3 แนวทางในทานชูครีมแบบคนญี่ปุ่นให้ฟินยิ่งกว่าเดิม!

7897
Chucream

สวัสดีค่า เนื่องจากวันก่อนเราได้ดูรายการทีวีของญี่ปุ่นรายการหนึ่งเกี่ยวกับการทานชูครีม และเห็นว่าเป็นเรื่อที่งน่าสนใจไม่น้อย จึงอยากจะแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันบ้าง

ชูครีม” เป็นขนมอีกเมนูหนึ่งที่เพื่อนๆหลายคนยกให้เป็นขนมในดวงใจ โดยเฉพาะชูครีมที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น ใส้ครีมจะล้นทะลักมากเป็นพิเศษ เรียกว่าได้ทานครั้งหนึ่งนี่ฟินไปหลายวัน ดังนั้นในวันนี้เราจึงอยากจะแนะนำวิธีการทานชูครีมแบบคนญี่ปุ่นให้แนวทางให้เพื่อนๆ นำไปลองใช้กันดูจ้า

choucream

ว่าด้วยเรื่องของวิธีการ “ทานชูครีม”

สาเหตุที่เขาคิดหาวิธีการทานกันเป็นล่ำเป็นสัน เพราะปัญหาที่เจอ คงไม่พ้นเรื่องใส้ทะลักทะลวง หรือชูครีมเละจนไม่มีชิ้นดีก่อนที่จะทานได้หมดซะอีก เวลาทานมือก็เปรอะเปื้อน จนบางครั้งต้องยอมแพ้กับการทานชูครีมไปเลยก็มีเหมือนกันนะ และวิธีแก้ปัญหานั้นบางทีก็ง่ายกว่าที่เราคิดซะอีก ด้วย 3 วิธีต่อไปนี้ค่ะ

วิธีที่ 1 ทานแบบหัวคว่ำ

f2ff2bf9f7bc6b36139d5fa8645fc14fวิธีนี้ตรงตัวตามชื่อเลยค่ะ  นั่นก็คือคว่ำหัวเจ้าชูครีมแสนอร่อยให้อยู่ด้านล่างและทานขนมจากฐานแทน วิธีนี้รับรองจะไม่มีครีมล้นออกมากหรือว่าแป้งด้านนอกแตกอย่างแน่นอน

f25107ba สาเหตุที่ใส้ครีมไม่ทะลักก็เนื่องจากว่า ผิวแป้งด้านบนของชูครีมนั้นมีความหนามากกว่าใต้ฐานและฐานชูครีมนั้นถูกกดทับด้วยใส้ครีมอยู่เสมอ ดังนั้นเมื่อเราคว่ำหัวชูครีมลง เวลาทานจึงไม่มีใส้ล้นทะลักออกมานั่นเอง

วีธีที่ 2 เปิดหลังคาชูครีม

BazINcqCUAEDEQW วิธีนี้ถ้าทานด้วยมืออาจจะเลอะเทอะเล็กน้อย ถ้ามีช้อนก็จะสะดวกมากขึ้น และเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานแบบละเมียดละไมล่ะ เพราะว่าเราจะต้องค่อยๆ แกะแป้งจากโดมด้านบนของชูครีม แล้วค่อยๆ จิ้มครีมและทานทีละนิด

วิธีที่ 3 ทำให้เย็น

choucream3 วิธีนี้เหมาะกับการทานที่บ้าน และต้องใช้อุปกรณ์เล็กน้อย นั่นก็คือทำให้เป็นให้กลายเป็นชูครีมไอศครีมค่ะ พอกลายเป็นไอศครีมแล้วก็ทานได้อย่างสบายใจ แถมเหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้ด้วย ฟินกว่าเดิมซะอีก อิอิ

เป็นยังไงกันบ้างคะ เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ทานชูครีมอย่างอร่อยและฟินยิ่งขึ้น ใครมาญี่ปุ่นก็ลองทานชูครีมดูนะคะ ของเขาอร่อยจริงๆ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

Photo cover:rakuten.co.jp
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก:matome.never.jp

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com