[รีวิว] Kura Sushi (くら寿司) ร้านซูชิ 100 เยน ยอดฮิตของญี่ปุ่น!!!

36879
Kura Sushi

สวัสดีค่าา เราห่างหายกันไปนานสำหรับการรีวิวอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ วันนี้เราอยากจะแนะนำของอร่อยและราคาถูกกันจ้า ร้านนี้มีชื่อว่า “Kura Sushi (くら寿司)” เป็นร้านซูชิที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากเป็นร้านที่มีราคาไม่สูง คนทุกวัยเอื้อมถึง จึงเป็นร้านยอดฮิตทั้งในหมู่นักเรียนตลอดจนครอบครัว

ร้านที่เราไปรีวิวมาเป็นสาขาที่อิเคบุคุโระ (Ikebukuro) ในโตเกียว กว่าเราจะได้ทานก็รอประมาณ 3 ชั่วโมงค่า ถ้าเจอช่วงที่คนเยอะก็กดบัตรคิวเอาไว้แล้วไปเดินเล่นค่ะ กลับมาได้ทานพอดี 555

แนะนำร้าน Kura Sushi (くら寿司)

Kura Sushi (くら寿司) เป็นร้านซูชิราคาย่อมเยาว์ที่ขายในราคาจานละ 100 เยนเท่านั้น! จริงๆก็มีบางชนิดที่ราคาแพงกว่า 100 เยน หากต้องการสั่งต้องกดสั่งเมนูแยกต่างหาก โดยทั่วไปจะมีรางซูชิเวียนรอบร้านมีให้หยิบทานได้ทันที

ระบบการบริการเป็นแบบบริการด้วยตัวเองประมาณ 90% คือพนักงานมีหน้าที่พาเราไปที่โต๊ะ แจกกระดาษเช็ดมือ และคิดเงินให้เท่านั้น นอกจากนี้คือเราบริการตัวเองค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะลำบาก เพราะว่าระบบนี้มันสะดวกมากกว่ารอให้พนักงานมาบริการเสียอีก เพราะเราสามารถจิ้มสั่งเองได้จากจากแท็บเล็ต ตั้งแต่อาหาร น้ำ หรือว่าการชำระค่าบริการ เราก็ทำการจิ้มๆ ก็เรียบร้อย

ภาพประกอบจาก http://www.kura-corpo.co.jp/

ซูชิร้าน Kura Sushi การคิดเงินคือนับจำนวนจานที่ทานจ้ะ ที่โต๊ะจะมีช่องสำหรับหย่อนจานด้วย ทานเสร็จก็หย่อนๆ ลงช่องเก็บจาน ชาร้อนก็มีให้กดที่โต๊ะฟรีๆ เรียกว่าครบครันจริงๆ ส่วนตัวเราชอบระบบนี้มากและคิดว่าเหมาะกับชาวต่างชาติที่อาจจะสื่อสารไม่ค่อยสะดวก รวมทั้งคนที่ทานปลาดิบไม่ค่อยได้ก็ไม่ต้องนั่งหวั่นเกรงสายตาพ่อครัวที่มักจะจ้องเวลาเราทานแล้วคอยดูปฎิกิริยาของเรา

เมนูซูชิ เมนูอาหาร รสชาติและความคุ้มค่า

เมนูอาหารมีค่อนข้างหลากหลาย หน้าซูชิแม้จะไม่ได้เลิศหรูแบบที่ตลาดปลา แต่เราก็คิดว่าเพียงพอสำหรับการนั่งทานซูชิหนึ่งมื้อ เพราะคนเรามักจะสั่งแต่หน้าที่ชื่นชอบอยู่ไม่กี่เมนู ถ้าเบื่อซูชิ ก็ยังมีอาหารแบบอื่นด้วยทั้งอาหารสายหนักท้อง พวกข้าว อุด้ง โซบะ เทมปุระ ตลอดจน ของหวาน เค้ก ไอศกรีม พุดดิ้งและ ซอฟดริ้งก์

เมนูซูชิ รสชาติค่อนข้างอร่อย คือเข้าใจว่าระดับความอร่อยของซูชิมันมีอีกหลายขั้นที่อร่อยกว่านี้ แต่สำหรับการพิจารณาในงบประมาณกับรสชาติ ต้องบอกว่าอร่อยแหละ โดยเฉพาะ แซลมอนที่มีทอปปิ้งชีสราด หรือหน้ากุ้ง+สลัดอโวคาโด้ ซึ่งเราจะชอบเป็นพิเศษ เพื่อนๆ ที่ชอบแซลมอนต้องลองค่ะงานนี้

เมนูอื่นๆ สำหรับซูชิราคา 100 เยนนี้เราคิดว่าค่อนข้างคุ้มนะ ในส่วนของอาหารอื่นๆ ก็ราคาสูงขึ้นมานิดหน่อย แต่ไม่ได้แพงมากนัก จัดอยู่ในระดับราคาทั่วไป 200-500 เยน/เมนู

ของหวาน สาขาของร้าน Kura Sushi (くら寿司) มีอยู่หลายที่ทั่วญี่ปุ่น หาร้านได้ไม่ยากเท่าไหร่ ลองให้ได้ที่ http://www.kura-corpo.co.jp/store/ (ภาษาญี่ปุ่น)

ส่วนร้านที่เราไปคือสาขาอิเคบุคุโระฝั่งประตูตะวันออก (クラ寿司 池袋東口店) อยู่ใกล้กับสถานี เดินประมาณ 3-5 นาทีค่ะ ดูแผนที่ Google Map

จริงๆ แล้วยังเมนูอาหารมีอีกเพียบ แต่เกรงว่าจะยาวเกินไปใครสนใจอยากจะไปลองทานดู หรืออยากดูเมนูเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านโดยตรงเลยนะคะ

เว็บไซต์(เมนู): http://www.kura-corpo.co.jp/menu/ (ภาษาญี่ปุ่น)

ลากันไปด้วยด้วยเมนูโปรดของเราเอง แซลมอน+ชีสสส ทานตอนชีสอุ่นๆ เหนียวๆ นะ อูยยย หอมเหนียวนุ่ม เข้ากับแซลมอนมาก น้ำลายไหล 555 สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

ชีสแซลมอนซุชิ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com