สวัสดีค่า ยังอยู่กันที่การท่องเที่ยว Tokyo DisneySea (โตเกียวดิสนีย์ซี) นะคะ ตอนที่แล้วแอดมินแนะนำร้านรวงกับเครื่องเล่นในโซน Mediterranean Harbor และ American Waterfront ไปเรียบร้อยแล้ว โซนต่อมาก็ขอเล่นเครื่องเล่นทางน้ำที่โซน Port Discovery กันบ้างนะคะ โซนนี้ไม่กว้างมากแต่มีเครื่องเล่นถูกใจทั้งผู้ใหญ่และเด็กค่ะ

รีวิวโซน Port Discovery

ก่อนหน้านี้แอดมินได้ข้ามสะพานสีแดงตรงโซน American Waterfront มา แล้วเดินต่อมาเรื่อยๆ ก็จะเข้าสู่โซน Port Discovery ค่ะ

เครื่องเล่นในโซน Port Discovery

  • Aquatopia
  • Nemo & Friends SeaRider [FP]

กรอกโค้ด JAPKAK5OFF
ลด 5% สูงสุด 380 บาท ไม่มีขั้นต่ำ
ใช้ได้จนถึง 31 ธ.ค. 2024

Klook.com

ในโซนนี้เราก็จะพบกับเครื่องเล่น Aquatopia เป็นเรือที่จะเคลื่อนที่ด้วยระบบอัตโนมัติ ซึ่งเราไม่สามารถเดาทิศทางได้ มีทั้งด้านหลัง ด้านหน้า หมุนตัวกลับ ความตื่นเต้นอยู่ตรงที่เราไม่รู้เลยว่าเรือจะพาเราไปทางไหน เรือหนึ่งลำนั่งได้ 3 คน ไม่หวาดเสียวมาก แต่สนุกค่ะพอให้ได้กรี๊ดกร๊าดกันพอหอมปากหอมคอค่ะ

หางแถวเครื่องเล่น Aquatopia (คนยังไม่ค่อยมี)

ตอนแรกแอดมินชั่งใจอยู่นานทีเดียวว่าจะเล่นดีมั้ย เพราะแถวไม่ยาวมาก และลานต่อแถวโล่งมาก มีแออัดจุดใกล้ๆ เครื่องเล่นนิดเดียว ตามป้ายเห็นว่ารอเพียง 40 นาทีเท่านั้น (แค่นี้จิบๆ) ก่อนไปต่อแถวรอ เราก็หาอะไรทานก่อนรองท้อง ซึ่งด้านหน้าเครื่องเล่นก็มีร้าน Seaside Snacks ขายขนมทานเล่นรองท้องค่ะ

เมื่อตัดสินใจแล้วก็ไปต่อแถวกันค่า ประมาณ 5-10 นาทีแถวจะค่อยๆ ขยับให้เราใกล้ขึ้นๆ แต่พอมองไปด้านหลังก็พบว่าแถวยาวขึ้นๆ ด้วยเช่นกัน เนื่องจาก Aquatopia ไม่มี FASTPASS ทำให้แถวที่ต่อไม่เร็วไม่ช้าค่ะ เมื่อเข้าไปด้านในก็จะเห็นเจ้าหน้าที่จะคอยซัพพอร์ทตลอดเวลาทั้งขึ้นและลง อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ประกาศให้ทุกคนทำตามกฏ รวมถึงตรวจสอบความปลอดภัยในทุกๆ จุดด้วยค่ะ

รอไป เมาส์ไป สลับกับกินไปด้วยแป๊บๆ ก็ได้เล่นแล้วค่ะ หน้าตาเรือก็จะประมาณนี้ แอดมินคิดว่ามันคล้ายเครื่องดูดฝุ่นในเทเลทับบี้มากๆ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่พอเล่นๆ ไปก็สนุกดีค่ะ

ถึงแม้จะเป็นเครื่องเล่นทางน้ำแต่ก็ไม่ได้เปียกแต่อย่างใด อย่างมากก็โดนแค่ละอองน้ำเบาๆ เท่านั้น คนห่วงสวยไม่ต้องกังวล ส่วนนักท่องเที่ยวที่นำกล้องไปด้วย เจ้าหน้าที่เขาจะขอให้เก็บเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของตนเองค่ะ

ข้างๆ กันก็มีเครื่องเล่น Nemo & Friends SeaRider เป็นเครื่องเล่นแบบ 3D ที่จำลองโลกใต้ทะเลไปกับตัวการ์ตูนนีโม่และผองเพื่อน เด็กๆ ชอบมาก ใครชื่นชอบนีโม่พลาดไม่ได้เลยค่ะ ที่สำคัญเครื่องเล่นนี้ยังมี FASTPASS อีกด้วย ใครมาถึงก็รีบนั่งรถไฟมากดตั๋วเอาไว้ก่อนเลยนะคะ ไม่งั้นจะอดเหมือนเรา คือไปกดไม่ทัน แล้วดูแถวสิคะ T T เมื่อไหร่จะได้เล่นหนอ~ อย่างไรก็ตามแม้จะเหมาะกับเด็กๆ แต่ก็มีการจำกัดความสูงคือ ต้องสูง 90 ซม. ขึ้นไปค่ะ

รีวิวการตามหาถังป๊อปคอร์น

หลังจากชอกช้ำจากนีโม่ที่ไม่ได้บัตรด่วน เราก็ขอเดินหน้าต่อ เพื่อพิชิตภาระกิจตามหาป๊อปคอร์นของคารแรคเตอร์ตัวการ์ตูนที่ชอบค่ะ ซึ่งร้านป๊อปคอร์นจะมีอยู่ในทุกโซนในสวนสนุกนี้เลย แต่ที่ต้องตามหาเพราะว่าแต่ละร้านจะขายเพียง 1-2 รสชาติ และถังใส่ป๊อปคอร์นแต่ละร้านก็ไม่เหมือนกันนั่นเอง

รสป๊อปคอร์นและสถานที่จำหน่ายสามารถดูได้จากแผนที่นะคะ

ป๊อบคอร์นรสพริกไทยดำ + ถังใส่ป๊อบคอร์น ราคา 1,640 เยน
แบบเติม 520 เยน (มีถังที่ซื้อจากสาขาอื่นใน DisneySea หรือ Disneyland)

ถ้าใครจำได้ว่าในตอนที่แล้วแอดมินและผองเพื่อนซื้อที่ห้อยบัตรเป็น มิกกี้เมาส์ และมินนี่เมาส์ แน่นอนว่าเราต้องตามหาถังป๊อปคอร์นในตัวการ์ตูนเดียวกัน ร้านนี้เป็นถังโบว์สีแดงของมินนี่เมาส์ รออะไรคะ ซื้อโลด!

คิวก่อนหน้าแอดมินมีคนนำถังที่ป๊อปคอร์นหมดแล้วมาเติมด้วย คิดราคาแค่ 520 เยน แต่ของเราเอาทั้งถังและป๊อปคอร์นก็จัดไปทั้งชุด 1,620 เยน เบาๆ (กัดฟัน)

ได้ของกินถูกใจแล้วก็มาต่อกันที่ของที่ระทึก เอ้ย! ของที่ระลึก แว่น ที่คาดผม ตุ๊กตา หมวด ปากกา ผ้าขนหนู เยอะแยะไปหมด ชอบอันไหน เลือกได้เลยอย่าได้เกรงใจ (กระเป๋าตังค์) ค่ะ แอดมินก็ได้มานิดหน่อย อิ อิ

รีวิวโซน Port Discovery มีเพียงเท่านี้ค่ะ เรียกว่าไม่มาก แต่ความบันเทิงสองข้างทางก็ทำให้เราใช้เวลากับตรงนี้ไปมากพอสมควร คราวหน้าแอดมินขอเข้าสู่โซน Mysterious Island เป็นโซนเกาะพิศวงอัศจรรย์สุดโลกมีลักษณะเป็นเหมืองและภูเขาไฟ ซึ่งเราจะพักทานอาหารกลางวันกันที่นั่นด้วย หวังว่าการรีวิวของแอดมินจะช่วยเป็นแนวทางให้กับคนที่อยากไปนะคะ  สำหรับวันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Tokyo DisneySea #4: โซน Mysterious Island & Arabian Coast

ค้นหาโรงแรมที่พักในโตเกียว


บทความเที่ยว Tokyo Disney Resort ดูทั้งหมด »

› Tokyo Disneyland
› Tokyo DisneySea

บทความแนะนำ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com