สวัสดีค่า ก่อนหน้านี้เราได้เที่ยวในเมืองนาโกย่า (Nagoya) กันมาหลายรีวิวแล้ว ตอนนี้เราจะพาออกนอกเมืองไปทาคายาม่า (Takayama) ซึ่งเป็นเมืองเก่ายอดฮิตของนักท่องเที่ยวกันบ้างค่ะ โดยบทความนี้จะนำเสนอวิธีการเดินทางกันก่อนนะคะ

หลักๆ แล้วเราสามารถเดินทางมายังเมืองทาคายาม่าได้ด้วยรถไฟและรถบัสจากเมืองนาโกย่า ทั้งสองวิธีนี้ใช้เวลาเดินทางไม่ต่างกันค่ะ ถ้าเป็นรถไฟด่วนจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 150 นาที ส่วนรถบัสจะใช้เวลาประมาณ 165 นาที แล้วแต่ความสะดวกของเพื่อนๆ เลยค่ะ ว่าอยากเลือกวิธีการไหน

สำหรับในรีวิวนี้เราจะเดินทางกันด้วยรถไฟ JR Limited Express Wide View Hida นะคะ เนื่องจากเราซื้อพาสของ JR มา สามารถขึ้นรถไฟได้ฟรีไม่ต้องเสียเงินเพิ่มค่ะ

พาสที่เราใช้ก็คือ Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass (ผู้ใหญ่ราคา 17,500 เยน, เด็กราคา 8,750 เยน) ซึ่งครอบคลุมการเดินทางจากนาโกย่า ทาคายาม่า โทยาม่า ผ่านเส้นทางเจแปนแอลป์ มาที่เมืองมัตสึโมโต้และวกกลับมาที่เมืองนาโกย่าค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
· Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass พาสเดียวเที่ยวไม่อั้น (Nagoya – Japan Alps)

กรอกโค้ด JAPKAK5OFF
ลด 5% สูงสุด 380 บาท ไม่มีขั้นต่ำ
ใช้ได้จนถึง 31 ธ.ค. 2024

Klook.com

เนื่องจากว่าเรามีพาสแล้วเลยไม่ต้องซื้อตั๋วรถไฟ ใช้ยื่นตอนเดินผ่านเข้าชานชาลาได้เลย สำหรับคนที่จะจองที่นั่งก็เอาพาสนี้ไปยื่นที่เคาท์เตอร์ให้เจ้าหน้าที่จัดการได้เลยค่ะ

สำหรับคนที่จะซื้อตั๋วก็สามารถซื้อได้ที่ตู้ขายตั๋วหรือเคาท์เตอร์ของสถานีค่ะ ราคาตั๋วนั้นแบบจองที่นั่งอยู่ที่ 6,030 เยน แบบไม่จองที่นั่งอยู่ที่ 5,510 เยน

hyperdia.com


รีวิวการเดินทางไปทาคายาม่า (Takayama)

รถไฟไปทาคายาม่าที่เราจะขึ้นนั้นจอดที่ชานชาลาหมายเลข 11 นะคะ พอเดินเข้ามาด้านในก็มองหาป้ายบอกทางไปชานชาลาและขึ้นไปรอได้เลย ใครที่จองที่นั่งไว้แล้วก็ไปยืนรอตรงตู้ที่ระบุในตั๋ว ส่วนใครที่ไม่ได้จองที่ก็ให้ขึ้นตู้ที่เขียนว่า Non-reserve Seat นะคะ

Limited Express Wide View Hida JR Limited Express Wide View Hida

รถไฟหน้าตาแบบนี้ค่ะ มีคาดสีส้ม โดยรถไฟขบวนเช้าสุดจะออกจากสถานี Nagoya ตอน 7:45 น. และจะไปถึงสถานี Takayama ตอน 10:16 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 151 นาที แนะนำว่าให้ไปให้ถึงเมืองทายามาก่อนเที่ยงนะคะ เพราะจะเป็นช่วงที่มีตลาดเช้าซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่แนะนำเลยค่ะ

บรรยากาศภายในรถไฟ หน้าต่างรถไฟกว้างมากสมกับชื่อขบวน Wide View

ตรงเบาะนั่งมีที่วางพับเก็บได้ สามารถทานอาหารในรถไฟได้ค่ะ ด้านริมหน้าต่างก็มีขอไว้แขวนเสื้อค่ะ ด้านบนก็มีที่วางสัมภาระเหนือศีรษะ ส่วนตั๋วจองที่นั่งก็เก็บไว้เวลาเจ้าหน้าที่มาเดินตรวจ และในรถไฟก็มีห้องน้ำนะคะ ไม่ต้องกังวล

พอรถไฟออกจากสถานี Nagoya แล้ว จะเหมือนวิ่งถอยหลังเพื่อไปเชื่อมกับรางรถไฟที่สถานี Gifu ค่ะ เราจะนั่งกันไปอย่างนี้ประมาณ 20 นาที จากนั้นรถไฟก็วิ่งหันหน้าปกติไปทางเดียวกับที่เบาะที่เรานั่งแล้วค่ะ

สถานี Gifu สถานี Gifu

ต้นซากุระข้างทาง ต้นซากุระข้างทาง ในเมืองนาโกย่าแทบไม่เจอซากุระเต็มต้นแล้ว (ช่วงที่ไปคือช่วงหลังสงกรานต์) แต่พอออกมานอกเมืองก็มีให้เห็นเป็นระยะค่ะ

สถานี Takayama สถานี Takayama

ระหว่างทางเราก็นั่งเล่นเน็ตไป งีบบ้าง แป๊บๆ ก็ถึงที่หมายแล้วค่ะ ตอนที่ออกจากสถานี Takayama จะมีนายสถานียืนตรวจตั๋วอยู่ คนที่ใช้พาสก็ยื่นพาสให้ดูค่ะ แล้วก็เดินออกมาได้เลยนะคะ

วันนี้ก็ขอจบรีวิวการเดินทางไปทาคายาม่าไว้เพียงเท่านี้ ในตอนหน้าเราจะพาไปเดินเที่ยวในเมืองกันค่ะ รอติดตามชมนะคะ สวัสดีค่า

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] เที่ยวตลาดเช้าทาคายาม่า (Takayama Morning Market) เลียบแม่น้ำมิยากาวะ


บทความเที่ยวทาคายาม่า (Takayama) ดูทั้งหมด »

• การเดินทาง

นาโกย่าไปทาคายาม่า (Nagoya → Takayama) ด้วยรถไฟ JR
นาโกย่าและทาคายาม่า (Nagoya ↔ Takayama) ด้วยรถบัส
Alpine-Takayama-Matsumoto Area Tourist Pass
SHORYUDO Highway Bus Ticket

• รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

· ตลาดเช้าทาคายาม่า (Takayama Morning Market) เลียบแม่น้ำมิยากาวะ
· เที่ยวทาคายาม่า ย่านเมืองเก่า (Takayama Old Town Sannomachi Street)
· Hida no Sato (Hida Folk Village) หมู่บ้านพื้นเมืองที่ทาคายามา (Takayama)
· เที่ยวฮิดะฟุรุคาวะ (Hida Furukawa) เมืองแห่งปลาคราฟ ตามรอยหนัง Your Name

• โรงแรมที่พัก

· Country Hotel Takayama โรงแรมตรงข้ามสถานีและท่ารถบัสเมืองทาคายาม่า

เทียบราคาโรงแรมที่พักในทาคายาม่า


แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

· เที่ยวนาโกย่า (Nagoya)
· เที่ยวชิราคาว่าโก (Shirakawa-go)
· เที่ยวคานาซาว่า (Kanazawa)
· เที่ยวโทยาม่า (Toyama)

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com