[รีวิว] ร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิโค (Sushikoo) ในซอยธนิยะ สีลม

Sushikoo - Aji Gomadare Donburi

เนื่องจากสตรอเบอร์รี่น้อยฯ และบรรดาแอดมินทั้งหลายทำงานอยู่ที่ตึกในซอยธนิยะ จึงได้มีโอกาสได้ทานอาหารญี่ปุ่นในซอยนั้นบ่อยๆ (เฉพาะช่วงต้นเดือน 555) ด้วยราคาที่ไม่แพงมานัก อีกทั้งคุณภาพอาหารก็ดี อร่อย ถูกปาก เหมือนไปทานญี่ปุ่นเลย สตรอเบอร์รี่น้อยฯ จึงอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆ ให้มาลองทานกันค่ะ ร้านที่เลือกมาในวันนี้ก็คือร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “ซูชิโค (Sushikoo)” Sushikoo

เกี่ยวกับร้าน ซูชิโค (Sushikoo / すし幸)

ร้านซูชิโค (Sushikoo) เป็นร้านขายซูชิ ซาชิมิ แต่มีอาหารประเภทอื่นด้วยนะคะหากไม่ชอบทานปลาดิบ ก็ยังมีทั้งเซ็ตโซบะ ดงบุริและข้าวหน้าต่างๆ ให้เลือกทาน

การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีศาลาแดง ออกทางออกที่ 3 เดินทะลุอาคารธนิยะ ลงมาชั้น 1 แล้วเดินออกมาที่ซอยธนิยะ ร้านซูชิโคจะอยู่ติดกับ 7-11 ตรงประมาณกลางซอย

ที่ตั้งของร้าน Sushikoo ร้านอยู่ทางขวามือ ติดกับ7-11 เลยค่ะ

ร้าน Sushikoo หน้าร้านเป็นแบบนี้ ดูค่อนข้างไฮโซเลยทีเดียว พอเปิดประตูบานเลื่อนเข้าไปก็จะพบกับเคาท์เตอร์บาร์และที่นั่งที่มีที่หย่อนขาค่ะ

เคาท์เตอร์ภายในร้าน พอเข้ามาในร้านซักพัก จะรู้สึกว่าตัวเองเหมือนอยู่ญี่ปุ่น เพราะคนทำงานที่เป็นคนญี่ปุ่นมาเต็มไปหมด หันซ้าย หันขวาได้ยินแต่ภาษาญี่ปุ่น 555

Donburi Lunch Set รูป Lunch Menu ของดงบุริค่ะ อันนี้ราคาสูงหน่อย

Sushiko Lunch Set อันนี้เป็นเมนู Lunch Set ยังมีทั้งโซบะกับเทมปุระ เซ็ทข้าวกับปลาทอด ปลาย่าง ราคาอยู่ที่ 200 บาทเกือบทุกเมนูเลย

Aji Gomadare Donburi เมนูที่สตรอเบอร์รี่น้อยฯ สั่งก็คือ Aji Gomadare Donburi ราคา 200 บาทค่ะ ภายในเซ็ตอาหารประกอบไปด้วย เครื่องเคียงตามรูป ฟักทองผัดไข่ และ ซุปมิโสะ ถือว่าเด็ด อร่อยยยยยยยยยย

Aji Gomadare Donburi ซูมสิคะ ซูมมมมม รออะไรอยู่ ฮ่าๆๆ เนื้อปลารสชาติดี ไม่คาวเลยค่ะ

Salmon Fry

เซ็ทนี้ชื่อว่า Salmon Fry ค่า แซลม่อนชุบแป้งทอดชิ้นโตๆ สนนราคาอยู่ที่ 200 บาทเท่านั้น!

Shiromisakana Fry เซ็ทนี้คือ Shiromisakana Fry เป็นปลาเนื้อขาวชุบแป้งทอดกรอบๆ ค่ะ ราคาอยู่ที่ 200 บาทเช่นกัน คุ้มมากกกกก

Tenzaru Soba

เซ็ทนี้มีชื่อว่า Tenzaru Soba ราคาอยู่ที่ 200 บาท เนื้อกุ้งหว๊านนหวาน (คือคำบอกเล่าจากเจ้าของอาหารชุดนี้นะคะ 555) แต่น้ำซุปจืดไปหน่อย ส่วนเทมปุระ ประกอบไปด้วย กุ้ง 2 ตัว มะเขือม่วง ฟักทอง และเผือกค่ะ

กาแฟ หลังจากทานเสร็จแล้ว พนักงานจะมาถามว่า รับชา หรือกาแฟ มั้ยคะ เป็นเครื่องดิ่มตบท้ายค่ะ สตรอเบอร์รี่น้อยฯ เลือกกาแฟเย็นมาค่า มีนมกับน้ำเชื่อมมาให้เติมเองด้วย

รสชาติ

โดยรวมแล้วอาหารรสชาติดีค่ะ เนื้อปลาไม่สด ไม่คาว ค่อนข้างคุ้มกับราคา น้ำชาฟรี ราคารวมเซอร์วิสชาร์จและ Vat แล้ว ไม่มีบวกเพิ่ม แต่ถ้ารูดบัตรชาร์จเพิ่ม 10 เปอร์เซ็นต์!! ฉะนั้นควรเตรียมเงินสดมาดีกว่านะคะ

วันนี้ก็อิ่มกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเนอะ คราวหน้าสตรอเบอร์รี่น้อยฯ จะมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามกันน้า


 

รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ในซอยธนิยะและในย่านสีลม

ราเมงชามโตจากฮอกไกโด ร้าน Hokkaido Ramen Gantetsu สาขา Thaniya
ราเมงมะเขือเทศ ร้าน Tomato Noodle HEALTHY!!! ซอยธนิยะ สีลม

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com