การเดินทางมายังหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) นั้นมาได้จากหลายเมือง โดยหลักๆ นักท่องเที่ยวจะนิยมมาจากเมืองทาคายาม่า (Takayama), คานาซาว่า (Kanazawa) หรือ โทยาม่า (Toyama) เพราะเป็นเมืองที่สามารถแวะพักค้างคืนได้สะดวกและมีรถบัสมายังชิราคาวาโกะ วันละหลายเที่ยว ซึ่งในวันนี้เราจะมารีวิวการเดินทางจากทาคายามาไปชิราคาวาโกะ (Takayama → Shirakawa-go) ด้วยรถบัสกันก่อนนะคะ

รถบัสจากทาคายามาไปชิราคาวาโกะ

รถบัสที่ให้บริการในเส้นทาง Takayama – Shirakawa-go – Kanzawa/Toyama นั้นมีอยู่ 3 บริษัท คือ Nohi Bus, Hokutetsu และ Toyama Chiho Tetsudo ซึ่งจะต่างกันที่สีของรถบัส ที่นักท่องเที่ยวจะคุ้นเคยกันดีก็เป็นรถบัสสีเขียวของ Nohi Bus นั่นเอง

รถบัสที่วิ่งจากทาคายาม่าไปยังชิราคาวาโกะ (Takayama → Shirakawa-go) นั้นจะเริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา 7:50 – 17:50 น. ในวันหยุด และ 7:50 – 19:00 น. ในวันธรรมดา สำหรับรถบัสที่วิ่งจากชิราคาวาโกะไปทาคายาม่า (Shirakawa-go → Takayama) นั้นเริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา 6:43 – 17:30 น. ในวันหยุด และ 19:43 – 19:00 น. ในวันธรรมดา มีรถออกทุกชั่วโมง ซึงบางคันจะต้องจองที่นั่งก่อนและบางคันก็ไม่ต้องจอง (สามารถไปรอขึ้นรถได้เลย) ในการเดินทางนั้นก็ใช้เวลาประมาณ 50 นาที [ดูตารางเวลาได้ที่นี่]

ค่าโดยสารในเส้นทาง Takayama – Shirakawa-go

  • เที่ยวเดียว : 2,600 เยน
  • ไปกลับ : 4,600 เยน
    *มีการปรับราคาเพิ่มจาก 2,470 เยนสำหรับเที่ยวเดียว และ 4,420 เยนสำหรับไปกลับ

หมายเหตุ :

  • หากต้องการจองตั๋วล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ สามารถจองได้ที่เว็บไซต์ japanbusonline.com (จองล่วงหน้าได้ 1 เดือน)
  • คนที่ใช้พาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass หรือ SHORYUDO Highway Bus Ticket จะไม่สามารถจองทางออนไลน์ได้ ต้องไปออกตั๋วที่ท่ารถซึ่งจะสามารถจองล่วงหน้าได้ในช่วงที่ใช้งานของพาสนั้นๆ หรือโทรจองได้ที่
    • Nohi Bus Reservation Center (0577)32-1688 (9:00-18:00 น.)
    • Hokurikutetsudou Reservation Center (076)234-0123 (9:00-18:00 น.)

รีวิวการเดินทางจากทาคายามาไปชิราคาวาโกะ

Takayama Nohi Bus Center
Takayama Nohi Bus Center

เนื่องจากเราใช้พาส SHORYUDO Highway Bus Ticket และจะขึ้นรถบัสรอบ 14:50 น. ซึ่งเป็นรอบที่ไม่ต้องจองที่นั่ง เราสามารถโชว์พาสตอนขึ้นรถแล้วไปเลือกที่นั่งบนรถเองได้เลยค่ะ ถ้าเป็นรอบที่ต้องจองที่นั่งก็เอาพาสไปแลกตั๋วได้ที่เคาท์เตอร์ด้านในของท่ารถบัสค่ะ สำหรับคนที่ไม่ได้จองตั๋วทางออนไลน์มา ก็ให้ซื้อตั๋วได้ที่ตู้อัตโนมัติตรงท่ารถบัส หรือเข้าไปซื้อได้ที่เคาท์เตอร์ด้านในค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
· SHORYUDO Highway Bus Ticket พาสเที่ยวไม่อั้นด้วยรถบัสในภูมิภาคชูบุ (Chubu)

กรอกโค้ด JPKAKKOII5OFF
ลด 5% สูงสุด 380 บาท ไม่มีขั้นต่ำ
ใช้ได้ตั้งแต่ 15 ก.พ. – 30 มิ.ย. 2024
Klook.com

Takayama - Shirakawa-go Nohi Bus เมื่อมีตั๋วเรียบร้อยแล้ว ก็ให้มารอขึ้นรถได้ที่ป้ายหมายเลข 4 ของ Takayama Nohi Bus Center นะคะ รอบนี้มีผู้โดยสารนิดเดียว เลือกที่นั่งกันได้ตามสบายเลยค่ะ ส่วนรอบเช้าๆ คิดว่าคนน่าจะเยอะ ควรจองล่วงหน้าเพื่อความชัวร์ค่ะ

Takayama-Shirakawa-go Bus รถที่นั่งมาคันนี้ไม่ต้องจองที่นั่ง จึงออกแนวคล้ายๆ รถสาย Local มีแวะจอดป้ายอื่นๆ ในเมืองทาคายาม่า ก่อนมาขึ้นทางด่วนและวิ่งยาวมาลงใกล้ๆ กับชิราคาวาโกะ ระหว่างทางจะมีรอดอุโมงค์เป็นระยะๆ สัญญาณเน็ตจาก Pocket WiFi อาจหายไปบ้าง ต้องรอกันนิดนึง แต่ในรถบัสบางคันก็มี WiFi ฟรีด้วย แต่เราไม่ได้ทดลองใช้ (ขี้เกียจล็อคอิน แหะๆ) เลยไม่รู้ว่าสัญญาณจะดีแค่ไหนนะคะ

Shirakawa-go Bus พอลงทางด่วนมาก็มีแวะจอดตามป้ายอีกนิดหน่อย รถบัสคันที่นั่งมานี้ก็มีนักเรียนขึ้นรถมาจากเมืองทาคายาม่าแล้วมาลงตรงตามป้ายก่อนถึงหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ด้วยค่ะ คิดว่าในวันธรรมดาที่มีเที่ยวรถเพิ่มมาในตอนค่ำ น่าจะไว้สำหรับคนที่ใช้เดินทางกลับบ้านนี่ละค่ะ

Shirakawa-go Bus Terminal
Shirakawa-go Bus Terminal

นั่งชมวิวเพลินๆ แป๊บๆ ก็มาถึงท่ารถบัสของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go Bus Terminal) แล้ว ท่ารถไม่ใหญ่แต่มีบริการครบครัน ทั้งที่ซื้อตั๋ว ที่นั่งพัก ตู้กดน้ำ ห้องน้ำ ล็อคเกอร์ฝากกระเป๋า บริการส่งกระเป๋า (มีไม่เยอะเท่าไหร่) และศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว ซึ่งสามารถมาหยิบแผนที่ของหมู่บ้านได้ที่นี่เลยค่ะ

Shirakawa-go Bus Terminal เรามาถึงกันตอนประมาณ 4 โมง แดดไม่ค่อยจะมีแล้ว แต่นักท่องเที่ยวก็ยังมีอยู่ ร้านต่างๆ ที่นี่จะปิดกันตอน 5 โมง ที่เรามาค่อนข้างเย็นก็เพราะว่าจะมาค้างคืนที่หมู่บ้านแห่งนี้นะคะ ยังไงก็รอติดตามรีวิวกันได้ในตอนหน้าเลยค่ะ

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] Hisamatsu ที่พักแบบ Minshuku (Homestay) หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

ส่วนคนที่จะเดินทางมาจากเมืองคานาซาว่า (Kanazawa) ก็สามารถดูรีวิวได้ที่ » [รีวิว] การเดินทางจากคานาซาว่าและชิราคาวาโกะ (Kanazawa ↔ Shirakawa-go) ด้วยรถบัส


รีวิวเที่ยวชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

· การเดินทางจากทาคายามาไปชิราคาวาโกะ (Takayama → Shirakawa-go) ด้วยรถบัส
· การเดินทางจากคานาซาว่าและชิราคาวาโกะ (Kanazawa ↔ Shirakawa-go) ด้วยรถบัส
· Hisamatsu ที่พักแบบ Minshuku (Homestay) หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)
· เที่ยวหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) หน้าร้อน อากาศสบายๆ กับทุ่งนาเขียวๆ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

· เที่ยวคานาซาว่า (Kanazawa)
· เที่ยวทาคายาม่า (Takayama)
· เที่ยวโทยาม่า (Toyama)
· เที่ยวนาโกย่า (Nagoya)

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com