[รีวิว] เช่า Pocket WiFi กับ Tripizee ไปเที่ยวญี่ปุ่น (นาโกย่า – คานาซาว่า)

8893
Tripizee Pocket WiFi

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวการเช่า Pocket WiFi ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ Tripizee ในโซน Nagoya – Takayama – Shirakawago – Kanazawa ซึ่งเป็นเส้นทางท่องเที่ยวใน ภูมิภาคชูบุ (Chubu) นะคะ

ข้อมูลการเช่า Pocket WiFi ไปญี่ปุ่นของ Tripizee

・ ใช้เครือข่าย Softbank ความเร็วไม่ลดลงเมื่อใช้ข้อมูลเกินกำหนด และไม่จำกัดปริมาณข้อมูลที่ใช้ได้ต่อวัน
・ สั่งจองเครื่อง Pocket WiFi ได้ทางเว็บไซต์ Tripizee ก่อนเดินทาง 5 วัน
・ ค่าเช่าอยู่ที่วันละ 120 บาท มีค่ามัดจำเครื่องต่างหาก ซึ่งจะได้คืนผ่านทางบัญชีธนาคารภายใน 7 วันทำการ หลังจากที่คืนเครื่องแล้ว

รีวิวการใช้งาน Pocket WiFi ของ Tripizee

เรามารับเครื่องและคืนเครื่อง Pocket WiFi ที่บูธของ Tripizee ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งจะอยู่ตรงชั้น B ใกล้ทางเข้า Airport Link ค่ะ เวลาทำการ คือ 6:00-24:00 น. (สามารถคืนเครื่องได้ที่ Drop Box หน้าบูธได้ตลอด 24 ชั่วโมง)

Tripizee Booth
tripizee.com

แผนที่ของบูธที่สนามบินสุวรรณภูมิ

Tripizee Pocket WiFi อุปกรณ์ที่ได้มาก็มีกระเป๋า, เครื่อง Pocket WiFi, หัวปลั๊ก Universal Adapter, สายชาร์จ, คู่มือ, คูปองส่วนลดร้าน Don Quijote

4G Pocket WiFi ตัวเครื่องไม่ใหญ่ ไม่หนักมาก พอไปถึงญี่ปุ่นก็กดปุ่มเปิดเครื่อง จากนั้นให้เลือกชื่อ WiFi ของเครื่องและใส่พาสเวิร์ดในอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ (ดูได้จากด้านหลังเครื่อง) ก็สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ทันที ไม่ต้องเซ็ตอะไรให้วุ่นวายค่ะ หากมีปัญหา เจ้าหน้าที่แนะนำว่าให้ดูวิธีการแก้ปัญหาจากคู่มือก่อนค่ะ แต่ตอนที่เราไป ไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ สามารถใช้งานได้ราบรื่นดีตลอดทั้งทริป

หมู่บ้านชิราคาว่าโกะ อยู่ที่หมู่บ้านชิราคาว่าโกะซึ่งล้อมไปด้วยภูเขา ก็ใช้งานได้ค่ะ ลอง Facebook Live จากบนนี้มาแล้ว

หน้าสถานี Kanazawa คานาซาว่า (Kanazawa) เมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมซึ่งอยู่ทางงตอนเหนือของภูมิภาคจูบุ

สัญญาณอินเตอร์เน็ตอาจจะมีหายไปบ้างตอนที่นั่งรถเข้าอุโมงค์ยาวๆ ระหว่างเดินทางนอกเมือง หรือตอนที่อยู่ในรถไฟใต้ดิน อินเตอร์เน็ตอาจไม่ได้โหลดเร็วปรื๊ดทันใจ แต่ก็โอเคอยู่เมื่อเทียบกับค่าเช่าต่อวันที่เพียง 120 บาท (อาจได้ถูกกว่านี้ด้วยถ้าจองตอนที่มีโปรโมชั่น) แถมเล่นเน็ตได้ไม่อั้น ไม่จำกัดความเร็ว และแบตก็อยู่ได้นานหลายชั่วโมง (อาจจะถึง 10 ชั่วโมง) แต่เรามีชาร์จระหว่างที่นั่งรถ เพื่อให้ชัวร์ว่ามีแบตพอเล่นเน็ตได้ทั้งวันค่ะ

ในโอกาสหน้าเราก็จะมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เราไปมาในทริปนี้ให้ชมกันแบบละเอียดๆ นะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า


บทความเที่ยวญี่ปุ่นในภูมิภาคจูบุ (Chubu) ดูทั้งหมด »

· เที่ยวนาโกย่า (Nagoya
· เที่ยวทาคายาม่า (Takayama)
· เที่ยวชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)
· เที่ยวคานาซาว่า (Kanazawa)
· เที่ยวโทยาม่า (Toyama)
· เที่ยวมัตสึโมโต้ (Matsumoto)
· เที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)

ค้นหาโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com