Home อาหารญี่ปุ่น TSUJIRI Thailand ฟินไปกับสุดยอดชาเขียวเข้มข้น ต้นตำหรับจากเกียวโต

[รีวิว] TSUJIRI Thailand ฟินไปกับสุดยอดชาเขียวเข้มข้น ต้นตำหรับจากเกียวโต

3190
TSUJIRI Thailand

สวัสดีค่า เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ทางเว็บ JapanKakkoii ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวร้าน TSUJIRI Thailand พร้อมกับได้ลองเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ฟินๆ กับชาเขียวเข้มข้น ต้นตำหรับแท้ๆ จากเกียวโตให้เพื่อนๆ ได้น้ำลายหกไปด้วยกันค่ะ (อิอิ)

TSUJIRI Thailand

เกี่ยวกับร้าน TSUJIRI

TSUJIRI (ซึจิริ) เป็นร้านชาเขียวคุณภาพดีชื่อดังจากเมืองอุจิ ในจังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เริ่มดําเนินกิจการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1860 หรือกว่า 156 ปี ปัจจุบันได้ขยายสาขาไปแล้วกว่า 8 ประเทศทั่วโลก และสาขาล่าสุดที่มาเปิดนั้นก็คือประเทศไทยนี่เอง บอกเลยว่าราคาของเมนูต่างๆ ไม่ได้สูงเวอร์เลยค่ะ เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดเมนูพร้อมราคาได้ที่นี่

ที่ตั้งร้าน TSUJIRI Thailand

ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier ชั้น 7 ฝั่ง Helix Quartier (สถานี BTS พร้อมพงษ์)

ร้าน TSUJIRI EmQuartierบรรยากาศในร้าน สามารถนั่งชิลสบายๆ ถ้าขึ้นลิฟต์ฝั่ง Helix Quartier มา ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือติดกับลิฟต์เลยค่ะ

คุณ Shiro Tsujiวันที่เปิดตัวร้าน คุณ Shiro Tsuji ซึ่งเป็น CEO ของ TSUJIRI ได้มาสาธิตวิธีการชงชา TSUJIRI Matcha แบบต้นตำหรับของญี่ปุ่นให้ได้ชมกันด้วยค่ะ

TSUJIRI Matchaหน้าตาของชาที่ชงเสร็จแล้วค่ะ

O-Matcha Cappuccino & Macaronเริ่มกันด้วยที่เมนูแรก O-Matcha Cappuccino และ Macaron

O-Matcha CappuccinoO-Matcha Cappuccino (ราคา 155 บาท) เป็นชานมอุ่นๆ ไม่หวาน ใช้ผงมัทฉะชงด้วยน้ำและนมด้วยอุณหภูมิที่ไม่ร้อนจนเกินไปเพื่อดึงรสมัทฉะให้ออกมาได้ดีที่สุด กลิ่นหอมนุ่มลิ้นมาก

MacaronMacaron เพิ่งเปิดตัววันนี้เป็นที่แรกของโลกเลยค่ะ ในรูปจะเป็นมาการองชามัทฉะสอดไส้ครีมมัทฉะล้วนและไส้ครีมมัทฉะกับถั่วแดงค่ะ ส่วนชิ้นที่สีออกน้ำตาลๆ นั้นทำจากชาโฮจิฉะ (Houjicha) ซึ่งเป็นชาเขียวคั่ว ให้กลิ่นหอมต่างจากมัทฉะ ส่วนตัวชอบโฮจิฉะมากเลยค่ะ ต้องลอง!

Houchicha Milk Floatเมนูถัดมาเป็น Houchicha Milk Float (ไซส์ S ราคา 170 บาท, ไซส์ M ราคา 190 บาท) ด้านล่างทำจากชาโฮจิฉะปั่นกับนมสด กลิ่นหอมสุดๆ ส่วนด้านบนเป็นซอฟครีมมัทฉะซึ่งเป็นไฮไลท์ของทางร้านเลยค่ะ แบบว่ารสชาเข้มข้นมากๆ (ยิ้มทีฟันเขียวเลย) คนที่ชอบชาเขียวรับรองเลยว่าฟินสุดๆ

Shiratama Kinako Kuromitsuจากนั้นก็แวะพักด้วย Shiratama Kinako Kuromitsu (ราคา 135 บาท) เป็นขนมโบราณของญี่ปุ่นคล้ายกับดังโงะที่คนไทยอาจจะคุ้นเคยกันดี ตัวแป้งกลมๆ นั้นคือชิราตามะซึ่งทำจากแป้งข้าวเหนียว เนื้อนุ่มๆ ค่ะ รสออกหวานนิดๆ จากตัวข้าวเอง ส่วนผงด้านล่างนั้นทำจากผงถั่วเหลืองอบ

Shiratama Kinako Kuromitsuเวลาทานให้ราดด้วยน้ำเชื่อมซึ่งทำจากน้ำตาลทรายแดงค่ะ รสหวาน ไม่ได้เค็มเหมือนดังโงะ

TSUJIRI Sundaeเมนูท้ายสุดเป็น TSUJIRI Sundae (ราคา 175 บาท) ประกอบไปด้วย เก็นไม (Genmai) หรือข้าวพองซึ่งอยู่ชั้นล่างสุด สลับชั้นด้วยซอฟครีมมัทฉะและซอสถั่วแดงกวน ท็อปปิ้งด้วย ชิราตามะ เกาลัดญี่ปุ่นเชื่อม และเวเฟอร์กรอบๆ เวลาทานแนะนำว่าให้ใช้ช้อนตักเป็นแนวตรงลงไปจนถึงชั้นล่างสุดแล้วค่อยตักขึ้นมาค่ะ จะได้ครบทุกรสชาติเลย โดยเฉพาะข้าวพองนั้นหอมมากๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะ น่าทานทุกเมนูเลยใช่ไหมคะ? ใครที่อยากลองชาเขียวต้นตำหรับ ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นเลยค่ะ สามารถแวะมาที่ร้าน TSUJIRI Thailand ที่ห้าง The EmQuartier ได้เลยนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ท้ายนี้ เรามีกิจกรรมแจก Voucher มูลค่า 300 บาท จำนวน 10 รางวัล เข้าไปร่วมลุ้นกันได้ที่เพจ JapanKakkoii เลยค่ะ (ถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560) สำหรับวันนี้ ขอลาไปก่อน สวัสดีค่าาา

Comments

comments

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com