สวัสดีค่าาา หลังจากพาชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนพื้นราบของเมืองนาโกย่ากันไปแล้ว วันนี้เราจะพาขึ้นที่สูงบ้างค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของเมืองนี้เลย มีชื่อว่า “Sky Promenade” ตั้งอยู่บนตึก Midland Square ตรงข้ามกับสถานี Nagoya นี่เอง

เกี่ยวกับ Midland Square

Midland Square (ミッドランド スクエア) เป็นอาคารสูงที่สุดของเมืองนาโกย่า (Nagoya) ในจังหวัดไอจิ (Aichi) ด้วยความสูงที่ 247 เมตร ตัวอาคารประกอบด้วยศูนย์การค้า ร้านอาหาร ออฟฟิศ และ Sky Promenade (スカイプロムナード) จุดชมวิวที่ความสูง 220 เมตร ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างชั้น 44-46

Sky Promenade นั้นถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวแบบ Open-air ที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น สามารถมองเห็นแลนด์มาร์คต่างๆ ของเมืองได้ อาทิ ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle), อาคารแฝด JR Central Towers, ท่าเรือนาโกย่า (Nagoya Port) และในตอนกลางก็ยังมีไฮไลท์ที่การแสดงไฟและหมอกทุกๆ 30 นาที

เวลาทำการ

Midland Square

  • ร้านค้า 11:00-20:00
  • ร้านอาหาร 11:00-23:00

※หยุดวันที่ 1 มกราคม

Sky Promenade

  • ช่วงปกติ: 11:00-22:00 (เข้าก่อน 21:30)
  • ช่วงฤดูหนาว (มกราคม-กุมภาพันธ์): 13:00-21:00 (เข้าก่อน 20:30)
  • วันส่งท้ายปีเก่า: 11:00-18:00 (เข้าก่อน 17:30)
  • วันขึ้นปีใหม่: 5:00-8:30 (เข้าก่อน 17:30)

วิธีการเดินทางมา Midland Square

  • จากสถานี JR Nagoya เดินประมาณ 5 นาที
  • จากสถานี Meitetsu Nagoya เดินประมาณ 3 นาที
  • จากสถานี Kintetsu Nagoya เดินประมาณ 3 นาที
  • จากสถานี Nagoya Subway (Higashiyama Line, Sakura-Dori) เดินประมาณ 1 นาที

※สามารถเดินเชื่อมได้จาก Meitetsu Sun Road Underground Shopping Arcade

ค่าเข้าชม Sky Promenade

ประเภทราคาตั๋ว
ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป)1,000 เยน
ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป)500 เยน
เด็กมัธยม500 เยน
เด็กประถม300 เยน
※อัปเดตค่าเข้าชมล่าสุด 25 กันยายน 2025
Klook.com

รีวิวชมวิวที่ Sky Promenade

อาคาร Midland Square นั้นตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานี Nagoya สามารถเดินมาได้เลยค่ะ หากมาทางพื้นราบ ก็ให้ข้ามถนนตรงทางม้าลายจากหน้าสถานี ข้ามมาก็ถึงหน้าอาคารเลยค่ะ

เมื่อข้ามฝั่งมาแล้วก็จะเจอป้ายบอกชื่ออาคารแบบนี้ สำหรับคนที่จะมาชมวิวที่ Sky Promenade ให้เข้าตรงส่วนที่เป็นออฟฟิศนะคะ (อาคารของ Midland Square จะมีแยกเป็นศูนย์การค้ากับออฟฟิศ)

เดินเข้าอาคารมาก็ให้เลี้ยวมาขึ้นลิฟต์กระจกได้เลยค่ะ (อยู่ฟากที่ติดกับถนน) ทางเข้าของจุดชมวิว Sky Promenade นั้นตั้งอยู่ชั้นที่ 42 นะคะ กดลิฟต์ขึ้นมาได้เลย ตัวลิฟต์เป็นกระจกใส สามารถมองวิวด้านนอกได้ชัดเจนเลยค่ะ (ใครกลัวความสูงอาจมีเสียวๆ บ้าง)

พอออกจากลิฟต์ ก็ให้เดินมาซื้อตั๋วที่เครื่องอัตโนมัติ จะมีพนักงานมาค่อยช่วยเหลือเราค่ะ ซื้อตั๋วเสร็จแล้วก็เดินเลี้ยวไปตามทางที่เค้าบอกเลย

ตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ ใบละ 750 เยน
(ปัจจุบัน ปี 2025 ปรับขึ้นเป็น 1,000 เยน)

จากนั้นก็ต้องขึ้นบันไดเลื่อนไปยังชั้นที่ 46

ระหว่างทางมีป้ายบอกเวลาการแสดงไฟและหมอกซึ่งจะจัดตรง Sky Deck ชั้นที่ 44 นะคะ การแสดงมีทุก 30 นาที รอบละ 5 นาที โดยเริ่มตั้งแต่ 19:00, 19:30, 20:00, 20:30, 21:00, 21:30

เมื่อขึ้นมาด้านบนก็จะเจอจุดชมวิว เป็นกระจกล้อมรอบ เห็นอย่างนี้แต่ด้านบนเปิดโล่งค่ะ วันที่มาอากาศไม่ได้หนาวมาก ใส่เสื้อแขนยาวตัวเดียวได้ แต่ขึ้นมาบนนี้ต้องเจอกับลมแรงมาก หนาวสั่นสะท้านกันไปเลย ใครมาที่นี่ต้องเตรียมรับลมให้ดีนะคะ

บริเวณจุดชมวิว Midland Square “Sky Promenade”

วันที่อากาศดีๆ ก็สามารถมองเห็นวิวเมืองนาโกย่าได้ไกลเลยค่ะ

ทางเดินไร้ผู้คน ถ่ายรูปกันสบายๆ อิอิ ตอนที่มาก็พอมีคนอยู่บ้างนะคะ มากันเป็นระยะๆ

วิวเมืองนาโกย่าอีกฝั่งนึง มองเห็นทิวเขาเลย

จากมุมนี้ก็เจอปราสาทนาโกย่าลิบๆ อยู่ท่ามกลางต้นไม้เขียวขจี ใครอยากได้ภาพปราสาทใกล้ๆ ต้องเอาเลนส์ซูมไกลๆ หน่อย

อาคารแฝด JR Central Tower กับเบื้องหลังเป็นท้องฟ้าที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน

รอบๆ เป็นกระจกก็จริง แต่หลังคาโล่งๆ Open-air อย่างที่เห็นนี้เลยนะคะ ลมพัดเข้ามาที ปากสั่น ขาสั่นเลย จริงๆ อยากรอถ่ายรูปบนนี้จนพระอาทิตย์ตกเลย อยากได้หลายๆ บรรยากาศ แต่ก็สู้ความหนาวไม่ไหว

ชั้นล่างนี้ก็คือ Sky Deck ที่จะมีการแสดงไฟและหมอกค่ะ

6 โมงกว่าๆ ในเมืองก็เริ่มเปิดไฟกันแล้วค่ะ

กระจกด้านนอกตรงชั้นล่างนี้จะอยู่ห่างตรงจุดเรายืนไปอีก อาจจะถ่ายรูปยากซักหน่อย อยากได้รูปแจ่มๆ ต้องถ่ายจากด้านบนค่ะ (แต่หนาวมาก) ส่วนตรงกำแพงก็มีจัดนิทรรศการค่ะ จุดนี้ไม่ค่อยหนาวแล้ว มานั่งรอชมการแสดงไฟและหมอกกันที่ม้านั่งได้ชิลๆ การแสดงรอบแรกจะเริ่มตอน 1 ทุม  พอใกล้ๆ ถึงเวลาก็จะมีประกาศบอกนะคะ เตรียมกล้องรอกันได้เลย!

ช่วงการแสดงก็มีการเปิดไฟสีต่างๆ และพ่นหมอกออกมา สวยงามอลังการดีนะคะ

ช่วงแสดงไฟและหมอก

การแสดงจบแล้วเรียบร้อย พร้อมกับท้องที่หิวพอดี อิอิ เสร็จจากตรงนี้เราก็กลับลงไปหาของกินที่สถานี Nagoya กันค่ะ ที่จริงแล้วชั้น 41-42 ด้านบนตึก Midland Square นี้ก็มีร้านอาหารอยู่นะคะ แต่เราเน้นความประหยัด หุหุ

ส่งท้าย

วันนี้ก็ขอลากันไปด้วยภาพตึกแฝด JR Central Towers ตรงสถานี Nagoya ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตึก Midland Square นะคะ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีค่าาา

อ่านตอนต่อไป » [รีวิว] การเดินทางจากนาโกย่าไปทาคายาม่า (Nagoya → Takayama) ด้วยรถไฟ JR

บทความเที่ยวนาโกย่า (Nagoya)

การเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยว
โรงแรมที่พัก

+ ดูบทความเที่ยวนาโกย่าทั้งหมด

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com