มาเที่ยว Tateyama Kurobe Alpine Route กันต่อนะคะ จากตอนที่แล้วเป็นครึ่งแรกของเส้นทางเจแปนแอลป์ที่เราไปชมกำแพงหิมะมา ตอนนี้จะเป็นรีวิวครึ่งทางหลังโดยจะเป็นการชมวิวเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น (Japan Alps) และเขื่อนคุโรเบะ (Kurobe Dam) ซึ่งเป็นเขื่อนที่สูงที่สุดของญี่ปุ่นค่ะ ไปชมความอลังการของเจแปนแอลป์กันต่อเลยดีกว่านะคะ
รีวิวเที่ยวเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นบนเส้นทาง Tateyama Kurobe Alpine Route
ตอนนี้เป็นเวลาประมาณเกือบเที่ยงแล้วค่ะ เราอยู่กันที่สถานี Daikanbo เรียบร้อยแล้ว โดยเราเดินทางมาจากฝั่งสถานี Dentetsu Toyama นะคะ
พาหนะที่ 5 : Tateyama Ropeway
(Daikanbo – Kurobedaira : 7 นาที)
พาหนะที่ 6 : Kurobe Cable Car
(Kurobedaira – Kurobeko : 5 นาที)
พาหนะที่ 7 : Kanden Turnal Trolley Bus
(Kurobeko – Ogizawa : 16 นาที)
พาหนะที่ 8 : Local Bus
(Ogizawa – Shinano Omachi : 40 นาที)
สำหรับเส้นทางแอลป์ Tateyama Kurobe Alpine Route ก็จะสุดที่สถานี Shinano Omachi ค่ะ คนที่จะต่อรถไฟจากที่สถานีนี้ไปเมืองมัตสึโมโต้ (Matsumoto) อย่างเราก็ขึ้นรถไฟสาย JR นะคะ ถ้านั่งรถด่วนก็ไม่เกิน 40 นาที ถ้านั่งสาย Local จอดทุกป้ายก็ประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ค่ะ (ถ้านับการต่อรถไฟนี้ด้วย วันนี้ก็ขึ้นรถกันไป 9 พาหนะ เลขสวยเลย เอิ๊กๆ)
ถ้าถามว่าเที่ยวเจแปนแอลป์นี่เหนื่อยมั้ย? ขอตอบเลยค่ะว่าเหนื่อยจริงๆ เพราะต้องเดินเยอะและเจอคนเยอะด้วยค่ะ เราออกจากโรงแรมที่เมืองโทยาม่ามาตั้งแต่ตี 5 จนสุดเส้นทางที่สถานี Shinano Omachi ก็ 3 โมงครึ่ง รวมใช้เวลาทั้งสิ้น 10 ชั่วโมงครึ่งเลย
ระหว่างทางก็มีแวะเข้าห้องน้ำ กินข้าว นั่งพักเหนื่อยบ้าง มีแวะชมวิวถ่ายรูปเกือบทุกจุด รอเข้าคิวขึ้นรถ และยังเป็นช่วงที่เส้นทางนี้เพิ่งเปิดเต็มรูทด้วย นักท่องเที่ยวเลยมากันเยอะ ทำให้ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ ถ้าทำเวลาเร็วๆ และแวะไม่เยอะมาก 8 ชั่วโมงก็น่าจะได้ค่ะ (เอาจริงๆ ยังมีแรงไปเดินเที่ยวในเมืองมัตสึโมโต้ต่อ แต่แบบว่าขาลากเลย 555)
ถึงจะเหนื่อยแต่คุ้มค่ามาก หากใครมาญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ลองหาโอกาสมาชมความอลังการที่กำแพงหิมะและความงามของเทือกเขาเจแปนแอลป์แห่งญี่ปุ่นตามเส้นทาง Tateyama Kurobe Alpine Route นี้ดูนะคะ ตามป้ายไปเรื่อยๆ มีภาษาอังกฤษกำกับตลอด ไม่หลงค่ะ ^^
ถ้ามาช่วงที่เพิ่งเปิดกำแพงหิมะตอนกลางๆ เดือนเมษายน มีโอกาสที่จะได้เจอซากุระตามเมืองรอบๆ เส้นทางแอลป์ด้วยนะคะ ของเราได้ชมที่มัตสึโมโต้และที่เมืองทาคายาม่านิดหน่อยค่ะ ได้เก็บภาพของสองฤดูในทริปเดียวเลย คุ้มจริงๆ
เรายังมีรีวิวของเมืองอื่นๆ ในทริปนี้อีกเยอะ รอติดตามชมได้ในบทความต่อๆ ไปนะคะ สวัสดีค่าาา
อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] เที่ยวมัตสึโมโต้ (Matsumoto) ปราสาทอีกา ถนนเมืองเก่า Nawate & Nakamachi
บทความท่องเที่ยวด้วย Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass
・ Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass พาสเดียวเที่ยวไม่อั้น (Nagoya – Japan Alps)
・ [รีวิว] Tateyama Kurobe Alpine Route#1: เที่ยวกำแพงหิมะที่เจแปนแอลป์ (Japan Alps)
・ [รีวิว] Tateyama Kurobe Alpine Route#2: ชมเทือกเขาแอลป์ & เขื่อนคุโรเบะ (Kurobe Dam)
บทความเที่ยวญี่ปุ่นในภูมิภาคจูบุ (Chubu) ดูทั้งหมด »
· เที่ยวนาโกย่า (Nagoya
· เที่ยวทาคายาม่า (Takayama)
· เที่ยวชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)
· เที่ยวคานาซาว่า (Kanazawa)
· เที่ยวโทยาม่า (Toyama)
· เที่ยวมัตสึโมโต้ (Matsumoto)
· เที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)
รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com