สวัสดีค่า ผ่านไปหลายโซนแล้วทั้งการเดินเที่ยวขึ้นบกลงน้ำใน Tokyo DisneySea (โตเกียวดิสนีย์ซี) บทความนี้ก็เป็นรีวิวสุดท้ายแล้วนะคะ ถัดจากโซน Mysterious Island และ Arabian Coast จากในรีวิวก่อนหน้า โซนต่อมานี้ก็เป็นการท่องโลกใต้ทะเลของเงือกน้อยในโซน Mermaid Lagoon แล้วก็ไปบุกป่าที่โซน Lost River Delta กันค่ะ

รีวิวโซน Mermaid Lagoon

โซน Mermaid Lagoon นี้มาเป็นปราสาทเลยค่ะ ใหญ่พอสมควร ด้านหน้าปราสาทมีร้านป๊อบคอร์นด้วยเช่นกัน เป็นรสพริกไทยดำ แต่คาแรคเตอร์เป็นนีโม่ เราอยากได้มิกกี้เมาส์จึงอดซื้อไปโดยปริยาย ได้แต่จิ๊กของเพื่อนกินไปก่อน (เพื่อนซื้อแล้วเป็นโบมินนี่เมาส์)

เครื่องเล่นในโซน Mermaid Lagoon

  • Ariel’s Playground
  • Jumpin’ Jellyfish
  • Scuttle’s Scooters
  • Flounder’s Flying Fish Coaster
  • Blowfish Balloon Race
  • Mermaid Lagoon Theater [FP]
  • The Whirlpool

กรอกโค้ด JAPKAK5OFF
ลด 5% สูงสุด 380 บาท ไม่มีขั้นต่ำ
ใช้ได้จนถึง 31 ธ.ค. 2024

Klook.com

เมื่อเข้าไปด้านปราสาทในจะพบกับบรรยากาศตกแต่งเป็นโลกใต้ทะเล ไม่เหมือนกับเครื่องเล่น Nemo & Friends SeaRider ในโซน Port Discovery ที่เป็นเครื่องเล่น 3D นะคะ เพราะจุดนี้เหมือนเป็นเมืองๆ หนึ่งเลยก็ว่าได้ เข้าไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง…

เดินเข้ามาด้านในอาคารปราสาท แสงเริ่มมืดลง สีไฟด้านในเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียมอมฟ้า พอเข้าไปแล้วจะเห็นว่าโลกใต้ทะเลอยู่ตรงหน้าในพื้นที่ที่ต่ำกว่า

เมื่อเดินเข้าไปด้านในก็รีบมองเอาไว้เลยนะคะว่าจะเล่นอะไรบ้าง เพราะเราต้องแย่งเด็กๆ เล่นพอสมควรค่ะ ฮ่าๆ คือมันน่ารักมากจริงๆ โดยเฉพาะเจ้าชิงช้าปักเป้า Blowfish Balloon Race และแมงกระพรุนเรืองแสง Jumpin’ Jellyfish ไม่มุ้งมิ้งแต่ให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในนิทานค่ะ

ส่วนแอดมินนั้นเห็นว่า Blowfish Balloon Race ชิงช้าปักเป้าตัวกลมมีคนรอเยอะเกินไป เราจึงไปเล่น Jumpin’ Jellyfish แมงกระพรุนเด้งดึ๋งที่คนน้อยกว่า ต่อแถวประมาณ 10 นาทีก็ได้เล่นแล้วค่ะ สามารถขึ้นได้คันละ 2 คน ใช้เวลาเล่นประมาณ 5 นาที (บางทีอาจจะไม่ถึงด้วยซ้ำ) เด้งดึ๋งๆ มึนๆ นิดหน่อย แนะนำว่าอย่ากินข้าวมาให้เต็มท้อง ไม่งั้นคงเป็นเรื่อง (เอิ๊ก~)

จากนั้นก็ไปเดินเล่นต่อ เดินผ่านโซนต่างๆ ก็มีถ่ายรูปบ้าง แวะร้านรวงขายของฝากมั่ง คือเริ่มซื้อของฝากเพราะเข้าช่วงเย็นแล้ว การซื้อของค่อนข้างจริงจัง ฮ่าๆ อาจจะจริงจังมากกว่าการเล่นเครื่องเล่นด้วยซ้ำ เดินไปเดินมาก็เป็นชั่วโมงค่ะ มันเพลินมากจริงๆ

หันมาอีกทีแถวที่ต่อเล่นชิงช้าปลาปักเป้าก็เริ่มซาลง ส่วนใหญ่เป็นครอบครัวที่กลับไม่ดึกมากนัก ใช้เวลารอแค่ 10 นาทีก็ได้ขึ้นสมใจ รีวิวสำหรับการเล่น Blowfish Balloon Race ก็ให้ฟิลลิ่งแบบเหมือนถูกมัดไว้ปลายเชือกแล้วไกวหมุนๆ แอบมึนหัวนิดหน่อย แต่ดีที่ว่าใช้เวลาเล่นไม่นานนัก (ดีแล้ว) จึงยังอยู่ในช่วงสนุกสนาน เสร็จแล้วพอลงมาก็ถ่ายรูปกับปักเป้าตัวอ้วนกลม น่ารักดีค่ะ

จากนั้นเมื่อเห็นว่าคนเริ่มน้อยแล้ว เครื่องเล่นบางอย่างเริ่มปิด เราก็ไปฝังตัวอยู่ร้านขายของฝากอีกรอบ เดินเข้าร้านนั้นทะลุร้านนี้ ชิมคุกกี้ เลือกชุดกันจริงจังมาก หมดเวลาไปอีกครึ่งชั่วโมงกับอะไรก็ไม่รู้ โหะๆ

ในโซน Mermaid Lagoon นี้ยังมี Mermaid Lagoon Theater ที่มี Disney FASTPASS ให้กด เครื่องเล่นนี้เป็นโชว์โลกใต้ทะเลของ Ariel และเพื่อนๆ จากเรื่อง The Little Mermaid ค่ะ คนเยอะพอสมควรแต่ถ้ามี FASTPASS รอไม่เกิน 20 นาทีก็ได้แล้ว (แถวปกติน่าจะ 1 ชั่วโมงขึ้นไป ส่วนใหญ่เป็นครอบครัวที่มาด้วยกันค่ะ ส่วนเราก็แย่งเด็กดู ฮ่าๆ

การเล่นในโซนนี้ Mermaid Lagoon เน้นความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจกับสีสันใต้ทะเล เอาเป็นว่าเข้ามาแล้วอย่าคิดมาก คนดูการ์ตูนจะอินมากนะคะ จากนั้นก็ไปต่อกันที่โซน Lost River Delta เลยค่ะ

รีวิวโซน Lost River Delta

โซน Lost River Delta นั้นออกแนวป่าดงดิบ มีสัญลักษณ์ที่สำคัญคือพีรามิด Aztec หากใครอยากจะมากดบัตร Disney FASTPASS ของโซนนี้เป็นที่แรก ก็ให้นั่งเรือ DisneySea Transit Steamer Line มาจากโซนแรกค่ะ ช่วยทุ่นแรงเราได้มากเลย เนื่องจากว่าโซน Lost River Delta นี้อยู่ในส่วนที่ลึกที่สุดของสวนสนุก อีกทั้งท่าเรือคนไม่แออัด เรียกว่านั่งมาสบายๆ เลย

เครื่องเล่นในโซน Lost River Delta

  • Indiana Jones Adventure: Temple of the Crystal Skull [FP]
  • Raging Spirits [FP]

พื้นที่ของโซนพีระมิดนี้ต้องข้ามสะพานมาจากอีกฝั่งค่ะ ส่วนแอดมินข้ามมาจากฝั่งโซน Mermaid Lagoon หลังจากข้ามฝั่งมาแล้วจะเห็นพีระมิดของชาว Aztec สูงตระหง่านท่ามกลางป่าแบบนี้ค่ะ

เดินเข้ามาใกล้อีกหน่อยจะเห็นป้ายประกาศอันใหญ่ของ Mickey & friends Greeting Trails เป็นตารางกำหนดการพบปะแฟนคลับ (?) ของตัวการ์ตูนต่างๆค่ะ และแน่นอนว่าตารางแน่นเอี๊ยด ต้องต่อคิวรอด้วย จากในภาพคือต้องรอประมาณ 30 นาที และตัวละครที่ฮ็อตหน่อยก็รอเกือบชั่วโมงจ้า

หันมาอีกด้านหนึ่งเป็นรถจิ๊บที่มีมิกกี้โผล่ออกมา ด้านในเป็นเครื่องเล่น Indiana Jones Adventure: Temple of the Crystal Skull ที่มี FASTPASS  แม้ด้านนอกจะดูเหมือนมีคนไม่มาก แต่ด้านในกว่าจะต่อวนรอบพีระมิด ก็กินเวลาไปมากโขแม้จะกด FASTPASS ก็ตาม

ข้างๆ กันจะได้ยินเสียงกรี๊ดเป็นระลอกค่ะ เครื่องเล่นนี้ก็คือ Raging Spirits เป็นรถไฟตีลังกาที่มีทั้งลอยฟ้าและมุดดิน มีเอฟเฟ็คไฟอยู่ตรงกลางด้วย และเนื่องจากว่ามันเป็นรถไฟตีลังกะแบบ 360 องศา จึงมีป้ายเตือนติดเอาไว้ก่อนเล่นด้วย ใครคิดจะต่อแถวต้องดูดีๆ นะคะ – -”

ส่วนแอดมินหลังจากที่ออกมาจากโซน Mermaid Lagoon ก็แวะหาอะไรรองท้องเสียก่อน (เวลาประมาณ 16:30 น.) เพราะเราไม่รู้ชะตาตัวเองว่าต้องต่อแถวนานแค่ไหน อีกทั้งไม่อยากไปต่อแถวกินข้าวเย็นให้เสียเวลาอีก จึงขอแวะร้าน Miguel’s El Dorado Cantina โดยต้องแลกเหรียญแบบนี้ก่อนไปเลือกเมนูค่ะ

ร้านนี้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยจึงเหมาะกับ ป้าๆ (อย่างเรา) เอาไว้นั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ รอเวลาเข้าเครื่องเล่น Indiana Jones Adventure: Temple of the Crystal Skull ที่กด FASTPASS ไว้ตั้งแต่ช่วงสายๆ

รอจนถึงเวลาที่บัตรด่วนระบุเอาแล้ว ก็มุ่งหน้าไปต่อแถวโลดค่ะ ใช้เวลาไม่นานจากข้างนอกก็เริ่มเข้าสู่ด้านในพีระมิด ใช้เวลาต่ออยู่ประมาณ 40 นาทีค่ะ

ด้านในมีการตกแต่งให้เขากับบรรยากาศ มีความขลังมากๆ ทั้งภาพวาดฝาผนัง หยากไย่ มีแอร์เป็นลมๆ พัดมาบ้าง ได้บรรยากาศดีค่ะ

ในส่วนของเครื่องเล่นจะเป็นการนั่งบนรถจิ๊บ ซึ่งจะพาเราไปผจญภัยยังสถานที่ต่างๆ ทั้งน่ากลัว หวาดเสียวจากเส้นทางขึ้น-ลง เลี้ยวโค้งอีก มีสัตว์ประหลาดด้วย สนุกมาก ด่านนี้คือไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น แต่ตื่นเต้นดีค่ะ

ในโซน Lost River Delta นี้เราเล่นเพียงเท่านี้ เพราะขี้เกียจต่อแถวรถไฟเหาะ Raging Spirits ด้านนอกแล้ว อีกอย่างเรายังต้องการกลับไปเล่น Journey to the Center of the Earth ของโซน Mysterious Island ก่อนจะออกไปดูพลุอีกด้วยค่ะ

หลังจากไปต่อแถวเล่นเครื่องเล่น Journey to the Center of the Earth อยู่อีก 3 ชั่วโมง(สามารถย้อนไปดูรีวิวได้ที่ » โซน Mysterious Island) ภาระกิจของเราก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ และถึงเวลาที่เราจะไปชมการแสดงพลุพอดี ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็ตั้งตารออยู่รอบๆ ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่โซน Mediterranean Harbor หน้าสวนสนุกอยู่แล้ว เมื่อถึงเวลาก็ยืนชมสวยๆ ไปค่ะ จริงๆ แอดมิดเกือบมาไม่ทันด้วย แต่ดีใจมากที่ยังทันเห็นพลุ ><

หลังจากชมความสวยงามแล้วเราก็ไปแวะร้านค้าตรง Mediterranean Harbor โซนเดิมที่เราเคยซื้อของที่จะสวมใส่เที่ยวสนุกเมื่อตอนเช้า คราวนี้ก็มาเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันค่ะ

แอดมินเลือกแหวนเดอะแกงค์เอาไว้เป็นความทรงจำว่ามาเที่ยวดิสนีย์ด้วยกัน รวมทั้งของฝากเกรียนๆ อย่างกางเกงในรูปมิกกี้ และยังมีของน่ารักอีกเยอะแยะ เอาเป็นว่าหมดตังค์ไปหลายอยู่ตั้งแต่เช้ายันสวนสนุกปิด (อยู่จนคุ้มค่าบัตรเข้าชม 555)

ท้ายนี้ก็ขอแถมรูปการแสดงช่วงค่ำจากแอดมินอีกท่านไว้อีกซักนิด เป็นช่วงคริสต์มาสนะคะ เผื่อใครอยากเห็นว่าบรรยากาศการแสดงเป็นอย่างไร

หวังว่าเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยว Tokyo DisneySea จะอยู่จบปิดสวนเลยนะคะ ความประทับใจมันคุ้มค่าบัตรจริงๆ ค่ะ ขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงตอนสุดท้าย สำหรับวันนี้ลากันไปเพียงเท่านี้ สวัสดีค่า

ค้นหาโรงแรมที่พักในโตเกียว


บทความเที่ยว Tokyo Disney Resort ดูทั้งหมด »

› Tokyo Disneyland
› Tokyo DisneySea

บทความแนะนำ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com