แนะนำ 7 ร้านเครปญี่ปุ่นน่าลองในย่านฮาราจูกุ

ย่านฮาราจูกุนอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของเหล่าวัยรุ่นและแหล่งรวมตัวของนักคอสเพลย์แล้ว ที่นี่ยังโด่งดังในเรื่องของ “เครปญี่ปุ่น” ด้วยนะคะ วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำร้านเครปที่ไปเจอมาในถนน Takeshita Dori หรือ Takeshita Street และในถนนใกล้เคียงกันในย่านฮาราจูกุนะคะ

Takeshita Dori ตั้งต้นจากทางเข้า Takeshita Dori ก่อน อยู่ฝั่งตรงข้ามกับสถานีรถไฟ JR Harajuku เลย บทความนี้ไม่ได้จัดอันดับร้านตามความอร่อยนะคะ แต่จัดไล่ตามทำเลของร้านที่เจอนะคะ ^^

SWEET BOX CREPES 1. SWEET BOX

เดินเข้ามาในถนน Takeshita Dori นิดเดียวก็จะเจอร้าน SWEET BOX ก่อนเลย เป็นร้านเครปเล็กๆ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ McDonald’s ที่นี่มีเมนูเครปให้เลือกหลากหลายเลยนะคะ

ดู Menu ดูแผนที่ Google Map

Angles Heart

2. ANGELS HEART
CAFE CREPE TAKESHITA-DORI SHOP –

เดินเข้าไปอีกหน่อยก็จะเจอกับร้านเครป ANGELS HEART สีชมพูฟรุ้งฟริ้ง เครือ CAFE CREPE นี้เป็นหนึ่งในร้านเครปญี่ปุ่นแรกๆ ในฮาราจูเลยนะคะ มี Banana Chocolate Whipped Cream Crepe เป็นเครปยอดนิยมอันดับ 1

ดู Menu ดูแผนที่ Google Map
MARION CREPES

3. MARION CREPES

ถัดจากร้าน ANGELS HEART ก็เป็นร้าน MARION CREPES อีกหนึ่งร้านเครปเก่าแก่ของฮาราจูกุและมีสาขาอยู่หลายแห่งทั่วญี่ปุ่น ในบรรดาร้านเครปในย่านนี้ ร้าน MARION CREPES ดูจะได้รับความนิยมมากที่สุดเลยล่ะ (ดูจากจำนวนสาขาและความยาวแถว ฮา)

ดู Menu ดูแผนที่ Google Map

SANTA MONICA TAKESHITA DORI 4. SANTA MONICA

เลยไปอีกนิดก็จะเจอร้าน SANTA MONICA สีชมพูหวานแหวว ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ 7-11 ร้านนี้มีขายทั้งเครปและชานมไข่มุก มีเครปยอดนิยมก็คือ Strawberry Banana Choco Ice ที่ลูกค้าจาก 1 ใน 3 ต้องสั่งเลยนะคะ

ดู Menu ดูแผนที่ Google Map

ANGEL CREPES 5. ANGEL CREPES

ร้าน ANGEL CREPES อยู่ใกล้ๆ กับร้าน SANTA MONICA เลยค่ะ แต่อยู่ตรงฝั่งที่เลี้ยวเข้าไปในซอย (มีร้านเสื้อผ้าตรงหัวมุมคั่นอยู่) ดิสเพลย์ร้านนี้วางเรียงกันได้อลังการมากเลยค่ะ (ปล. หาข้อมูลเว็บไซต์ของร้านนี้ไม่พบ – -“)

ดูแผนที่ Google Map

SANTA MONICA CREPES HARAJUKU

6. SANTA MONICA

ร้านนี้เป็นสาขาใหม่ของร้าน SANTA MONICA สีชมพูๆ ที่อยู่กลางๆ ถนน Takeshita Dori ส่วนร้านสีเขียวๆ นี้อยู่ตรงหัวมุมทางเข้าถนน Takeshita Dori จากฝั่งถนน Meji Dori (คนละฟากกับทางที่เราเข้ามาจากตรงข้ามสถานี Harajuku นั่นเอง)

ดู Menu ดูแผนที่ Google Map

STRAWBERRY HOUSE

7. STRAWBERRY HOUSE
– CAFE CREPE LAFORET HARAJUKU SHOP –

ร้าน STRAWBERRY HOUSE ตั้งอยู่ที่หน้าห้าง LAFORET ตรงถนน Meji Dori เป็นร้านเครปญี่ปุ่นในเครือ CAFE CREPE ซึ่งเป็นเครือเดียวกันกับร้าน ANGELS HEART ที่อยู่ในถนน Takeshita Dori

ดู Menu   ดูแผนที่ Google Map

เครปน่าลองทานทุกร้านจริงๆ เลยว่ามั้ยคะ แต่ละร้านก็มีเมนูเลือกจนตาลายเลย ถ้าถูกใจร้านไหน ก็ลองแวะทานดูนะคะ ^^ แล้วพบกันใหม่ในตอนหน้าค่า

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com