วันนี้เรามีรีวิวร้านอาหารดีๆ ราคาประหยัดในญี่ปุ่นมาแนะนำกันอีกแล้วล่ะค่ะ นั่นก็คือร้านซาชิมิ 500 เยน ที่มีชื่อว่า “Donmaru” นั่นเอง

ซาชิมิหรือปลาดิบเป็นอาหารขึ้นชื่อญี่ปุ่นที่หลายคนชื่นชอบ และอย่างที่รู้กันดีว่าคนญี่ปุ่นนั้นทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานมาก ดังนั้นร้านอาหารหลายๆ ร้านจึงมีบริการที่ให้ความสำคัญกับความสะดวกและรวดเร็วอีกทั้งประหยัดในเวลาเดียวกัน ร้านอาหารจานด่วนที่ญี่ปุ่นจะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำเกี่ยวกับร้านซาชิมิ Donmaru (丼丸)

Donmaru เป็นร้านซาชิมิแบบห่อกลับบ้าน ในร้านไม่มีที่นั่ง สั่งและรอรับได้เลยไม่เกิน 5 นาที ทุกเมนูราคาเพียง 500 เยน (ไม่รวมภาษี 8%)

จริงๆ แล้ว Donmaru มีร้านอยู่ทั่วญี่ปุ่น แต่ไม่ใช่ร้านแฟรนไชส์นะคะ เป็นการมาใช้ชื่อร้านร่วมกันเฉยๆ ดังนั้นรสชาติและเมนูของแต่ละร้านอาจจะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่เจ้าของของแต่ละร้าน

ที่เลือกมาแนะนำในวันนี้เป็นร้านที่อยู่ใกล้กับสถานี Otsuka ในโตเกียวนะคะ สามารถค้นหาร้านอื่นๆ ได้ที่ http://sasafune.co.jp/search (เว็บไซต์เป็นภาษาญี่ปุ่น)

28799หน้าร้านเป็นเคาท์เตอร์สั่งอาหารเล็กๆ คล้ายกับ McDonald บ้านเราค่ะ สามารถสั่งและรอรับได้เลย ส่วนคำแนะนำ อาทิ เวลาเปิด-ปิดร้าน, เมนูแนะนำต่างๆ จะเขียนใส่กระดาษง่ายๆ แปะตามหน้าร้าน หรือเคาท์เตอร์ค่ะ ร้านเปิด 11:00 น. – 21:00 น.

26215ตัวอย่างเมนูของที่ร้านค่ะ ใครชอบกินแบบไหนเลือกได้เลย อิอิ ความหลากหลายอาจจะมีไม่มากเท่ากับร้านซูชิแบบร้านนั่งทั่วไป ส่วนใหญ่เน้นการผสมผสนเมนูให้ออกมาน่ากินค่ะ วัตถุดิบส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย แซลมอน มากุโระ ไขหวาน กุ้ง หอย ฯลฯ

การสั่งอาหารที่ร้าน

การสั่งอาหารทำได้ง่ายมากเพียงแค่บอกหมายเลขที่ติดอยู่ด้านล่างของเมนูกับพนักงาน ไม่ต้องห่วงเรื่องพูดไม่เป็น หรือการพูดชื่อผิดนะคะ สั่งอาหารเสร็จก็รอไม่เกิน 5 นาทีก็จะได้อาหารมาเป็นแบบกลับบ้าน ใครรีบจะยืนทานหน้าร้านก็ได้นะคะ หรือจะหิ้วกลับไปทานที่บ้านก็ได้ ด้านในจะมีตะเกียบ โชยุ ให้พร้อมทานค่ะ

26212หน้าตาของ Maguro Salmon ราคา 500 เยนค่ะ

สำหรับใครที่งบน้อย ไม่มีเวลาไม่นั่งทานในร้าน หรือว่าไม่กล้าเข้าร้านก็แล้วแต่ ลองใช้บริการร้านนี้ดูนะคะ

การเดินทางมายังร้าน Donmaru ที่ Otsuka, Tokyo

นั่งรถไฟสาย Yamanote ลงสถานี Otsuka ทางออกทิศเหนือ (North Exit) เดินประมาณ 3 นาที ร้านอยู่ข้างๆ 7-11 ค่ะ

map แผนที่จากสถานี Otsuka

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com