สวัสดีค่าทุกท่าน ครั้งนี้เราจะแชร์ความอร่อยให้เพื่อนๆ ได้ฟินกันทั่วหน้ากับ PABLO Cheese Tart (パブロ) [ออกเสียงว่า พาบุโร] สุดยอดชีสทาร์ตแบรนด์ดังจากเมืองโอซาก้าค่ะ ของเค้าดังเข้าขั้นที่ว่าลงในโบชัวร์สินค้าแนะนำของโอซาก้าเชียวนะคะ เราเองก็ได้เจอกับความอร่อยนี้เพราะโบชัวร์แนะนำเช่นกัน ^^

ตอนนี้ PABLO ได้ขยายสาขามาเปิดที่โตเกียวเรียบร้อยแล้วค่ะ นั่นคือสาขาชินจูกุ โอโมเตะซันโด และอากิฮาบาระ (เคยมีสาขาที่ชิบูย่าด้วย แต่ปัจจุบันได้ปิดไปแล้ว) และเราเองที่เป็นแฟนตัวยงของร้านนี้ก็ไม่พลาด เดินตามหากันที่ชินจูกุและจัดไปก้อนใหญ่ อิอิ จึงอยากจะแชร์ความอร่อยให้เพื่อนๆ ได้มาฟินด้วยกันจ้าา

ส่วนที่ไทยก็จะมีสาขาของ PABLO มาเปิดเช่นกันนะคะ วันที่ 27 ตุลาคม 2016 ที่สยามพารากอน ชั้น G (ใกล้ๆ กับร้าน Krispy Kreme) เป็นรูปแบบคาเฟ่มีที่นั่งในร้านด้วยค่ะ

*สามารถอ่านรีวิวได้ที่ > [รีวิว] PABLO Cheese Tart Thailand ลิ้มลองชีสทาร์ตชื่อดังจากญี่ปุ่น

Pablo Thailand *ราคา PABLO Cheese Tart ที่ขายในไทย*

Original Cheese Tart ราคา 415 บาท
Matcha Cheese Tart ราคา 475 บาท
Chocolate Cheese Tart ราคา 475 บาท
Premium Cheese Tart ราคา 780 บาท
Pablo Mini – Original ราคา 75 บาท
Pablo Mini – Matcha ราคา 90 บาท

สำหรับในรีวิวนี้เราจะไปพาทั้ง 3 สาขาเลยในโตเกียวกันก่อนนะคะ โดยที่แรกที่จะพาไปนั้นก็คือสาขาชินจูกุ เนื่องจากอยู่ใกล้และเป็นทางผ่านกลับบ้านของเราอยู่แล้ว ไปชมกันโลดดด…

ร้าน PABLO สาขาชินจูกุ (โตเกียว)

สาขาชินจูกุร้านจะอยู่ในสถานีเลยค่ะ จริงๆ สามารถขึ้นรถไฟได้ทุกสายที่ผ่านชินจูกุเลย แต่ว่าขอแนะนำสายรถไฟที่ใกล้ร้านที่สุดนะคะ เพราะว่าสถานีชินจูกุนั้นกว้างมากอาจจะหลงได้ เราเองก็หลงประจำค่ะ

การเดินทาง

รถไฟบนดินสาย Yamanote line ประตู West Exit
รถไฟใต้ดิน สาย Marunouchi line Exit A11

การเดินทางด้วย Yamanote Line

พอลงจากรถไฟแล้วให้เลือกบันไดฝั่งที่เขียนว่า West Exit (西口) อย่าลงบันไดผิดนะคะ บอกไว้ก่อนลงบันไดผิด ก็หลงแน่ๆ พอลงบันไดจากชานชาลาแล้วหันซ้ายหันขวาหาป้ายทางออก West Exit (西口) เดินตามป้ายมาจะเจอที่ตอกตั๋วขาออก

28800ข-1ประตูตอกตั๋วทางออก West Exit (西口)

พอออกจากที่ตอกตั๋วแล้วให้เลี้ยวขวา ตามป้ายที่เขียนว่า Marunouchi line (ลูกศรชี้ให้ไปทางขวามือ)

28801ออกจากที่ตอกตั๋วแล้วจะเจอป้ายนี้ เลี้ยวตามลูกศรเลยนะคะ

IMG_20150420_132202หลังจากเลี้ยวขวาเรียบร้อยแล้ว จะเจอแบบบันไดเดินลงค่ะ ให้เดินช่องซ้ายมือสุดนะคะ

IMG_20150420_132245พอเดินลงบันไดมาจะเจอซอยหน้าตาแบบตามภาพนะคะ จะเห็นว่าร้านขายของจะอยู่ซ้ายมือ ร้าน PABLO อยู่ประมาณร้านที่ 3 จากหน้าซอยค่ะ

การเดินทางด้วย Marunouchi line

เดินออกจากที่ตอกตั๋วออก ด้านประตู A11-A12 ค่ะ  ตอกตัวออกมา มองหา ป้ายสีเหลืองที่เขียนว่า 出口 (Exit) A11 -A12

28802ป้ายสีเหลืองทางออก A11 -A12 ตามกรอบสี่เหลี่ยมในภาพค่ะ

จากป้ายตรงนี้มันจะมี 2 ซอยให้เดินคือ ซอยใต้ป้ายทางออก A11 - A12 และซอยใต้ป้าย A13 – A14 ให้เลือกเดินตรงจุดนี้ต้องเดินซอยใต้ป้าย A11 – A12 เท่านั้นนะคะ ตามภาพด้านบนในกรอบสี่เหลี่ยมสีเขียว หลังจากนั้นตรงไปประมาณ 50 เมตรจะเจอร้าน PABLO อยู่ทางซ้ายมือค่ะ

PABLO Shinjukuถึงแล้วค่าา พาบุโร จ๋าาา ตอนที่เราไปถึงโชคดีที่คนไม่เยอะ เพราะหลังจากที่เราซื้อเสร็จหันไปมองด้านหลังก็ต้องตกใจเพราะว่ามีคนมาต่อแถวแล้ว 555

28810เข้าสู่ช่วงชื่นชมร้านกันหน่อยค่ะ สินค้าเมนูหลักของร้านเลยล่ะค่ะ ชีสทาร์ตแบบออริจินัล ราคา 741 เยน มี 2 แบบคือ

1.แบบแรร์ เนื้อข้างในไม่อยู่ตัว ถ้าผ่าครึ่งก็จะไหลออกมาให้เราน้ำลายสอกัน ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นเท่านั้น
2.แบบมิเดียม เนื้อด้านในจะเป็นแบบอยู่ตัวสามารถเก็บไว้ได้ที่อุณหภูมิห้องนาน 3 วัน

28808ป้ายนี้เขาจะบอกว่าสินค้าตัวไหนมีขายอยู่ค่ะ ถ้าตัวไหนหมดเขาก็จะแปะไว้ให้ สินค้าหลักๆ เป็นชีสทาร์ตออริจินัล และชีสทาร์ตพรีเมี่ยมจะมีขายตลอดปีค่ะ ส่วนชีสทาร์ตชาเขียวขายถึงเดือนพฤษภาคมนี้เท่านั้น และตัวที่เป็นสตรอว์เบอร์รีก็พึ่งมีขายในช่วงฤดูใบไม้ผลินี่เองวางขายในเดือนเมษายนเท่านั้น

28807หน้าตาของสินค้าจำลอง จริงๆ ยังไม่เคยลองพุดดิ้งนะคะ น่าทานมาก

28806และนี่คือ 2 เมนูไฮไลท์ของร้านในช่วงนี้เลยค่ะ คือชีสทาร์ตสตรอว์เบอร์รี กับชีสทาร์ตชาเขียว

28803นอกจากชีสทาร์ตแล้วก็มีพวกคุกกี้ต่างๆ พุดดิ้ง และขนมทานเล่นเป็นกล่องๆ น่าอร่อยเชียวค่ะ

28791ซื้อชีสทาร์ตมาชิมรสใหม่ 1 กล่องค่ะ เป็นรสชาเขียวซึ่งจะมีสติ๊กเกอร์กลมๆ สีเขียวแปะอยู่ด้วยค่ะ ถ้าเป็นรสออริจินัลจะไม่มีสติ๊กเกอร์ ตอนซื้อเขาจะแจ้งวันหมดอายุค่ะ ซื้อวันนี้วันหมดอายุคือ 6 โมงเช้าของวันรุ่งขึ้น ถ้าเป็นชาวต่างชาติเขาจะมีโน๊ตบอกเป็นภาษาอังกฤษให้ที่เค้าเตอร์ค่ะ

28794-1และแล้วก็มาอยู่ในำมือเรา วะฮะฮ่า น่าทานมาก ได้กลิ่นแป้งทาร์ตอ่อนๆ กลิ่นชาเขียวนิดๆด้วย สำหรับรสชาติก็ อร่อยมากกกค่ะ แป้งทาร์ตด้านนอกหอมกลิ่นเนยและกลิ่นเหมือนขนมที่กำลังสุกในเตาอบกรอบพอดีไม่แข็งเกินไปและกรอบทั้งด้านนอกแล้วด้านในไม่เหนียวเลย

ตัวชีสที่ผสมชาเขียว ได้กลิ่นชาเขียวอ่อนๆ รวมถึงรสของชาเขียวเต็มๆค่ะ ทำให้ตัดความเลี่ยนได้ดี ไม่หวานจนเกินไป เนื้อครีมเนียนละเอียด นุ่มมากเวลากัด ข้างใต้มีใส้ถั่วแดงและโมจิ ถั่วแดงช่วยให้ความหวานทดแทนชาเขียวและมีโมจิหนึบๆ ให้เคี้ยวเล่นอีกด้วยทำให้กินได้แบบไม่เลี่ยนและไม่เบื่อด้วยล่ะ ปลิ้มมม

28790ส่วนนี้เป็นคล้ายๆ โบรชัวร์แนะนำเมนูของร้านค่ะ พวกขนมทานเล่น พุดดิ้งต่างๆ ขนมทุกชนิดแน่นอนว่าต้องมีส่วนผสมของนมหรือชีส เพราะว่าเป็นของขึ้นชื่อของ PABLO เขาล่ะค่ะ

S__20856838Photo By: Mayme.R

ส่งท้ายด้วยชีสทาร์ตแบบแรร์ค่ะ ใครชอบทานเนื้อครีมชีสเยิ้มๆ ฟินๆ ต้องรสนี้เลย แต่ถือระวังหน่อยนะคะ เพราะว่าค่อนข้างบอบบาง

ร้าน PABLO สาขาโอโมเตะซันโด (โตเกียว)

*จะเปิดให้บริการถึง 31 มกราคม 2017

Pablo Omotesando (Tokyo) สาขานี้เป็นแบบคาเฟ่ มีที่ให้นั่งทานในร้านและมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกด้วยค่ะ ตัวร้านอยู่ในซอยเล็กๆ ฝั่งตรงข้ามสถานีฮาราจูกุ หาไม่ยากค่ะ (ใครที่แวะมา Johnny’s Shop น่าจะคุ้นเคยดี)

การเดินทาง

・ นั่งรถไฟสาย Yamanote Line ลงสถานี Harajuku ออกทางออกที่ 2 แล้วข้ามถนนมาอีกฝั่ง เดินไปทางขวาหน่อยจะเจอกับซอยเล็กอยู่ทางซ้ายมือของร้าน Garrett Popcorn
・ นั่งรถไฟสาย Chiyoda Line หรือ  Fukutoshin Line ลงที่สถานี Meiji-Jingumae ‘Harajuku’ ออกทางออกที่ 3 จะออกมาตรงข้ามกับปากซอยข้างร้าน Garrett Popcorn พอดี

ร้าน PABLO สาขาอากิฮาบาระ (โตเกียว)

Pablo Akihabara (Tokyo) สาขานี้เป็นสาขาเล็กๆ มีขายเฉพาะซื้อกลับบ้าน ตัวร้านอยู่ทางเดินเชื่อมข้างๆ สถานี Akihabara กับห้าง Akiba Tolim เลยค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Yamanote Line หรือ Chuo Line ลงสถานี Akihabara ออกทางออก Central Gate จะใกล้กับร้านที่สุด พอออกมาให้เลี้ยวขวา พอพ้นตัวสถานีก็เลี้ยวขวาอีกทีตรงตรอกข้างๆ ห้าง Akiba Tolim

ร้าน PABLO mini สาขาอากิฮาบาระ (โตเกียว)

Pablo Mini Akihabara (Tokyo) ร้าน Pablo Mini จะต่างกับร้านอื่นๆ ตรงที่ขายเฉพาะชีสทาร์ตขนาดมินิ ตกชิ้นละประมาณ 200 เยน ร้านนี้อยู่ที่ฮากิฮาบาระก็จริง แต่อยู่คนละด้านกับร้านที่ขายไซส์ปกติเลยค่ะ (ดูรีวิวร้าน Pablo Mini)

Pablo Mini Akihabara (Tokyo)

การเดินทาง

・ ถ้ามาจากร้าน Pablo สาขาอากิฮาบาระ ก็ให้เดินตามทางเชื่อมทะลุมาจนถึง Akihabara Electronic Town ค่ะ พอเจอถนนก็ให้เดินตรงขึ้นมาอีกหน่อย ตัวร้านจะอยู่ริมถนนตรงข้างห้าง LABI
・ ถ้ามาจากสถานีรถไฟ Akihabara เลย ก็ให้ออกทางออก JR Akihabara Electronic Town แล้วเลี้ยวซ้าย เดินออกมาด้านนอกจนเจอกับถนน จะเห็นห้าง LABI อยู่เยื้องๆ ทางขวามือ

ร้าน PABLO สาขาชิบูย่า (โตเกียว)

*ปัจจุบันสาขาที่ชิบูย่าได้ปิดไปแล้ว สามารถไปซื้อได้ที่สาขาโอโมเตะซันโด (ย่านฮาราจูกุ) ที่อยู่ใกล้กับชิบูย่าที่สุดแทน

PABLO Shibuyaบรรยากาศร้านที่ชิบูย่าค่อนข้างจะต่างกับสาขาชินจูกุนะคะ ที่ชินจุกุจะมีพนักงานขายแค่คนเดียวจึงอาจจะไม่เห็นวิธีการขายของร้านนี้

แต่ที่ชิบูย่ารวมถึงสาขาที่โอซาก้าจริงๆ แล้วเวลามีลูกค้ามาซื้อ เมื่อถีงขั้นตอนสุดท้ายคือการส่งมอบสินค้าให้ลูกค้า พนักงานที่เค้าเตอร์เขาจะพูดขึ้นมาว่า พาบุโร (PABULO) และพนักงานทั้งร้าน (ประกอบด้วยคนทำทาร์ต คนจัดของ คนเตรียมของจะพูดตอบกลับในประโยคเดียวกัน) น่ารักดีค่ะ เข้าใจว่าน่าจะเป็นวิธีการที่เขาเข้าใจกันเองในร้านและเป็นการตอกย้ำผู้บริโภคอีกครั้ง เป็นวิธีที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ

ใครที่ชอบทานขนม ตามหาขนมอร่อยในโตเกียวขอให้ PABLO เป็นร้านหนึ่งที่เพื่อนๆ คิดถึงนะคะ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านได้ที่ Pablo3.com

เขียนเมื่อ Apr 20, 2015
อัพเดทล่าสุด Oct 2, 2016

บทความเกี่ยวกับ PABLO

[รีวิว] PABLO mini ชีสทาร์ตไซส์มินิที่ย่านอากิฮาบาระ ในโตเกียว
[รีวิว] PABLO Cheese Tart Thailand ลิ้มลองชีสทาร์ตชื่อดังจากญี่ปุ่น
“PABLO FRUTE” เครื่องดื่ม Smoothie ออกใหม่จากร้าน PABLO
พบกับ PABLO Cheese Tart ใน 2 รูปแบบใหม่! ช็อคโกแลตและไอศครีม

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com