วันนี้เราจะมาแนะนำการเดินทางมาท่องเที่ยวยังหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) กันเพิ่มเติมนะคะ โดยเป็นการเดินทางด้วยรถบัสในเส้นทางระหว่างคานาซาว่าและชิราคาวาโกะ (Kanazawa ↔ Shirakawa-go) ซึ่งเป็นอีกเส้นทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวค่ะ

รถบัสระหว่างชิราคาวาโกะและคานาซาว่า

รถบัสที่ให้บริการในเส้นทาง Shirakawa-go – Kanazawa นั้นมีอยู่ 2 บริษัทนะคะ คือ Nohi Bus (รถสีเขียว) และ Hokutetsu Bus (รถสีส้ม) ซึ่งในทริปนี้เรามีโอกาสได้ขึ้นของทั้ง 2 บริษัท ก็เลยจะเอามารีวิวให้ชมกันทั้งคู่ ก่อนอื่นเราขอแนะนำเกี่ยวกับการให้บริการของรถบัสในเส้นทางนี้กันสักหน่อยค่ะ

รถบัสที่วิ่งจากคานาซาว่าไปชิราคาวาโกะ (Kanzawa → Shirakawa-go) จะเริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา 8:10 – 16:00 น. มีรถออกเกือบทุกชั่วโมง เป็นแบบจองที่นั่งทุกรอบ สำหรับรถบัสที่วิ่งจากชิราคาวาโกะไปคานาซาว่า (Shirakawa-go → Kanzawa) นั้นเริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา 8:50 – 17:30 น. มีรถออกเกือบทุกชั่วโมง และเป็นแบบจองที่นั่งทุกรอบเช่นกัน ในส่วนของการเดินทางนั้นก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที [ดูตารางเวลาได้ที่นี่]

ค่าโดยสารในเส้นทาง Kanazawa – Shirakawa-go

  • เที่ยวเดียว : 2,000 เยน
  • ไปกลับ : 3,600 เยน
    *มีการปรับราคาเพิ่มจาก 1,850 เยนสำหรับเที่ยวเดียว และ 3,290 เยนสำหรับไปกลับ

หมายเหตุ :

  • หากต้องการจองตั๋วล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ สามารถจองได้ที่เว็บไซต์ japanbusonline.com (จองล่วงหน้าได้ 1 เดือน)
  • คนที่ใช้พาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass หรือ SHORYUDO Highway Bus Ticket จะไม่สามารถจองทางออนไลน์ได้ ต้องไปออกตั๋วที่ท่ารถซึ่งจะสามารถจองล่วงหน้าได้ในช่วงที่ใช้งานของพาสนั้นๆ หรือโทรจองได้ที่
    • Nohi Bus Reservation Center (0577)32-1688 (9:00-18:00 น.)
    • Hokurikutetsudou Reservation Center (076)234-0123 (9:00-18:00 น.)


รีวิวการเดินทางจากชิราคาวาโกะไปคานาซาว่า

เนื่องจากในตอนก่อนหน้าเราได้เดินทางจากทาคายามามาชิราคาวาโกะ (Takayama → Shirakawa-go) และได้เที่ยวในหมู่บ้านกันไปแล้ว เราก็ขอรีวิวจากชิราคาวาโกะไปคานาซาว่า (Shirakawa-go → Kanzawa) ก่อนนะคะ

Shirakawago Bus Terminal ใครที่จะซื้อตั๋วหรือแลกตั๋ว ก็ติดต่อที่เคาท์เตอร์ในท่ารถบัสของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go Bus Terminal) ได้เลยค่ะ สำหรับคนที่จะซื้อเป็นแบบไปกลับก็จองพร้อมได้นะคะ ส่วนป้ายที่ขึ้นรถบัสนั้นคือหมายเลข 1 ซึ่งอยู่ด้านหลังของท่ารถบัสนะคะ

เราใช้พาส SHORYUDO Highway Bus Ticket บนตั๋วเลยมีปั้มตัวอักษรคำว่า “昇龍道” (Shoryudo) ด้วยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
· SHORYUDO Highway Bus Ticket พาสเที่ยวไม่อั้นด้วยรถบัสในภูมิภาคชูบุ (Chubu)

กรอกโค้ด JAPKAK5OFF
ลด 5% สูงสุด 380 บาท ไม่มีขั้นต่ำ
ใช้ได้จนถึง 31 ธ.ค. 2024

Klook.com

รถที่เราขึ้นเป็นรอบ 10:55 น. ซึ่งเป็นของ Hokutetsu Bus ภายนอกรถจะเป็นสีส้มค่ะ (เราลืมถ่ายก่อนขึ้นรถ) รอบนี้ไม่มีคนขึ้นเลยค่ะ โล่งโจ้ง เอิ๊ก~ คนขับเลยบอกว่าให้เรานั่งแยกกันก็ได้ ไม่ต้องนั่งเบียดกัน อิอิ (ตอนหลังมีขึ้นมาเพิ่มอีก 2 คนได้มั้ง)

Suganuma Village Gokayama รถออกมาได้ประมาณครึ่งชั่วโมงก็จะมาแวะจอดรับคนที่หมู่บ้านซูกานุมะ (Suganuma Village) ในโกคายาม่า (Gokayama) ซึ่งเป็นหมู่บ้านมรดกโลกอีกแห่งในจังหวัดโทยาม่า (Toyama)

วิวทุ่งนา วิวทุ่งนาระหว่างทาง กำลังเขียวได้ที่เลยค่ะ

Kanazawa นั่งรถชมวิวไปเรื่อยๆ ค่ะ

และแล้วรถก็มาจอดที่หน้าสถานี Kanazawa (East Gate) พอคนลงเสร็จก็รีบออกไปเลย เกือบถ่ายรูปรถมาฝากเพื่อนๆ ไม่ทันแหนะ

หน้าสถานีคานาซาว่า ชักภาพหน้าสถานี Kanazawa เป็นที่ระลึกซะหน่อย ใครที่อยากอ่านบทความท่องเที่ยวในเมืองคานาซาว่า สามารถชมได้ในลิงค์นี้เลยค่ะ » เที่ยวคานาซาว่า (Kanazawa)

รีวิวการเดินทางจากคานาซาว่าไปชิราคาวาโกะ

Hokutetsu Station Center สำหรับคนที่ยังไม่ได้จองตั๋วมาล่วงหน้า สามารถมาซื้อตั๋วได้ที่ Hokutetsu Station Center ซึ่งอยู่อีกฝั่งของถนน ใกล้ๆ กับที่ขึ้นรถบัสป้ายหมายเลข 1 ค่ะ

Kanazawa - Shirakawago Nohi Bus คนที่มีตั๋วแล้วก็มารอขึ้นรถบัสที่ป้ายหมายเลข 2 ได้เลย แต่ตรงป้ายนั้นอาจจะมีรถสายอื่นมาจอดด้วยในเวลาไล่เลี่ยกัน ต้องฟังประกาศหรือดูป้ายไฟที่รถให้ดีนะคะ

Nohi Bus รถเที่ยวนี้เป็นสีเขียวของ Nohi Bus ค่ะ ก่อนขึ้นรถก็จะมีการตรวจตั๋วเช่นเคย

Nohi Bus ที่นั่งภายในรถ

Suganuma Village Gokayama รถเที่ยวนี้ก็มีแวะจอดส่งคนที่หมู่บ้านซูกานุมะ (Suganuma Village) ในโกคายาม่า (Gokayama) แป๊บนึงค่ะ

เจอวิวนี้ก็แสดงว่าใกล้ถึงชิราคาวาโกะแล้วจ้า

Shirakawago Bus Terminal ท่ารถบัสของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go Bus Terminal)

ถ้าถามว่าจะไปเที่ยวหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ควรพักที่เมืองไหนดี? ระหว่างทาคายาม่าและคานาซาว่า เราก็ขอตอบว่า…ขึ้นอยู่กับความชอบและแผนการเดินทางของเพื่อนๆ เลยค่ะ เมืองคานาซาว่านั้นเป็นเมืองใหญ่กว่า มีห้างขนาดใหญ่ มีรถไฟชินคันเซ็นผ่าน

ส่วนทาคายาม่านั้นเป็นเมืองเล็กๆ หลัง 5 โมงเย็นก็เงียบหมดแล้วค่ะ มีแค่รถไฟ JR กับรถบัสที่เชื่อมการเดินทางกับเมืองอื่นๆ แต่จากทาคายาม่าจะใช้เวลาเดินทางไปชิราคาวาโกะสั้นกว่าและมีรอบรถถี่กว่า รถที่ออกรอบแรกก็จะไปถึงเร็วกว่ารถที่มาจากคานาซาว่าค่ะ

สำหรับคนที่อยากพักที่ชิราคาวาโกะเลย ก็ทำได้ค่ะ แนะนำว่าให้พักในบ้านโบราณซึ่งเรียกว่า “Gassho-Zukuri” เลย เพื่อให้ได้บรรยากาศแบบสุดๆ ซึ่งเราก็มีรีิวิวพร้อมแนะนำการจองมาฝากด้วยนะคะ » [รีวิว] Hisamatsu ที่พักแบบ Minshuku (Homestay) หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

วันนี้ก็ขอจบรีวิวไว้เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในตอนหน้า สวัสดีค่า


รีวิวเที่ยวชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

· การเดินทางจากทาคายามาไปชิราคาวาโกะ (Takayama → Shirakawa-go) ด้วยรถบัส
· [รีวิว] การเดินทางจากคานาซาว่าและชิราคาวาโกะ (Kanazawa ↔ Shirakawa-go) ด้วยรถบัส
· Hisamatsu ที่พักแบบ Minshuku (Homestay) หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)
· เที่ยวหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) หน้าร้อน อากาศสบายๆ กับทุ่งนาเขียวๆ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

· เที่ยวคานาซาว่า (Kanazawa)
· เที่ยวทาคายาม่า (Takayama)
· เที่ยวโทยาม่า (Toyama)
· เที่ยวนาโกย่า (Nagoya)

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com