นมวัวของญี่ปุ่นเป็นยังไงงานนี้ต้องชิม! นมวัว 5 แบบ 5 รสชาติ

11968
Japanese Milk

Cover Photo: share.photo.xuite.net

สวัสดีค่า วันนี้เรามาพร้อมกับของอร่อยๆ ที่เราได้ใช้เวลาอยู่ช่วงหนึ่งในการทดลอง สิ่งนั้นก็คือ “นมวัวของญี่ปุ่น” นั่นเอง เดิมที่เราเป็นคนที่ไม่ชอบดื่มนมมากๆ เพราะว่ามักจะมีกลิ่นคาวของนม แต่พอได้ลองนมวัวของญี่ปุ่นแล้ว ก็พบว่ามันต่างจากที่เราเคยดื่มมากกกก เพื่อนๆ ที่ไม่ชอบดื่มนมอาจจะอยากลองขึ้นมาบ้าก็ได้นะคะ อิอิ ลองไปดูกันค่ะว่ามีแบบไหนบ้าง

นมวัวของญี่ปุ่น 5 แบบ 5 รสชาติ

1. 森永のおいしい牛乳[Morinaga no Oishii Gyunyu]

132594757755913103504_IMG_9815_1

photo: mery.jp

อันดับ 1 ของเราต้องขอชื่นชมนมของ Morinaga เลยล่ะค่ะ เพราะว่าเป็นนมวัวที่ทานแล้วไม่รู้สึกว่ามีกลิ่นคาวของน้ำนม และไม่มีกลิ่นแต่งหรือกลิ่นอื่นเข้ามาแทนที่เลย และในขณะเดียวกันรสชาตินมยังคงความเข้มข้นได้อย่างดี ทำให้เวลาดื่มแล้วไม่มีกลิ่นนมติดคออีกด้วย นมชนิดนี้ดื่มได้เพียวๆ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกลิ่นคาวของนมค่ะ

2.明治おいしい牛乳 [Meiji Oishii Gyunyu]

photo: mery.jp

อันดับ 2 เป็นของเมจิ รสคล้ายๆ นมวัวเมืองไทยแต่เข้มข้นมากกว่า มีกลิ่นธรรมชาติของนมวัวเล็กน้อย ทานเปล่าๆ อาจจะหนักหน่อยเวลากลืน แต่ถ้าทานกับขนมปังทาเนย หรือขนมปังปิ้งร้อนๆ ตอนเช้า จะทำให้รสกลมกล่องยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นนมสำหรับอาหารเช้าก็ว่าได้

3.雪ミルク[Yuki Milk]

Photo: nikkeibp.co.jp

อันดับ 3 ต้องบอกว่ารสชาติสมชื่อ คือ “นมหิมะ” เพราะว่าทั้งกลิ่นทั้งรส แทบไม่รู้สึกว่าเป็นนม คล้ายดื่มน้ำเปล่าที่มีอนูความเข้มข้น จะได้กลิ่นเพียงนิดเดียวเวลากลืนไปแล้วเท่านั้น เวลาดื่มไม่มีกลิ่นไม่มีรส เหมือนหิมะจริงๆ นมชนิดนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทั้งรสและกลิ่นของนมวัวปกติค่ะ ทำให้ดื่มได้ง่ายมาก

4.種子島3.6牛乳[Tanegashima3.6Gyunyu]

Photo: dairy-milk.co.jp

อันดับ 4 เหมาะกับทำอาหารนะคะ สำหรับตัวเราแล้ว เพราะว่ารสจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เวลาทำเป็นนมอุ่นๆ รู้สึกว่าอร่อยกว่าแบบเย็นซะอีก ถ้าทานแบบเย็นก็จะรสอ่อนกว่านมวัวไทยอยู่ดี

5.北海道のおいしい無脂肪乳[Hokkaido no Oishii Mushibonyu]

สำหรับอันดับ 5 เป็นแบบที่กำลังทานอยู่ค่ะ เพราะว่าเป็นแบบไขมันมันต่ำ รสเหมือนอันดับ 4 คือ รสไม่เข้มข้นมาก กลิ่นอ่อน ทำอาหารอร่อย

สำหรับเรายกให้อันดับหนึ่งในใจเป็นนมของ Morinaga ค่ะ ชอบมาก ^^  เพื่อนๆ คนไหนชอบแบบไหนก็ลองชิมดูกันได้นะคะ แบบกล่องเล็กก็มีขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปค่ะ

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com