สวัสดีค่า จากโซน Port Discovery ที่รีวิวไปในตอนที่แล้ว แอดมินและผองเพื่อนก็มาถึงที่โซน Mysterious Island เป็นที่เรียบร้อย เท่ากับว่าเราเดินเที่ยว Tokyo DisneySea (โตเกียวดิสนีย์ซี) กันมาได้ครึ่งทางแล้วค่ะ และประจวบเหมาะแก่การแวะรับประทานอาหารพอดี ก็เลยจะมาหาอะไรทานกันที่โซนนี้ค่ะ

รีวิวโซน Mysterious Island

Tokyo DisneySea - Mysterious Island โซน Mysterious Island ตั้งอยู่ใจกลางของสวนสนุก Tokyo DisneySea มีจุดเด่นคือภูเขาไฟซึ่งสามารถพ่นควันได้ด้วยค่ะ

เครื่องเล่นในโซน Mysterious Island

  • Journey to the Center of the Earth [FP]
  • 20,000 Leagues Under the Sea [FP]

ใจกลางโซน Mysterious Island นั้นเป็นลานกว้างมีท่าเรืออยู่ตรงกลาง ด้านหลังเป็นเครื่องเล่น Journey to the Center of the Earth แต่คราวนี้เรามาทานอาหารมื้อเที่ยง ก็ขอเบนสายตามาที่ร้านอาหารขนาดใหญ่ซึ่งอยู่อีกด้านค่ะ และเจอกับ Vulcania Restaurant ร้านอาหารกึ่งญี่ปุ่นกึ่งจีน แม้จะแถวยาววว (อีกแล้ว) แต่มีขนมเต็มท้องที่ตุนไว้ก่อนหน้า คาดว่ากว่าจะถึงคิวได้กินก็คงหิวอีกรอบพอดี

เห็นแถวนั่นมั้ยคะ! นั่นคือแถวที่เราต้องรอเข้าร้านอาหาร อีกทั้งยังเป็นเวลาตอนเที่ยงก็โดนแดดไปเต็มๆ จ้า แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ แถวยาวขนาดนี้ รอเพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้น (ถือว่าเร็วมากแล้วสำหรับประเทศญี่ปุ่น) ฉะนั้นเพื่อนๆ ที่เจอแถวยาวอย่าพึ่งท้อใจนะคะ เข้าไปต่อคิวได้เลยค่ะ

Vulcania Restaurant หน้าตาร้านจะดูเถื่อนนิดหน่อย เหมือนเหมืองหรือร้านที่ขุดหินจากในภูเขาค่ะ ได้บรรยากาศดีและร้านก็ใหญ่มากด้วย กว่าจะมาถึงหน้าร้านก็รอมา 30 นาทีเห็นจะได้ อีก 10 นาทีก็ต่อคิวอยู่ด้านใน ระหว่างนั้นก็เลือกเมนูที่อยากทาน ซึ่งเขาจะให้เราเลือกตั้งแต่เข้าไปในบริเวณร้านเลยเพื่อความรวดเร็วค่ะ

Vulcania Restaurant ด้านในให้บรรยากาศเหมือนโรงอาหารมากกว่าร้านอาหาร เดินไปเป็นแถว แบ่งเป็นโซน สั่งอาหาร ของหวานแล้วเขาจะตักให้ตรงนั้นเลย และเมื่อได้อาหารแล้ว จุดสุดท้ายจะเป็นเคาท์เตอร์จ่ายเงิน อารมณ์ข้าวแกงบ้านเราสุดๆ แต่อย่ากระนั้นเลย ฟาดไปเกือบ 1,000 เยน ฉะนั้นอย่าคิดว่าเป็นข้าวแกงเด็ดขาดเดี๋ยวจะน้ำตาร่วง (T T)

หน้าตาอาหารสวยงามน่าทาน รสชาติอร่อยดี โดยเฉพาะของหวาน เดินอยู่ข้างนอกเหนื่อยๆ มานั่งทานอาหารอร่อยๆ พักขาสักครึ่งชั่วโมง ค่อยออกไปผจญภัยกันต่อในโซนอื่นของสวนสนุก จริงๆ แล้วในโซน Mysterious Island นี้มีเครื่องเล่น Journey to the Center of the Earth ที่มี FASTPASS ด้วยค่ะ แต่ตอนมากดบัตรด่วน โควต้าสำหรับวันนี้หมดแล้ว ฮือ~ ก็เลยกะว่าจะมาต่อแถวปกติเอาค่ะ

 

รีวิว Mysterious Island เก็บตกตอนค่ำ

ขอข้ามมายังช่วงค่ำก่อนนะคะ เพราะว่าเป็นโซนเดียวกัน หลังจากที่แอดมินได้ไปโซนอื่นๆ มาจนครบแล้ว ก็ขอใช้ช่วงเวลาหลังจากพระอาทิตย์ตกดินไปกับการเก็บตกในสิ่งที่เราพลาดไปนะคะ แน่นอนว่าหนีไม่พ้นเครื่องเล่น Journey to the Center of the Earth ที่เรากดบัตรด่วนไม่ทันในช่วงสายๆ ตอนที่เข้ามา จึงตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าจะต้องกลับไปเล่นให้ได้!

Mysterious Island หน้าตาทางเข้าก็จะมืดๆ อืมครึมๆ คล้ายๆพวกเหมืองเก่าๆ ได้บรรยากาศไปอีก

Journey to the Center of the Earth เมื่อเดินเข้าไปด้านในก็เป็นเส้นทางอุโมงค์ที่ขุดเอาไว้ จะเห็นว่ามีแถวจากปากทางยาวเข้าไปข้างในดูเหมือนไม่เยอะ แต่ตรงจุดนี้ก็ค่อยๆ ขยับไปเรื่อยๆ แอดมินรออยู่ตั้ง 2 ชั่วโมงครึ่งเชียวนะ! บอกเลยว่าจะยอมแพ้หลายรอบแล้ว แต่มาถึงขั้นนี้แล้วก็สู้อย่างเดียว!!!

พอพ้นตรงส่วนที่รอขึ้นลิฟต์ไปด้านบนที่เป็นส่วนของเครื่องเล่นแล้ว ก็ต้องมาขึ้นลิฟต์เหมือนในเหมืองเลย พี่ๆ เจ้าหน้าที่ที่อยู่หน้าลิฟต์ ดูเหนื่อยๆ ต้องเต้น ต้องพูดเสียงดังตลอดเลยทั้งวัน รู้เลยว่างานสวนสนุกนี่ไม่ง่ายเลยจริงๆ

เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้วจะมีที่นั่งเหมือนรถไฟเหาะที่พาเราค่อยๆ ดำลึกลงไปในใจกลางแกนโลก เจอสัตว์ประหลาด อยู่ใต้ภูเขาไฟบ้าง ซึ่งหากมองจากภายนอกปล่องภูเขาไฟจะมีการปล่อยไฟออกมาเป็นระยะๆ ทีนี้ก็กรี๊ดกระจายค่าาา แต่สนุกมากกว่าเสียวนะคะ

ภูเขาไฟ มันจะมีช่วงหนึ่งที่พาเราไปจุดสูงสุดแล้วเราจะสามารถเห็นวิวทั่วทั้งดิสนีย์ได้ในตอนกลางคืน ซึ่งสวยมากๆ จากนั้นก็กรี๊ดต่อจนจบ ฮ่าๆ รวมแล้วใช้เวลาในเล่น Journey to the Center of the Earth เครื่องนี้ประมาณ 3 ชั่วโมง ยืนรอคิวตลอดไม่ได้นั่งเลยด้วย T T แต่คุ้มนะคะ สนุกดีค่ะ

 

รีวิวโซน Arabian Coast

วาร์ปกลับมาตอนเที่ยงต่อนะคะ จากโซน Mysterious Island แอดมินก็ข้ามฝั่งมายังโซน Arabian Coast จุดนี้ไม่มีเครื่องเล่นหวาดเสียว แต่น่าเดินเพราะเหมือนเราเดินอยู่ในแถบอาหรับ มีที่ถ่ายรูปเยอะดี ทั้งน้ำพุ ปราสาทอลังการมาก

เครื่องเล่นในโซน Arabian Coast

  • Caravan Carousel
  • Jasmine’s Flying Carpets
  • Sindbad’s Storybook Voyage
  • The Magic Lamp Theater [3D] [FP]

ตรงกลางในรูปด้านบนคือ The Magic Lamp Theater ที่มีบัตร FASTPASS และเป็น 3D สำหรับคนที่อยากคนที่อยากเล่น ถ้ารีบมากดบัตรด่วนแนะนำให้นั่งเรือตั้งแต่โซนด้านหน้าเข้ามานะคะ

เดินๆ ไปเรื่อยจนไปถึงเครื่องเล่น Sindbad’s Storybook Voyage เป็นการนั่งเรือชมการผจญภัยของ Sinbad จอมโจรที่ล่องเรือไปทั่วทะเลทั้ง 7 แห่ง คนที่ดูการ์ตูนมาก่อนหรือชอบเพลงอยู่แล้วก็จะอินมาก (เช่นแอดมินเป็นต้น)

Sindbad's Storybook Voyage ด้วยปริมาณคนที่ไม่มากนัก (สงสัยนั่งกินข้าวกันอยู่) ก็มาถึงท่าเรือภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที แถวหนึ่งนั่งได้ 3 คน หน้าตาก็จะมืดๆ ประมาณนี้จ้ะ

Sindbad's Storybook Voyage เมื่อเรือเริ่มออก จากบรรยากาศมืดๆ จะค่อยๆ สว่างเป็นจุดๆ สองข้างทางมีการจำลองเส้นทางการผจญภัย มีทั้งเสียงพากษ์ บทพูด และเพลงรรเลง ด้านบนเป็นท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดาว ด้านล่างมีตัวละครขยับได้เพลินดีจริงๆ

Arabian Coast ใช้เวลาไม่นานกับการนั่งเรือเล่นด้านใน อีกส่วนหนึ่งเป็น Casbah Food Court ร้านอาหารแบบฟู้ดคอร์ท ร้านขายของที่ระลึกและอีกมากมาย แต่ร้านที่มีความเป็นอาราเบียนมากก คือฟู้ดคอร์ทที่มีอาหารหลักคือแกงกะหรี่ ขนาดเดินอยู่สวนข้างนอกก็ยังได้กลิ่นเลย แต่สาวๆ ที่ยังไม่อยากมีกลิ่นแกงกระหรี่ติดตัวอย่างแอดมินก็ขอบายร้านนี้ไปโดยปริยาย

เล่นเกม เดินเล่นด้านนอกไปเรื่อยๆ ก็เห็นคนต่อแถวเล่นกัน ประกอบกับของรางวัลน่ารักมาก (ที่เรียงเป็นตับอยู่แท่นด้านหลัง) และแอดมินก็ตกเป็นเหยื่อโดยไม่ขัดขืน ฮ่าๆ รอบละ 500 เยน ลุ้นอยู่นาน พยายามก็แล้ว แต่สุดท้ายก็แห้ว ฮือ~ แต่ไม่เป็นไร เรามีมิชชั่นเบี่ยงเบนความสนใจด้วยการหาร้านป๊อปคอร์นของคาแรคเตอร์ที่ชอบต่อ!

หลังจากหามา 3 ดินแดน 8 ทะเลสาบในนี้ในที่สุดก็เจอมิกกี้เมาส์ แต่ปัญหามันมีอยู่ว่า มันเป็นร้านป๊อปคอร์นรสแกงกะหรี่! เศร้าใจเป็นที่สุด สุดท้ายก็ยอมแพ้ต่อแกงกระหรี่ ไม่เอาพี่มิกกี้แล้วก็ได้ T T

ด้านหน้าโซนเป็นตัวละครจากเรื่อง Aladdin รอบนี้ไปเจอ Jafar กับ Genie ที่สแตนบายด์รอให้เราเข้าไปถ่ายรูปค่ะ ส่วนด้านล่างเป็นเรือจำลอง ให้แวะถ่ายรูปได้ด้วยเช่นกันค่ะ

จริงๆ โซนอาราเบียนมีม้าหมุนด้วยนะคะ แต่ดูจากอายุแอดมินและผองเกือบก็ร้อยกว่าปี ฉะนั้นเราไม่ควรเฉียดเข้าใกล้ด้วยประการทั้งปวง (ฮา~) รวมเวลาต่อแถวเครื่องเล่น เล่นเกม เดินเล่น ถ่ายรูปและเดินหาป๊อปคอร์น โซน Arabian Coast นี้ใช้เวลาไปประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็ฆ่าเวลาไปได้มากค่ะ

ปล. โซนนี้เราไม่ได้เข้าเล่น The Magic Lamp Theater นะคะ ถึงจะมีบัตร FASTPASS ให้กด เราก็เลือกเข้าเฉพาะที่สนใจเท่านั้น

โซน Arabian Coast มีบรรยากาศสนุกสนาน และสดใสตามแบบดินแดนทะเลทรายค่ะ ไม่หวือหวาแต่เพลิดเพลิน ยิ่งได้กลิ่นแกงกระหรี่ ยิ่งได้บรรยากาศ ตอนหน้าเราจะพาไปยังโลกใต้ทะเลกันบ้าง เป็นโซนของ Mermaid Lagoon ของ Little Mermaid สำหรับวันนี้ลากันไปเพียงเท่านี้ สวัสดีค่า

อ่านตอนจบ » [รีวิว] Tokyo DisneySea #5: โซน Mermaid Lagoon & Lost River Delta

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com