PR Article

ฮิโนกิแลนด์ หรือชื่อเต็มว่า ฮิโนกิแลนด์ บ้านไม้หอมฮิโนกิ ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมจากกระทรวงวัฒนธรรม ตั้งอยู่ที่ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ มีเนื้อที่กว่า 83 ไร่ เต็มไปด้วยอาคารสิ่งปลูกสร้าง ต้นไม้ การจัดสวน สระน้ำ ที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น เหมือนยกเมืองญี่ปุ่นขนาดย่อมมาไว้ที่เชียงใหม่เลยทีเดียว

ส่วนชื่อ ฮิโนกิ หมายถึง ต้นไม้แห่งไฟ เป็นชื่อต้นสนหอมของญี่ปุ่น เชื่อว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ก่อตั้งฮิโนกิแลนด์จึงเลือกตั้งชื่อนี้นั่นเอง

แน่นอนว่ามาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นทั้งที ใครๆ ก็อยากถ่ายรูปเช็คอินกัน และถ้าจะให้เพอร์เฟ็คต์ก็ต้องใส่ชุดกิโมโน ซึ่งทางฮิโนกิแลนด์ก็มีบริการให้เช่าชุดกิโมโน โดยมีให้เลือกกว่า 5,000 ชุด เรียกได้ว่าเลือกกันให้จุใจและถูกใจที่สุดเพื่อที่จะไปถ่ายรูปตามจุดสวยๆ ในฮิโนกิแลนด์

จุดถ่ายรูปชุดกิโมโนในฮิโนกิแลนด์

1. โคมแดงยักษ์

เริ่มต้นกันที่ทางเข้า เราจะพบซุ้มประตูขนาดใหญ่พร้อมโคมแดงยักษ์ ที่โคมแดงมีตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นเขียนไว้ว่า “โชคดี” นั่นเอง โดยต้นฉบับของโคมแดงนี้มาจากซุ้มประตูวัดเซนโซจิ หรือวัดอาซากุสะในเมืองโตเกียวนั่นเอง และเพราะสีแดงที่สวยสดงดงาม เมื่อถ่ายรูปคู่กับชุดกิโมโนก็จะได้ภาพที่สวยสดใสและอลังการมาก

2. ซุ้มประตูแห่งความโชคดี

เมื่อเข้ามาแล้วก็ต้องเดินผ่านเสาโทริอิสีแดงทั้งหมด 88 คู่ ซึ่งจำลองมาจากอุโมงค์เสาโทริอิของศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ที่เมืองเกียวโต มีความเชื่อว่าถ้าเดินผ่านซุ้มประตูเหล่านี้แล้วจะโชคดี เมื่อมาถึงเสาโทริอิคู่สุดท้ายจะเป็นเสาโทริอิที่ใหญ่ที่สุด เหมาะแก่การถ่ายคู่กับชุดกิโมโนเพราะได้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นสุดๆ

3. ปราสาทฮิโนกิ

ผ่านซุ้มประตูแห่งความโชคดีมาแล้ว เราก็จะได้พบกับปราสาทฮิโนกิ เป็นปราสาทที่ทำจากไม้สนฮิโนกิ มีขั้นบันไดสู่ปราสาททั้งหมด 24 ขั้น ตัวปราสาทมี 4 ชั้น จำลองมาจากปราสาททองคินคาคุจิ หรือที่เรียกกันว่าวัดทอง จึงมีสีทองอร่ามสง่างาม สามารถใส่ชุดกิโมโนเข้าไปเดินเที่ยวและถ่ายรูปทั้งภายในและด้านนอก โดยมมีฉากหลังอันสวยงามเป็นทิวทัศน์ของภูเขาและธรรมชาติที่ และมีสระน้ำปลาคาร์ปกว่า 8 ไร่ล้อมรอบอีกด้วย

4. อาคารเจแปนทาวน์

อาคารแห่งนี้เป็นอาคารจำหน่ายสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สามารถเข้ามาซื้อของฝากติดไม้ติดมือคนที่บ้านเหมือนกับว่าเพิ่งไปเที่ยวญี่ปุ่นมาเลยทีเดียว และมีภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นคอยให้บริการอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ อยู่ด้วย รวมทั้งยังมีพื้นที่ของคาเฟ่ให้กินขนมหวานและจิบชาและกาแฟกันเพลินๆ ใครที่ฝันอยากใส่ชุดกิโมโนและนั่งจิบชาหรือกินอาหารญี่ปุ่นไปด้วย ก็สามารถมาทำได้ที่นี่และถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกได้เลย

ฮิโนกิแลนด์เปิดให้บริการทุกวันรวมถึงวันหยุดราชการ ตั้งแต่ 8.00 – 17.00 น. สำหรับค่าเข้าชมฮิโนกิแลนด์ มีการเก็บค่าเข้าเฉพาะฤดูท่องเที่ยวเท่านั้น และเปิดให้เข้าฟรีตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงกันยายนเลยทีเดียว หากต้องการสอบถามข้อมูลสอบถามได้ที่

Id line : @bannhinoki
Tel: 089-8373373, 094-7310731

ใครที่ไปฮิโนกิแลนด์มาแล้วได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ก็สามารถเปิดแอพ Shopee เลือกซื้อของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ขนม อาหารญี่ปุ่น หรือชุดกิโมโนสวยๆ ที่ใส่เที่ยวได้หลายโอกาส ไม่ต้องเสียเวลาไปเช่าตามสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ Shopee Thailand จัดแคมเปญใหญ่ 7.7 Campaign

เอาใจนักช็อป กับ Shopee 50% off Shocking Month ลด 50% ตลอดทั้งเดือน แถม Flash Sale ลดกระหน่ำเริ่มต้นที่ 5 บาท พร้อมรับ Cashback สุดคุ้มถึง 50% จากแบรนด์ชั้นนำ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/77-sale  

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com