วิธีการเดินทางไปชมทุ่งดอกไม้สีฟ้าที่ Hitachi Seaside Park จ.อิบารากิ

60573
JR Joban Line

สวัสดีค่าา เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาที่ผ่านมานี้เป็นช่วง Golden Week ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งหยุดยาวติดต่อกันถึง 8 วัน งานนี้เราไม่มีทางพลาดที่จะออกท่องเที่ยวกับเขาบ้าง ด้วยงบประมาณอันมีจำกัดของนักเรียนจนๆ ก็เลือกไปจังหวัดใกล้ๆ โตเกียวค่ะ นั่นก็คือ จังหวัดอิบารากิ นั่นเอง

จังหวัดอาบารากิถือว่าเป็นจังหวัดที่ดีมากๆ คนไม่พลุกพล่าน ธรรมชาติสวย อาหารอร่อยอีกแหนะ และสถานที่ที่เราเลือกไปก็คือ สวน Hitachi Seaside Park เพื่อไปชมทุ่งดอกไม้สีฟ้า Nemophila อันเลื่องชื่อ อยากไปลองเห็นดอกไม้ที่เขาว่าสวยนักหนา วันนี้จึงอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์ให้เพื่อนๆ กันค่ะ อิอิ

Nemophila - Hitachi Seaside Park

เกี่ยวกับ Hitachi Seaside Park

สวน Hitachi Seaside Park ตั้งอยู่ในจังหวัดอิบารากิซึ่งห่างจากโตเกียวโดยรถไฟและรถบัสประมาณ 2 ชม.สามารถไปกลับได้ภายในวันเดียว เวลาเปิด – ปิด ขึ้นอยู่กับวันหยุดและฤดูกาลค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติม (ภาษาอังกฤษ) ที่นี่

วิธีการเดินทางไป Hitachi Seaside Park

เดินทางโดยรถไฟไปยังสถานี Katsuta (勝田駅)

1. รถไฟมีแบบรถด่วน สามารถนั่งได้ 2 ขบวน คือ Hitachi และขบวน Tokiwa จากสถานี Tokyo ราคา 3,820 เยน (สามารถใช้ JR Pass ได้)

hyperdia ibarakiLimited Express Trainตัวอย่างรถด่วนค่ะ ที่นั่งด้านในจะคล้ายๆ ชินคังเซน สบายๆชิลๆ เงียบกริบหลับสบายมาก สบายจนอยากให้เครื่องบินมีที่นั่งแบบนี้ อิอิ (ไม่มีภาพด้านในเนื่องจากไม่ได้ขึ้นรถด่วนนะคะ)

2. รถไฟขบวนธรรมดา นั่งสาย JR Joban Line จากสถานี Nippori ราคา 2,270 เยน (สามารถใช้ JR Pass ได้)

hyperdia ibaraki2JR Joban Lineบรรยากาศในรถไฟขบวนธรรมดาค่ะ เหมือนกับรถธรรมดาไฟในโตเกียวเลย ช่วงออกจากโตเกียวคนจะยังไม่ค่อยเยอะ ถ้านั่งจากโตเกียวได้นั่งแน่นอนค่ะ หลับสบายๆ แป๊บๆ ตื่นมาก็ถึงแล้ว

ส่วนตัวเราเลือกเดินทางโดยรถไฟแบบธรรมดา เนื่องจากไม่อยากเจอสภาพรถติดช่วงหยุดยาวอีกอย่าง การเดินทางจากบ้านก็ค่อนข้างสะดวกกว่า ขออนุญาติเริ่มต้นเส้นทางจากสถานี Nippori สาย Yamanote และนั่งยาวจนถึงสถานี Katsuta ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชม. ออกจากสถานี Nippori ประมาณ 06:08 น. ถึงสถานี Katsuta ประมาณ 08:32 น.

Katsuta-Stationบริเวณชานชาลาของสถานี Katsuta มองออกไปจะเจอป้ายบอกชื่อสถานีติดอยู่ จากนั้นก็เดินออกจากสถานีโดยใช้ประตูตะวันออก (East Exit / 東口) ทางออกจะอยู่ขวามือของที่ตอกตั๋วออกค่ะ

ช่วงนี้เป็นฤดูท่องเที่ยวของสวน ก็จะมีคนถือป้ายใหญ่ๆ บอกว่ามีรถบัสตรงถึงสวน Hitachi Seaside Park เลย และตรงทางออกบันไดเลื่อนจะมีเจ้าหน้าที่มาแจกไกด์บุ๊ค พวกใบปลิวแนะนำสวน ฤดูกาลท่องเที่ยว เราก็รับมาใบหนึ่งค่ะ

Ibaraki Guide Bookแผ่นพับแผ่นเล็กจะแนะนำการท่องเที่ยวภายในจังวัดอิบารากิ และแผ่นใหญ่จะเป็นแนะนำการท่องเที่ยวของ Hitachi Seaside Park ในแต่ละฤดูค่ะ ตลอดปีจะมีดอกไม้นานาชนิดผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันผลิบาน เรียกได้ว่าเที่ยวได้เกือบตลอดทั้งปี สำหรับนี้ต้นเดือนพฤษภาคมจะเป็นฤดูที่ทุ่งดอกไม้สีฟ้า Nemophila บานพอดี แค่ภาพก็สวยแล้วของจริงจะสวยขนาดไหน

หลังจากลงบันไดเลื่อนเรียบร้อยแล้วก็ฝากสัมภาระไว้ที่ตู้ล็อกเกอร์ค่ะ ชมดอกไม้ชิลๆ ไม่ต้องแบกของหนักๆ ไปด้วย ตู้ล็อกเกอร์อยู่ใต้บันไดเลื่อนเลยนะคะ มีราคาเดียว 300 เยน (กรุณาเตรียมเหรียญ 100 เยน เพราะไม่มีตู้แลกเหรียญ)

Lockerขนาดล๊อกเกอร์ไม่เล็กไม่ใหญ่ สามารถใส่เป้ใบใหญ่ได้พอดี สำหรับกระเป๋าลากไม่สามารถใส่ได้

วิธีการต่อรถบัสจากสถานี Katsuta ไป Hitachi Seaside Park

หลังจากฝากระเป๋าเรียบร้อยแล้วต้องต่อรถบัสไปที่สวนอีกประมาณ 15 นาที ให้ขึ้นที่ป้ายรถบัสหมายเลข 2 นะคะ จะเจอคุณลุง คุณพี่ เขานั่งขายตั๋วเหมือนคุณป้า ขสมก. บ้านเรา อิอิ

Bus Stationช่วงนี้คนเยอะ คนขายตั๋วจะอยู่หน้าป้ายรถบัส ราคาเดียว 400 เยน จะซื้อไป-กลับเลยก็ได้ ในช่วงฤดูที่คนไม่เยอะมากให้ขึ้นรถบัสตามปกติและจ่ายเงินตอนลงค่ะ โดยขึ้นจากประตูหลังและลงประตูหน้า

จริงๆแล้ว รถบัสจากสถานี Katsuta สามารถขึ้นได้ทั้งป้าย หมายเลข 1 และ หมายเลข 2 แต่ว่ารถบัสจากป้ายหมายเลข 1 จะพาเที่ยวทั่วเมืองค่ะ ==” หวานเยนสุดๆ ราคา 390 เยน

เรานั่งรถบัสประมาณ 15 นาทีเนื่องจากเป็นรถที่มาสวนโดยตรงโดยไม่จอดตามป้าย ในช่วงปกติจะใช้เวลาประมาณ 20 -30 นาที ขึ้นอยู่กับการจาราจร ลงป้าย Kaihin Koen Nishiguchi (海浜公園西口) ค่ะ เป็นประตูเข้าสวนทางด้านตะวันตก

Kaihin Koen Nishiguchiขากลับให้มารอที่ป้ายเดียวกับตอนมาค่ะ รอให้เขาเปลี่ยนป้ายรถบัสเป็น Katsuta Station (勝田駅) นะคะ เวลามาถึงและเวลาออกของรถบัสสามารถเช็คได้ที่ป้ายรถเมล์ (บวกเวลาอีกประมาณ 5 นาที ช่วงคนไม่เยอะค่ะ จะมาช้าหน่อย) โดยปกติรถบัสจะมาทุกๆ 20 นาที

Hitachi Seaside Park Entranceบริเวณทางเข้าสวน Hitachi Seaside Park กว้างมากกก ถึงแม้คนจะหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย แต่ว่าไม่รู้สึกอึดอัดเลยไม่วุ่นวาย ไม่มีการแซงแถว การซื้อตั๋วจึงเร็วมากถึงแม้คนจะเยอะก็ตาม

ในตอนหน้าเราจะพาเข้าไปชมดูด้านในสวนกันค่ะ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างติดตามชมกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

บทความที่เกี่ยวข้องกับ Hitachi Seaside Park

・ [รีวิว] บุกสวน Hitachi Seaside Park ชมทุ่ง Nemophila (ตอนแรก)
[รีวิว] บุกสวน Hitachi Seaside Park ชมทุ่ง Nemophila (ตอนจบ)

รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com