สวัสดีค่า หลังจากที่เราได้ล่องเรือชมทะเลสาบอาชิที่ฮาโกเน่กันไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้เราจะพาไปทานอาหารกลางวันในบรรยากาศดีๆ ใกล้ทะเลสาบที่โรงแรมฮาโกเน่ “Hakone Hotel” ค่ะ ซึ่งโรงแรมนี้ก็อยู่ติดท่าเรือฮาโกเน่มาจิ (Hakone-machi) ชนิดเดินได้ไม่ทันเหนื่อยเลยด้วยซ้ำค่ะ (ดูแผนที่ Google Map)

ที่โรงแรมฮาโกเน่ (Hakone Hotel) แห่งนี้ นอกจากให้บริการที่พักและออนเซ็นแล้ว ยังมีโซนร้านอาหาร ห้องจัดเลี้ยง ภัตรคาร รวมถึงบริการจัดงานกลางแจ้งในมุมที่สามารถชมทะเลสาบได้แบบใกล้ชิดมากทีเดียว ทำให้มื้ออาหารธรรมดาๆ ดูมีสีสันขึ้นมากเลยค่ะ

ห้องอาหาร ในส่วนของการไปของแอดมินนั้นได้เดินทางไปเป็นกรุ๊ป จึงได้มีการจัดการทานอาหารแบบบุฟเฟต์ ซึ่งห้องทานอาหารนั้นมีวิวเป็นทะเลสาบฮาโกเน่ หรือทะเลสาบอาชินั่นเอง บรรยากาศดี บริเวณที่จัดให้ทานอาหารค่อนข้างกว้างขวาง ไม่อึดอัด สามารถรองรับคนได้จำนวนมาก แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่มาแบบส่วนตัวก็สามารถใช้บริการในส่วนของภัตรคารที่แยกออกมา มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกอีกด้วยค่ะ

สปาเก็ตตี้ เมนูอาหารนั้นจัดได้ค่อนข้างดี ส่วนใหญ่เป็นอาหารตะวันออกกึ่งตะวันตก มีปลาดิบที่ปรุงแบบตะวันตก และอาหารร่วมสมัยที่นิยมทานกันเป็นประจำในประเทศญี่ปุ่น และต่างชาติเองก็สามารถทานได้สบายๆ

แซลมอน ของหวาน องค์ประกอบของอาหารก็ถือว่าทำได้ดี ทั้งสลัด จานหลัก จานเนื้อ รวมทั้งของหวานอีกด้วยค่ะ

สวนของโรงแรม ในส่วนของบรรยากาศด้านนอกห้องอาหารเป็นโซนของการจัดงานกลางแจ้ง และเมื่อดูจากการตกแต่งหรือการเซ็ทฉากแล้ว คิดว่าเป็นสถานที่ที่เตรียมไว้สำหรับงานแต่งงานกลางแจ้งค่ะ

ซุ้มดอกวิสทีเรีย ใกล้ๆ นั้นยังพบกับซุ้มดอกวิสทีเรียหรือดอกฟูจิที่สามารถนั่งซึมซับบรรยากาศ เวลาที่ดอกไม้บานคงจะมีความสุขไม่น้อยทีเดียว

ทะเลสาบฮาโกเน่ ในส่วนของวิวด้านที่ติดทะเลสาบก็ดูร่มรื่นน่าออกไปเดินเล่นย่อยอาหารเป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้น ในช่วงวันที่อากาศสดใส เราสามารถออกมาเดินเล่นที่สนามหญ้าและลงเรือแล่นในทะเลสาบได้อีกด้วย

Hakone Hotel Photo from: hotelscombined.co.th

นอกจากร้านอาหาร ที่พักและสถานที่จัดงานแสนโรแมนติกแล้ว นี้ยังมีน้ำพุร้อนที่สามารถชมวิวทะเลสาบฮาโกเน่ได้อีกด้วย แหมเห็นแบบนี้แล้วก็อยากลองพักบ้างจัง ซึ่งรายละเอียดต่างๆ และราคาเข้าพักต่อคืนของโรงแรมนั้นสามารถเช็คได้ที่นี่เลยค่ะ

Kanazashi Woodcraft หลังจากที่ทานอาหารกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็มุ่งสู่อีกสถานที่หนึ่งที่เราจะสามารถสร้างสรรค์ของฝากเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้เป็นที่ระลึกสำหรับทริปการมาฮาโกเน่ครั้งนี้นั่นเอง โดยร้านที่จะไปนั้นมีชื่อว่า “Kanazashi Woodcraft (金指ウッドクラフト)” เรานั่งรถมาจากท่าเรือ Hakonemachi ไม่ไกลนัก ใช้เวลาประมาณสิบนาที ก็เจอกับสถานที่แห่งนี้เป็นอาคารไม่เล็กไม่ใหญ่ (ดูแผนที่ Google Map)

Kanazashi Woodcraft ด้านในนั้นเต็มไปด้วยของที่ระลึกที่ทำจากไม้ค่ะ คุณตาที่ดูแลที่นี่เล่าว่า สินค้าที่ทำจากไม้พวกนี้ ได้มาจากการนำไม้ที่มีสีสันแตกต่างกันมาเชื่อมติดกันให้เป็นลวดลายและสร้างเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ซึ่งไม้เหล่านี้เป็นวัสดุที่หาได้จากฮาโกเน่นั่นเอง อาจเรียกได้ว่าเป็นสินค้าโอท็อปอีกชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจไม่เบาค่ะ

งานชิ้นใหญ่ๆ หลายชิ้นนั้นก็สร้างจากการนำไม้ชิ้นเล็กๆ มาเชื่อมต่อกันทีละชิ้นค่ะ ทำให้กลายเป็นงานศิลปะทำมือที่มีเพียงชิ้นเดียวที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ในส่วนของราคานั้นก็ไม่เบาเลยค่ะ แต่ว่าสมน้ำสมเนื้อกับค่าฝีมือของคนทำล่ะค่ะ นอกจากสินค้าที่วางขายแล้ว ที่นี่ยังสามารถทำสินค้าด้วยฝีมือเราเองอีกด้วย เป็นของที่มีแค่ชิ้นเดียวในโลก ซึ่งจะมีคนดูแลคอยช่วยบอกวิธีทำให้เราอย่างใกล้ชิดเลยค่า

ของฝากจากฮาโกเน่ หลังจากงมอยู่นานมากก็ได้ผลงานที่ดูไม่ค่อยออกว่าเป็นอะไร และก็ไม่เข้าใจตัวเองเท่าไหร่ ฮ่าๆ แต่ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจมิใช่ความสวยงาม (แถนั่นเอง) อย่างน้อยก็ภูมิใจเล็กๆ กับผลงานของตัวเอง อิ อิ

กิจกรรมสำหรับการเที่ยวฮาโกเน่ 1 วันก็จบลงเพียงเท่านี้ แม้จะเป็นทริปสั้นๆ แต่ก็ถือว่าเป็นวันพักผ่อนที่ได้เที่ยวชมธรรมชาติ ทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศดีๆ และได้ทำกิจกรรมที่สนุกสนานอีกด้วย ครบรสครบเครื่องแล้วค่ะ สำหรับคนที่อยากลองเที่ยวฮาโกเน่แบบ 1 วัน ก็สามารถนำไปเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผนเที่ยวได้นะคะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค่า


รีวิวเที่ยวฮาโกเน่ (Hakone)

· เดินทางสู่ฮาโกเน่ แวะขอพรที่ศาลเจ้า Hakone Jinja Shrine
· ล่องเรือชมทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi : Hakone Sightseeing Cruise)
· ทานมื้อกลางวันที่โรงแรม Hakone Hotel + ทำของที่ระลึกจากฮาโกเน่

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงกับฮาโกเน่ (Hakone)

· เที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)
· เที่ยวโยโกฮาม่า (Yokohama)
· เที่ยวเกาะเอโนะชิมะ (Enoshima)

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com