[รีวิว] บุกสวน Hitachi Seaside Park ชมทุ่ง Nemophila (ตอนจบ)

15595
Hitachi Seaside Park

จากกระทู้ก่อน เราได้แนะนำการซื้อตั๋วเข้าชมสวน Hitachi Seaside Park และพาเพื่อนๆ ไปชมครึ่งแรกของสวนพอหอมปากหอมคอ ครึ่งหลังนี้ถือว่าใกล้ความจริงแล้ว…เพราะในที่สุดหลังจากเดินมาประมาณ 30 นาที (แวะถ่ายรูปไปทั่ว) ก็ถึงเป้าหมายแห่งความสำเร็จของเราค่ะ

blue trainเจอรถรางอีกขบวนแล้ววว สีเหมือนรถส่งนมโรงเรียนอนุบาลมาก อยากขึ้นไปนั่งเหมือนกันนะคะ อยากมุ๊งมิ๊งบ้างอะไรบ้าง มีเสียงรถไฟ ปู๊น ปู๊น ด้วย

Nemophila Hillและแล้วก็มาถึงไฮไลท์ของงานนี้! เห็นเนินเขาสีฟ้าที่ถูกเติมเต็มด้วยดอก Nemophila (Baby Blue Eyes) ซึ่งมีมากกว่า 4 ล้านต้น แค่ระยะไกลก็ยังสวย ยิ่งใกล้ๆ นี่บอกเลยว่าสวยมากกกกกกกกก

ว่าแล้วก็ไปชมภาพบรรยากาศรอบๆ ทุ่งดอกไม้สีฟ้า Nemophila (เนโมฟีลา) กันเลยค่า!

Nemophila-hill-2ทุ่งสีฟ้ากว้างสุดลูกหูลูกตา ตลอดทางเดิน มีคนเดินอยู่ตลอดเวลา มองดูจากไกลๆ เหมือนมดตัวเล็กๆ ที่เดินไปตามแถวเลยค่ะ

Nemophila-hill-3มองจากด้านล่าง เห็นคนข้างบนแบบตัวลิบๆ เล็กๆ ทุ่งดอกไม้กว้างมาก สวยมาก ไม่รู้จะสรรหาคำพูดไหนมาบรรยายเลย อยากให้มาเห็นด้วยตาตัวเองจริงๆ ค่ะ

Nemophilaส่องดอก Nemophila แบบใกล้ๆ ดอกไม้เล็กๆ ที่สามารถสร้างความสุขให้คนมากมาย ดอกสีฟ้านี้จะมีให้ชมในช่วงปลายเดือนเมษายนจนถึงประมาณกลางเดือนพฤษภาคมนะคะ แต่ตลอดทั้งปีจะมีดอกไม้อื่นๆ ผลัดกันบาน

Nemophila-fieldเห็นคนมานั่งวาดรูปทุ่งอย่างใจจดใจจ่อด้วย แอบชอบบรรยากาศที่คนนั่งมองทุ่งดอกไม้แล้ววาดรูปไปด้วยจังเลย มีเสน่ห์มากเลยนะคะ

Blue Field and Skyท้องฟ้าสีครามกับดอกไม้สีฟ้า ถ้ามองไกลๆ ราวกับท้องฟ้าจะกลืนเป็นเนื้อเดียวกับทุ่งดอกไม้หลายล้านต้น

Orange Flower among Blue Flowersมีเจ้าดอกไม้สีส้มชูช่อโดดเด่นให้เห็นเป็นบางจุด เป็นสีสันเล็กๆ น้อยๆ ที่เราคิดว่า แปลกดีนะ มาอยู่ท่ามกลางสีฟ้าครามแบบนี้ยิ่งขับให้สีส้มโดดเด่นมากขึ้น

Hitachi-Seaside-Park-bellด้านบนสุดจะเป็นระฆังให้เคาะค่ะ มีคนต่อแถวยาวเชียว แต่เสียงก็ดัังกังวานไปทั่วเนินเลยนะคะ ลมเย็นๆ กับเสียงระฆังกังวาล ไพเราะแบบสบายๆ ดีค่ะ

soft-cream-shopร้านขายของด้านล่างเนินจะมีซอฟครีมสีฟ้าสีเดียวกับดอกไม้จำหน่าย ทานไปด้วยชมดอกไม้ไปด้วย ได้บรรยากาศมากๆ

Lavenderข้างๆ ร้านขายของมีร้านขายดอกไม้เล็กๆ อยู่ แต่เราติดใจต้นลาเวนเดอร์ค่ะ สวยจนน่าเอามาปลูกที่บ้านจริงๆ

Rapeseedที่ข้างๆ ทุ่งดอก Nemophila มีทุ่งดอก Rapeseed อยู่ใกล้ๆ สวยทีเดียว เป็นดอกไม้เล็กๆ สีเหลืองๆ คล้ายผักกาด ที่ญี่ปุ่นมีการนำมาผลิตเป็นน้ำมันทำอาหารด้วยค่ะ

Hitachi Seaside Park Flowersเมื่อถ่ายภาพโดยนำดอกไม้ 2 ชนิดมารวมกัน สีสันตัดกันสวยงาม ^^

Hitachi Seaside Park Ibarakiทางด้านทุ่งดอกไม้ Rapeseed แบบเต็มๆ สวยแบบญี่ปุ่นดีค่ะ มีบ้านทรงญี่ปุ่นอยู่ด้านหลังด้วย ทำให้มองได้ไม่เบื่อเลย

seaside viewขาทางออกตรงสะพานมองออกไปด้านที่ติดกับทะเลจะเห็นวิวแบบนี้ค่ะ คนละแบบกับทะเลบ้านเราเลยใช่มั้ยคะ

park fieldเดินออกมาจากสวนแล้วจะเป็นส่วนของทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ มีคนญี่ปุ่นออกมาปิกนิกกันมากมาย ทั้งคู่รัก ครอบครัว พาสัตว์เลี้ยงวิ่งเล่น รวมถึงการเล่นกีฬาด้วย น่าสนุก และเป็นบรรยากาศที่หาได้ยากที่ญี่ปุ่นค่ะ

Shiba inuชอบเจ้าชิบะตัวนี้มาก เห็นนั่งเถียงเจ้าของตั้งนาน แต่พอเขาพาวิ่งเล่นก็ไม่บ่นเลย น่าร๊ากกก

Flower fieldเดินผ่านส่วนที่เป็นสนามหญ้ามาแล้วจะเจอทุ่งดอกไม้เล็กๆ คล้ายๆ ทิวลิปแต่ว่าทิวลิปสวยกว่านะคะ อยู่ข้างทางเดินก็แวะ แชะภาพกันเสียหน่อย

BMXข้างๆ เจ้าดอกไม้สีส้มเป็นสนาม BMX ค่า มีคอร์สสำหรับคนที่อยากลองจักรยานวิบากเบาๆ ดูบ้าง น่าสนใจทีเดียว มีครูฝึกกำกับตลอดเวลาด้วย ปลอดภัยหายห่วง

DSCF0729ฝั่งตรงข้ามเป็นส่วนของการเล่นกอล์ฟขนาดย่อม บรรดาคุณพ่อมักจะสอนกอล์ฟให้กับลูกชายหรือลูกสาวกันค่ะ น่ารักดี กิจกรรมแบบพ่อลูกที่หาบ้านเราคงยากซักหน่อย

Theme parkข้างใต้ของชิงช้าสวรรค์มีสวนสนุกอยู่ด้วย เด็กมาเล่นเยอะมากกก บรรดาเครื่องเล่นเป็นสำหรับแบบเด็กๆ แต่เห็นมีรถไฟเหาะด้วยนะคะ แต่ว่าไม่ได้หวาดเสียวกรี๊ดกร๊าดขนาดนั้น

Melon icecreamสุดท้ายก็เป็นเมนูที่เราลองแก้เหนื่อย ไอศกรีมเมล่อนเนื้อสีส้ม เพราะจากที่สอบถามคนอิบารากิมาเขาบอกว่า ของมีชื่อเสียงก็เป็นเมล่อนกับมันฝรั่งล่ะมั้ง เขาว่ามางี้นะคะ อิอิ โคนนี้ราคาเบาๆ 400 เยน อร่อยสมกับที่ลองค่ะ สดชื่นมาก มีทั้งรส ทั้งกลิ่นจัดเต็ม ^^

Cakeจากนั้นเราก็เดินออกจากสวนกับแบบชิลๆ จึงขอส่งท้ายกันด้วยร้านเค้กหน้าสถานี Katsuta นะคะ ร้านนี้อร่อย คนขายใจดี เมนูเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและวันสำคัญ

สรุปค่าใช่จ่าย

ค่าใช้จ่ายโดยรวมของทริปนี้ อยู่ที่ 6,000 เยน – 7,000 เยน โดยประมาณ รวมทั้งค่ารถไฟไปกลับโตเกียว-อิบารากิ ค่าเข้าชมสวนและค่าขนมค่ะ

จบไปแล้วเรียบร้อยสำหรับการเที่ยว Hitachi seaside park จริงๆ มีรูปมากกว่านี้ แต่เกรงว่าจะยาวเกินไป สำหรับเพื่อนๆ ที่ติดตามมาตั้งแต่ตอนแรก ขอบคุณมากนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้องกับ Hitachi Seaside Park

JR Joban Lineวิธีการเดินทางไปชมทุ่งดอกไม้ที่ Hitachi Seaside Park จ.อิบารากิ

 

ด้านในของสวน Hitachi Seaside Park[รีวิว] บุกสวน Hitachi Seaside Park ชมทุ่ง Nemophila (ตอนแรก)

 

Hitachi Seaside Park[รีวิว] บุกสวน Hitachi Seaside Park ชมทุ่ง Nemophila (ตอนจบ)

 


รูปภาพที่มีโลโก้และบทความในเว็บไซต์ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JapanKakkoii.com