[รีวิว] ราเมงมะเขือเทศ ร้าน Tomato Noodle HEALTHY!!! ซอยธนิยะ สีลม

16600
Tomato Noodle Silom

แถวๆ ซอยธนิยะ สีลม มีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่หลายร้านเลยทั้งร้านราเมง ข้าว แกงกะหรี่ ซูชิ ยากินิคุ ที่เปิดให้บริการในตอนกลางวัน วันนี้เรามาแนวเพื่อสุขภาพนะคะ เพราะจะพาไปลองราเมงมะเขือเทศรสอร่อยที่ร้าน Tomato Noodle HEALTHY!!! กันค่ะ

Tomato Noodle Healthy Silom

เกี่ยวกับร้าน Tomato Noodle HEALTHY!!!

สาขาที่จะพาไปรีวิวในวันนี้เป็นสาขาธนิยะนะคะ เป็นร้านราเมงเล็กๆ ขนาด 3 บล็อค เปิดประตูบานเลื่อนเข้าไปด้านในจะเป็นเคาท์เตอร์ยาวแนวเดียวให้นั่งทาน พื้นที่ค่อนข้างจำกัดไปสักหน่อย

การเดินทาง

ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยระหว่างตึกญาดากับซอยธนิยะ ถ้ามาจาก BTS ศาลาแดงให้ลงบันไดด้านฝั่งธนาคาร TMB แล้วเดินเข้ามาในซอยข้างๆ ธนาคารเลยค่ะ

Tomato Noodle - Ramen Menu เมนูราเมงค่ะ (คลิ๊กดูรูปใหญ่ๆ ได้เลยนะคะ)

เห็นร้านเล็กๆ อย่างนี้แต่มีเมนูราเมงมีให้เลือกหลายแบบเลยนะคะ ทั้งซุปมะเขือเทศ ซุปแบบเผ็ด และซุปธรรมดาที่ไม่ได้ใส่มะเขือเทศ มี 3 ไซส์ให้เลือกคือ SS, S และ M ค่ะ ถ้าเป็นคนที่ทานไม่เยอะ ไซส์ S ก็อิ่มพอดีแล้วนะคะ

Topping Menu เมนูท็อปปิ้งค่ะ (คลิ๊กดูรูปใหญ่ๆ ได้เลยนะคะ)

Tomato Noodle - Tomato Noodle Deluxe Tomato Noodle Deluxe (ไซส์ S 180 บาท)

ชามนี้เป็น “ราเมงมะเขือเทศเพื่อสุขภาพดีลักซ์” ประกอบไปด้วย หมูย่างญี่ปุ่น ไข่ต้ม ข้าวโพด ต้นหอม เห็ดหูหนูญี่ปุุ่น และสาหร่าย

เส้นราเมงเส้นเล็กหนึบๆ น้ำซุปเข้มข้น รสกลมกล่อม มีกลิ่นมะเขือเทศเล็กน้อย ไม่ต้องกลัวเลี่ยนเลยค่ะ สามารถซดน้ำซุปได้หมดชามสบายๆ เลย ส่วนสีส้มๆ ที่เห็นอยู่เป็นเนื้อมะเขือเทศรสออกเปรี้ยวๆ ข้าวโพดก็หวานชอบมากเลยค่ะ แต่หมูมันไปหน่อย

ถ้าไม่อยากทานหมู สามารถสั่งราเมงเพื่อสุขภาพแบบธรรมดา ไซส์ S (100 บาท) ก็ประหยัดดีนะคะ ต่างกับแบบดีลักซ์ ตรงที่ไม่มีหมูย่าง ไข่และสาหร่าย แล้วสั่งท็อปปิ้งอย่างอื่นมาเติมก็คุ้มดีค่ะ

สาหร่ายกับชีส หน้าตาของท็อปปิ้งสาหร่าย (20 บาท) กับชีส (10 บาท) ค่ะ

ราเมงรสชาติอร่อย ไซส์ S ขนาดกำลังอิ่มพอดี ราคาไม่สูงมาก น้ำเปล่าฟรี ไม่มีชาร์จเพิ่มค่ะ แต่สถานที่อาจคับแคบไปสักหน่อย อาหารทำมาเสิร์ฟรวดเร็วทันใจ ถือว่าโอเคเลยค่าสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ

แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้านะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า ^^


รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ในซอยธนิยะและในย่านสีลม

Lunch Set ข้าวและโซบะ ร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิโค (Sushikoo) ในซอยธนิยะ สีลม
ราเมงชามโตจากฮอกไกโด ร้าน Hokkaido Ramen Gantetsu สาขา Thaniya

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com