ฮัลโหลวววว สวีดัด สวัสดีค่า วันนี้สตรอเบอร์รี่น้อยฯจะมารีวิว “CANMAKE CREAM CHEEK” บลัชออนเนื้อครีมกึ่งเจลจากญี่ปุ่นที่จะทำให้แก้มของสาวๆ ดูสวยฉ่ำระเรื่อเป็นธรรมชาติและติดทนไปทั้งวันด้วยค่ะ

ช่วงนี้เทรนด์การแต่งหน้าจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่ติดทนและดูเป็นธรรมชาติซะส่วนใหญ่ สังเกตได้จากแบรนด์ดังเจ้าต่างๆ ที่ออกผลิตภัณฑ์ออกมาสู้กันอย่างดุเดือดในฝั่งยุโรป แต่ในฝั่งสาวใสอาโหน่เนะอย่างฝั่งญี่ปุ่น เค้าก็ยังเน้นความสวยใส ดูเป็นธรรมชาติเหมียนเดิม

ใครที่เป็นสาวสายญี่ปุ่นน่าจะชอบผลิตภัณฑ์ CANMAKE CREAM CHEEK ที่สตรอเบอร์รี่น้อยฯจะมานำเสนอในวันนี้นะคะ บอกเลยว่าเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะค่ะ มีรางวัลการันตีความเลิศจาก @cosme เว็บเครื่องสำอางจากญุี่ปุ่น อันดับ 1 ประเภทแก้ม ทั้งปี 2013 และ 2014 รวมถึงรางวัล Hall of Fame ในปี 2015 ด้วยค่ะ ทั้งถูกและดี สาวๆ ญี่ปุ่นชอบมากกก

☆*~゚รีวิวแต่ละสีของ CANMAKE CREAM CHEEK゚~*☆

วิธีใช้
1. ใช้ปลายนิ้วแตะบลัชออนเบาๆ จากตลับ แล้วแตะลงบนแก้ม 3 จุดเรียงต่อกัน
2. ใช้ปลายนิ้วกดทับเบาๆ เพื่อเกลี่ยให้สีเรียบเนียนสนิทไปกับผิว ระวังอย่าให้เลยโหนกแก้มหรือปีกจมูก
**สามารถใช้แทนลิปสติก โดยการแตะบลัชออนทาบริเวณริมฝีปากก็ได้

♥ เนื้อบลัชออนจะแบ่งเป็น 2 รุ่น โดยรุ่นที่ 1 ขึ้นต้นสีด้วย “CL” เป็นบลัชออนเนื้อครีมใส เม็ดสีชัดเจน

มาซูมซูมแต่ละสีอย่างเจาะลึกกัน!

♥ [CL06] Clear Peach Sugar ♥

สีพีช น่ารัก สนุกสนาน บาร์บี้สุดฤทธิ์ เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวขาว ส่วนสาวผิวเข้มขอให้ผ่านจุดนี้ไปนะก๊ะ สตรอเบอร์รี่น้อยฯแนะนำให้ทาก่อนลงแป้ง จากนั้นค่อยปัดบลัชออนแบบฝุ่นทับไปอีกทีหลังจากลงแป้งเรียบร้อยแล้ว จะทำให้สีบลัชออนชัดและติดทนขึ้นไปอีกค่ะ

♥ [CL05] Clear Happiness ♥

สีส้มฉ่ำสดชื่น สีนี้สวยนะ เหมาะกับสาวๆ ที่ผิวขาวจนถึงผิวเข้มได้นะ สาวผิวเข้มจะออกส้มๆ เบาๆ ตัวนี้ปัดบลัชออนสีชมพูแบบฝุ่นทับไป จะได้แก้มที่ดูชมพูกุ๊งกิ๊งมากๆ ต้องลองแล้วจะรู้ อิอิ

♥ [CL08] Clear Cute ♥

สีแดงออกเจือชมพูตัวนี้ แนะนำสำหรับสาวที่มีผิวขาวสักหน่อยนึงนะ มันจะขับให้แก้มดูเปล่งปลั่งมากขึ้นค่ะ ส่วนตัวคิดว่าไม่ควรปัดบลัชออนแบบฝุ่นทับลงไปอีก มันจะยิ่งเน้นให้แก้มดูแดงเข้าไปอีกค่ะ เดี๋ยวจะไม่แบ๊วตามสไตล์สาวญี่ปุ่งงงง~

♥ [CL01] Clear Red Heart ♥

สีแดงแรงฤทธิ์ตัวนี้ ควรจะเบามือนิดนึงนะคะ ไม่งั้นแก้มจะแดงเถือกไปถึงดาวพลูโตส่วนตัวสตรอเบอร์รี่น้อยฯว่า ไม่ต้องปัดบลัชออนแบบฝุ่นทับนะ มันจะยิ่งแดงรื่นเริงบันเทิงไปกันใหญ่ ถ้าปัดแบบพอดีมือ จะเหมือนไปออกกำลังกายมา แก้มจะดูเป็นสีบ่มๆ แดงๆ แบบนั้นล่ะค้าท่านผู้ชมมม

Swatch บลัชออนรุ่น CL บนกระดาษ

Swatch บลัชออนรุ่น CL บนแขนค่า ~

♥ มาต่อกันที่ รุ่นที่ 2 ขึ้นต้นสีด้วย ตัวเลข เช่น 05 07 แบบนี้ค่ะ เป็นบลัชออนเนื้อครีมสีชัดเจน และเนื้อมีประกายวิ้งๆ ด้วยค่ะ

มาซูมซูมแต่ละสีอย่างเจาะลึกกัน!

♥ [13] Love peach ♥

สีนี้จะออกชมพูค่อนไปขาวแบบมิลค์กี้ สตรอเบอร์รี่น้อยฯว่าสาวที่ผิวขาวถึงขาวมากเท่านั้นจะเหมาะกับสีนี้ค่ะ ไม่งั้นมันจะโดดเด่นมาเลย เป็นนิกกี้ มินาจมาเลยคร่า นึกไม่ออก ลองไปเสิร์ชรูปดูได้ หุหุ

♥ [05] Sweet Apricot ♥

สีนี้จะออกสีส้มๆ ใช้ได้กับทุกสีผิว ทาเดี่ยวก็สวย หรือผสมกับสี [07] Coral Orange จะได้สีที่แปลกตาและไม่เหมือนใครเลยค่ะ

♥ [07] Coral Orange ♥

สีนี้สวยนะ เหมาะกับสาวผิวขาวถึงสองสีเลยค่ะ รุ่นนี้เม็ดสีจะชัดมาก ไม่จำเป็นต้องปัดด้วยบลัชออนแบบฝุ่นทับเลยนะ

♥ [14] Apple Cream Red ♥

สีนี้จะออกสีชมพูค่อนไปทางแดงค่ะ สาวๆ ที่ไปออกกำลังกายแต่อยากแต่งหน้าเบาๆไป สตรอเบอร์รี่น้อยฯว่าตัวนี้เหมาะมากก ปัดเบาๆ แก้มจะดูระเรื่อเชียวค่ะ

Swatch บลัชออนบนกระดาษ

Swatch บลัชออนบนแขนค่า ~

+++++++++++++++++++++

☆☆สรุปนะคะ โดยส่วนตัวถ้าใครชอบแก้มใสๆ ไม่จัดมากแนะนำรุ่นที่ 1 ค่ะ มันจะเป็นสีเบาๆ น้องๆ นักเรียนที่พึ่งเริ่มแต่งหน้า เริ่มจากรุ่นนี้ก่อนจะเหมาะกว่าเนาะ ในส่วนรุ่นที่ 2 เหมาะกับคนที่อยากได้สีแก้มที่ชัดขึ้นไปอีก หรือสาวๆ วัยทำงานที่พึ่งเริ่มแต่งหน้า เริ่มจากรุ่นนี้ก่อน ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีนะคะ

โดยทั้งสองรุ่นเนี่ย ราคาอยู่ที่ 280 บาท และหาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน ร้านบู๊ทส์ ร้านซุรูฮะ ร้านมัตสิคิโยะ ลองไปหาเลือกซื้อและลองสีกันได้นะคะ ถูกใจยังไงอย่าลืมแบ่งปันกันบ้างนะจ๊า เลิฟฟฟ ~

ท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ CANMAKE THAILAND มากๆ เลยค่ะ ที่ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ทางเราได้ลองใช้

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 บลัชออนจากญี่ปุ่นที่มีแพคเกจน่าซื้อมากถึงมากที่สุด!!!
18 แบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่น!

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com