สวัสดีค่า วันนี้เรายังคงเที่ยวพักผ่อนกันอยู่ที่ฮาโกเน่ (Hakone) นะคะ ซึ่งในตอนที่แล้วเราได้เข้าไปสักการะที่ศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Jinja Shrine) ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาต่อกันด้วยการล่องเรือชมทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) หรือที่เรียกกันว่าการล่องเรือทะเลสาบฮาโกเน่ (Hakone Sightseeing Cruise) โดยท่าเรือที่เราจะไปขึ้นกันนั้นก็อยู่ไม่ไกล้ไม่ไกลกับศาลเจ้านะคะ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะสวยงามแค่ไหน~

การล่องเรือชมทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) ที่ฮาโกเน่ (Hakone)

ล่องเรือชมทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) อัตราค่าโดยสารการล่องเรือภายในทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) หรือ การล่องเรือทะเลสาบฮาโกเน่ (Hakone Sightseeing Cruise) นั้นจะต่างกันไปตามท่าเรือที่ขึ้น ซึ่งแบ่งออกได้เป็น 3 ท่าเรือ ได้แก่ Hakone-machi (ท่าเรือฮาโกเน่มาจิ), Moto-Hakone (ท่าเรือโมโตะฮาโกเน่) และ Togendai (ท่าเรือโทเง็นได) โดยค่าโดยสารจะเก็บตามระยะทางที่นั่งเรือค่ะ

อัตราค่าโดยสารปกติ

เที่ยวเดียว
ขึ้นจากท่าเรือ Hakone-machi → Moto-Hakone = 360 เยน (่เด็ก 180 เยน)
ขึ้นจากท่าเรือ Hakone-machi → Togendai = 1,000 เยน (เด็ก 500 เยน)
ขึ้นจากท่าเรือ Moto-Hakone → Togendai = 1,000 เยน (เด็ก 500 เยน)

ไป-กลับ
ตลอดสาย 1,840 เยน (เด็ก 910 เยน)

*หมายเหตุ
· เด็ก = ระดับชั้นประถมศึกษา
· เด็กอายุต่ำกว่า 6 -ขวบ 2 คน สามารถขึ้นฟรีต่อผู้ใหญ่ 1 คน

ค่าห้องโดยสารพิเศษ (First Class Cabin)
(่*ต้องจ่ายเพิ่มเติมจากราคาโดยสารปกติในกรณีที่ต้องการโดยสารห้องพิเศษ)

เที่ยวเดียว
ขึ้นจากท่าเรือ Hakone-machi → Moto-Hakone = 150 เยน (่เด็ก 80 เยน)
ขึ้นจากท่าเรือ Hakone-machi → Togendai = 500 เยน (เด็ก 250 เยน)
ขึ้นจากท่าเรือ Moto-Hakone → Togendai = 500 เยน (เด็ก 250 เยน)

ไป-กลับ
ตลอดสาย 770 เยน(เด็ก 400 เยน)

*หมายเหตุ
สามารถดูตารางเวลาเดินเรือ และอัตราค่าโดยสารพิเศษสำหรับผู้พิการและสำหรับการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ (15 ท่านขึ้นไป) ได้ที่ » ตารางเวลาออกเรือ อัตราค่าโดยสาร


รีวิวล่องเรือทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi : Hakone Sightseeing Cruise)

Togendai Ropeway Station ตอนที่เราไปนั้นเดินทางกันเป็นหมู่คณะจึงได้ราคาที่ถูกลงจากปกติด้วย อิ อิ และเมื่อได้ตั๋วเรียบร้อยแล้วก็ไปขึ้นเรือกันเลยค่ะ โดยเราขึ้นจากท่าเรือโทเง็นได (Togendai Port) นะคะ (ดูแผนที่ Google Map)

Togendai Ropeway Station ตรงท่าเรือแห่งนี้ก็เป็นสถานีของกระเช้า Hakone Ropeway ด้วยค่ะ บริเวณท่าเรือก็มีที่ขายตั๋วขึ้นกระเช้า ที่ขายตั๋วรถบัส (Hakone Tozan Bus และ Odakyu Hakone Highway Bus) ตั๋วนั่งเรือล่องทะเลสาบ (Hakone Sightseeing Cruise) บรรยากาศคล้ายๆ สถานีรถไฟทั่วไปค่ะ มีทั้งร้านขนมเล็กๆ น้อยๆ และร้านอาหารด้วยค่ะ

กระเช้าลอยฟ้า Hakone Ropeway กระเช้าลอยฟ้า Hakone Ropeway ที่ขึ้นไปชมวิวทางด้านบนนั้นมีให้บริการไม่ขาดสาย ซึ่งจะสามารถมองเห็นได้จากถนนที่ติดกับสถานีเลยค่ะ ขับรถผ่านก็สามารถมองเห็นได้

Hakone Sightseeing Cruise หลังจากเราได้ตั๋วล่องเรือและเดินเล่นรอบๆ กันพอหอมปากหอมคอ ก็ถึงเวลาลงเรือกันแล้วค่ะ และแน่นอนว่าจะต้องเดินลงไปทางด้านล่างของท่าเรือที่อยู่ไกลออกไปที่เราเห็นจากบนรถก่อนหน้านี้

Hakone Sightseeing Cruise เดินมาไม่ใกล้ไม่ไกลก็เห็นเรือสองลำกำลังเทียบท่าพอดีเลยค่ะ ซึ่งเป็นเรือที่กลับจากการล่องทะเลสาบหนึ่งลำและเป็นลำที่กำลังจะออกจากท่าอีกหนึ่งลำ พอมาจอดแบบนี้ก็ให้ความรู้สึกแบบท่าเรือขึ้นมาเลยเนอะ

Hakone Sightseeing Cruise ในส่วนของเรือที่เราจะต้องขึ้นนั้นคือเรือลำนี้นั่นเอง อารมณ์คล้ายๆ เรือโจรสลัด ซึ่งของจริงใหญ่มากกก

ห้องโดยสาร จากใต้ท้องเรือที่เราเข้ามาจะเป็นห้องโดยสาร มีที่นั่งให้ชมวิวทิวทัศน์ คนค่อนข้างจะครึกครื้น และจะมีห้องแบบนี้ประมาณ 2 ชั้น

เรือโจรสลัด ในส่วนของด้านบนจะเป็นการชมวิวทิวทัศน์กลางแจ้ง ในวันที่อากาศแจ่มใสตรงนี้จะคึกคักเป็นพิเศษค่ะ แต่ว่าด้านบนมีบริเวณค่อนข้างน้อยเมื่อขึ้นเรือแล้วก็ต้องรีบจับจองที่ถ่ายรูปกันไว้ให้ดีล่ะค่ะ

ล่องเรือ แน่นอนว่าเราเองก็ไม่พลาดที่จะกินลมชมวิวทะเลสาบแน่นอน ซึ่งนอกจากเรือที่เรานั่งมาแล้วก็ยังมีเรืออีกหลายลำที่กำลังแล่นอยู่ในทะเลสาบเช่นกัน แต่ว่าสีและดีไซน์ก็แตกต่างกันออกไป ทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับการชมเรือลำสวยๆ ที่กำลังแล่นในทะเลสาบได้ด้วย

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่มุมที่สามารถชมภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนทั้งลูก แต่ว่าก็เป็นการชมภูเขาไฟภูจิในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เราสามารถล่องเรือไปด้วยและมองเห็นยอดสีขาวสะอาดที่ยากจะได้เห็นจากฟูจิขี้อายลูกนี้ อีกทั้งทิวเขาที่สลับซับซ้อนกันนั้นก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของฮาโกเน่แห่งนี้อีกด้วยค่ะ

ใช้เวลาในการล่องเรือในทะประมาณ 10-20 นาที เราก็มาถึงอีกฟากฝั่งหนึ่งของทะเลสาบ และเมื่อถึงฝั่งแล้วก็เก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกสำหรับการล่องเรือครั้งนี้เสียหน่อย

ฮาโกเน่มาจิโกะ (Hakonemachi-ko / Hakone-machi Port) ท่าเรือที่เรานั่งเรือมาถึงนั้นก็คือท่าเรือ ฮาโกเน่มาจิโกะ (Hakonemachi-ko / Hakone-machi Port) จากตรงนี้เราจะเดินทางไปทานอาหารกลางวันริมทะเลสาบพร้อมชมความงามของธรรมชาติที่ฮาโกเน่แห่งนี้กันค่ะ ซึ่งเราจะขอมาต่อกันในบทความหน้า สำหรับวันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ สวัสดีค่าาา

อ่านตอนจบ » [รีวิว] เที่ยวฮาโกเน่ 1 วัน : ทานมื้อกลางวันที่โรงแรม Hakone Hotel + ทำของที่ระลึกจากฮาโกเน่


รีวิวเที่ยวฮาโกเน่ (Hakone)

· เดินทางสู่ฮาโกเน่ แวะขอพรที่ศาลเจ้า Hakone Jinja Shrine
· ล่องเรือชมทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi : Hakone Sightseeing Cruise)
· ทานมื้อกลางวันที่โรงแรม Hakone Hotel + ทำของที่ระลึกจากฮาโกเน่

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงกับฮาโกเน่ (Hakone)

· เที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)
· เที่ยวโยโกฮาม่า (Yokohama)
· เที่ยวเกาะเอโนะชิมะ (Enoshima)

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com