเป็นตั๋วที่เข้าสวนสนุกตอนบ่าย เป็นต้น โดยสามารถอ่านรายละเอียดตั๋วประเภทต่างๆ และช่องทางการซื้อตั๋วเพิ่มเติมได้ที่ » ตั๋วเข้าชม Tokyo Disney Resort

Klook.com

รีวิวการเดินทางมายัง Tokyo DisneySea

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์รีวิวกันซักที ครั้งนี้แอดมินมาเที่ยวกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นอีก 2 คน เลือกดิสนีย์ซีเพราะคนที่มาด้วยเขาชอบดริ๊งค์นั่นเอง เหตุผลง่ายๆ แบบนี้เลย (ดิสนีย์แลนด์ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์จำหน่าย) ถ้ามากับคนญี่ปุ่นที่ชอบนั่งดื่มชิลๆ ก็จะเลือกเที่ยวดิสนีย์ซีค่ะ

แอดมินขอเริ่มต้นเส้นทางตั้งแต่สถานี Tokyo เพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางมายังสวนสนุกกันดีกว่า ก่อนอื่นเราขอแบ่งการเดินทางออกเป็น 2 ระยะ โดยแยกเป็น

ช่วงที่ 1 : สถานี Tokyo → Maihama

จากสถานี Tokyo ให้นั่งรถไฟสาย JR Keiyo Line หรือ JR Musashino Line มาลงที่สถานี Maihama (ใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที) แล้วเดินไปยังสถานี Resort Gateway (ใช้เวลาประมาณ 5 นาที) เพื่อเปลี่ยนสายรถไฟ Disney Resort Line เข้าไปยังพื้นที่สวนสนุกค่ะ

ช่วงที่ 2 : สถานี Resort Gate Way → Tokyo DisneySea

เมื่อมาถึงสถานี Resort Gateway แล้วจะเข้าสู่การเดินทางช่วงที่ 2 ค่ะ คนที่เดินทางไป Disneyland ให้ลงสถานี Disneyland ส่วนตัวเราไป DisneySea ก็ให้นั่งมาลงสถานี Tokyo DisneySea (ใช้เวลาประมาณ 3 นาที) ง่ายๆ แบบนี้เลย

ชี้แจงการเดินทางแล้ว ก็มาดูของจริงกันบ้างนะคะ ด้านบนนี้เป็นภาพจากสถานีรถไฟ Maihama ซึ่งเรากำลังเดินไปต่อรถไฟที่สถานี Resort Gateway รถไฟที่เห็นนั้นก็เป็นรถไฟขบวน Disney Resort Line ที่จะพาเราไปยังสวนสนุกนั่นเอง ตอนที่แอดมินไปก็อยู่ในช่วงสายๆ แสงกำลังดี คนเริ่มทยอยเข้าไปบ้างแล้วค่ะ

หน้าตาของสถานี Resort Gateway ทุกอย่างในนี้จะเป็นดิสนีย์ทั้งหมด งานนี้ก็ซื้อตั๋วรถไฟไปโลด ราคา 260 เยนเท่านั้น

สถานี Tokyo Disneyland จะถึงก่อน

พอได้ขึ้นรถไฟแล้วก็ต้องเซอร์ไพร์สกับการตกแต่งรถค่ะ เพราะด้านในไม่เหมือนรถไฟเลย อารมณ์คนไม่เคยมาเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์ก็จะตื่นเต้นไปหมดประมาณนี้ ที่จับด้านบนก็เป็นรูปมิกกี้เมาส์ ขนาดไม่ได้เป็นสาวกดิสนีย์ยังรู้สึกว้าวเลย! นี่ถ้าเป็นสาวกนี่เขาจะกรี๊ดกันขนาดไหนนะ

ที่นั่งด้านในก็ออกแบบมาเพื่อครอบครัว เป็นที่นั่งเน้นให้เด็กๆ นั่งได้อย่างปลอดภัย และยังมีพื้นที่สำหรับยืน วางของ สามารถเข็นรถสำหรับเด็กได้สะดวกสบายเป็นที่สุด  ตอนนั่งให้ความรู้สึกเหมือนนั่งโซฟาสบายๆ อยู่บ้านเลยค่ะ

รีวิวการซื้อตั๋ว Tokyo DisneySea ที่หน้าสวนสนุก

ไปตอนสายๆ คนไม่เยอะค่ะ เพราะเราไปวันธรรมดา ฮ่าๆ แต่ลำหรับคนที่เดินทางไปช่วงวันหยุดควรซื้อตั๋วเอาไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ เข้าแถวเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้นก็ได้ตั๋วเป็นที่เรียบร้อย

เคาท์เตอร์ซื้อตั๋วก็ไม่ธรรมดา มีความเป็นยานอวกาศหน่อยๆ เครื่องแบบพนักงานก็สวย เห็นแล้วอยากทำงานพิเศษในสวนสนุกจังเลยค่ะ (แต่การคัดเลือกโหดมาก) กลับมาเรื่องการซื้อตั๋วแป๊บ ราคาตั๋วแบบ 1-Day Passport สำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่คนละ 7,400 เยน แอดมินไปกัน 3 คนก็จัดไปค่ะ จะจ่ายเป็นเงินสดหรือว่าเป็นบัตรเครดิตก็ได้เช่นกัน

ได้มาแล้วค่า ด้านที่มี QR Code เป็นด้านที่เราใช้สแกนเข้าโซนต่างๆ มีการระบุวันที่ออกตั๋วเอาไว้ด้วย

ด้านหน้าของตั๋วเป็นหน้าตาแบบนี้ค่าาา โอ๊ย น่ารักไปหมด ลายไม่ซ้ำกันเลย ใครชอบตัวไหนก็หยิบไปเลยจ้ะ อิ อิ

ส่วนใบยาวๆ เป็น Guide Map ช่วงระยะเวลานั้นๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 2 สัปดาห์ ด้านในเป็นแผนที่ และบอกไฮไลท์ กิจกรรมต่างๆ ที่มีการจัดในช่วงเวลาดังกล่าวนั่นเอง

ได้เวลาอันสมควรแล้วก็เข้ากันเลยค่ะ คนไม่เยอะนี่มันดีจริงๆ ส่วนใหญ่ที่มาวันนี้ก็เป็นครอบครัวที่ลูกยังเล็กๆ ส่วนเด็กนักเรียนมีบ้าง การเข้าก็ใช้ QR Code ทาบลงไปกับเซ็นเซอร์ด้านขวามือ ก็สามารถผ่านประตูเข้าไปด้านในได้ค่ะ ใครมีปัญหาก็สามารถขอความช่วยเหลือจากพนักงานที่ประตูได้

มาถึงก็แชะรูปเป็นที่ระลึกซะหน่อย แถวๆ นั้นจะมีพนักงานเดินไปเดินมา ก็ขอให้เขาถ่ายรูปเอาไว้เป็นที่ระทึกได้นะคะ บริเวณนี้เป็นเหมือนหน้าบ้านของโตเกียวดิสนีย์ซีค่ะ ยังไม่เข้าไปไหนเลยก็วิ่งเล่นถ่ายรูปซะเพลินเลย ตรงกลางเป็นลูกโลก รอบๆ ก็จะเป็นอาคารต่างๆ ที่สร้างกั้นเอาไว้เป็นแนวล้อมรอบเหมือนกำแพง หลายส่วนเอาไว้หลบแดดได้ดี อิ อิ

เอาล่ะค่ะ พร้อมแล้วก็เข้าไปเที่ยวด้านในสนุกกันเลย แต่ต้องขอยกไปต่อที่รีวิวหน้านะคะ โดยเราจะแบ่งบทความรีวิวเป็นโซนๆ จ้า สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อน สวัสดีค่าาา

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Tokyo DisneySea #2: โซน Mediterranean Harbor & American Waterfront

ค้นหาโรงแรมที่พักในโตเกียว


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com