[รีวิว] เช่า Pocket WiFi กับ Tripizee ไปเที่ยวญี่ปุ่น (โตเกียว – อาโอโมริ)

6926
Pocket WiFi Tripizee ไปเที่ยวญี่ปุ่น

วันนี้เราจะมารีวิวการเช่า Pocket WiFi ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ Tripizee เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมากันค่ะ โดยเป็นการท่องเที่ยวในโซน Tokyo – Kawaguchiko – Morioka – Aomori ซึ่งอยู่ในภูมิภาค Kanto และ Tohoku ช่วงนี้ดอกไม้กับซากุระกำลังบานสวยนะคะ

ข้อมูลการเช่า Pocket WiFi ไปญี่ปุ่นของ Tripizee

  • ใช้เครือข่าย Softbank อินเตอร์เน็ต 4G ความเร็วไม่ลดลงเมื่อใช้ข้อมูลเกินกำหนด และไม่จำกัดปริมาณข้อมูลที่ใช้ได้ต่อวัน
  • สั่งจองเครื่อง Pocket WiFi และชำระเงินทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ Tripizee.com (จองล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วันก่อนวันเดินทาง) เมื่อจองเสร็จเรียบร้อย จะได้รับอีเมลยืนยันการจอง
  • ค่าเช่าอยู่ที่วันละ 150 บาท มีค่ามัดจำเครื่องต่างหาก ซึ่งจะได้คืนผ่านทางบัญชีธนาคารภายใน 7 วันทำการ หลังจากที่คืนเครื่องแล้ว

รีวิวการใช้งาน Pocket WiFi ของ Tripizee

เนื่องจากว่าเราจะออกเดินทางในตอน 7 โมงครึ่งและเราต้องมาเช็คอินตอนประมาณตี 5 ซึ่งบูธของ Tripizee ที่สนามบินสุวรรณภูมินั้นจะเปิดตอน 6 โมง เราก็เลยรับเครื่องโดยการจัดส่งเครื่อง Pocket WiFi มาล่วงหน้าค่ะ

สำหรับคนที่จะรับเครื่องและคืนเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ บูธของ Tripizee นั้นตั้งอยู่ที่ชั้น B ใกล้ทางเข้า Airport Link นะคะ เวลาเปิดทำการ คือ 6:00-24:00 น. (สามารถคืนเครื่องได้ที่ Drop Box หน้าบูธได้ตลอด 24 ชั่วโมง)

Tripizee Booth
tripizee.com

แผนที่ของบูธที่สนามบินสุวรรณภูมิ

อุปกรณ์ที่ได้มาประกอบด้วย กระเป๋า, เครื่อง Pocket WiFi, หัวปลั๊ก Universal Adapter, สาย USB สำหรับชาร์จแบต, คู่มือ, คูปองส่วนลดร้าน Don Quijote

การใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก ตอนถึงญี่ปุ่นให้เปิดเครื่อง Pocket WiFi แล้วเลือกชื่อ WiFi ของเครื่องและใส่พาสเวิร์ดในอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ (ดูได้จากด้านหลังเครื่อง) ก็สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ทันที เมื่อปีที่แล้วเราก็ได้เช่า Pocket WiFi ไปเที่ยวในโซนต่างจังหวัดแถบภูมิภาคจูบุ (Chubu) สัญญาณเน็ตก็โอเคเลยค่ะ คราวนี้มาเที่ยวในเมืองหลวงอย่างโตเกียวที่มีคนแน่นขนัดก็สามารถใช้งานได้ราบรื่นดีค่ะ

จากในเมืองก็พาออกไปเที่ยวรอบๆ โตเกียวกันค่ะ ในรูปนี้ก็เป็นเจดีย์แดง (Chureito Pagoda) ที่อยู่ใกล้ๆ กับคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับคนที่อยากชมความอลังการของภูเขาไฟฟูจิค่ะ

สวนอาชิคางะ (Ashikaga Flower Park) ในจังหวัดโทชิงิ (Tochigi) ซึ่งมีไฮไลท์ที่ดอกวิสทีเรียหรือดอกฟูจิ ช่วงที่ไปนี่กำลังพีคเลยค่ะ คนมาเยอะมหาศาล สัญญาณก็ยังดีอยู่ค่ะ แต่ความเร็วเน็ตก็จะช้าไปบ้างเวลาอัพรูป ส่วนแช็ทไลน์และโทรไลน์ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาค่ะ

ช่วงปลายเดือนเมษายน ซากุระทางฝั่งภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ก็อยู่ในช่วงฟูลบลูม จากโตเกียวก็นั่งชินคันเซ็นไปโลด~ ซึ่งเราก็ไปค้างคืนที่เมืองโมริโอกะ (Morioka) ในจังหวัดอิวาเตะ (Iwate) แล้วนั่งชินคันเซ็นไปเที่ยวยังเมืองรอบๆ ค่ะ ในรูปด้านบนนี้ก็มาจากสวนที่คิตะคามิ (Kitakami) แนะนำให้ใช้พาสของ JR อย่าง JR EAST PASS (Tohoku area) ซึ่งใช้คุ้มมากๆ เลยค่า

ที่ห้ามพลาดก็คือปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle) ในจังหวัดอาโอโมิริ (Aomori) ซากุระที่สวนนี้เยอะมาก และก็สวยมากเลยค่ะ มาตอนที่ฟูลบลูมนี่ฟินสุดๆ ไปเลย เมืองนี้อยู่เกือบเหนือสุดของเกาะฮอนชู (Honshu) ซึ่งเป็นเกาะหลักของประเทศญี่ปุ่นนะคะ สัญญาณดี อัพรูปอวดชาวโซเชี่ยลได้สบายๆ ค่า

สรุป

แบตของ Pocket WiFi อยู่ได้หลายชั่วโมง แต่ถ้าออกเที่ยวแต่เช้าแล้วกลับมืดๆ แบบเรานี่ต้องมีการชาร์จกับ Power Bank ระหว่างวันค่ะ เราสามารถเล่นเน็ตบนชินคันเซ็นได้สบายๆ ยกเว้นตอนที่รถไฟเข้าอุโมงค์ซึ่งจะเป็นช่วงที่ไม่มีสัญญาณค่ะ

ใครที่กำลังมองหา Pocket WiFi ไปญี่ปุ่นราคาประหยัด ราคาต่อวันเพียง 150 บาท (ถ้าจองตอนที่มีโปรโมชั่นจะได้ราคาถูกกว่านี้ด้วยค่ะ) ได้เน็ต 4G ไม่จำกัดลองใช้บริการของ Tripizee ดูนะคะ


รีวิว Tripizee

· [รีวิว] เช่า Pocket WiFi กับ Tripizee ไปเที่ยวญี่ปุ่น (นาโกย่า – คานาซาว่า)

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com